[Review] Ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp bạn nên biết

Bạn đang tự hỏi giữa một sự lựa chọn máy tính đồng bộ và một máy tính để bàn hội,, tổ hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những ưu điểm và nhược điểm của máy tính lắp ráp để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

>>> Bán máy tính xách tay cũ giá rẻ uy tín tại Hà Nội

>>> Tư vấn mua vỏ máy tính cũ giá rẻ, cấu hình cao đáng mua

Rap máy tính - lắp ráp máy tính

Case PC hoặc Case computer bên trong máy tính có thể được tự do lựa chọn theo sở thích của bạn và mức giá mong muốn của bạn.

Bạn có thể chọn cho mình từng thiết bị của một nhà sản xuất hoặc cấu hình khác nhau, miễn là chúng có thể hoạt động cùng nhau để chạy dữ liệu tối đa và hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm của lắp ráp máy tính

Cấu hình tùy chỉnh theo mục đích sử dụng, dễ dàng nâng cấp, sửa chữa, bảo trì, …. và rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi tự khởi động máy tính để bàn.

1. Hãy thoải mái chọn những phần bạn thích

Đây là ưu điểm đầu tiên của máy tính lắp ráp được nhiều khách hàng thích nhất. Không giống như một máy tính đồng bộ, khi chọn một máy tính lắp ráp, bạn có thể tìm hiểu từng bộ phận nhỏ như Ram, CPU, VGA, thẻ … Điều đó phù hợp nhất với sở thích và giá cả của bạn.

2. Dễ dàng thay thế các thành phần và nâng cấp máy tính của bạn

Một lợi thế không thể bỏ qua khi chọn máy tính rạp hát là bạn có thể dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính của mình. Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy máy tính chậm hơn hoặc không còn phù hợp với công việc bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp máy tính của bạn.

So với các máy tính đồng bộ, được các nhà sản xuất tích hợp và kết nối các thành phần lại với nhau, khi nâng cấp, bạn cần chọn các thành phần phù hợp với các thiết bị khác để máy tính hoạt động tốt hơn.

Nhưng với máy tính được lắp ráp lúc ban đầu, bạn phải tự mình chọn linh kiện, nên việc thay thế hoặc nâng cấp cho loại này đơn giản hơn nhiều.

Ưu điểm của lắp ráp máy tính

2. Dễ dàng nâng cấp

Có thể dễ dàng hơn để nâng cấp máy tính của bạn, thay thế các bộ phận để cải thiện hiệu suất. Hầu hết người dùng mua linh kiện để tự lắp ráp hoặc mua máy tính lắp ráp sau này sẽ nâng cấp một số thứ, chẳng hạn như Card Loose là thường xuyên nhất.

Và thông thường, cần phải tính toán trước để khi có thể nâng cấp các điều kiện mà không phải thay thế (ví dụ: nâng cấp thẻ nặng và sử dụng nút chai, hãy xác định rằng bạn cần nâng cấp sức mạnh nếu bạn không muốn Thẻ bị hư hại sớm)

3. Có nhiều sự lựa chọn hơn

Bạn có thể chọn các thành phần phù hợp nhất với công việc của bạn và đảm bảo máy tính của bạn chạy nhanh hơn máy tính cấu hình sẵn. Xây dựng vỏ máy tính cũng là một trải nghiệm thú vị và bạn có thể bắt gặp một số cấu hình khủng, làm mát bằng nước và hoạt động lung linh.

Điều này là không thể trên một máy tính đồng bộ.Có thể ép xung máy tính của bạn để đạt được tốc độ cao hơn các thành phần của bạn có khả năng.

rap máy tính
4. Xây dựng máy tính của riêng bạn với bản sắc riêng của bạn

Bởi vì niềm đam mê, niềm vui của việc lựa chọn các bộ phận bạn cần và đặt chúng lại với nhau để tạo ra một máy tính độc đáo với bản sắc riêng của bạn là vô cùng tuyệt vời.

Xem xét nhiều hơn, ít thành phần phù hợp với điều kiện và khả năng của sản phẩm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị và hiểu biết về máy tính.

5. Giá rẻ hơn với máy tính đồng bộ

Một trong những lợi thế nổi bật nhất của máy tính lắp ráp là giá thấp. Với một máy tính cấu hình tương tự, máy tính lắp ráp rẻ hơn 1/3 đến giá trị của máy tính được đồng bộ hóa. Tại sao giá lắp ráp máy tính rẻ?

Thay vì mua toàn bộ máy tính, bạn có thể tự do lựa chọn để tối ưu hóa giá cả và cấu hình của máy tính. Mua các bộ phận riêng lẻ sẽ rẻ hơn so với mua PC từ nhà sản xuất.

rap máy tính

Một số lượng hạn chế lắp ráp máy tính

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời trên, máy tính tự lắp ráp cũng có những hạn chế nhất định như nó đòi hỏi người mua phải có kiến ​​thức về phần cứng và máy tính hoặc cách tính hiệu năng hệ thống, …

1. Bạn phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm để chọn đúng thành phần.

Đối với những khách hàng không có kiến ​​thức nhưng chọn mua máy tính lắp ráp thì thật là may mắn. Bạn dễ bị lừa bởi những người bán hàng không thể tránh khỏi. Vì vậy, để an toàn bạn nên chọn những Địa chỉ uy tín để bán máy tính tại Hà Nội cho lời khuyên cụ thể nhất.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm kiến ​​thức và chia sẻ kinh nghiệm trên các trang web, diễn đàn … để có thể chọn cho mình chiếc máy tính lắp ráp tốt nhất.

rap máy tính
Bạn cần có kiến ​​thức để xây dựng máy tính của riêng bạn

2. Lắp ráp máy tính mà không cần kiểm duyệt

Đây là một phần trong sự e ngại của nhiều khách hàng khi chọn mua máy tính lắp ráp. Bởi vì mua từng phần, nó chỉ có thể đảm bảo từng phần.

Không giống như máy tính đồng bộ, được các nhà sản xuất thử nghiệm, theo tiêu chuẩn trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

3. Khả năng xảy ra xung đột giữa một số thiết bị

Xung đột có thể xảy ra (một chút) nhưng vẫn xảy ra và làm cho thiết bị hoạt động kém ổn định hơn. Chất lượng linh kiện cũng là tùy chọn, sản phẩm chính hãng có giá khá cao, mua hàng bình thường có thể bị hỏng (nhưng linh kiện không bảo hành khá dài.

4. Không phải ai cũng có thể lắp ráp máy tính

Thích hợp cho người dùng là người công nghệ PC, người có kiến ​​thức và kinh nghiệm máy tính. Những người không quen thuộc với máy tính hoặc công nghệ nên tham khảo các máy tính được đồng bộ hóa để hạn chế rủi ro.

Bài viết trên đã tóm tắt những ưu điểm và hạn chế của máy tính lắp ráp, từ đó giúp bạn phần nào có lựa chọn cho mình để mua loại máy tính phù hợp nhất với bạn.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> 9 lỗi thường gặp khi mua máy tính

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì máy tính mới