[Tip] Apple Watch hết pin sạc không lên và cách khắc phục

Với các thiết bị di động, việc sạc đầy pin sau một thời gian sử dụng không còn quá xa lạ. Nhưng nếu một ngày đồng hồ Apple Watch hết pin, sạc không vào Tôi phải làm gì đây? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân Apple Watch không sạc được pin

Trong quá trình sử dụng, đồng hồ của bạn bị hao pin nhưng khi sạc lại sẽ xảy ra một số trường hợp như Apple Watch sạc chậm, không lên hoặc càng sạc càng sụt pin. Điều này có thể được gây ra bởi một số lý do như:

  • Apple Watch hết pin và không hoạt động do bị vỡ màn hình
  • Sự cố sạc đồng hồ đang ngăn không cho pin Apple Watch sạc
  • Pin đồng hồ bị hỏng khiến Apple Watch sạc nhiều hơn và pin yếu hơn
  • Nguồn Apple Watch bị lỗi khiến máy bật không lên.

Nguyên nhân do pin Apple Watch không sạc

Sửa Apple Watch hết pin, không nhận sạc

Khi Apple Watch hết pin sạc không lên sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng chi tiêu khó chịu. Vì vậy, khi pin đồng hồ có dấu hiệu sạc chậm, bạn có thể khắc phục bằng một số cách dưới đây.

Kiểm tra nguồn điện

Khi sạc Apple Watch mà không thấy các dấu hiệu của nó, rất có thể đã có vấn đề về nguồn. Tỷ lệ này tuy rất nhỏ nhưng không phải là không có. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, nếu hỏng hãy tìm ổ cắm điện khác để thay thế.

Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra đế sạc – cáp sạc

Nếu Apple Watch của bạn sắp hết pin, hãy kiểm tra vị trí sạc nếu bạn đang sử dụng sạc không dây. Khi sử dụng sạc không dây, pin sẽ không sạc nếu bạn đặt đồng hồ không đúng chỗ.

Ngoài ra, cáp sạc bị hỏng (đứt, lỏng) sử dụng lâu ngày cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của Apple Watch. Lúc này bạn cần kiểm tra và thay thế cáp sạc mới.

Kiểm tra đế sạc - cáp sạc

Kiểm tra pin khi Apple Watch cạn kiệt

Thông thường khi sạc pin Apple Watch mà dung lượng không lên thì nguyên nhân lớn nhất là do pin đồng hồ. Có thể do pin quá chai, các cell cell không thể tích trữ năng lượng khiến pin không lên cao.

Kiểm tra pin khi Apple Watch không sạc

Cũng có thể do linh kiện nguồn bị hư, dòng điện không truyền được đến pin khiến Apple Watch ngày càng sạc kém.

Tắt nguồn để sạc nhanh hơn

Nếu bạn thấy Apple Watch của mình đang sạc chậm và muốn quá trình sạc diễn ra nhanh hơn, bạn có thể tắt nguồn trong khi sạc. Lúc này, nguồn năng lượng sẽ được tập trung vào pin (không chia cho các ứng dụng, thông báo) để đồng hồ có thể sạc đầy pin nhanh chóng.

Tắt nguồn để sạc nhanh hơn

Nếu sợ tắt nguồn, bạn có thể sử dụng chế độ wifi, đây cũng là một phương pháp khi bạn cảm thấy Apple Watch sạc chậm. Với cách này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đồng hồ mà tốc độ sạc pin cũng nhanh hơn.

Sửa chữa Apple Watch tại Điện thoại Vui

Khi Apple Watch bị cạn pin, sạc không lên hoặc bạn càng sạc nhiều pin mà không đảm bảo nguồn điện, cáp card – đế sạc vẫn hoạt động bình thường thì khả năng rất lớn là đồng hồ đã bị lỗi phần cứng như mất nguồn – lỗi pin.

Lúc này để khắc phục lỗi sạc pin không vào – sạc chậm bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Nếu hư phần cứng thì bạn sẽ phải thay pin, thay nguồn mới có thể sử dụng bình thường.

Phần kết

Hỏng pin ở các thiết bị điện tử là hiện tượng khá phổ biến. Vì vậy, khi Apple watch gặp sự cố về pin bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách xử lý tốt nhất. Nếu không thể tự khắc phục sự cố tại nhà, hãy đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục triệt để.

Bạn đang đọc bài báo Apple Watch sạc không lên và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.