[Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, chắc chắn sẽ có một số điều bạn sẽ gặp phải lỗi máy tính bắt wifi nhưng không thể truy cập mạng. Khi công việc khẩn cấp, điều này vô cùng khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề mất mạng wifi cho laptop để giúp mạng WiFi hoạt động bình thường trở lại? Kiểm tra bài viết dưới đây của Maytinhvinh.com Xin vui lòng!

>>> Tóm tắt 9 cách khắc phục lỗi không thể truy cập WiFi windows 7, 8, 8.1

>>> Tóm tắt 7 lỗi máy tính không thể truy cập mạng và cách khắc phục

https://www.youtube.com/watch?v=XLxVDjcntrc

Tóm tắt mất mạng Wifi

1. Không tìm thấy SSID (tên mạng):

Nếu ngày đẹp trời, khi bạn mở máy tính xách tay để làm việc và nó không thể tìm thấy thiết bị Wifi của bạn, thì bạn có thể thực hiện một trong những điều sau đây.

a. Sử dụng chức năng chuyển đổi WiFi trên máy tính xách tay:

Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay đều có mạng WiFi chuyển đổi với biểu tượng cột tín hiệu (thường là phím) F2) và đối với máy tính xách tay cũ, chức năng này thường được thiết kế để lừa.

Trong trường hợp máy tính xách tay của bạn không thể tìm thấy tín hiệu WiFi, hãy thử nhấn phím Phím tắt fn + Wifi Điều này với máy dò và kết nối lại với bộ định tuyến.

b. Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính xách tay:

Để tạo kết nối cần thiết, bạn nhập mục Bảng điều khiển | Mạng và Internet | Mạng và chia sẻ | Quản lý mạng không dây.

Lúc này, một danh sách các mạng Wifi sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi bạn muốn kết nối và chọn Tính chất và đánh dấu vào mục Kết nối ngay cả khi mạng không phát sóng tên của nó (SSID).

Trong trường hợp bạn không thấy tên Wifi trong danh sách, hãy nhấp vào mục Thêm vào | chọn Kết nối thủ công với mạng không dây và nhập thông tin khai báo mạng.

c. Khởi động lại máy tính và WiFi:

Làm việc 24 giờ một ngày mà không nghỉ ngơi khiến một số thiết bị mô hình và bộ định tuyến wifi thường bị quá tải, nóng, … dẫn đến lỗi.

Do đó, điều cần thiết là kiểm tra và khởi động lại bộ định tuyến để đảm bảo tín hiệu mạng wifi ổn định. Khởi động lại wifi có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm trên máy tính và bộ định tuyến WiFi.

d. Tắt tạm thời bộ định tuyến Wifi và khởi động lại máy tính:

Nếu đột nhiên bạn đang ngồi làm việc và ngắt kết nối với Wifi, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn, sau đó tắt bộ định tuyến và mô hình wifi trong khoảng 5 đến 10 phút và sau đó bật lại.

Trong trường hợp model có wifi tích hợp, bạn cần kiểm tra tất cả các cáp kết nối và phích cắm điện để xem chúng có ở trong tình trạng hoạt động bình thường hay không? Sau đó tiến hành tắt modem wifi, rồi cuối cùng khởi động lại máy tính.

e. Khôi phục cài đặt gốc cho Wifi:

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên không hoạt động, thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Wifi bằng cách nhấp vào nút đặt lại nhỏ ở mặt sau của bộ định tuyến Wifi trong ít nhất 10 giây.

Điều này sẽ đưa cấu hình của bộ định tuyến Wifi về trạng thái ban đầu và giúp kết nối trở lại bình thường. Nhưng bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đặt lại Wifi, vì nó sẽ làm cho các cài đặt trước đó của bạn biến mất.

Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

Nút đặt lại trên bộ định tuyến wifi

2. Tín hiệu WiFi yếu:

Bạn đang sử dụng Wifi bình thường nhưng đột nhiên một tín hiệu yếu khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này vì quá nhiều điện thoại hoặc thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz gây nhiễu hoặc do gương kính trong phòng cản trở wifi.

Do đó, để khắc phục sự cố mất mạng wifi cho máy tính xách tay, bạn cần kiểm tra những thứ bên cạnh máy tính và kiểm tra ăng-ten bên ngoài bộ định tuyến cũng như cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến.

a. Di chuyển Wifi đến một vị trí khác:

Nếu bạn gặp wifi chỉ có một đường tín hiệu, hãy thử di chuyển vị trí của bộ định tuyến trong nhà đến vị trí gần vị trí người dùng hơn, tuyệt đối không nên đặt wifi ở nơi kín hoặc ngăn kéo.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng trong bán kính 3 mét xung quanh wifi, không có thiết bị nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sóng wifi như lò vi sóng hoặc điện thoại di động.

b. Thay thế ăng-ten của bộ định tuyến Wifi:

Nếu không thể di chuyển vị trí wifi, việc thay thế ăng-ten của thiết bị wifi để cải thiện cường độ tín hiệu Wi-Fi được coi là phương pháp trực tiếp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, các tín hiệu wifi được bán khá phổ biến tại các cửa hàng thiết bị máy tính trên Thái Hà, Lê Thanh Nghị, Lương Thế Vinh, … bạn có thể dễ dàng tìm thấy sóng Wifi phù hợp cho bộ định tuyến wifi của mình.

1592316858 0 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

c. Sử dụng bộ khuếch đại Wifi:

Một trong những cách khắc phục sự cố mạng wifi cho máy tính xách tay là sử dụng bộ khuếch đại wifi. Bộ khuếch đại Wifi sẽ tăng cường tín hiệu mà bộ định tuyến Wifi phát ra cả về cường độ và phạm vi. Vì vậy, bạn có thể an tâm khi mua cho mình một thiết bị như vậy nếu không hài lòng với tình trạng kết nối Wifi hiện tại.

1592316861 397 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

3. Máy tính không thể truy cập mạng do lỗi DNS:

Đột nhiên khi bạn cố gắng truy cập Google.com, máy tính xách tay của bạn sẽ đưa bạn đến máy chủ DNS và yêu cầu truy cập địa chỉ IP của Google.

Điều này gây khó chịu vì nó chỉ cho phép bạn truy cập google bằng cách nhập địa chỉ IP trên trình duyệt, không phải tên miền google.com thông thường. Nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn có thể sử dụng Google hoặc DNS của bên thứ 3 theo hướng dẫn:

Bước 1: Chọn Khởi đầu | Dấu nhắc lệnh | Nhập lệnh Ping google.com | bức xúc Đi vào Địa chỉ IP của Google sẽ được hiển thị bên dưới.

Bước 2: Vào Bảng điều khiển | Mạng và Internet | Mạng và chia sẻ | Chọn Wifi bạn đang kết nối | Chọn Tính chất | nhấn đúp chuột Internet Verocal Vertion 4 | bấm vào Sử dụng địa chỉ sau và Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập DNS Google hiện tại là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau đó nhấp vào ok.

1592316871 37 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

4. Quét toàn bộ máy tính để tìm virus:

Nếu bạn sử dụng máy tính tại nơi làm việc hoặc công ty được kết nối với nhiều máy khách, bạn có thể gặp tất cả các máy tính có thể truy cập mạng thông thường chỉ một máy tính không thể truy cập mạng tại đây. Đây có thể là một lỗi phần mềm trên máy tính.

Trong một số trường hợp, virus và phần mềm độc hại có thể phá vỡ kết nối Internet, vì vậy một giải pháp tốt là quét virus.

Ngoài ra, nguyên nhân của tình huống cũng có thể là do lỗi trình duyệt, vì vậy bạn có thể thử với tất cả các trình duyệt trên máy tính của mình. Một lý do khác là trình điều khiển card mạng bị mất hoặc bị hỏng cũng khiến máy tính của bạn bị mất mạng.

5. Wifi có lỗi Truy cập hạn chế (dấu chấm than):

Lỗi truy cập hạn chế rất phổ biến khi sử dụng mạng trên máy tính xách tay, chủ yếu là do bộ định tuyến Wifi không thể cung cấp địa chỉ IP cho máy tính của bạn. Để có thể khắc phục tình trạng này, vui lòng tham khảo một trong những cách dưới đây.

a. Khởi động lại bộ phát Wifi:

Bước 1: Bạn sử dụng công tắc nguồn của thiết bị để tắt thiết bị trong khoảng 5 đến 10 phút và sau đó bật lại, nhưng nếu không có công tắc nguồn, bạn có thể rút phích cắm điện để khởi động lại thiết bị.

Bước 2: Sau khi khởi động lại Wifi, kiểm tra kết nối có ổn không. Nếu bạn vẫn không thể kết nối, hãy đến phương pháp 2.

b. Phương pháp 2 đặt lại địa chỉ IP tĩnh cho máy.

Có hai cách để đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn:

Phương pháp 1: Yêu cầu Wifi để gán lại địa chỉ IP động.

Bước 1: Chạy | kiểu cmd | kiểu đi vào.

Bước 2: Giải phóng địa chỉ IP cũ bằng dòng lệnh ipconfig / phát hành

Bước 3: Vui lòng cấp lại địa chỉ IP mới bằng dòng lệnh ipconfig / gia hạn

Bước 4: kiểm tra kết quả

1592316875 407 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

Cách 2: Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy bằng cách:

Vào Bảng điều khiển | Mạng và Internet | Mạng và chia sẻ | chọn WIFI bạn được kết nối | Chọn Tính chất | nhấn đúp chuột Internet Verocal Vertion 4 và nhập dải IP cho thiết bị. Tùy thuộc vào phạm vi địa chỉ Wifi mà bạn đặt địa chỉ IP máy tính của bạn cho chính xác và kiểm tra kết quả.

6. Quên mật khẩu để truy cập Wifi:

Trong trường hợp này, cần phải thiết lập lại cấu hình mặc định của bộ định tuyến Wifi. Thông thường ở mặt sau của Wifi được bố trí nút “đặt lại”, bạn chỉ cần sử dụng một clip tài liệu để nhấn cho đến khi đèn LED nhấp nháy đều đặn, các cài đặt thiết bị sẽ bị xóa. Sau đó, bạn có thể truy cập Wifi và thiết lập mật khẩu mới theo ý muốn.

7. Khắc phục lỗi với Wifi nhưng không thể truy cập mạng:

a. Khôi phục máy tính không thể kết nối với wifi trên Windows 7

Bước 1: Mở Trung tâm kết nối và chia sẻ => Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Bước 2: Nhấp chuột phải Mạng cục bộ

Bước 3: Đã nhấp Cấu hình

Bước 4: Chọn tab Nâng cao

Bước 5: Đánh dấu mục Địa chỉ mạng và thay đổi giá trị bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (ví dụ: AAAAAAAA)

Bước 6: Nhấp chuột OK đã nhận nó

1592316875 619 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

b. Khôi phục máy tính không thể kết nối với wifi trên Windows 8

Bước 1: Chọn nhấp chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi trong khay hệ thống (góc dưới bên phải của màn hình) và chọn CấmTrung tâm chia sẻ và mạng mở“.

Bước 2: Trong cửa sổ Trung tâm kết nối và chia sẻ Nhấp vào biểu tượng kết nối WiFi -> Thuộc tính -> Cấu hình.

Bước 3: Tiếp tục trong cửa sổ Tính chất bạn chọn qua tab “Quản lý năng lượng” và bỏ chọn hộp Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm năng lượng. Sau đó nhấn OK đã nhận nó

1592316879 115 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

c. Khôi phục máy tính không thể kết nối với wifi trên Windows 10

Bước 1: Khởi đầu => Chạy

Bước 2: Kiểu Services.msc

Bước 3: Tìm thấy Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Nhấp chuột phải và chọn Tính chất

Bước 5: Từ trình đơn thả xuống chọn Tàn tật

Bước 6: Nhấp chuột DỪNG LẠI sau đó nhấp vào Ứng dụng

Bước 7: Khởi động lại

1592316885 498 Review Tỏng họp 14 cách khac phuc su có MÁT - [Review] Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

Trên đây là tóm tắt các lỗi và khắc phục sự cố mất mạng WiFi cho các sự cố máy tính xách tay phổ biến, hy vọng với sự chia sẻ từ đội ngũ kỹ thuật viên của thanhbinh.pc sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề đơn giản này ở nhà.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> Tóm tắt 7 cách khắc phục lỗi dns trên máy tính mới nhất

>>> Hướng dẫn sửa lỗi Proxy trên máy tính thành công 100%

>>> Tóm tắt 7 cách khắc phục tình trạng máy tính trong mạng để báo cáo lỗi ssl mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *