Tại sao nên sử dụng Box HDD?

Box HDD (hay HDD box – ổ lưu trữ HDD) hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, chúng được tạo ra với giao tiếp USB 2.0 hoặc chuẩn giao tiếp băng thông cao (IEEE 1394), vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng hdd box để làm ổ cứng gắn ngoài với tốc độ cao, giá rẻ và dễ dàng sử dụng chúng.

TẠI SAO NÊN DÙNG HỘP HDD?

Hộp HDD (hay HDD box – ổ lưu trữ HDD) hiện đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, chúng được tạo ra với giao tiếp USB 2.0 hoặc chuẩn giao tiếp băng thông cao (IEEE 1394), vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng hdd box để làm ổ cứng gắn ngoài với tốc độ cao, giá rẻ và dễ dàng sử dụng chúng.

Do nhu cầu sử dụng hdd box ngày càng nhiều nên chúng có những ưu điểm sau:

1. về tốc độ truyền dữ liệu:

Hộp HDD được sử dụng để làm ổ di động. Nhưng, một câu hỏi đặt ra là làm sao để mainboard hỗ trợ tất cả các hệ điều hành đọc dữ liệu có trong hộp. Và làm sao để tuổi thọ trong hdd box không bị hư hỏng nhanh chóng trong điều kiện phải di chuyển nhiều nơi.

box-hdd-1

Hộp HDD 2,5 “

2. Kết nối và cài đặt máy tính:

Gắn Box HDD cố định tránh việc tháo cáp nguồn và cáp tín hiệu vì chúng rất dễ bị đứt ngầm mà bạn không thể phát hiện ra. Nếu nguồn điện bên trong hdd box thì cần kiểm tra quạt gió thường xuyên. Hãy thiết lập nó đúng cách, trong trường hợp nếu không có sách hướng dẫn, hãy đặt nó ở vị trí Master (trường hợp hệ thống không nhận dạng được, hãy thử đổi lại thành Slave). Tuyệt đối không đặt ở vị trí Chọn cáp.

Lưu ý: Dù Hdd box có 1 cổng USB hoặc nhiều đầu IEEE1394 để kết nối với máy tính nhưng việc sử dụng 2 đầu để kết nối với một hoặc nhiều máy tính có thể gây ra tình trạng sập ổ cứng, mất dữ liệu hoặc mất phân vùng …

3. Cách sử dụng trong Windows:

Nếu bạn sử dụng cho windows 9x / ME / NT (có cài driver cho cổng USB) thì bạn phải cấp nguồn cho box kết nối với máy tính trước khi khởi động Win. Nếu là Windows 2000 / XP thì phải tắt nguồn hdd box khi không sử dụng và bật lại khi sử dụng.

Để truy cập dữ liệu từ hộp Hdd trong Windows XP, bạn vào Control Panel / System> chọn Hardware> Device Manager, mở rộng nhánh Disk drive> nhấp chuột phải vào thiết bị USB Device> chọn Properties> chọn bảng Policies; Trong phần Ghi bộ nhớ đệm và Xóa an toàn, chọn Tối ưu hóa hiệu suất để kích hoạt bộ nhớ đệm cho HDD Box.

box-hdd-2

Box HDD Sata 2.5

Khi cần gỡ bỏ thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Safely Remove Hardware dưới thanh Taskbar và chọn Stop để ngăn Windows ghi tất cả dữ liệu trong cache vào hộp hdd.

4. Cách sử dụng trong DOS:

Hộp hdd USB chỉ cho phép bạn kết nối qua USB và chạy ở tốc độ 2.0. Bên cạnh đó, mainboard không thể nhận dạng hdd box khi khởi động trong môi trường DOS nên chúng ta phải cài đặt driver và định dạng FAT32.

5. Sử dụng đĩa khởi động hỗ trợ các hộp hdd USB 1.1 / 2.0, IEEE1394 và NTFS trong DOS:

Chuẩn bị trình điều khiển yêu cầu các tệp Ecscdide.sys, Mscdex.exe (ổ CDROM). Aspi1394.sys (IEEE1394). Aspiehci.sys (USB 2.0). Aspiohci.sys, Aspiuhci.sys (USB 1.1) … và một số chương trình khác giúp bạn làm việc với phân vùng NTFS. Ngoài ra, tạo một đĩa mềm để khởi động trong DOS hoặc windows sau đó xóa tất cả các tệp trên đĩa để lại ba tệp: com, Io.sys và Msdos.sys. Sau đó sao chép tất cả các tệp được chỉ định ở trên.

Việc sử dụng Box HDD là khá cần thiết vì nó có thể giúp tốc độ đọc, ghi và xuất dữ liệu của bạn nhanh hơn rất nhiều. Do đó, nếu có điều kiện, bạn hãy trang bị cho máy tính của mình sản phẩm này nhé. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com