[Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Chắc chắn trong số chúng ta, khi sử dụng máy tính đôi khi sẽ gặp phải trường hợp “lỗi bật máy tính không vào máy tính để bàn”, khiến bạn không thể làm việc với máy tính.

>>> Hướng dẫn khắc phục lỗi xoay màn hình máy tính thành công 100%

>>> Tóm tắt 5 cách sửa màn hình màu xanh của chữ máy tính

Lỗi bật máy tính không bật màn hình

Trong các bài viết trước thanhbinhpc.com đã đề cập một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh, màn hình đen và văn bản trắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi cho bạn lời khuyên để khắc phục lỗi màn hình máy tính không bật nguồn.

Thông thường lỗi máy tính không xuất hiện trên màn hình được chia thành hai trường hợp, màn hình không đi lên nhưng trường hợp (cây) vẫn chạy, vẫn có điện và vỏ màn hình không tăng vì vỏ máy không chạy . Hãy tìm hiểu chi tiết từng trường hợp!

MÁY TÍNH SCREEN LRI KHÔNG LÊN TỚI KHÔNG CHẠY

Lần đầu tiên khi bạn bật máy tính màn hình máy tính Nếu bạn không đi, bạn cần kiểm tra xem cây có chạy không. Trong trường hợp cây không chạy, bạn nên kiểm tra công tắc sức mạnh máy tính và cắm lại dây nguồn vào máy tính, sau đó bật máy tính để kiểm tra lại.

Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Máy tính không có trên màn hình và bàn phím

Trong trường hợp máy vẫn không chạy, bạn có thể sử dụng nguồn điện máy tính khác để kiểm tra xem đó có phải là sự cố mất điện hay bo mạch chủ bị lỗi hay không. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra để xác định và khắc phục lỗi tốt nhất.

PC ERROR VẪN CHẠY NHƯNG KHÔNG TRÊN MÀN HÌNH

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn bật máy tính lên làm việc và chờ đợi mãi màn hình máy tính không hiển thị, bạn kiểm tra xem nguồn vẫn đang chạy. Chắc chắn máy tính của bạn đang gặp vấn đề cần sửa chữa.

Tuy nhiên, để có cách sửa lỗi máy tính vẫn chạy chính xác nhất nhưng không xuất hiện trên màn hình, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Để xem máy tính của bạn có chạy bình thường không, chúng tôi dựa vào các biểu thức sau:

1. Đèn tín hiệu trên cây máy tính vẫn sáng:

Thông thường trong trường hợp máy tính thường bố trí đèn led phía trước cây. Mỗi loại vỏ có một vị trí ánh sáng khác nhau, nhưng nói chung, vị trí của ánh sáng thường dễ nhìn thấy mặc dù máy tính đồng bộ hoặc một máy tính tự lắp ráp.

Vị trí của đèn thông báo thường là công tắc nguồn nằm ở phía trước cây, nhưng có một số trường hợp đặc biệt trong đó đèn thông báo này được đặt ở những nơi khác trên vỏ.

Nếu máy tính không bật, quạt vẫn chạy và đèn thông báo vẫn sáng, bạn có thể loại bỏ lỗi không bật màn hình do nguồn điện, do đó bạn có thể tiến hành kiểm tra các thiết bị khác trên vỏ.

1592309380 105 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Đèn LED trên vỏ để sử dụng phổ biến

2. Nguồn vẫn chạy, đèn thông báo bật nhưng âm thanh tiếng bíp được nghe rất lâu:

Nếu máy tính của bạn được bật và đèn thông báo bật nhưng bạn nghe thấy tiếng bíp dài (có một số máy tính không có loa sẽ không phát ra tiếng bíp), thì có lẽ máy tính của bạn đang gặp vấn đề với bộ nhớ RAM.

1592309380 853 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Làm sạch và lắp lại RAM

Trong trường hợp này, hãy mở nắp máy tính và sau đó làm sạch khe cắm RAM và ram trên main của bạn. Sau đó, cắm lại và kiểm tra xem máy tính có hoạt động không.

Nếu màn hình vẫn không lên và có tiếng bíp, nó có thể khiến bo mạch chủ của bạn gặp sự cố, bạn nên mang nó đến cửa hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra và sửa chữa.

Ghi chú: Bạn nên cắm RAM vào một khe cắm ram khác hoặc sử dụng một ram khác để kiểm tra xem máy có còn bị lỗi hay không.

Trong trường hợp thay thế RAM nhưng vẫn không thể, khả năng máy tính của bạn có thể bị lỗi ổ cứng, lỗi card đồ họa, v.v. Trong các trường hợp này, chúng tôi đã đề cập trong bài viết để khắc phục lỗi đen màn hình máy tính trong vấn đề trước , bạn có thể tham khảo.

3. Máy tính đang chạy, có thể bật và tắt đèn khóa num nhưng không bật màn hình:

Cây trên máy tính của bạn vẫn đang chạy và bạn có thể bật và tắt đèn khóa num trên bàn phím nhưng màn hình vẫn không bật. Trong trường hợp này, có thể xác định rằng vỏ máy tính của bạn vẫn chạy bình thường, vấn đề của bạn chỉ nằm ở màn hình.

1592309380 395 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Bàn phím khóa num vẫn sáng nhưng màn hình không bật

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem màn hình có bật nguồn hay không? Cắm lại dây nguồn màn hình, bật lại công tắc nguồn màn hình và kiểm tra xem màn hình có được bật không.

Trong trường hợp đèn báo nguồn không bật, có ba khả năng có thể xảy ra với màn hình của bạn: dây nguồn bị hỏng, công tắc nguồn bị hỏng và màn hình bị hỏng. Để xác định lỗi chính xác, bạn nên kiểm tra từng bước như sau:

Trước tiên bạn muốn biết dây nguồn có bị đứt hay không, bạn chỉ cần tìm một dây nguồn khác hoặc bạn có thể lấy dây nguồn cắm vào cây thử vào màn hình và kiểm tra xem đèn nguồn màn hình có sáng không, bạn cần phải mua. Một dây nguồn mới cho màn hình.

1592309381 763 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Một dây nguồn máy tính chỉ khoảng 15 nghìn đồng

Trong trường hợp công tắc nguồn của màn hình bị hỏng là rất hiếm, đặc biệt là với màn hình LCD bây giờ, xác suất thiệt hại thấp hơn, nhưng vẫn có thể thất bại.

1592309383 412 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Khả năng cuối cùng là màn hình của bạn bị hỏng, với trường hợp này và trường hợp công tắc bị hỏng, bạn không còn cách nào khác ngoài việc đưa màn hình ra khỏi cửa hàng sửa chữa màn hình để có sự can thiệp của thợ sửa chữa. màn hình hoặc bạn có thể mua một màn hình thay thế mới.

4. Máy tính chạy và đèn báo nguồn màn hình sáng lên nhưng màn hình không hiển thị:

Trong trường hợp máy tính bị lỗi, vỏ màn hình vẫn chạy trên màn hình, có nhiều nguyên nhân và giải pháp khác nhau, sau khi chúng tôi loại trừ các khả năng trên.

1592309387 391 Review Tỏng họp cách khác phục lõi bạt máy tính - [Review] Tổng hợp cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình

Với biểu thức này, máy tính của bạn có thể gặp phải một trong các lỗi như thời gian dùng thử windows đã hết hạn, do xung đột phần mềm, do cài đặt chế độ hiển thị khi chơi trò chơi, …

Với những trường hợp này, bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết Sửa lỗi chung máy tính lỗi màn hình đen thành công 100%.

Và trong trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không tìm ra nguyên nhân Thiết bị bị đóng băng mà không có màn hình tốt nhất là mang máy tính của bạn đến một cửa hàng sửa chữa máy tính có uy tín để kiểm tra toàn diện chi tiết nhất. Từ đó có giải pháp căn cơ nhất để sửa lỗi.

XEM THÊM:

>>> Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay là phổ biến

>>> Tóm tắt các lỗi chuột máy tính xách tay cập nhật MỚI NHẤT

>>> Sửa lỗi máy tính không nhận ra ổ cứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *