So sánh Avast và ESET, nên mua ESET hay Avast?

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 10 công ty phần mềm bảo mật, trong đó có hai tên tuổi lớn là ESET và Avast. ESET hay Avast là phần mềm lý tưởng để bảo vệ máy tính và thông tin cá nhân của bạn? Tìm hiểu trong phần so sánh giữa Avast và ESET bên dưới:

Để bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công không mong muốn của virus, hầu hết người dùng đều chọn cài đặt một phần mềm diệt virus. Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 10 công ty phần mềm bảo mật, trong đó có hai tên tuổi lớn là ESET và Avast. ESET hay Avast đều là những phần mềm lý tưởng để bảo vệ máy tính cũng như thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết lựa chọn sử dụng phần mềm nào khi một máy tính không thể cài đặt cùng lúc 2 phần mềm diệt virus. Để giải đáp thắc mắc của câu hỏi này, sau đây Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ So sánh Avast và ESET về các khía cạnh chính để người đọc tự quyết định.

so sánh avast và eset

So sánh Avast và ESET, nên mua ESET hay Avast?

Để đưa ra sự so sánh công bằng nhất, Sửa laptop 24h.com sẽ đặt lên bàn cân hai phiên bản khá tương đương nhau của hai phần mềm, đó là Phần mềm diệt virus ESET NOD32 và Avast Pro Antivirus. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của hai phần mềm này.

1. Chống vi-rút và bảo vệ thời gian thực

Phần mềm diệt virus ESET NOD32

ESET cung cấp cho người dùng giải pháp bảo vệ mạnh mẽ và toàn diện:

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chỉ một số ít các mối đe dọa trên internet vượt qua được sự bảo vệ của ESET. Phần mềm diệt virus này liên tục nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu từ các phòng thí nghiệm và được công nhận là giải pháp hữu ích trước các mối đe dọa virus mới.

so sánh avast và eset 2

ESET gần như không bỏ lỡ các mối đe dọa (theo Virus Bulletin)

ESET SysInspector dựa trên đám mây, liên tục thu thập thông tin về các mối đe dọa đánh cắp dữ liệu từ máy tính của người dùng trên khắp thế giới. Nhờ đó, ESET cập nhật và bảo vệ máy tính của bạn trước các mối đe dọa mới nhất mà không cần phải đợi các mẫu vi rút độc hại mới được báo động.

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus hiệu quả cao, đảm bảo quét virus trong các tập tin và cập nhật nhanh chóng. Ứng dụng này chạy hoàn toàn không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác. Ngoài ra, ESET NOD32 được xây dựng dựa trên công nghệ Heuristic, có thể phát hiện ra những loại virus chưa từng thấy trước đây. Điều này cho phép bạn chủ động bảo vệ máy tính của mình trong khi cố gắng chống lại vi-rút mới và các mối đe dọa mạng khác.

– ESET còn có công nghệ quét virus USB mạnh mẽ, có khả năng phát hiện tất cả các mối đe dọa đã được thử nghiệm.

Phần mềm diệt virus Avast Pro

so sánh avast và eset 3

Điều gì làm cho phần mềm Avast nổi bật về khả năng chống vi-rút và bảo vệ thời gian thực?

– Avast cũng không thua kém ESET trong việc mang đến sự hài lòng về bảo mật cho người dùng, đặc biệt với hai chức năng: quét thời gian thực và quét theo yêu cầu.

Với lá chắn vi-rút thông minh, Avast có thể phát hiện và chặn vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền và có thể ngăn chặn chúng trước khi chúng ảnh hưởng đến người dùng.

Avast cũng có khả năng tự động gửi các tệp đáng ngờ để phân tích trên đám mây nhằm đưa ra biện pháp cho người dùng trong trường hợp tệp đó là mối đe dọa. Avast Pro Antivirus sẽ tìm ra tất cả các sơ hở mà phần mềm độc hại có thể xâm nhập để cung cấp khả năng bảo vệ thiết yếu trước các mối đe dọa đánh cắp thông tin.

Phần mềm Avast cũng có “Hộp cát” kiểm tra và phát hiện các tệp đáng ngờ trong một môi trường an toàn trước khi bạn chạy các tệp trên máy tính của mình, đảm bảo chúng không làm hỏng máy tính của bạn.

– Tuy nhiên so sánh giữa Avast và ESET ta thấy Avast không có tính năng quét virus tự động trên USB. Điều này có thể dẫn đến một số hệ lụy khi người dùng thường xuyên sử dụng USB rất có thể bị nhiễm virus.

2. Thân thiện với người dùng

Phần mềm diệt virus ESET NOD32

so sánh avast và eset 4

Giao diện phần mềm diệt virus ESET NOD32

Giao diện người dùng: ESET có một số tính năng được đánh giá tốt nhất và có thiết kế tốt nhất so với bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào. Giao diện dễ hiểu cũng như dễ sử dụng. Cài đặt nhanh chóng.

– Hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ kỹ thuật được đánh giá cao với hỗ trợ qua điện thoại miễn phí dành cho khách hàng. Đặc biệt, với tư cách là đại lý độc quyền chính thức của ESET tại Việt Nam, hệ thống Sửa Laptop 24h .com chắc chắn sẽ mang đến sự hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn cho mọi khách hàng Việt Nam.

Phần mềm diệt virus Avast Pro

– Giao diện người dùng: Avast được đánh giá ngang nhau khi so sánh giữa Avast và ESET về mức độ hiệu quả. Phần mềm này thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả ESET về đặc điểm giao diện hay khả năng gỡ cài đặt.

so sánh avast và eset 5

Giao diện phần mềm Avast Pro Antivirus

– Hỗ trợ kỹ thuật: Avast thua xa ESET vì khách hàng cần trả lời một danh sách dài các câu hỏi nếu họ muốn được hỗ trợ. Những câu hỏi đó ít nhiều mang tính chuyên môn nên không phải khách hàng nào cũng trả lời được.

– Tuy nhiên, có thể nói rằng những virus có khả năng vượt qua sự bảo vệ của Avast khá khó loại bỏ và thường khá tốn kém để loại bỏ.

3. Các tính năng bổ sung

– So sánh ESET và Avast, ESET NOD32 Antivirus không có thế mạnh về các tính năng bổ sung. Nhưng bù lại, phần mềm này tập trung hoàn thiện các tính năng cơ bản trong việc ngăn chặn các mối đe dọa đến hệ thống của bạn, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi lướt web hay sử dụng các thiết bị ngoại vi. như ổ USB, ổ đĩa ngoài, v.v. ESET thường được trang bị tính năng bảo vệ email khá chắc chắn, nhưng tiếc là nó không có các tính năng như chống lừa đảo trên trình duyệt web hoặc quét trò chuyện/email.

Ngược lại, Avast Pro Antivirus cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện khi truy cập mạng. Mặc dù khả năng bảo vệ web và email chưa được đánh giá là hiệu quả cao nhưng chức năng quét thư lại rất mạnh. Đây là điều giúp Avast có thêm điểm so với ESET.

– Phần mềm Avast Pro Antivirus nếu so sánh giữa Avast và ESET thì cũng có một số tính năng khá thú vị như Khóa tất cả tài khoản chỉ với một tài khoản để quản lý dễ dàng hơn, chuyển Avast sang chế độ thụ động để sử dụng lá chắn virus khác.

so sánh avast và eset 6

So sánh Avast và ESET, Avast có nhiều tính năng bổ sung hơn

– Cả ESET và Avast đều cung cấp chế độ không làm phiền được kích hoạt khi người dùng chơi trò chơi, xem phim hoặc rời khỏi màn hình toàn màn hình.

– ESET NOD32 Antivirus sử dụng ít bộ nhớ và năng lượng CPU hơn khi so sánh giữa ESET và Avast, cho phép máy tính của bạn chạy nhanh hơn, giải phóng tài nguyên để giải trí, duyệt web và các hoạt động khác.

4. Giá cả

Với nhiều tính năng hơn, phần mềm diệt virus Avast Pro Antivirus rõ ràng sẽ có mức giá cao hơn khi so sánh giữa Avast và ESET. Tại Sửa Laptop 24h.com, phần mềm ESET NOD32 Antivirus có giá chỉ khoảng 165.000đ. Trong khi đó, giá Avast Pro Antivirus trên thị trường lên tới khoảng 300.000 đồng.

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Review ESET NOD32 Antivirus” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/K4kvF3vIiX8?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” allowfullscreen]

Đánh giá phần mềm diệt virus ESET NOD32 Antivirus

Kết luận:

Như vậy, nếu so sánh giữa Avast và ESET để biết nên dùng ESET hay Avast thì câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu người dùng muốn tìm kiếm một giải pháp diệt virus chuyên sâu, cập nhật liên tục để loại bỏ virus triệt để thì hãy chọn ESET. Nếu muốn bảo vệ máy tính toàn diện hơn, bạn có thể sử dụng Avast. Theo lời khuyên của trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com, đối với sinh viên hay dân văn phòng bình thường chỉ cần sử dụng ESET là có thể bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ internet rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus thì Sửa Laptop 24h .com là một địa chỉ tuyệt vời. Hãy gọi ngay đến số hotline: 18006024 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn : suachualaptop24h.com