Service Tag Dell là gì – Cách check kiểm tra số Service Tag của Dell ở đâu

Một sản phẩm công nghệ điện tử khi tung ra thị trường luôn kèm theo một loạt máy tính để nhà sản xuất có thể kiểm tra đặc điểm của chiếc laptop mà mình tung ra hay mặt khác là để theo dõi rất nhiều thông tin khác nhau. Nhưng với Dell, đối với những sản phẩm có số series thì có thêm một mã là Service Tag. Vì vậy, số Thẻ dịch vụ của Dell là gì – Cách kiểm tra số Thẻ dịch vụ của Dell ở đâu, cách thức hoạt động và vị trí của nó hoặc cách kiểm tra thẻ Dịch vụCách tốt nhất của Dell là gì?

>> Đánh giá Laptop Dell có tốt, bền không

1. Thẻ dịch vụ Dell là gì

Thẻ dịch vụ là gì

Thực ra để trả lời câu hỏi này thì đây thực sự là cách Dell có thể theo dõi chế độ bảo hành cho các sản phẩm của mình khi bán ra thị trường. Hay hiểu ngắn gọn là một con số để theo dõi dịch vụ bảo hành của máy. Số thẻ dịch vụDell mang lại lợi ích cho chúng tôi vì có rất nhiều thông tin về nó như:

Nơi sản xuất của máy là ở Mỹ hoặc Đài Loan hoặc Nhật Bản

Cấu hình của máy do nhà sản xuất Dell cung cấp cho bạn như thông số

Thời gian bảo hành thiết bị còn lại bao lâu kể từ ngày kích hoạt laptop Dell

Nhờ hệ thống quản lý bảo hành cao cấp, Service Tag đồng bộ như thế này giúp Dell có thể bảo hành trên phạm vi rộng lớn trên toàn cầu, bất kể nơi nào xa trung tâm, nhanh chóng và đặc biệt hơn là dịch vụ khách hàng của Dell thông qua các cơ sở toàn cầu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kiểm tra và kiểm tra bảo hành Laptop Dell chính hãng

2. Số thẻ dịch vụ của Dell ở đâu

Số thẻ dịch vụ của Dell ở dưới cùng

Mã số thẻ Dịch vụ nằm bên dưới mặt sau của Laptop Dell, bạn chỉ cần lật nó lên sẽ thấy một con tem với dòng số thẻ Dịch vụ. Nếu không được thì bạn hãy khởi động lại máy bằng cách khởi động lại và nhấn F12 liên tục để có thể vào BIOS xem số thẻ Dell Service.

Cách kiểm tra tên máy – model năm sản xuất Laptop Dell

3. Cách kiểm tra thẻ Dịch vụ của Dell


Kiểm tra số thẻ Dịch vụ ở dưới cùng

Phương pháp 1: Kiểm tra mã số Dell Service tag, bạn lật mặt dưới máy có kèm theo số và mã series. Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra thẻ dịch vụ Dell mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Kiểm tra bằng BIOS

Phương pháp 2: Kiểm tra bằng BIOS cũng là một cách để kiểm tra Service Tag của Dell, Dell nghĩ trường hợp trong quá trình sử dụng sẽ bị mất tem nên nhà sản xuất đã gắn Dell Service Tag vào trong ứng dụng. BIOS. Nhưng phương pháp này khá phức tạp đối với những người ít hiểu biết về công nghệ hơn là khó.

Khi máy khởi động hoặc khi bạnKhởi động lại máy tính trên, sau đó nhấn nút F12 liên tục để vào BIOS. Tại phần Tổng quan hệ thốngBạn sẽ thấy Thẻ dịch vụ của Dell. Sau khi có mã của Thẻ dịch vụ, bạn tiếp tục sang trang sau và nhập mã để có thể kiểm tra trên công cụ trang web của nó.

Kiểm tra website Service tag của Dell, bạn search google sẽ có những thông tin như:

Kiểm tra thẻ Dịch vụ trên Trang web của Dell

Trình điều khiển & Tải xuống: Nơi tải Driver cho máy.

Chủ đề và bài viết hỗ trợ: Hỗ trợ các bài viết về sản phẩm.

Sách hướng dẫn & Tài liệu: Hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của máy.

Cấu hình hệ thông: Thông tin về cấu hình máy.

Sự bảo đảm: Thông tin về bảo hành.

Phụ tùng & Phụ kiện: Thông tin về phụ kiện cho máy.


Cách kiểm tra thẻ dịch vụ trực tuyến

Phương pháp 3:Cách kiểm tra thẻ Dịch vụ của Dell trực tuyến

Nếu máy tính vẫn giữ Thẻ dịch vụ Dell hoặc mã dịch vụ Express (thường được dán ở dưới cùng của thiết bị), bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để kiểm tra tình trạng bảo mật. thông qua dịch vụ trực tuyến bằng cách truy cập Trang web Chính của Bảo hành Dell như trên.

Sau đó, bạn nhập Thẻ dịch vụ Dell hoặc mã dịch vụ Express vào ô và tiếp tục nhấn nút Gửi. Nếu đúng mã, thông tin tình trạng bảo hành của sản phẩm sẽ nhanh chóng hiển thị trên trang.


Kiểm tra thẻ dịch vụ bằng phần mềm trong thiết bị

Phương pháp 4: Cách kiểm tra thẻ dịch vụ của Dell bằng phần mềm trong thiết bị

Nếu bạn không thể giữ Thẻ dịch vụ hoặc mã dịch vụ Express ở trên ở mặt sau của máy tính Dell, bạn có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ hỗ trợ mặc định tích hợp thiết bị để kiểm tra tình trạng bảo hành. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên, bạn có thể tải xuống từ trang web của Dell.

Khi chạy Hỗ trợ hỗ trợ, bạn sẽ thấy tình trạng bảo hành của thiết bị ở phía bên trái với các thông tin như Mã thẻ dịch vụ, Mã dịch vụ cấp tốc và thời gian hết hạn bảo hành.

Hệ thống Máy Tính Vinh Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích đối với bạn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }