Thay đổi vị trí lưu dữ liệu tải về của Internet Download Manager

Đang tiến hành Cài đặt Trình quản lý tải xuống từ Internet (IDM), mặc định máy tính sẽ lưu tập tin tải về của nó trong ổ C: (ổ chứa hệ điều hành). Nếu thường xuyên tải game, phần mềm hay ứng dụng từ mạng, theo thời gian, ổ Disk này của người dùng sẽ bị chiếm dụng và khiến máy chạy chậm hơn, hoạt động kém hơn, chưa kể đến các sự cố. an toàn với loại dữ liệu này.

Tải xuống miễn phí Trình quản lý tải xuống Internet mới nhất

Đối với bất kỳ ai sử dụng máy tính đều biết một quy tắc “bất thành văn”, đó là không bao giờ được cài đặt phần mềm hoặc đưa dữ liệu vào ổ Disk của hệ điều hành, Internet Download Manager cũng không ngoại lệ, mặc dù đây thực sự là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc download rất tốt. .

Tuy nhiên, nếu bạn không can thiệp và chỉ cài đặt mặc định, phần mềm này sẽ tự động đưa thư mục lưu trữ của nó vào ổ C: của bạn và dữ liệu tải về sẽ khiến máy tính của bạn chậm và ì ạch hơn.

Thay đổi thư mục lưu trữ của Internet Download Manager IDM

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi vị trí lưu file trên IDM để giảm tải cho ổ hệ thống và cũng là một mẹo sử dụng IDM rất hữu ích.

Bước 1: Từ giao diện chính của Internet Download Manager, nhấp chuột trái vào thẻ Tải xuống, chọn Tùy chọn.

Tùy chọn

Bước 2: Cửa sổ Cấu hình trình quản lý tải xuống Internet xuất hiện, nhấp vào Lưu vào. Ở đây có thể tìm thấy mặt hàng Thư mục tải xuống mặc định cho danh mục “Chung” là vị trí File mặc định của Trình quản lý tải xuống Internet.

Lưu vào

Bước 3: Nhấp chuột Duyệt qua để chọn một vị trí mới cho phần mềm này để lưu trữ dữ liệu đã tải xuống.

Chọn một địa điểm mới
Tìm một vị trí lưu mới cho IDM

Tốt nhất nên chọn cả hai món Thư mục tải xuống mặc định cho danh mục “Chung”Thư mục tạm thời với cùng một đường dẫn và thư mục. Lý do là tránh trường hợp sau khi tải dữ liệu về thư mục Temporary, máy tính phải mất thêm thời gian sao chép tập tin dữ liệu này sang thư mục Default Download khiến ổ cứng bị phân mảnh, giảm hiệu suất và hiệu suất. Nhấn OK để xác nhận.

Thiết lập và nhấp vào Ok

Ngoài việc tùy chỉnh vị trí File của Internet Download Manager (IDM), người dùng cũng có thể thay đổi hoặc thêm các danh mục tùy chỉnh.

thể loại

Chọn nút chuột trái thể loại và chọn một mục khác hoặc nhấp vào Mới để thêm và đặt tên cho một danh mục tùy ý.

Thêm một danh mục mới
Thêm một Danh mục mới vào danh sách

Mục mới sẽ tự động xuất hiện trong thể loại.

Thể loại tháng 7

Nếu quay lại giao diện chính của trình quản lý tải xuống Internet Download Manager (IDM), bạn sẽ thấy mục mới được thêm này như hình bên dưới.

Giao diện chính

Nếu không cần, bạn có thể nhấp chuột phải vào mục mới thêm và chọn Xóa bỏ.

xóa
Xóa danh mục đã được thêm

Chọn Đúng trong thông báo xuất hiện sau đó để xác nhận xóa hoặc Không để hủy bỏ.

Chọn có

Trên đây là hướng dẫn nhanh để người dùng có thể tự thay đổi vị trí lưu các tập tin tải xuống trên Internet Download Manager (IDM). Thay đổi tùy ý và tùy ý, chúng ta có thể chọn bất kỳ thư mục nào, ở bất kỳ đâu để lưu trữ dữ liệu của mình.

Chúc các bạn thành công!