[Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính

Khi máy tính của bạn trở nên chậm chạp, làm giảm hiệu suất làm việc của bạn, chúng tôi phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Nếu bộ nhớ RAM máy tính Nếu phần mềm của bạn không đáp ứng các yêu cầu cấu hình của phần mềm hiện tại, bạn có thể dễ dàng nâng cấp RAM để cải thiện hiệu suất của máy tính.

>>> Địa chỉ bán linh kiện máy tính giá rẻ uy tín tại Hà Nội

>>> Top 7 loại ram DDR3 có hiệu năng chơi game tốt nhất

1 lnfm - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính

Review Nhung Dieu Can Luu Y Khi Nang Cap RAM - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tínhCác thành phần được nâng cấp khá đơn giản, nhưng cũng cần một vài điều cần chú ý

quá trình nâng cấp.

Trước tiên, bạn cần chắc chắn Bo mạch chủ Bo mạch chủ của tôi hỗ trợ loại RAM nào? Bao gồm: RAM tiêu chuẩn là DDR2 hoặc DDR3, khả năng hỗ trợ tốc độ RAM hoặc được gọi là (Tốc độ bus), kích thước RAM bạn sắp cài đặt.

Tất cả phải phù hợp với sự hỗ trợ của bo mạch chủ, bạn có thể kiểm tra thông số đó của mainboad trên trang chủ của nhà sản xuất. Hầu hết các bo mạch chủ hiện nay đều hỗ trợ DDR3 tốc độ lên tới 1.600 MHz, nhưng bạn sẽ cần kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thông tin chắc chắn.

2 edjp - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính

1591900273 236 Review Nhung Dieu Can Luu Y Khi Nang Cap RAM - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tínhThông tin về khả năng hỗ trợ RAM của mỗi bo mạch chủ

Một số bo mạch chủ cũng hỗ trợ chế độ hai kênh hoặc ba kênh, giúp tối ưu hóa truy cập bộ nhớ khi sử dụng nhiều mô-đun RAM cùng một lúc. Khi nâng cấp RAM theo kinh nghiệm, bạn nên mua RAM cùng nhà sản xuất model.

Nếu bo mạch chủ hỗ trợ kênh đôi, ba kênh nên mua một bộ gồm hai hoặc ba mô-đun RAM kết hợp. Khi bạn cài đặt RAM trong bo mạch chủ hỗ trợ kênh đôi hoặc ba kênh, bạn cần cắm RAM vào các khe có cùng màu.

Ngoài ra, mua ram cũ cũng là một lựa chọn bạn nên tham khảo, hãy tìm những cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ Uy tín để chọn mua thiết bị chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất!
3 rfav - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính

1591900274 432 Review Nhung Dieu Can Luu Y Khi Nang Cap RAM - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tínhMàu khe xác định nơi RAM được cài đặt khi chạy kênh đôi / ba kênh

Nếu bạn thay thế RAM, hãy loại bỏ RAM cũ bằng cách bóp kẹp nhựa ở hai bên của khe RAM sang hai bên để xoay RAM ra khỏi khe, sau đó nhẹ nhàng kéo nó ra.

Khi cài đặt RAM mới, hãy đặt RAM mới vào đúng vị trí trên khe và nhìn vào rãnh nhỏ trên chân RAM, chia pin RAM thành hai phần có kích thước khác nhau. Khớp rãnh trên khe RAM của bo mạch để đảm bảo lắp đúng.

Khi bạn đã xác định hướng chính xác của Ram, hãy nhấn các kẹp ở hai khe RAM nghiêng ra bên ngoài. Đặt RAM nhẹ nhàng vào khe cắm và ấn nhẹ vào hai đầu cho đến khi nó khớp vào vị trí. Khi bạn thấy hai kẹp được ấn vào hai thanh RAM để giữ cho nó không bị bật ra khỏi bo mạch chủ là thành công.

4 ybra - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính1591900275 271 Review Nhung Dieu Can Luu Y Khi Nang Cap RAM - [Review] Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp RAM máy tính

Khi cài đặt RAM, đặt nó theo đúng hướng và nhấn nhẹ

Nếu máy tính không khởi động và có tiếng bấm dài khi bạn nhấn nút khởi động, bạn chưa cài đặt đúng RAM. Kiểm tra xem mô-đun RAM có ở đúng vị trí không. Pin RAM có được cắm hoàn toàn vào khe RAM không?

Nếu có, hãy thử tháo RAM và lau phích cắm bằng vải mềm và cắm nó vào khe RAM khác trước khi nhấn nút khởi động lại hệ thống. Nếu máy khởi động bình thường, hãy kiểm tra xem lượng RAM hiển thị trong thông tin hệ thống có chính xác không.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *