Tắt phần mềm Avast nhanh chóng

Trái ngược với khả năng diệt virus cực kỳ hiệu quả của Avast, phần mềm này lại tỏ ra khá lỳ lợm khi người dùng muốn gỡ nó ra khỏi máy để cài phần mềm khác. Vậy làm sao để tắt diệt virus Avast?

Cùng với một số phần mềm khác như AVG, Kaspersky, BitDefender, Avira thì phần mềm Avast cũng là một trong những phần mềm phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vì là phần mềm miễn phí nên nếu muốn tìm giải pháp bảo mật toàn diện hơn, người dùng cần cài ứng dụng trả phí vào máy. Khi đó, việc tắt phần mềm diệt virus Avast để tránh xung đột hệ thống là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, trái ngược với khả năng diệt virus cực kỳ hiệu quả của Avast, phần mềm này lại tỏ ra khá cứng đầu khi người dùng muốn gỡ bỏ nó khỏi máy tính. Vậy làm sao để tắt diệt virus Avast? Để giải đáp thắc mắc này, dưới đây Sửa Laptop 24h.com sẽ đưa ra cách tắt Avast đơn giản và nhanh chóng để người dùng tham khảo.

tắt phần mềm eset

Cách tắt phần mềm diệt virus Avast nhanh như chớp

Tắt phần mềm diệt virus Avast bằng Control Panel

Trong bài viết này, trung tâm sẽ hướng dẫn người dùng tắt Avast thông qua Control Panel trong Windows 10. Các hệ điều hành khác như Windows 8, Windows 7… có đôi chút khác biệt về giao diện nhưng về cơ bản vẫn làm theo hướng dẫn. các bước sau:

Bước 1: Vào Control Panel. Để tìm kiếm nhanh nhất và ít tốn công sức nhất, hãy nhập phím Bảng điều khiển trong phần Tìm kiếm trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Tại mục Programs, bạn sẽ thấy ngay dòng Uninstall a program. Nhấp vào tùy chọn đó để bỏ qua phần Gỡ cài đặt. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Chương trình rồi chọn Chương trình và Tính năng.

tắt phần mềm eset 1

Trong Control Panel sẽ thấy mục Programs để tắt phần mềm trên máy tính

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình đã được cài đặt trên máy tính của mình. Hãy tìm phần mềm Avast để vô hiệu hóa nó.

tắt phần mềm eset 2

Tìm phần mềm chống vi-rút Avast trong danh sách các chương trình hiện được cài đặt trên máy tính của bạn

Bước 4: Sau khi tìm và chọn phần mềm diệt virus Avast muốn tắt, bạn sẽ thấy lệnh Uninstall hiển thị phía trên thanh, nhấn vào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào phần mềm Avast và chọn Gỡ cài đặt.

tắt phần mềm eset 3

Click chuột phải chọn Uninstall để tắt Avast. phần mềm diệt virus

Bước 5: Cửa sổ Avast hiện ra, bạn nhấn vào lệnh Uninstall.

tắt phần mềm eset 4

Cửa sổ Avast xuất hiện, nhấp vào lệnh Gỡ cài đặt

Bước 6: Trước khi vô hiệu hóa hoàn toàn Avast, chương trình này cũng hỏi bạn có thực sự muốn gỡ bỏ phần mềm này hay không. Hãy tiếp tục nhấn Yes. Sau đó chương trình sẽ bắt đầu quá trình loại bỏ sản phẩm. Bạn chỉ cần đợi quá trình gỡ bỏ hoàn tất là có thể tắt phần mềm diệt virus Avast một cách đơn giản và nhanh chóng.

tắt phần mềm eset 5

Chương trình Avast đang bắt đầu bị gỡ bỏ

Khi quá trình gỡ cài đặt Avast hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính của mình. Bạn có thể thực hiện khởi động lại máy ngay lập tức hoặc bấm khởi động lại sau.

Tắt phần mềm diệt virus Avast bằng ESET AV Remover

Ngoài việc sử dụng Control Panel, người dùng có thể sử dụng các phần mềm, công cụ gỡ bỏ ứng dụng của bên thứ 3 như Revo Uninstaller, Your Uninstaller,… hoặc sử dụng Avast Uninstall Utility của Avast. Bên cạnh đó, phần mềm ESET AV Remover cũng là một lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn gỡ bỏ Avast nói riêng hay các phần mềm diệt virus nói chung.

Khác với việc sử dụng Control Panel để gỡ bỏ tất cả các ứng dụng, chương trình đã cài đặt trên máy tính, ứng dụng ESET AV Remover chỉ dùng để tìm và gỡ bỏ phần mềm diệt virus trong máy tính. Nhưng cũng vì thế mà nó có khả năng gỡ bỏ triệt để hơn các phần mềm diệt virus khó gỡ. Việc sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang chủ của ESET để tải xuống phiên bản tiêu chuẩn của ESET AV Remover về máy tính của bạn và nhấp đúp vào biểu tượng ESET AV Remover để khởi chạy công cụ này.

Bước 2: Giao diện của ESET AV Remover hiện ra, các bạn nhấn vào Tiếp tục để chương trình tiến hành quét máy tính để tìm phần mềm diệt virus đang được cài đặt trên máy tính của bạn.

tắt phần mềm eset 6

Nhấn Tiếp tục để chương trình quét phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn

Bước 3: Phần Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối xuất hiện, nhấp vào Chấp nhận.

Bước 4: Sau đó phần mềm diệt virus Avast sẽ hiện ra các bạn chỉ cần tích chọn và nhấn Remove. Một cửa sổ hiện ra thông báo rằng Phần mềm đã chọn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi máy tính của bạn, bạn có muốn xóa chúng không? Bây giờ bấm vào Xóa.

tắt phần mềm eset 7

Nhấn Remove để xác nhận việc gỡ bỏ phần mềm

Bước 5: Sau khi quá trình gỡ bỏ phần mềm diệt virus thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Đã gỡ bỏ ứng dụng thành công. Sau đó, bạn bấm Tiếp tục. Bạn có thể Restart now để khởi động lại máy hoặc nếu đang làm dở bạn có thể chọn Restart later. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc tắt phần mềm diệt virus Avast.

Trên đây là hai cách đơn giản để tắt Avast nhanh chóng. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể của Sửa Laptop 24h.com sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tắt phần mềm Avast để cài phần mềm diệt virus khác. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : suachualaptop24h.com