[Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

Bỗng một ngày đẹp trời, khi bạn muốn thư giãn với một bài hát hay một bộ phim, lỗi máy tính được phát hiện mà không có âm thanh, không có âm thanh, loa không thể nghe thấy gì. Bạn đã cố gắng tìm giải pháp nhưng không thể khắc phục, đừng quá lo lắng về các cách thanhbinhpc.com Các hướng dẫn trong bài viết sau có thể xử lý ngay các lỗi mất âm thanh trên máy tính phổ biến này.

>>> Hướng dẫn sửa lỗi biểu tượng máy tính trên màn hình nền

>>> Cách sửa lỗi Font chữ trên máy tính theo nhiều cách

may tinh bi loi am thanh 2 - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

Lỗi mất âm thanh tại máy tính

Lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính thường là do bạn không bật loa hoặc bật loa, nhưng âm lượng thấp hoặc do xung đột phần mềm và hư hỏng trình điều khiển, v.v. cần đặt biểu tượng Âm lượng (Âm thanh) trên Thanh tác vụ để dễ dàng xử lý các thao tác.

1. Kiểm tra kết nối từ máy tính đến loa:

Điều đầu tiên bạn cần làm khi máy tính gặp sự cố về âm thanh là kiểm tra kết nối từ máy tính của bạn đến loa hoặc tai nghe. Bạn cần đảm bảo rằng các đầu nối được cắm đúng vào giắc cắm ở cả hai đầu. Trong nhiều trường hợp, người dùng cắm nhầm giắc cắm loa vào giắc mic.

Ngoài ra, cũng có thể các chân tiếp xúc của loa và giắc cắm tai nghe không tốt hoặc do bụi bẩn cản trở hoạt động của loa. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần rút phích cắm loa và tai nghe khỏi lỗ Âm thanh ở trên máy tính để bàn làm sạch bằng vải mềm, sau đó cắm lại.

Đối với máy tính xách tay, nếu bạn không sử dụng loa ngoài, vui lòng kiểm tra xem biểu tượng của LOA dưới Thanh tác vụ có bị tắt hay không. Nếu bạn có biểu tượng chữ thập đỏ, vui lòng bật nó lên.

1a fix - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

2. Máy tính không có âm thanh do âm lượng loa được đặt thành tối thiểu:

Một số người có thói quen biến âm lượng thành tối thiểu thay vì dừng chương trình được phát khi có điện thoại hoặc công việc đột xuất. Tuy nhiên, họ không nhớ rằng họ đặt âm lượng ở mức tối thiểu khi sử dụng máy tính để nghe nhạc, xem phim và sau đó cố gắng tìm lỗi mất âm thanh trong máy tính.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem công tắc nguồn của loa có được bật hay không, đảm bảo loa của bạn đã được cắm và bật cẩn thận.

Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

3. Khởi động lại máy tính:

Khởi động lại máy tính! Nó có thể không hợp lý trong trường hợp này. Tuy nhiên, đây là một cách để làm cho nó hoạt động trong một số trường hợp máy tính mất âm thanh của Windows 7 và Windows 10.

Trong trường hợp lỗi âm thanh máy tính do mất điện đột ngột hoặc Windows chạy lâu dẫn đến xung đột phần mềm ngoài ý muốn khiến máy tính hoạt động không ổn định, điều này đặc biệt hiệu quả.

Bởi vì khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất để giúp đưa máy tính trở lại trạng thái ổn định và đặt âm thanh cho chính Windows 7 và Windows 10.

1592508300 653 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

4. Mất âm thanh trong loa nhưng sử dụng tai nghe vẫn có:

Trong trường hợp khi sử dụng loa laptop không có âm thanh nhưng khi bạn sử dụng tai nghe mà vẫn tạo ra âm thanh bình thường thì không thể làm như vậy, làm thế nào để mở loa máy tính bị khóa như sau:

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng VOLUME trên Thanh tác vụ và chọn Thiết bị phát lại.

1592508300 831 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

+ Bước 2: Nhấp chuột phải vào Loa -> chọn Thuộc tính, tại Sử dụng thiết bị, chọn Sử dụng thiết bị này (Bật).

1592508300 551 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

5. Kiểm tra âm lượng trên Windows:

Trong trường hợp bạn kiểm tra rằng tất cả các sự cố liên quan đến phần cứng là bình thường và máy tính vẫn có vấn đề về âm thanh, khả năng mất âm thanh là do chính máy tính gây ra là do chính Windows. Bạn cố gắng điều chỉnh âm thanh của máy tính Windows 7 bằng cách làm việc Nhấp vào biểu tượng loa trong Thanh tác vụ và kiểm tra xem âm lượng được đặt ở chế độ thấp nhất hoặc Tắt tiếng nếu có, bật lại loa hoặc kéo mức âm lượng lên. Sau đó bật nhạc để kiểm tra.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, nhấp chuột phải vào biểu tượng loa một lần nữa -> chọn Mở Âm lượng Bộ trộn. Tại sao bạn kiểm tra xem có bất kỳ mục nào trong chế độ Tắt tiếng không? Nếu vậy, sau đó bật hoặc kéo lên để tăng âm lượng cho chúng.

Trong trường hợp thực hiện cả hai bước trên và loa của bạn vẫn không di chuyển, hãy thử cắm tai nghe. Nếu bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh thì tôiThực hiện theo các cách để khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 và win 10 bên dưới

1592508300 976 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

6. Kiểm tra cài đặt âm thanh thẻ Driver:

Nếu bạn đã thử mọi cách mà lỗi âm thanh máy tính Nếu nó không biến mất, rất có thể trình điều khiển trên máy tính của bạn bị lỗi. Bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

+ Bước 1: Xóa trình điều khiển âm thanh cũ bằng cách nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi >> Quản lý

1592508300 633 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

+ Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Trình quản lý quản lý máy tính, chọn Trình quản lý thiết bị >> Chọn Trình điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Chọn tất cả Trình điều khiển âm thanh tại đây, sau đó nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

1592508300 402 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

Sau khi bạn đã xóa tất cả Trình điều khiển âm thanh, hãy khởi động lại máy tính và cài đặt lại Trình điều khiển thẻ âm thanh mới cho máy tính. Trong trường hợp bạn đã cài đặt Windows 8 hoặc Windows 10, hệ thống sẽ tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển bị thiếu.

Nếu bạn không thể tìm và cài đặt trình điều khiển cho máy tính của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm để tìm kiếm trình điều khiển như Driver Easy hoặc Driver Booster để cập nhật trình điều khiển cho máy tính.

7. Cài đặt phần mềm diệt virus:

Trong một số trường hợp, máy tính bị nhiễm vi-rút làm hỏng hoặc tắt trình điều khiển âm thanh của máy tính, gây mất âm thanh trên máy tính. Do đó, để đảm bảo âm thanh có thể hoạt động trơn tru, bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút ngay lập tức nếu bạn không có. Và sau khi bạn đã quét vi-rút, khởi động lại máy tính và lặp lại các bước trong phần 6.

1592508300 192 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

8. Cài đặt lại hệ điều hành Windows:

Nếu các phương pháp trên không mang lại cho bạn kết quả khả quan, bạn có thể thử cài đặt lại Windows hoặc Ghost để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Đôi khi xung đột trên các ứng dụng máy tính hoặc vi-rút cũng có thể gây ra lỗi âm thanh máy tính.

1592508301 413 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

9. Thay thế và sửa chữa card âm thanh:

Trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi phần cứng, cách duy nhất là thực hiện sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị liên quan.

Môi trường nóng ẩm ở Việt Nam rất dễ ảnh hưởng đến bo mạch máy tính của bạn, lần này bạn có thể mang máy tính đến trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa hoặc bạn có thể đến cửa hàng để bán. linh kiện máy tính cũ để thay thế card âm thanh cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị USB Sound thay vì card âm thanh để tiết kiệm chi phí và khắc phục hoàn toàn lỗi mất âm thanh trên máy tính thông thường này.

1592508301 275 Review Tong hop 9 cach khac phuc su co loi - [Review] Tổng hợp 9 cách khắc phục sự cố lỗi mất âm thanh ở máy tính

Ở trên thanhbinhpc.com đã tổng hợp và trình bày các cách để sửa lỗi mất âm thanh trên các máy tính phổ biến hiện nay. Ngoài ra, máy tính của bạn cũng có thể bị một số lỗi khác liên quan đến âm thanh như lỗi âm thanh máy tính, bị nứt, ồn, âm thanh không xác định, … các bước khắc phục sự cố tương tự. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, có những biện pháp khắc phục khác nhau.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay là phổ biến

>>> Tóm tắt 12 cách sửa lỗi trên chuột máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *