Tìm hiểu xem máy của bạn có cần nâng cấp dung lượng bộ nhớ hay chưa

Khi bộ nhớ của bạn đầy đồng nghĩa với việc Laptop của bạn sẽ hoạt động chậm hơn, ngoài ra bạn cũng sẽ cần thêm dung lượng để sử dụng. Nhưng bạn không muốn thay mới chiếc laptop của mình thì cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp bộ nhớ của máy. Nhưng làm thế nào để biết đã đến lúc cần nâng cấp hay chưa? Sửa laptop 24h .com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Tìm hiểu xem thiết bị của bạn có cần nâng cấp bộ nhớ không

Đôi khi bạn muốn nâng cấp RAM, ổ cứng hoặc card âm thanh / video. Bước đầu tiên chắc chắn là xác định loại máy của bạn là gì và loại linh kiện mà nó sẽ thích ứng. Trong khi các nhà sản xuất tạo ra hàng nghìn mẫu cho Laptop của họ, làm thế nào để bạn xác định được chiếc Laptop yêu quý của mình thuộc mẫu nào? Sửa laptop 24h .com ở đây để giúp bạn tìm hiểu về chiếc laptop đồng hành cùng bạn hàng ngày xem laptop của bạn có cần nâng cấp dung lượng hay không.

1. Tìm hiểu thông tin qua nhà sản xuất

Mỗi Laptop ra đời đều có nhà sản xuất. Và trên mỗi máy sẽ có các thông tin như: hãng, nơi sản xuất, mã sản phẩm được dán trên laptop.

Số sản xuất và số model thường được dán dưới đáy máy. Nhưng một số trường hợp nó lại xuất hiện phía trên bàn phím, khi mở máy để sử dụng chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.

2. Tìm hiểu qua hướng dẫn sử dụng

Trên công cụ tìm kiếm, bạn tìm kiếm tên nhà sản xuất. Sau khi vào trang web chính của nhà sản xuất, bạn có thể tìm thấy các thông số về kiểu máy của máy. Sau đó tìm hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy sách hướng dẫn trong công cụ tìm kiếm hoặc bạn có thể tải xuống qua trang web chính của nhà sản xuất. Đôi khi họ cũng có hướng dẫn sửa chữa cho Laptop trên trang web của nhà sản xuất.

Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất phát hành cả dịch vụ cho sản phẩm của chính họ cũng như hướng dẫn bảo trì và sử dụng cho khách hàng của họ. Bạn có thể tải xuống từ internet. Bạn sẽ có thông tin cụ thể về đường link của sự kiện cũng như trang bị phù hợp để nâng cấp máy của mình.

3. Xác định dung lượng hệ điều hành của bạn đã sử dụng hết

Để xác định dung lượng bộ nhớ mà hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows sử dụng. Đi tới thanh công cụ Bắt đầu, bấm chuột phải vào mục Máy tính, sau đó chọn mục Porperties. Màn hình sẽ hiển thị một bảng, phần Bộ nhớ đã cài đặt sẽ cho bạn biết bạn đã sử dụng hết bao nhiêu bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Để biết Mac OS đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng. Đầu tiên, hãy chuyển đến thanh công cụ của Apple, sau đó chọn Giới thiệu về máy Mac này. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ RAM bạn đã sử dụng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy bấm vào Thông tin thêm rồi bấm vào Bộ nhớ để xem chi tiết.

4. Xác định xem bạn đã sử dụng hết dung lượng RAM tối đa chưa

Trong sách hướng dẫn bạn đã tải xuống. Kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống để xem bạn đã sử dụng hết dung lượng RAM của mình chưa.

Khi bạn biết tình trạng máy của mình, bước tiếp theo là tìm ra nhu cầu của riêng bạn khi nâng cấp bộ nhớ. Tất nhiên, theo thời gian bạn sẽ ngày càng có nhiều dữ liệu để lưu và bộ nhớ của bạn sẽ ngày càng đầy hơn. Nâng cấp bộ nhớ là giải pháp tốt nhất cho những lúc như vậy. Tìm hiểu kỹ về máy của bạn để đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com