[Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Bạn sử dụng điện thoại thông minh của bạn để làm gì ngoài việc nghe, gọi điện, lướt web, xem phim, chơi trò chơi trực tuyến, ..? Tất cả các tính năng trên của điện thoại thông minh sẽ hoàn toàn vô dụng nếu điện thoại không mở, bật wifi. Không thể bật trạng thái WiFi, mở cho bạn khá nhiều rắc rối không chỉ trong giải trí, sinh hoạt mà cả công việc. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này nếu không may gặp phải lỗi điện thoại không mở, bật wifi nhưng không muốn sửa nó, Thay ăng-ten wifi điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Nguyên nhân và biểu hiện lỗi điện thoại không mở, bật wifi

Điện thoại không bật wifi có thể bắt nguồn từ hai phía: từ modem wifi và từ chính điện thoại. Bài viết này sẽ chỉ giải quyết các lỗi được thực hiện bởi chính điện thoại.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại không thể mở wifi

  • Nút bật / tắt WiFi bị mờ và không thể hoạt động.
  • Khi được kết nối, trạng thái mạng luôn ở trạng thái quét.
  • Mạng bạn đang cố gắng kết nối không xuất hiện.
  • Điện thoại đột nhiên thoát khỏi trạng thái kết nối wifi và không thể kết nối lại.

Tip 5 cach xu ly loi dien thoai khong mo - [Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Tại sao tôi không thể bật wifi trên iPhone, Samsung?

  • Lỗi phần cứng: IC IC bị hỏng, lỗi chính của điện thoại, …
  • Lỗi phần mềm: Lỗi trình điều khiển wifi, lỗi hệ điều hành, xung đột giữa các phần mềm, v.v.
  • Một số cài đặt trong điện thoại cũng có thể khiến điện thoại không mở, bật wifi.
  • Sử dụng thiết bị quá lâu hoặc các nguyên nhân khác gây nóng máy cũng ảnh hưởng đến wifi điện thoại.

Tip 5 cach xu ly loi dien thoai khong mo - [Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi điện thoại không mở, bật wifi hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, bài viết chỉ đề cập đến các lỗi liên quan đến điện thoại. Do đó, trước khi tìm kiếm giải pháp, hãy đảm bảo nguồn của modem wifi hoàn toàn bình thường (modem nhận được sóng wifi bình thường, mạng ổn định, mật khẩu đúng, …) Sau khi kiểm tra và đảm bảo chất lượng wifi, tiến hành các phương pháp sau để xử lý điện thoại không mở và bật wifi.

Phương pháp 1: Tắt điện thoại và khởi động lại

Tắt điện thoại sẽ khiến điện thoại không hoạt động và giảm nhiệt độ xuống mức bình thường. Điều này giúp điện thoại trở lại trạng thái hoạt động ổn định sau một thời gian dài sử dụng. Nếu điện thoại của bạn có thể tháo pin, hãy tháo pin để đảm bảo điện thoại được tắt hoàn toàn. Sau khi điện thoại nguội, tiến hành khởi động lại thiết bị và kiểm tra trạng thái kết nối wifi.

Cách 2: Bật và tắt chế độ máy bay

Tiếp tục với Trung tâm điều khiển, kích hoạt chế độ máy bay trong khoảng 20-30 giây, sau đó tắt và thử kết nối lại wifi. Bật chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại hủy tất cả các kết nối wifi, 3G, 4G, điện thoại di động … để ổn định điện thoại.

1593990869 288 Tip 5 cach xu ly loi dien thoai khong mo - [Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Phương pháp 3: Đặt lại cài đặt mạng hoặc tất cả các cài đặt

  • Đối với hệ điều hành iOS: Chọn Cài đặt (Cài đặt) => Cài đặt chung (Chung) => Đặt lại => Đặt lại Cài đặt mạng.
  • Đối với hệ điều hành Android: Chọn Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng => Đặt lại cài đặt => Đặt lại cài đặt. hoặc Chọn Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng => Xóa cài đặt => Xóa cài đặt. (Tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành Android, hoạt động là khác nhau).

Hành động này sẽ giúp điện thoại thực hiện các cài đặt cấu hình mạng ban đầu và sửa chữa các lỗi phần mềm liên quan đến bật / tắt wifi. Tuy nhiên, nếu Cài đặt lại cài đặt mạng không hiệu quả, bạn có thể sử dụng các biện pháp mạnh hơn so với Đặt lại tất cả cài đặt của máy. Tuy nhiên, đặt lại cài đặt có thể mất dữ liệu quan trọng mà bạn chưa lưu vào các thiết bị khác, vì vậy vui lòng xem xét cẩn thận.

Phương pháp 4: Sử dụng ứng dụng sửa lỗi wifi

Đây là một ứng dụng chỉ khả dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Phần mềm Wifi Fixer sẽ giúp thiết lập lại các tập tin của hệ thống wifi, dịch vụ mạng, tìm địa chỉ IP, … từ đó giúp khắc phục lỗi kết nối wifi (chủ yếu là lỗi IP). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phần mềm này cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại không bật, mở wifi.

Phương pháp 5: Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn đã sử dụng các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi điện thoại không mở, hãy bật wifi, có khả năng điện thoại thông minh của bạn đang bị lỗi phần cứng ảnh hưởng đến chức năng wifi. Trong trường hợp này, các phương pháp trên sẽ trở nên vô dụng vì chúng chỉ giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm. Vui lòng đến trung tâm dịch vụ và sửa chữa điện thoại Để được kiểm tra, tư vấn và sửa lỗi, điện thoại có thể bật và tắt WiFi, để tránh lỗi này ảnh hưởng đến trải nghiệm và công việc của bạn.

1593990869 886 Tip 5 cach xu ly loi dien thoai khong mo - [Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Sửa lỗi điện thoại không bật wifi ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Nếu điện thoại thông minh của bạn gặp phải lỗi mà bạn không thể tự khắc phục, chẳng hạn như lỗi điện thoại không bật, hãy mở wifi, vui lòng truy cập hệ thống Dịch vụ sửa chữa điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ. Tại Phone Fun, chúng tôi khắc phục lỗi không bật, mở wifi cho điện thoại iPhone, Samsung, Asus, Sony, Xiaomi, LG, Oppo, HTC.

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, Điện Vui cam kết kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo cáo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế các linh kiện điện thoại bị lỗi bằng cách sửa lỗi điện thoại wifi chính hoặc thay thế ăng-ten wifi chính hãng hoặc một thành phần chất lượng cao của chất lượng chính hãng.

1593990869 990 Tip 5 cach xu ly loi dien thoai khong mo - [Tip] 5 cách xử lý lỗi điện thoại không mở, bật được wifi nhanh chóng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gọi đến Đường dây nóng: 1800.2064. Hãy đến với Điện thoại Hài hước, Lỗi iPhone không mở, bật wifi Không còn lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *