[Tip] #3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

# 3 cách sửa lỗi bàn phím laptop Hp không thể gõ tất cả ngay lập tức

Làm thế nào khi Bàn phím laptop Hp không gõ? Tôi có nên Thay bàn phím laptop chính hãng có mới hay không? Đó là những câu hỏi thường được người tiêu dùng hỏi. Lỗi bàn phím không được gõ là một trong những lỗi trên máy tính xách tay sẽ khiến người dùng rất khó chịu. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khắc phục lỗi bàn phím HP không thể gõ rất đơn giản.

Nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím máy tính xách tay HP là do không gõ được

Nhiều khi bạn sẽ tự hỏi tại sao bàn phím máy tính xách tay của bạn đột nhiên có một vấn đề khiến bạn không thể hoạt động bình thường và linh hoạt trên máy tính xách tay của mình như trước đây. Có nhiều nguyên nhân từ lỗi phần cứng đến phần mềm máy tính xách tay.

Tip 3 cach giup sua chua loi ban phim laptop - [Tip] #3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

Có thể là bạn để chất lỏng chảy trên bàn phím hoặc bàn phím phải chịu một lực mạnh, khiến các đĩa cứng bên trong bị vỡ, khiến bàn phím bị tê liệt. Do xung đột phần mềm, bàn phím bị đóng băng hoặc lỗi từ bàn phím cũng là nguyên nhân của các hoạt động bàn phím bất thường.

Cách sửa lỗi bàn phím hp laptop không gõ được

  • Sửa chữa rối loạn

Trường hợp rối loạn văn bản như lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu, lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng sai phông chữ. Bạn cần kiểm tra xem đó có phải là gõ Telex chính xác với kiểu gõ Unicode, Time New Roman và VNI với phông chữ VNI. Trong trường hợp bạn nhập văn bản nhưng số xuất hiện, bạn có thể đã vô tình kích hoạt “fn + numlk”, bạn chỉ cần nhấn hai phím “fn + numlk” để hủy chế độ này.

1593203494 8 Tip 3 cach giup sua chua loi ban phim laptop - [Tip] #3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

Ngoài ra, khi bạn gặp phải tình huống gõ các ký tự như “Vvvvvvvvv, Tttttttttt, Aaaaaaa, …”, nó cho thấy máy tính xách tay của bạn bị kẹt trên phím, bạn liên tục nhấn phím đó để tạm thời giải quyết tình huống. Không chỉ vậy, có một lỗi như khi bạn gõ “D”, lại là “Dđ”, vấn đề này là do lỗi trong bàn phím tiếng Việt của bạn, hãy thử tắt và mở lại bàn phím, nếu không được sửa. OK, xóa và tải bàn phím mới.

Nếu đó là trường hợp bàn phím số không thể được nhấn, vui lòng nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại. Nếu chỉ một số nút bị tê liệt, hãy mở nắp và làm sạch khu vực hoặc đảm bảo bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tuốc nơ vít và sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh máy tính xách tay chuyên dụng để sạc bụi bẩn.

1593203494 737 Tip 3 cach giup sua chua loi ban phim laptop - [Tip] #3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

Nếu bàn phím bị tê liệt do virus thì hãy chạy phần mềm chống vi-rút và đặt lại máy tính. Kiểm tra phích cắm bàn phím hoặc pin. Tuổi thọ pin thấp có thể là nguyên nhân khiến tổ hợp phím của bạn không phản hồi hoặc phản hồi chậm, vì vậy hãy kiểm tra trạng thái pin của bạn. Bên cạnh đó, bàn phím USB hoạt động tốt nhất khi được cắm trực tiếp vào máy tính, thay vì vào trung tâm, keylogger hoặc các thiết bị khác.

Một trong những lỗi bàn phím phổ biến là trình điều khiển bạn vừa cài đặt, xóa trình điều khiển và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra xem Bluetooth đã được kết nối chưa.

1593203494 415 Tip 3 cach giup sua chua loi ban phim laptop - [Tip] #3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

Để khắc phục sự cố trình điều khiển, hãy thử các cách sau:

  • Xóa trình điều khiển bị lỗi thông qua Trình quản lý thiết bị và cài đặt lại nếu cần.
  • Tắt Bluetooth / Wifi.
  • Ngắt kết nối các thiết bị bên ngoài.
  • Cài đặt phần mềm nâng cấp trình điều khiển.
  • Khởi động lại máy tính.

Nếu ba phương pháp trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề bàn phím hp của bạn đang gặp phải thì bạn cần phải đưa thiết bị lên Sửa chữa laptop có uy tín để kiểm tra hoặc thay thế bàn phím cho máy tính xách tay hp của bạn.

Bạn đang băn khoăn không biết thay thế bàn phím ở đâu chất lượng uy tín, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng của Funny Phone. Khi đến với Phone Fun, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết báo cáo chính xác các lỗi, không gian lận, luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, sửa chữa trong ngày và hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

Ngoài ra, chúng tôi không chỉ thay thế bàn phím laptop HP mà còn rất nhiều mẫu máy khác như Asus, Acer, HP, Lenovo, đặc biệt là thay thế bàn phím Macbook uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *