[Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

AirPods Pro bị hỏng – không thể sửa chữa

Như thường lệ, nếu mỗi sản phẩm công nghệ mới được kiểm tra và đánh giá byix ifixit, AirPods Pro cũng không ngoại lệ. Những chiếc AirPod trước đây cực kỳ khó sửa chữa. Vậy, làm thế nào về AirPods mới nhất – AirPods Pro -? Hãy cùng tìm hiểu.

AirPods Pro – tai nghe đáng để nâng cấp lên dòng AirPods

Sở hữu thiết kế tai nghe in-ear với ba kích cỡ nút tai phù hợp với nhiều kích cỡ tai. Nó có tính năng khử tiếng ồn chủ động thông minh với 2 micrô bên trong và bên ngoài giúp phát hiện và loại bỏ tiếng ồn.

Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Ngoài ra, các tính năng EQ thích ứng cung cấp trải nghiệm âm thanh ấn tượng. Bên cạnh đó, AirPods Pro còn sở hữu các tính năng thông minh khác như Siri, điều khiển cảm ứng, … Nói tóm lại, AirPods Pro là một tai nghe đáng để sở hữu. Tuy nhiên, khả năng sửa lỗi AirPods Pro Làm sao?

Xem thêm: Tai nghe AirPods 2 – cấu trúc chắc chắn, không thể sửa chữa

Phẫu thuật bụng AirPods Pro – cấu trúc phức tạp, nhiều keo hơn – khả năng sửa chữa bằng 0

Đầu tiên, iFixit làm nóng phần trên của tai nghe, sau đó nhẹ nhàng để tách phần trên của tai nghe. Sau đó, ifixit phát hiện ra khá nhiều keo xung quanh khớp. Sau quá trình này, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra pin nút của AirPods Pro, với các dây cáp dính có nhiều keo dính, đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm và chú ý để tháo rời. Xung quanh pin là một chất kết dính màu trắng, phải được loại bỏ bằng tay vì chúng không hòa tan trong rượu. Kết quả cho thấy pin được kết nối với cáp hàn và ifixit đánh giá rằng không dễ để thay thế bộ phận này.

1593191918 96 Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Tiếp tục khám phá, khung sửa lỗi trình điều khiển được bao quanh bằng nhựa, rất khó để loại bỏ. Sâu hơn là cụm micrô được đặt trước trình điều khiển để giúp đo và phản hồi âm thanh. Tiếp theo là cuộn dây giọng nói, “trái tim” của người lái xe.

1593191918 967 Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Mặt sau của tai nghe là đầu nối bằng đồng để kết nối chip H1 và các loại khác. Bên cạnh đó là một cụm rất nhiều chip với bảng mạch thiết kế cực kỳ nhỏ.

1593191918 590 Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Chân khá dễ tách nhưng sẽ để lại dấu vết. Còn đối với hộp sạc, việc tháo vỏ sạc khá khó khăn, cần phải giữ chặt. Phần này cũng được cố định bằng keo, nhưng không phải là không thể mở. Bên trong là cụm bao gồm pin, bảng mạch dễ dàng kéo ra. Bên trong bao gồm Module sạc, TI Chip 97A4PQ1, Power IC, pin 2 cell, cổng Lightning.

1593191918 218 Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Sau khi mổ xẻ AirPods Pro, iFixit đã đi đến kết luận rằng nó không thể được sửa chữa với số điểm 0/10, kết quả khá giống với các phiên bản AirPods trước đó. Đánh giá này được thực hiện bởi “Thiết kế không có mô-đun, việc sử dụng keo cũng như thiếu các bộ phận thay thế làm cho việc sửa chữa là không thể và kinh tế.”

Sửa chữa AirPods Pro ở đâu? bao nhiêu?

AirPods Pro không thể được sửa chữa tại các cửa hàng sửa chữa thông thường nơi bạn cần dịch vụ của Apple. Cụ thể, khi pin AirPods Pro bị hỏng, khách hàng sẽ phải gửi nó cho Apple để tái chế. Hoặc sử dụng “dịch vụ thay pin” với chi phí sửa chữa khoảng 49 USD trên mỗi tai nghe nếu vẫn còn thời gian bảo hành. Trong trường hợp mất mát hoặc thiệt hại, nó sẽ là 89 USD. Nếu bạn thay pin bằng 2 mặt của bộ sạc, chi phí sửa lỗi AirPods Pro lên tới 147 USD, một mức giá rất cao. Do đó, AirPods Pro bị hỏng, người dùng nên suy nghĩ về việc mua một cái mới. AirPods Pro hiện được bán tại hệ thống bán lẻ CellphoneS.

1593191918 916 Tip AirPods Pro hong la bo – khong the sua - [Tip] AirPods Pro hỏng là bỏ – không thể sửa chữa

Tuy nhiên, đó là câu chuyện về sau vì AirPods Pro vừa mới ra mắt, ít nhất 1-2 năm trước khi bạn cần suy nghĩ về việc thay pin, trừ trường hợp hỏng hóc. Đặc biệt, với lỗi của nhà sản xuất, Apple vẫn chấp nhận 1 cho 1 với các sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Ngoài ra, khi khách hàng muốn sửa chữa điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác, họ có thể đến Phone Vui để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *