[Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn để nâng cấp máy tính. RAM, card đồ họa, CPU hoặc nâng cấp phần mềm có thể hiệu quả cho hệ thống của bạn, nhưng nâng cấp những gì hoạt động tốt nhất là vấn đề chúng tôi quan tâm.

>>> Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất bạn nên cài đặt trên máy tính của mình

>>> Cách tăng bộ nhớ cho máy tính hiệu quả 100%

Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Sau nhiều năm sử dụng máy tính của bạn, nó ngày càng chậm chạp hơn … Và nếu chi tiêu của bạn không đủ để mua một máy tính mới ngay lập tức, thì việc nâng cấp “nhẹ nhàng” cho từng thành phần Ở đây cũng “đủ” để làm cho máy tính của bạn “mạnh mẽ” ” lần nữa. Xuống đây Maytinhvinh.com giới thiệu với bạn “10 mẹo hàng đầu để nâng cấp máy tính của bạn hiệu quả 100%”.

Bạn muốn nâng cấp máy tính để làm gì?

Bạn cần xác định mục đích rõ ràng, chẳng hạn như chơi trò chơi, tạo đồ họa, kết xuất, xem phim hoặc chỉ xử lý dữ liệu văn phòng cơ bản. Nếu bạn chỉ muốn máy tính của mình chạy nhanh hơn, có lẽ bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền để thực hiện mục tiêu đó, bởi vì công nghệ luôn thay đổi, luôn nhanh hơn và mạnh hơn.

Khi bạn đã tìm ra lý do tại sao bạn cần nâng cấp máy tính của mình, việc nâng cấp sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn.

1591487814 453 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Nâng cấp máy tính của bạn để chơi trò chơi

1591487814 625 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Nâng cấp máy tính để làm việc

Khi nào cần nâng cấp ổ cứng cho máy tính?

Thực tế có nhiều lý do cho quyết định nâng cấp ổ cứng máy tínhTuy nhiên, có những lý do chủ quan và khách quan sau đây mà người dùng thường cân nhắc nâng cấp ổ cứng lên SSD cho máy tính:

  • Các ổ cứng hiện tại đã cũ, có dấu hiệu tiếng ồn và nhiệt nhanh hơn.
  • Máy vi tính Thông báo lỗi: “Lỗi hệ thống hoặc đĩa không hệ thống …”
  • Lỗi máy tính Ổ cứng xấu Khu vực xấu.
  • Máy tính không thể khởi động do ổ cứng bị hỏng khiến máy tính không tải được hệ điều hành khi mở.
  • Không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc hệ điều hành nào vì ổ cứng bị rung, khiến bề mặt của đĩa bị cọ xát bởi kim từ tính quá mạnh, gây ra lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành.
  • Bạn chỉ đơn giản là muốn tăng tốc máy vi tính chạy nhanh hơn, bắt đầu và truy cập dữ liệu nhanh hơn.

Mẹo nâng cấp cho máy tính nhanh và hiệu quả

Khi mọi phương pháp tối ưu hóa phần cứng và phần mềm cho hệ thống máy tính của bạn không còn hoạt động, hãy xem xét nâng cấp hệ thống của bạn. Nhưng một trong những điều khó khăn hơn, những nâng cấp nào để làm cho hệ thống hoạt động tốt hơn?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn “Thủ thuật nâng cấp máy tính” nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả cao.

1. Nâng cấp RAM – thêm RAM

1591487815 371 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Khi máy tính của bạn có dấu hiệu chậm lại khi bạn mở nhiều tab hoặc chỉ nghe nhạc trong khi chơi trò chơi, … thì điều đó chứng tỏ rằng RAM của bạn không đủ để đáp ứng nhiệm vụ giải trí đa nhiệm, công việc của bạn bây giờ. Vui lòng nâng cấp RAM trong thiết bị của bạn.
Thêm bộ nhớ RAM là một trong những gói nâng cấp dễ dàng và hiệu quả nhất cho hiệu năng của PC mà hầu hết chúng ta đều có thể.

Nâng cấp RAM mang lại hiệu suất ngay lập tức cho hầu hết Cây máy tính là hiện tượng “thờ ơ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt.

Ngay cả khi được sử dụng với các tác vụ thông thường, RAM phụ sẽ cho phép bạn mở thêm các ứng dụng đang chạy ẩn và đáng chú ý nhất, bạn có thể làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không phải lo lắng về chúng. tải lại.

2. Nâng cấp SSD giúp máy tính chạy nhanh

Nếu PC hoặc máy tính xách tay của bạn đang sử dụng ổ cứng thông thường, ngay bây giờ bạn nên thay thế nó bằng ổ cứng thể rắn – SSD. Với SSD, thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức hiển thị tốc độ tức thì: khởi động máy tính nhanh hơn, tốc độ phản hồi, sao chép tập tin cực nhanh …

1591487815 961 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

3. Thay thế ổ cứng để tăng dung lượng máy tính

Có hai lý do để nâng cấp ổ cứng của bạn: Một là bạn sắp hết dung lượng lưu trữ hoặc lý do khác là bạn muốn có hiệu suất xử lý nhanh hơn.

Nếu bạn đã làm mọi thứ có thể để giải phóng dung lượng trên ổ cứng và vẫn thường hết dung lượng, đã đến lúc nâng cấp lên ổ cứng “tốt hơn” hoặc sử dụng ổ cứng ngoài.

1591487815 292 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Có một loại ổ cứng khác gọi là ổ cứng lai (SSHD), bao gồm một ổ cứng truyền thống có dung lượng cao và đi kèm với một chip nhớ flash SSD nhỏ (khoảng vài GB) để lưu trữ. Tuy nhiên, loại ổ đĩa này khá hiếm ở Việt Nam.

Trước khi thay thế ổ cứng mới, độc giả phải luôn sao lưu dữ liệu của họ, trong trường hợp có thể xảy ra sự cố không mong muốn.

4. Nâng cấp CPU

1591487815 708 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Thông thường nâng cấp CPU cũng có nghĩa là thay thế bo mạch chính (bo mạch chủ), nhưng một số thương hiệu phần cứng (như AMD) có thể không yêu cầu thay thế bo mạch chính như bình thường.

Đối với việc nâng cấp CPU cho máy tính, thông thường đây là thành phần đắt nhất trong một hệ thống máy tính tốt, điều đó không có nghĩa là bạn không thể chọn dòng sản phẩm giá rẻ. CPU Intel hiện đang thống trị thị trường máy tính cá nhân.

Đi đến CPU thế hệ mới mang lại nhiều lợi ích hiệu năng cho việc sử dụng năng lượng. Việc nâng cấp thường xuyên các thế hệ CPU là không thực sự cần thiết, bởi vì nó tốn thêm một khoản tiền cho bo mạch chủ. Nhưng bản nâng cấp này cũng mang lại rất nhiều thứ, như hỗ trợ phần cứng khác đặc biệt là RAM tốt hơn. Nếu CPU và bo mạch chủ của bạn “quá cũ”, hãy mua một bộ kết hợp mới cho hệ thống của bạn với các thế hệ mới hơn.

5. Nâng cấp GPU để chơi game mượt mà hơn

GPU là tùy chọn tốt nhất mà bạn nên nghĩ đến với một số tùy chọn tầm trung, giá cả phải chăng cực kỳ hợp lý nếu sbajn đang tìm cách nâng cấp máy tính để chơi game nhanh hơn, mượt mà hơn.

1591487815 844 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Dòng card đồ họa AMD Radeon RX 460 mới được phát hành được tối ưu hóa cho thể thao điện tử, vì vậy người dùng có thể chơi các trò chơi như Liên minh huyền thoại hoặc Overwatch ở mức đồ họa cao (1080p @ 30fps) hoặc trung bình (60fps) một cách mượt mà với chi phí chỉ khoảng 3,5 triệu

Một số GPU cao cấp có thể yêu cầu thêm đầu nối nguồn 6 pin hoặc 8 pin. Vì vậy, nếu chọn thẻ cao cấp, việc lựa chọn nguồn thích hợp cũng cần được lưu ý.

6. Nâng cấp phần mềm

Nâng cấp phần mềm cũng là một giải pháp rất tốt để cải thiện hiệu suất của hệ thống. Các phiên bản mới của hệ điều hành như Windows 10 hoặc Macintosh El Capitan 10.11 có nhiều tính năng và nâng cấp hiệu suất.

1591487815 476 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Tuy nhiên, nâng cấp phần mềm có 2 mặt của nó. Nó có thể giúp hệ thống của bạn chạy nhanh hơn, và cũng có thể chậm hơn. Một số hệ điều hành mới đòi hỏi nhiều phần cứng hơn, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi bạn nâng cấp lần cuối.

Vì vậy, nếu hệ điều hành của bạn không có lỗi và đã xác định được nguyên nhân phần cứng của bạn, hãy giữ cho hệ điều hành được sử dụng và chọn mua phần cứng theo các mục trên.

7. Làm mát máy tính

1591487815 167 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Một trong nhiều lý do khiến máy tính nóng lên, và do đó cũng khiến các thiết bị trong hệ thống không hoạt động hết công suất là do hệ thống làm mát trên CPU hoặc GPU bị khô. Tại thời điểm này, bạn nên thực hiện vệ sinh toàn bộ hệ thống để loại bỏ bụi bẩn đã được lưu trữ trong một thời gian dài, ngăn chặn hoạt động của hệ thống làm mát trong máy.

Sử dụng dán nhiệt để làm mát các thành phần quan trọng như CPU ​​- GPU.

Nếu một (hoặc cả hai) quá nóng, hãy sử dụng miếng dán nhiệt, sau đó làm theo các hướng dẫn trực tuyến để áp dụng nó cho GPU, điều này sẽ làm giảm nhiệt độ của thiết bị.

8. Thay thế màn hình máy tính bằng một cái mới

Màn hình máy tính Đây là nơi tương tác và sử dụng máy nhiều nhất, vì vậy đầu tư vào một màn hình tốt chắc chắn sẽ cải thiện việc sử dụng và trải nghiệm làm việc của bạn rất nhiều.

Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Nếu bạn đã có một máy “trong mơ” nhưng vẫn sử dụng màn hình độ phân giải thấp hoặc thậm chí … ôm cả hộp CRT, hãy đảm bảo chuyển sang màn hình độ phân giải cao (chẳng hạn như Màn hình máy tính Full HD) với một hình nền tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và “pro” hơn khi sử dụng máy.

Một số lưu ý khi nâng cấp máy tính bạn nên biết

Nâng cấp máy tính của bạn là điều chúng tôi thường nghĩ đến sau khi sử dụng một thời gian. Việc nâng cấp sẽ giúp máy tính trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu năng cao hơn. Dưới đây là những lưu ý nếu bạn có ý định nâng cấp máy tính của mình.

1. Máy tính của tôi có đáng để nâng cấp không?

Bạn phải tìm hiểu kỹ xem bạn có cần nâng cấp máy hay không? Vì đôi khi máy tính của bạn chậm do quá nhiều phần mềm, bạn chỉ cần dọn sạch dữ liệu và bạn có thể tham khảo các bước cơ bản để cải thiện hiệu suất của máy tính trước khi quyết định nâng cấp máy.

1591487816 49 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Bạn cũng nên chú ý đến các bản cập nhật trình điều khiển mới, loại bỏ các ứng dụng khởi động không cần thiết và giải quyết vấn đề. Và bạn cũng nên dọn dẹp phần cứng máy tính thường xuyên, điều này cũng giúp chúng hoạt động ổn định hơn và tốt hơn.

2. Những thành phần nào cần được nâng cấp?

1591487816 515 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Sau khi xác định mục đích nâng cấp, bạn sẽ biết mình nên nâng cấp thành phần nào? Muốn xử lý dữ liệu và đa nhiệm hơn thì CPU RAM là 2 thứ bạn sẽ phải nâng cấp. Hoặc muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn và truy cập dữ liệu nhanh hơn thì ổ đĩa SSD hoặc là Ổ cứng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho bạn.

3. Nhìn kỹ các thành phần không tương thích?

Điều này dễ nhận thấy nhất khi nâng cấp máy tính của bạn, bởi vì nếu bạn chỉ chú ý đến các thành phần đắt tiền là không đủ, không phải lúc nào các sản phẩm đắt tiền cũng tương thích với các thành phần bạn có, dẫn đến lãng phí tiền bạc.

1591487816 535 Review Top 8 thu thuat nang cap may tinh hieu - [Review] Top 8 thủ thuật nâng cấp máy tính hiệu quả 100%

Quan trọng nhất, các thành phần như RAM, VGA và chip phải tương thích với thiết bị bo mạch chủ của bạn. Vì mainboard hỗ trợ tối đa 8GB loại RAM DDR3 sau đó bạn không thể mua RAM 16GB hoặc DDR4 để sử dụng.

Số lượng chân CPU mà bo mạch chủ hỗ trợ là 1150, do đó, CPU ổ cắm mới và ổ cắm AMD năm 2011 bạn không thể sử dụng. Vẫn VGA chúng phải tương thích với chân cắm PCI-Express 2.0 tốt 3.0.

Ở trên Maytinhvinh.com gửi cho bạn “8 mẹo để nâng cấp máy tính hiệu quả 100%”. Các chiến thuật là nhỏ nhưng võ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn!

XEM THÊM

>>> 13 ứng dụng phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất

>>> Tóm tắt 9 cách khắc phục và sửa lỗi khi khởi động máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *