[Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Đứng giữa hai lựa chọn: mua máy tính đồng bộ hoặc lắp ráp máy tính, khách hàng thường không biết phải làm gì. Maytinhvinh.com Hãy chia sẻ với bạn bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

>>> Máy tính đồng bộ cũ tốt nhất, tốt nhất cho sinh viên

>>> 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Review Nen mua may tinh dong bo hay may tinh - [Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Máy tính đồng bộ là gì?

Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ hóa mọi thứ về mọi thành phần và chúng được đánh dấu là mã sản phẩm liền mạch.

1. Ưu điểm của máy tính đồng bộ

+ Đã được nhà sản xuất đặt tiêu chuẩn cũng như tính toán hiệu suất trước để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nói chung, vỏ đồng bộ hoạt động tốt trước khi bạn rời khỏi nhà máy và đã trải qua một bài kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và tính tương thích của các thành phần trong vỏ.

+ Máy tính được đồng bộ hóa sẽ được phân biệt theo mã sản phẩm và nhà sản xuất của từng sản phẩm.

+ Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành đầy đủ.

+ Một ưu điểm khác của vỏ đồng bộ là rất đẹp, bền và có hiệu năng rất tốt.

+ Nhiều máy tính đồng bộ đã có sẵn bản quyền Windows, vì vậy bạn không phải sử dụng “hàng lậu” nữa.

2. Hạn chế của đồng bộ hóa máy tính

+ Giá khá cao.

+ Khó nâng cấp.

+ Khi máy tính phá vỡ một thành phần nào đó, rất khó tìm thấy nó

+ Chỉ chọn các cấu hình có sẵn mà nhà sản xuất đã cung cấp.

Một máy tính lắp ráp (tự xây dựng) là gì?

1591767096 953 Review Nen mua may tinh dong bo hay may tinh - [Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Do là một máy tính mà các thành phần trong máy tính được người mua lựa chọn, có thể ổ cứng là một hãng, chipset, Ram .. là một công ty khác

1. Ưu điểm của máy tính tự lắp ráp

+ Có thể chọn loại linh kiện bạn thích.

+ Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính.

+ Giá rẻ, cùng với số tiền bạn mua cho một trường hợp đồng bộ, nhưng nếu bạn tự xây dựng nó, bạn sẽ nhận được một trường hợp cấu hình nhiều hơn.

2. Hạn chế của máy tính tự lắp ráp

+ Người mua phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm để chọn đúng linh kiện.

+ Máy tính là người mua tự lắp ráp, vì vậy chúng sẽ không được kiểm duyệt trước

+ Bảo hành linh kiện, đôi khi cũng rất xui xẻo. Nếu số màu đen, bạn có thể mua một phụ tùng và rất nhanh bị hỏng.

So sánh máy tính đồng bộ và máy tính tự lắp ráp

1591767097 532 Review Nen mua may tinh dong bo hay may tinh - [Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Để đánh giá các máy tính đồng bộ và lắp ráp, chúng tôi cung cấp bốn tiêu chí: giá cả, cấu hình, chất lượng và nâng cấp.

1. Về giá cả

Điều đầu tiên bất cứ ai quan tâm là giá của sản phẩm họ mua. Với một máy tính cấu hình tương đương, một máy tính đồng bộ đắt hơn một máy tính tự lắp ráp.

Bởi vì máy tính đồng bộ được sản xuất và lắp ráp bởi các công ty lớn, các công ty thử nghiệm và kết hợp thiết bị để sản xuất một máy đồng bộ, nên nó đắt hơn.

Còn đối với một khách hàng không biết nhiều về công nghệ, lười học cách mua cho mình một chiếc máy tính đồng bộ với giá gần 10 triệu đồng. Nhưng khi anh quay lại kiểm tra giá từng thiết bị khi mua lẻ thì chỉ còn hơn 7 triệu đồng.

Mặc dù có sự khác biệt về giá, các máy tính được đồng bộ hóa do các nhà sản xuất sản xuất có các tính năng độc đáo của thiết kế độc đáo, không thể mua riêng hoặc kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế là thế mạnh của máy tính được đồng bộ hóa.

2. Cấu hình máy tính

Nếu bạn mua một máy tính đồng bộ, bạn không thể chọn cấu hình theo ý thích của mình mà chỉ chọn cấu hình mà nhà sản xuất đã đặt. Nhưng giờ đây, các nhà sản xuất đã xây dựng các máy tính đồng bộ dựa trên nhu cầu của khách hàng nhiều hơn: chơi game, giải trí, văn phòng, đồ họa …

Máy tính được lắp ráp, bạn có thể tự do lựa chọn cho từng bộ phận nhỏ của máy tính như: CPU, RAM, VGA để chúng có thể được tích hợp với nhau để chạy bền nhất và phục vụ nhu cầu của bạn. .

Nhưng để đưa ra lựa chọn tốt, bạn cần có kiến ​​thức tốt về các sản phẩm công nghệ này. Bởi vì không phải tất cả các sản phẩm đều tốt và khi được tích hợp vào máy tính cho dù chúng có chạy tốt hay không.

3. Chất lượng linh kiện

Đối với chất lượng của máy tính đồng bộ được sản xuất từ ​​các thương hiệu được đánh giá cao hơn. Trước khi máy tính được kiểm tra thông số kỹ thuật, chặt chẽ trước khi phát hành ra thị trường, do đó máy tính chạy lâu hơn và ổn định hơn. Đồng bộ hóa máy tính cũng được công ty bảo hành khi máy gặp sự cố trong thời gian bảo hành.

Máy tính lắp ráp chất lượng phụ thuộc vào loại và lắp ráp trọng lượng của bạn. Với kiến ​​thức công nghệ ít chắc chắn, việc cài đặt một máy tính chạy ổn định và lâu dài sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt máy không có bảo hành giống như đồng bộ hóa máy tính.

4. Nâng cấp

Máy tính đồng bộ được thiết kế để tương thích với các thành phần khi chúng được lắp ráp, do đó khó nâng cấp lên cấu hình cao hơn so với máy tính lắp ráp. Bạn cần tìm đúng linh kiện nếu muốn nâng cấp máy tính.

1591767097 409 Review Nen mua may tinh dong bo hay may tinh - [Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

nen mua may dong bo hay may lap rap 4 - [Review] Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Còn đối với máy tính Đông Nam Á tự lắp ráp, bạn có thể dễ dàng tìm được linh kiện phù hợp để nâng cấp theo mong muốn của mình, bạn chỉ cần tìm những cửa hàng bán máy tính cũ giá rẻ Hà Nội. có đầy đủ các thành phần để bạn thay thế và nâng cấp. Đây cũng là một nhược điểm cố hữu của các máy tính đồng bộ từ quá khứ đến hiện tại.

Thông qua 4 tiêu chí trên bạn có thể dựa vào đó để đưa ra cho mình một sự lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn giữa hai máy tính.

XEM THÊM:

>>> Địa chỉ mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *