[Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Màn hình máy tính 15inch, 17inch, 18.5inch, 19inch, … 34inch, có rất nhiều màn hình máy tính Màn hình máy tính lớn, nhỏ khác nhau. Mỗi kích thước màn hình có nhiều mẫu khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng, giá cả và chất lượng hình ảnh. Vậy kích thước màn hình máy tính tiêu chuẩn cho bạn là gì?

>>> Bán màn hình máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

>>> Top 15 màn hình chơi game giá rẻ bạn không thể bỏ qua

Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Vì vậy, các kích thước màn hình máy tính phổ biến là gì? Làm thế nào để xác định kích thước màn hình máy tính? Và nên sử dụng kích thước màn hình máy tính là kích thước tốt nhất? Kiểm tra các tài liệu tham khảo dưới đây!

1. Những kích thước màn hình máy tính có sẵn?

Màn hình là một trong những thành phần quan trọng nhất không thể thiếu đối với máy tính. Một màn hình máy tính lớn có nghĩa là góc nhìn rộng hơn và mọi thứ trên màn hình cũng dễ tổ chức hơn.

Ngược lại, một màn hình nhỏ giúp kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn nhưng khó tổ chức và bất tiện cho công việc và sở thích của bạn đòi hỏi phải thao tác liên tục.

Màn hình máy tính 15 inch trở xuống

1592542722 806 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Đây là những sản phẩm màn hình máy tính nhỏ, Hầu hết, màn hình LCD nguyên bản có thiết kế đơn giản. Hầu hết các màn hình này có độ phân giải 800 x 600 hoặc 1024 x 768.

Hiện tại, các loại màn hình này không còn mới, vì vậy để mua màn hình máy tính từ 15 inch trở xuống, bạn chỉ có thể mua trong các loại màn hình đó một cửa hàng bán linh kiện máy tính đã qua sử dụng.

Màn hình máy tính từ 17 đến 19 inch:

1592542722 264 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Đây là những màn hình LCD và LED đầu tiên có độ phân giải chính là 1024 x 768 và 1280 x 1024. Các màn hình của thời kỳ này đã được cải thiện rất nhiều về công nghệ hiển thị cũng như công phu. về thiết kế.

Hiện tại, kích thước màn hình máy tính 19 inch vẫn là lựa chọn phổ biến cho người dùng phổ thông cho mục đích học tập, làm việc và giải trí.

Đặc biệt, giá của các kích thước màn hình máy tính 17 đến 19 inch này cũng phải chăng hơn, vì vậy người dùng được chào đón tích cực hơn.

Màn hình máy tính từ 20 đến 21 inch:

1592542722 793 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Đây có lẽ là kích thước màn hình phổ biến nhất, với màn hình từ 20 đến 21 inch với HD, FullHD, v.v.

Các loại màn hình máy tính full hd chỉ giúp người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh một cách sống động và trung thực nhất. Đồng thời, kích thước của màn hình máy tính 21 inch có thể dễ dàng chứa trong nhiều không gian có thể sử dụng.

Màn hình máy tính trên 21 inch

1592542723 465 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Khi công nghệ phát triển, nó được theo sau bởi các sản phẩm màn hình máy tính lớn hơn và lớn hơn. Không chỉ có kích thước lớn hơn, màn hình máy tính còn vuông, màn hình máy tính cong, … cũng dần trở nên phổ biến.

Sự ra đời của màn hình cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người dùng, đặc biệt là đồ họa và game thủ. Ví dụ: kích thước màn hình máy tính là 24 inch, 27 inch hoặc thậm chí 32 inch, …

Đặc biệt, loại kích thước màn hình trên 21 inch cũng được trang bị công nghệ màn hình mới cho phép hiển thị hình ảnh 3D, 4K, … ấn tượng.

2. Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Chúng ta đã quen thuộc với các thuật ngữ như màn hình máy tính 17 inch, màn hình máy tính 21 inch, v.v … Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết cách xem kích thước màn hình máy tính.

1592542723 441 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Xuống đây thanhbinhpc.com Sẽ hướng dẫn bạn cách xác định kích thước tiêu chuẩn của màn hình máy tính của bạn!

Để bạn dễ hình dung, chúng tôi lấy ví dụ về màn hình 15,4 inch hoặc 15,4 “(” dấu hiệu “có nghĩa là inch, 1 inch = 2,54cm). Ngoài ra, mọi người cũng phân loại tỷ lệ khung hình màn hình là: 16: 10 , 16: 9, 5: 4, ….

Cách xác định một màn hình cụ thể như sau:

Màn hình 15,4 “, với tỷ lệ khung hình: 16:10, Khi kích thước này được tính: 33,1 cm * 20,7 cm

Giải thích cụ thể:

Màn hình 15,4 inch là khoảng cách chéo của màn hình. (15,4 inch = 39,1 cm). Tỷ lệ: 16: 10 là tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của màn hình. Từ pitago ứng dụng đó có thể xác định kích thước của chiều dài và chiều rộng của màn hình.

3 Mối quan hệ giữa kích thước màn hình và độ phân giải

Mỗi màn hình máy tính có kích thước và thông số độ phân giải riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn loại màn hình phù hợp với bạn.

Độ phân giải màn hình là chỉ số pixel hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixel. Chỉ số càng lớn, màn hình càng chi tiết.

Thông thường, màn hình càng lớn thì độ phân giải càng cao. Với kích thước nhỏ, mật độ điểm ảnh (trên một inch vuông diện tích) sẽ cao, hình ảnh sẽ sắc nét và mịn. Tuy nhiên, văn bản sẽ nhỏ hơn và nhỏ hơn, gây khó đọc, người dùng sẽ phải ngồi gần màn hình. Ngược lại, trên màn hình lớn hơn, người dùng sẽ thấy thoải mái hơn khi xem lướt web, xử lý văn bản.

1592542723 930 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Độ phân giải kết hợp với kích thước màn hình và nhiều yếu tố khác cho hiệu ứng hiển thị sắc nét, rõ ràng. Một ví dụ đơn giản là màn hình 15 inch với độ phân giải 1.920 x 1.080 so với màn hình 1.920 x 1.080 khác nhưng với màn hình 17 inch, giờ đây diện tích màn hình lớn. nhiều hơn sẽ phải trải nhiều pixel hơn có thể không đẹp bằng.

Để đạt được hiệu ứng hiển thị tốt nhất trên màn hình máy tính, bạn nên đặt độ phân giải phù hợp với kích thước của màn hình máy tính.

Kích thước màn hình Độ phân giải được đề xuất (tính bằng pixel)
Màn hình LCD tỷ lệ tiêu chuẩn 19 inch 1280 × 1024
Màn hình LCD tỷ lệ tiêu chuẩn 20 inch 1600 × 1200
Màn hình LCD rộng 20 và 22 inch 1680 × 1050
Màn hình LCD lớn 24 inch 1920 × 1200

Cách điều chỉnh màn hình máy tính tiêu chuẩn.

Mở độ phân giải màn hình bằng cách:

Bước 1: Nhấn nút Bắt đầu -> Bảng điều khiển

1592542723 303 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển nhấn vào nó Ngoại hình và cá nhân hóa

Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo bấm vào trưng bày

1592542723 815 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Bước 4: Nhấn vào nó Thay đổi cài đặt hiển thị để thay đổi độ phân giải màn hình máy tính.

1592542723 109 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Trong cửa sổ xuất hiện, trong phần Nghị quyết Nhấp vào mũi tên xuống, kéo thanh trượt bằng chuột để chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng đánh OK đã nhận nó để tiết kiệm

1592542723 916 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

4. Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch tốt nhất?

Thật khó để đưa ra lời khuyên chính xác về việc nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch tốt nhất. Dựa trên kinh nghiệm làm việc và làm việc trong ngành, chúng tôi chỉ đưa ra những nhận xét nhận thức sau:

Đối với những người sử dụng máy tính cho mục đích học tập, làm việc và giải trí, ở mức cơ bản, kích thước màn hình từ 17 đến 20 inch là một lựa chọn thích hợp. Với màn hình kích thước vừa phải, bạn có thể làm việc thuận tiện mà vẫn có những giây phút thư giãn và giải trí thực sự.

Đối với các game thủ, sử dụng máy tính cấu hình cao và chơi các game đòi hỏi nhiều yếu tố đồ họa, luôn cần một màn hình lớn và độ phân giải phải cao để Đáp ứng xử lý nhanh trong trò chơi. Lời khuyên cho nhóm người dùng này là màn hình kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27 inch.

Tương tự như nhóm người dùng làm phim, thiết kế đồ họa, sản phẩm màn hình 24-27 inch chất lượng cao luôn là lựa chọn tốt nhất. Một màn hình máy tính không viền là lựa chọn đúng đắn trong trường hợp này.

1592542723 506 Review Nen su dung man hinh may tinh co kich - [Review] Nên sử dụng màn hình máy tính có kích thước bao nhiêu là tốt nhất?

Còn đối với các mẫu màn hình lớn phù hợp cho mục đích giải trí, thuyết trình, … Ngoài ra, hiện nay có nhiều mẫu màn hình cong, màn hình máy tính siêu mỏng được thiết kế dành riêng cho mục đích này. sự giải trí.

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của mỗi người, sẽ có kích thước màn hình khác nhau, lớn, nhỏ hay cong, nếu phù hợp.

XEM THÊM:

>>>TTư vấn màn hình máy tính 2 triệu.

>>> Tư vấn mua màn hình máy tính rẻ nhất năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *