Tăng tốc wifi MacBook chỉ với 4 mẹo nhỏ dưới đây từ cựu kỹ sư của Apple

Kết nối mạng ổn định là điều mà bất kỳ người dùng internet nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, trên các thiết bị cụ thể như MacBook, mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút. Đừng lo lắng dưới đây, cựu kỹ sư của Apple sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ wifi tốt hơn chiếc MacBook của mình.

Do ảnh hưởng của nCoV, xu hướng thế giới chuyển sang một bước ngoặt rất lớn, chuyển mọi thứ sang trực tuyến, do đó nhu cầu sử dụng internet tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, những vấn đề mà người dùng luôn gặp phải đó là tốc độ wifi, đường truyền, kết nối truy cập.

4 mẹo để tăng tốc độ wifi tốt hơn trên MacBook

May mắn thay, mới đây, Alf Watt – cựu kỹ sư Wi-Fi của Apple, đồng thời cũng là người sáng tạo ra tiện ích wifi Stumbler đã đưa ra 4 thủ thuật giúp tối ưu hóa các thiết bị wifi, giúp tăng tốc wifi cho laptop lên đáng kể. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h khám phá “4 thủ thuật tăng tốc độ wifi cho MacBook qua bài viết dưới đây”.

1. Sử dụng cùng một tên mạng không dây cho tất cả các thiết bị phát trong cùng một mạng (2.4Ghz hoặc 5GHz)

Nếu bạn đang sử dụng nhiều modem mạng khác nhau trong nhà hoặc cơ quan của mình, hãy đặt chúng bằng cùng một SSID – tên mạng không dây. Điều này giúp các thiết bị truy cập tự phân chia và tìm ra mạng nào tốt nhất để truy cập.

Sử dụng cùng một SSID

Đối với các thiết bị của Apple, nó sẽ chọn mạng theo thứ tự ưu tiên của người dùng chứ không phải mạng có băng thông tốt nhất. Ví dụ trong danh sách mạng có mạng A tốt nhất nhưng trong danh sách của bạn chỉ có mạng B, C thì thiết bị vẫn ưu tiên chọn B, C trước. Tuy nhiên điều đó sẽ được khắc phục, khi bạn đặt tên các mạng hoàn toàn giống nhau, thiết bị sẽ phải tìm mạng có độ ổn định tốt nhất. Do đó, đặt tên wifi giống hệt nhau là một giải pháp tuyệt vời!

Lỗi laptop không bắt được Wifi, nguyên nhân và cách khắc phục?

2. Tăng số lượng điểm truy cập và đặt giới hạn truyền cho từng địa chỉ

Một khu chung cư hay một dãy nhà trọ thường là nơi có nhiều lối ra vào khác nhau, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Nếu số lượng thiết bị phát giới hạn quá ít, nhiều người sẽ không thể truy cập vào điểm phát wifi đó. Giải pháp tốt nhất là tăng số lượng điểm truy cập và đặt giới hạn đường truyền cho từng địa chỉ. Điều này giúp phân bổ tài nguyên đồng đều trong khi vẫn đáp ứng lượng lớn lưu lượng truy cập một cách hiệu quả.

Tăng số lượng điểm truy cập và đặt giới hạn truyền tải

Cách kiểm tra ai đang sử dụng wifi nhà bạn

3. Không sử dụng kênh “Rộng” 40MHz trên băng tần 2.4GHz

Một số bộ định tuyến (không phải của Apple) sẽ cho phép bạn sử dụng các kênh “Rộng” trên băng tần 2.4GHz. Tuy nhiên, ở mức băng tần này, khi truy cập khá ồn và gây gián đoạn. Bluetooth cũng nằm trong dải tần này nên không thể tránh khỏi nhiễu.

Hơn nữa, Apple cũng đã không hỗ trợ các kênh rộng 2.4GHz từ nhiều năm trước. Do đó, ngay cả khi bạn bật kênh này trên bộ định tuyến, iPhone hoặc MacBook của bạn cũng không thể truy cập được.

Không sử dụng kênh “Rộng” 40MHz trên băng tần 2.4GHz

Đối với máy phát 5GHz, kênh 40MHz là hoàn toàn phù hợp. Và với 802.11ac (chỉ ở 5GHz), bạn có thể đẩy lên các kênh 80MHz hoặc 160MHz. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lựa chọn, vì băng tần 5GHz chỉ hỗ trợ tối đa 2 kênh 160MHz.

Tin tốt là các bộ định tuyến 802.11ac hiện nay đều sử dụng công nghệ “vô tuyến nhận thức” cho phép chuyển đổi thông minh giữa các kênh. Các bộ định tuyến sẽ lắng nghe trước khi trả lời và chuyển từ các kênh 80MHz (hoặc 160MHz) sang các kênh thấp hơn nếu chúng phát hiện một bộ định tuyến khác đang sử dụng cùng một băng tần.

4. Định hướng ăng-ten

Định hướng ăng-ten cũng góp phần cải thiện tín hiệu không dây rất nhiều vì các bộ định tuyến ngày nay đều có ăng-ten bên trong. Với bộ phát có 2 râu (2 anten), hãy điều chỉnh chúng vuông góc với nhau, một thẳng lên và một nằm ngang.

Định hướng ăng-ten

Điều này sẽ tối đa hóa khả năng tiếp nhận khi cả máy khách và điểm truy cập đều bị phân cực. Một số thiết bị bạn sử dụng có thể có anten thu sóng ngang hoặc dọc, vì vậy việc đặt 2 anten ở 2 vị trí này sẽ tận dụng được trạng thái và khả năng tương thích tối đa với các thiết bị của khách hàng. .

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục ngay lỗi wifi bị dấu chấm than tam giác vàng bằng phương pháp này

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã chia sẻ 4 thủ thuật tăng tốc độ wifi Tốt hơn từ cựu kỹ sư Apple Alf Watt, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chiếc MacBook của bạn có được tốc độ kết nối ổn định, hoạt động hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác từ Sửa chữa Laptop 24h nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com