Tại sao nên sử dụng ổ cứng ngoài HDD Box?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG HỘP ĐỰNG Ổ CỨNG Ổ CỨNG BÊN NGOÀI?

Có nhiều giải pháp để lưu trữ dữ liệu như thêm ổ cứng HDD hoặc SSD. Nhưng khi lắp các loại ổ cứng này, nhiều trường hợp vẫn có thể bị mất dữ liệu. Giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng ổ cứng gắn ngoài, đặc biệt là HDD Box. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài HDD Box nhé!

1. Tuổi thọ phần cứng

Bất kỳ thiết bị nào cũng có tuổi thọ nhất định. Thông thường, tuổi thọ ổ cứng của các hãng nổi tiếng như WD, Samsung,… chỉ kéo dài tối đa 4 năm. Vì vậy, nếu ổ cứng của bạn đã sử dụng trên 3 năm thì nên trang bị thêm một chiếc HDD Box để sao lưu dữ liệu tránh tình trạng ổ cứng bị hỏng, mất dữ liệu ngoài ý muốn.

2. Bị va đập hoặc rơi

Trong quá trình sử dụng, máy tính bị va đập là điều khó tránh khỏi dù là vô tình. Việc va đập hoặc làm rơi máy tính có thể làm hỏng các bộ phận bên trong. Đặc biệt là ổ cứng HDD khi có phần đĩa quay. Ổ cứng của bạn có thể ngừng hoạt động vĩnh viễn. Vì vậy ngoài việc trang bị một chiếc túi mềm và dày để bảo vệ laptop khỏi va đập, bạn cũng nên sở hữu một chiếc ổ cứng gắn ngoài HDD Box để đề phòng trường hợp mất dữ liệu.

3. Dễ dàng thực hiện sao lưu dữ liệu

Ổ cứng gắn ngoài HDD Box có tính năng tương tự như ổ cứng gắn trong của laptop. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu quan trọng.

Cách sao lưu dữ liệu vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối HDD Box với máy tính qua cổng USB. Sau đó thực hiện sao lưu như bình thường.


Hình ảnh HDD Box kết nối với máy tính

4. HDD Box – ổ cứng di động

Khi đã sở hữu HDD Box, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Ổ cứng HDD Box tỏ ra hiệu quả không kém các ổ cứng khác.

Hình ảnh hộp ổ cứng gắn ngoài HDD

Có thể nói, việc bảo vệ dữ liệu là điều cần thiết và bạn không muốn gặp phải rắc rối khi mất dữ liệu. Vậy tại sao bạn không sử dụng HDD Box bên ngoài để ngăn chặn sự hối tiếc trước khi điều đó xảy ra. HDD Box là giải pháp tối ưu trong việc bảo vệ an toàn dữ liệu.

Nguồn : suachualaptop24h.com