Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí có tốt không?

Chắc hẳn nhiều người dùng đã từng hoài nghi về những thứ miễn phí. Và một trong số đó là câu hỏi “Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí có tốt không?” Vậy nó có thực sự hiệu quả hay không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng phần mềm diệt vi rút MIỄN PHÍ có tốt không?

Để bảo vệ máy tính khỏi các loại virus độc hại, ảnh hưởng đến dữ liệu, bảo mật và hệ thống thì phần mềm diệt virus luôn là giải pháp hàng đầu. Tuy nhiên, phần mềm cũng có phần mềm “này”, phần mềm “kia”. Ví dụ, sẽ có phần mềm trả phí và phần mềm miễn phí. Cho nên Phần mềm chống vi-rút miễn phí có tốt không?? Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của phần mềm diệt virus miễn phí để cùng nhau đánh giá nhé!

Sử dụng phần mềm diệt vi rút miễn phí có tốt không?

1. Chống vi-rút miễn phí có sẵn trên các thiết bị Windows

Nếu bạn mua một máy tính để bàn hoặc Laptop có cài đặt sẵn Windows 10 thì bạn đã có một giải pháp chống vi-rút phù hợp để sử dụng.
Microsoft Defender Antivirus được mô tả là “thành phần bảo vệ thế hệ tiếp theo” của Hệ thống Bảo vệ Đe dọa Nâng cao (ATP – Advanced Threat Protection System) của Microsoft. Không phải trả một xu, bạn vẫn có quyền truy cập vào biện pháp bảo vệ kết hợp giữa Học máy, phân tích Dữ liệu lớn và chuyên sâu về tình báo mối đe dọa.

Windows Defender được coi là phần mềm diệt virus miễn phí hàng đầu

Microsoft Defender Antivirus cũng phát hiện và chặn các ứng dụng được coi là không an toàn, ngay cả khi nó không bị phát hiện là phần mềm độc hại.
Các bản cập nhật phần mềm chống vi-rút là một phần trong các bản cập nhật của Microsoft mà tất cả người dùng đều biết và yêu thích, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cập nhật các định nghĩa vi-rút. Vậy tại sao bạn lại trả tiền cho bất cứ thứ gì khác?

2. Phần mềm diệt virus miễn phí được các chuyên gia khuyên dùng

Hãy quên đi những lời quảng cáo thổi phồng khi bạn lướt web và lắng nghe các chuyên gia công nghệ. Những người này rất am hiểu công nghệ và rất khuyến khích sử dụng phần mềm chống vi-rút miễn phí.
Avira Free Antivirus được yêu thích vì nhiều tính năng. Phần mềm miễn phí của Kaspersky Được yêu thích vì tính năng giám sát thời gian thực từ trình duyệt. Nếu các chuyên gia cũng cho rằng mọi người đều có thể sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí thì hãy yên tâm, mọi thứ sẽ ổn thôi.

3. Phần mềm diệt vi rút miễn phí không làm chậm Laptop của bạn

Miễn phí đôi khi đồng nghĩa với việc hy sinh các đặc quyền khác như hiệu suất. Điều này có thể có nghĩa là pin đang cạn kiệt nhanh hơn nhiều so với bình thường hoặc Laptop chậm khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU.
Nhưng các gói chống vi-rút miễn phí không làm được điều đó. Ví dụ: Avira hoạt động trên đám mây, không phải trên chính thiết bị. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ ít hoạt động hơn, trong khi vẫn cung cấp khả năng bảo vệ hàng đầu.
Một số gói phần mềm trả phí từ Norton và McAfee đã được phát hiện là làm chậm quá trình quét PC, vì vậy điều này làm cho giải pháp miễn phí hiệu quả hơn.

4. Phần mềm chống vi-rút miễn phí đi kèm với vô số tính năng

Ví dụ, khi bạn nghĩ đến các dịch vụ miễn phí, bạn thường nghĩ đến việc trả tiền cho các tính năng tốt hơn như bảo vệ. VPN, trình duyệt an toàn và bảo vệ thiết bị bổ sung. Tuy nhiên, các gói chống vi-rút miễn phí ngày nay cung cấp nhiều hơn trước.

Bảo vệ VPN

Tường lửa, bảo vệ VPN, vùng phủ sóng của thiết bị di động, v.v. chỉ là một vài ví dụ về các tính năng có trong gói miễn phí, sánh ngang với nhiều dịch vụ của các nhà cung cấp trả phí. phí như Norton.

5. Chúng được tạo ra để đơn giản

Do khả năng trẻ em, thanh thiếu niên và người dùng không am hiểu về công nghệ sẽ cần phần mềm chống vi-rút, các công ty đã giữ phần mềm chống vi-rút, đặc biệt phiên bản miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng. Bạn không cần phải là người thử nghiệm để biết cách bảo vệ thiết bị của mình.
BitDefender, Panda và Avira chỉ là một vài trong số những ví dụ mà người dùng thấy dễ dàng điều hướng mà không phải hy sinh tính năng bảo vệ nâng cao. Ví dụ: Panda cung cấp tính năng bảo vệ VPN và Avira cung cấp tiện ích mở rộng mua sắm an toàn cho các trình duyệt.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã đưa ra những ưu điểm khi sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí. Với những lý do trên, có lý do gì để từ chối một phần mềm diệt virus miễn phí và lợi hại như vậy? Nếu bạn muốn cài đặt phần mềm diệt virus miễn phí, hãy truy cập Sửa Laptop 24h để cài đặt ngay phần mềm nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com