[Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

Khoảng 5-10 năm trước, khi máy tính xách tay không phổ biến như ngày nay, do giá rất cao, chúng đã máy tính để bàn thực sự là vua lúc bấy giờ Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học và sản xuất, chênh lệch giá của chúng ngày càng bị thu hẹp. Mặc dù nó có thể chứa phần cứng tương tự, nhưng tuổi thọ và ưu điểm và nhược điểm của từng loại là khá khác nhau. Vì vậy, sự khác biệt là gì?

>>> Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

>>> 5 lý do để mua máy tính cũ cho người mới mở văn phòng, công ty, làm việc nhóm, cửa hàng

laptop va may tinh de ban - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

Review So sanh uu va nhuoc diem cua may tinh - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

1. Về diện mạo tổng thể và nơi sử dụng:

Máy tính xách tay được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu mang theo khi đi từ địa điểm này sang địa điểm khác. Đặc biệt là sử dụng pin để hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần nguồn điện lưới.

1591892850 65 Review So sanh uu va nhuoc diem cua may tinh - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

uu diem may tinh 1(1) - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

Thiết kế máy tính để bàn khá lớn, cồng kềnh chiếm khá nhiều không gian, không phải di chuyển thường đặt một nơi cố định.

Về ý tưởng thiết kế máy tính để bàn được thiết kế có lợi cho công việc của người dùng. Mặt khác, khi máy tính của bạn hoạt động trên máy tính có vài giờ di chuyển, máy tính để bàn mang đến cho bạn một loạt lợi thế như màn hình lớn hơn, nút chuột thoải mái, hoạt động thoải mái, ổn định cũng như hiệu suất. cùng cấu hình cao hơn laptop.

Nếu công việc của bạn cần được di chuyển một cách thường xuyên, đôi khi không phải lúc nào bạn cũng có thể có lưới điện để sử dụng, thì nhu cầu thiết thực nhất là một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn, linh hoạt, có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Ngày nay, các máy tính đồng bộ mới đã dần khắc phục những điểm yếu trong thiết kế và thiết kế máy tính đồng bộ dell, đồng bộ hóa máy tính hp Mẫu mới có thiết kế nhỏ gọn và rất bắt mắt.

2. Cấu hình và hiệu suất

Với cùng số tiền mua máy tính, hãy đảm bảo rằng máy tính để bàn sẽ có cấu hình cao hơn, hiệu năng mạnh hơn, CPU tốc độ cao hơn, phần cứng đầy đủ hơn, khả năng xử lý đồ họa tốt hơn, dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Máy tính để bàn mang đến cho người dùng cảm giác tương tác cử chỉ chuột mạnh mẽ, mạnh mẽ, cấu hình cao giúp thao tác trên màn hình dễ dàng và thoải mái hơn. Điều này có ý nghĩa khi bạn cần có khả năng xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc và không cần phải di chuyển nhiều nơi làm việc.

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt, thật hợp lý khi mua cho mình một chiếc máy tính xách tay có cấu hình cao và hiệu năng thỏa đáng với mức giá cao hơn để đổi lấy một chiếc compact linh hoạt khi bạn phải di chuyển nhiều.

May mắn thay, ngày nay giá và cấu hình giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn đang thu hẹp, đây là một điều tốt cho người dùng.

3. Độ bền và khả năng nâng cấp và sửa chữa:

Đặc điểm thiết kế cũng là một lý do để giảm tuổi thọ máy tính xách tay. Do tích hợp tất cả trong một, nếu bạn vô tình làm đổ đồ uống vào chìa khóa máy tính xách tay, chẳng mấy chốc chúng sẽ tràn vào các bộ phận của khách gây ra hỏa hoạn, đôi khi làm hỏng hoàn toàn máy tính xách tay của bạn. Một giọt nước cũng có thể khiến nhiều bộ phận máy tính xách tay bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhỏ gọn cũng có nghĩa là dễ bị đánh cắp. Máy tính xách tay có pin được sử dụng khi không được kết nối với lưới, nhưng pin nhanh chóng bị hỏng sau một thời gian sử dụng sẽ khiến bạn phải thay thế.

Review So sanh uu va nhuoc diem cua may tinh - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

uu diem may tinh 2 - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

Máy tính để bàn giữa các thành phần có nhiều không gian mở và quạt làm mát để giúp giảm nhiệt độ bên trong linh kiện máy tính để bàn cao hơn. Các phím riêng biệt, chuột, màn hình, được kết nối với vỏ chứa main, cpu, … thông qua dây dẫn sẽ ít có khả năng bị hỏng hoàn toàn khi vô tình làm rơi hoặc làm đổ đồ uống. Pc được cố định trên bàn, do đó có rất ít thiệt hại do tai nạn khi sử dụng. Ngoài ra, linh kiện máy tính cũ của máy tính để bàn cũng dễ dàng tìm thấy hơn khi cần thay thế hoặc nâng cấp.

uu diem may tinh 3 - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

1591892866 301 Review So sanh uu va nhuoc diem cua may tinh - [Review] So sánh ưu và nhược điểm của mày tính pc và laptop

Nâng cấp thiết bị

Với máy tính để bàn, khi bị hỏng, bạn có thể dễ dàng mở vỏ để loại bỏ các thành phần bị hỏng như ram, cpu, main, card màn hình, card âm thanh, card mạng … để sửa chữa hoặc thay thế. Nâng cấp dễ dàng như vậy, bạn có thể thêm nhiều ram, card màn hình, cpu … .. để nâng cấp lên cấu hình mạnh hơn hoặc cài đặt trong khó khăn để mở rộng bộ nhớ mà không gặp vấn đề gì.

Đối với máy tính xách tay, không dễ dàng gì, các bộ phận được tích hợp với nhau thông qua nhiều khe cắm, dây cáp, ốc vít nhỏ dày đặc trong một không gian nhỏ. Nếu không có đủ công cụ hỗ trợ và chăm sóc, bạn có thể làm hỏng mạch bên trong, dây cáp dễ vỡ và nhiều vấn đề khác nếu bạn không phải là kỹ thuật viên. Nhiều bộ phận được tích hợp trên cùng một bo mạch với card màn hình chính, bạn sẽ không có cách nào để nâng cấp thay thế. Không gian hạn chế khiến bạn không thể cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung như ổ cứng cứng bổ sung.

* Tóm lược:

1 / Ưu điểm của máy tính để bàn so với máy tính xách tay:

– Hoạt động mượt mà và mạnh mẽ với cùng cấu hình.

– Nâng cấp nhanh chóng, tiện lợi, rẻ tiền và dễ dàng thay thế các bộ phận hoặc sửa chữa.

– Nút chuột có thể tháo rời màn hình lớn dễ thao tác hơn

– Ít có nguy cơ bị hư hỏng hoàn toàn do tai nạn trong quá trình sử dụng

2 / Ưu điểm của laptop so với máy tính để bàn:

– Tính cơ động cao, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

– Nhẹ – thích hợp cho những người cần làm việc liên tục di chuyển

– Pin giúp bạn làm việc trong trường hợp không có điện hoặc mất điện

XEM THÊM:

>>> Kinh nghiệm chọn mua một bộ máy tính của những người chuyên nghiệp

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *