[Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Màn hình máy tính là một thành phần không thể thiếu cho bất kỳ máy tính để bàn nào, vì vậy việc chọn một màn hình giá rẻ phù hợp với bạn cũng là một vấn đề. Tư vấn mua hàng màn hình máy tính giá rẻ Trong bài viết này, bạn có thể chọn màn hình tốt nhất cho bạn.

>>> 23 mẫu màn hình máy tính có giá dưới 1 triệu đồng

>>> Top +10 màn hình máy tính tiêu chuẩn HDMI giá rẻ TỐT NHẤT

ban man hinh may tinh gia re tai ha noi 3%281%29 - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

1592305705 747 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Tư vấn mua màn hình máy tính rẻ nhất năm nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn hình máy tính giá rẻ khác nhau cho bạn lựa chọn như Dell, Samsung, AOC, HP, Asus, v.v … điều này khiến người dùng băn khoăn. Nên mua loại màn hình máy tính nào tốt nhất?

Tùy thuộc vào số lượng và mục đích sử dụng, mỗi loại màn hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, để có thể chọn màn hình tốt nhất, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm mua màn hình máy tính giá rẻ dưới đây:

1. Chọn mua màn hình máy tính theo mục đích sử dụng của nó

Ngày nay, mặc dù các thiết bị di động và máy tính xách tay đã trở nên phổ biến, vai trò của máy tính để bàn là thứ chúng ta không thể phủ nhận. Trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực nghề nghiệp, … máy tính xách tay hoặc ipad không thể thay thế máy tính để bàn.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi vẫn còn nhiều người tìm mua máy tính để bàn ngày nay. Chọn mua máy tính để bàn nói chung và màn hình máy tính để bàn nói riêng là công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết nhất định về thế giới công nghệ, để không rơi vào tình huống mua hàng hoàn toàn nhưng không thể sử dụng nó như một.

1592305705 732 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

cach chon %20man hinh may tinh 2%281%29 - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Có nhiều loại màn hình máy tính khác nhau trên thị trường

Mục đích công việc, học tập và giải trí như nghe nhạc, xem phim, bạn nên chọn màn hình ở phân khúc phổ biến ở chế độ Rộng. Bởi vì màn hình ở chế độ này có chế độ xem mở rộng của các cửa sổ đang hoạt động để bạn có thể xem toàn bộ văn bản và hình ảnh. Đặc biệt, với màn hình nằm ngang này, bạn có thể thưởng thức toàn bộ lựa chọn phim Full HD tiêu chuẩn, hình ảnh được hiển thị sắc nét và chi tiết đến từng hạt bụi thông qua cổng HDMI.

1592305706 181 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Đối với các game thủ, bạn nên ưu tiên một màn hình chơi game tối ưu hóa phản hồi (tốc độ phản hồi pixel, độ trễ tín hiệu, …) để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất. Một màn hình chơi game lý tưởng phải đáp ứng các tiêu chuẩn như kích thước 24-27 inch, độ phân giải FullHD, QHD, … hoặc 4K với 60 khung hình / giây, tỷ lệ khung hình phù hợp nhất. là 16: 9, tốc độ phản hồi tối thiểu là 5ms và tần số quét lý tưởng là 144Hz. Theo tiêu chí này, Màn hình Dell P2314H là một gợi ý rất phù hợp.

1592305707 917 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Đối với người dùng với mục đích thiết kế đồ họa, màn hình máy tính sẽ có yêu cầu cao hơn để đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh và video tại nơi làm việc. Màn hình đồ họa thường nhằm tối ưu hóa hình ảnh hiển thị và có độ chính xác màu rất cao, vì vậy đây là màn hình đắt nhất.

1592305707 884 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

2. Chọn mua màn hình máy tính theo nhãn hiệu:

Thương hiệu chính là một cách để thể hiện chất lượng của các sản phẩm nói chung và màn hình máy tính cũng không ngoại lệ. Do đó, khi chọn mua màn hình máy tính giá rẻ bạn nên chọn loại màn hình của các thương hiệu lớn có uy tín như Samsung, Dell, LG, HP, …

Trong số các thương hiệu màn hình máy tính tại Việt Nam, màn hình máy tính samsung và sony là hai thương hiệu hàng đầu được khách hàng lựa chọn vì chất lượng hình ảnh và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

Khi so sánh với độ bền, độ chắc chắn, sự đa dạng về mẫu mã và giá cả, màn hình máy tính Dell là lựa chọn phù hợp cho phân khúc tầm trung. Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu màn hình uy tín khác như Acer, Asus, LG, … rất đáng được chú ý.

1592305710 714 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

dia chi ban man hinh may tinh 1 - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Màn hình máy tính Samsung, thương hiệu màn hình số 1 tại Việt Nam

3. Chọn mua màn hình máy tính theo kích thước:

Tùy thuộc vào nhu cầu và không gian màn hình của bạn, bạn có thể đưa ra quyết định về kích thước màn hình sẽ chọn. Màn hình LCD hiện có kích thước từ 17 đến 34 inch, trong đó phổ biến nhất là từ 19 đến 21,5 inch.Màn hình máy tính LCD 21 inch

Màn hình càng lớn thì càng đắt tiền, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng máy tính với các tác vụ đơn giản như viết tài liệu, phần mềm kế toán thì màn hình 19 hoặc 21 inch là phù hợp. Một chiếc hiện có giá khoảng 3 triệu đồng tùy thuộc vào thương hiệu.

Nếu nhu cầu của bạn là chơi game hoặc xem phim, bạn nên sử dụng màn hình lớn hơn từ 24 đến 30 inch. Giá của một màn hình 24 inch hiện nay dao động từ 3 đến 5 triệu tùy theo thương hiệu.

Ngoài ra, nếu ngân sách không cho phép bạn chọn mua màn hình đã qua sử dụng có chất lượng tốt nhưng giá rẻ. Để có thể chọn một màn hình được sử dụng tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viếtTư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất Đăng trong số trước.

man hinh may tinh 20 inch 21 inch 2 - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

1592305715 384 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Màn hình càng lớn thì càng đắt

4. Chọn giá mua màn hình:

Nếu khả năng tài chính của bạn chỉ cho phép bạn mua một màn hình máy tính giá rẻ, điều đầu tiên bạn cần tìm kiếm và liệt kê tất cả các kiểu màn hình trong phạm vi giá đó.

Sau đó, so sánh các thông số kỹ thuật như độ phân giải, kích thước, độ tương phản, … của từng màn hình để xem mã nào là tốt nhất và phù hợp nhất.

Trong số các thương hiệu màn hình tại Việt Nam, Samsung và sony được coi là hai thương hiệu cao cấp, trong khi Dell, HP, LG asus thuộc phân khúc tầm trung, Acer và AOC thuộc phân khúc màn hình giá rẻ.

man hinh vi tinh cu gia re 1 - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Chọn mua màn hình máy tính giá rẻ không hề đơn giản.

5. Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình máy tính tiêu chuẩn như một chuyên gia

Bạn đang cần mua màn hình máy tính, bạn lo lắng vì không biết cách kiểm tra màn hình máy tính? Vui lòng tham khảo cách kiểm tra màn hình dưới đây!

Cách kiểm tra màn hình máy tính mới

Đối với màn hình máy tính mới, bạn cần kiểm tra đầy đủ thông tin sản phẩm: Tên sản phẩm, hình ảnh của màn hình máy tính, số tính năng nối tiếp trên hộp sản phẩm: Độ trễ, tần số quét, nền của bảng, bảng điều khiển và các chế độ hiển thị dành riêng cho màn hình .

1592305720 366 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Kiểm tra vỏ, thân máy hoặc giắc cắm và đặc biệt là màn hình … xem nó còn nguyên vẹn hay không trước. Nếu bạn đã mang máy tính về nhà, sau đó phát hiện ra rằng máy tính bị trầy xước hoặc móp méo, họ sẽ khó bảo đảm cho bạn, họ sẽ nghĩ đó là vì trên đường vận chuyển bạn bị rơi hoặc đơn giản là họ không muốn bảo hành cho bạn. Do đó, xin vui lòng kiểm tra cẩn thận các yếu tố bên ngoài đầu tiên.

Về cấu hình máy tính, bạn có thể hỏi KTV rằng họ sẽ kiểm tra cho bạn, nếu máy tính bị lỗi do nhà sản xuất, cấu hình máy tính không giống như trong chứng từ, bạn vẫn có thể thay đổi. Trong vòng 5 ngày.

Cách kiểm tra màn hình máy tính cũ

Kiểm tra sơ bộ màn hình máy tính cũ

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra sơ bộ màn hình máy tính cũ, chú ý đến tình trạng vỏ máy, nếu vỏ máy quá cũ hoặc quá mới, bạn cũng nên cẩn thận. Nếu vỏ quá cũ, chuyển sang màu vàng, không nên mua vì nó đã được sử dụng quá lâu. Ngược lại, nếu màn hình quá mới, có thể sẽ bị chủ cửa hàng thay đổi để thay đổi màn hình để màn hình bị hỏng quá nhiều.

1592305720 823 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Kiểm tra nguồn gốc và năm sản xuất

Tiếp theo, hãy chú ý đến các vết trầy xước trên màn hình và kiểm tra nguồn gốc và nguồn gốc của sản phẩm. Màn hình máy tính cũ nên được mua từ năm 2013 trở lại đây, tránh trường hợp mua đã được sản xuất quá lâu vì dễ tạo ra lỗi trong quá trình sử dụng. Các thông số kỹ thuật của đất nước và năm sản xuất được in phía sau màn hình máy tính cần phải sắc nét và rõ ràng.

Kiểm tra loại màn hình

Kiểm tra xem màn hình là màn hình LED hay LCD, tránh mua màn hình CRT – màn hình cũ đã tồn tại trong một thời gian dài và rất ngốn điện.

Kiểm tra nhà sản xuất

1592305721 167 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Ngoài ra, nhà sản xuất màn hình máy tính cũng là tiêu chí mà bạn nên chú ý. DELL và SAMSUNG được coi là hai công ty hàng đầu về độ ổn định chất lượng. Một số nhà sản xuất khác như AOC, ASUS, VIEWSONIC, … cũng được đánh giá cao về mẫu mã, kiểu dáng và giá sản phẩm.

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Điều quan trọng nhất trong quá trình mua màn hình máy tính cũ là kiểm tra các pixel chết màn hình. Bạn có thể kiểm tra các điểm ảnh chết bằng mắt hoặc thông qua các kết nối với các thiết bị khác bằng VGA, HDMI, … Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Định vị điểm ảnh chết để kiểm tra kỹ hơn các điểm ảnh chết. của máy tính.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra các nút điều chỉnh màn hình. Các nút điều chỉnh màn hình cần rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ cách đều nhau, các cạnh không bị méo. Đồng thời, bạn cần chú ý kiểm tra nút khử từ, thường có hình chữ U hoặc DEGAUSS để xem nó có còn hoạt động tốt hay không? Ngoài ra, một số loại màn hình có điều khiển khóa (khóa điều khiển), được sử dụng để khóa những người khác không tinh chỉnh màn hình.

1592305721 95 Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Hãy tắt, cố gắng mở màn hình máy tính để quan sát. Màn hình nên bật màu sáng và trung thực. Trong quá trình tắt máy nên chú ý xem màn hình có bị tắt hoàn toàn không? Nếu bạn thấy hiện tượng toàn màn hình vẫn mờ hoặc có những đốm sáng ở giữa màn hình, vui lòng chú ý liên hệ để trao đổi và bảo hành.

Kiểm tra các thông số khác của màn hình

Ngoài ra, bạn cần chú ý thêm đến độ phân giải và tần số quét màn hình. Về cơ bản, nó không khác nhiều so với cái mới. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, bạn nên xem trước các thông số màn hình cần mua để mua màn hình như thế nào là tốt nhất.

Cuối cùng, bạn nên chú ý đến giá cả và bảo hành của màn hình máy tính cũ. Đầu tiên, bạn cần tham khảo giá của nhiều bên khác nhau, và xem xét bảo hành của họ. Tránh trường hợp mua giá thấp nhưng bảo hành không tốt, nhanh hỏng, mất tiền không công bằng.

Cách kiểm tra lỗi màn hình và kiểm tra điểm chết bằng phần mềm Dead Pixel Locato

Phần mềm này cực kỳ nhỏ gọn và không cần cài đặt khi bạn sử dụng, tải xuống và chạy nó, bạn có thể sử dụng nó.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nó trực tiếp trên hệ điều hành Windows hoặc nếu bạn là máy tính mới mua, không có hệ điều hành, bạn có thể truy cập Mini Windows để chạy phần mềm cũng OK.

Tải xuống phần mềm Định vị điểm chết

Trang chủ: www.astris.com/dpl/

Sử dụng như thế nào?

Bước 1: Bạn tải phần mềm kiểm tra màn hình máy tính tại đây: Phần mềm kiểm tra màn hình máy tính. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, nó chạy thẳng mà không cần cài đặt.

Review Tu van mua man hinh may tinh gia re - [Review] Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Bước 2: Nhấp vào bất kỳ nút màu nào trên giao diện chính của chương trình để hiển thị màu trên toàn màn hình.

Bước 3: Khi một màu đã được hiển thị, sử dụng các phím mũi tên để chuyển giữa các màu.

Bước 4: Nhấn phím Esc để thoát màn hình, bây giờ chương trình sẽ trở về giao diện chính như hình trên, nhấp vào x ở góc bên phải để thoát.

Lưu ý: Nếu màn hình có điểm chết, trong quá trình chuyển đổi giữa các màu khác nhau, bạn sẽ thấy điểm chết đó là màu đen hoặc nâu và không thay đổi vị trí khi bạn kiểm tra bằng phần mềm trên.

Chọn mua màn hình máy tính không hề đơn giản, nhưng nếu bạn có những lưu ý trên, nó trở nên rất đơn giản. Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻChất lượng của màn hình máy tính là gì và phù hợp với nhu cầu sử dụng thanhbinhpc.com muốn mang đến cho các bạn.

XEM THÊM:

>>> 15 Mẫu màn hình máy tính có giá dưới 2 triệu đồng.

>>> Mua màn hình máy tính 22 inch và 23 inch ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *