[Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Là máy tính bảng đủ mạnh để đánh bại một máy tính xách tay thực sự? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và tính chất công việc của bạn.

> Bán máy tính để bàn cũ giá rẻ uy tín tại Hà Nội

> Có nên mua màn hình máy tính samsung cũ?

Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Máy vi tính đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người. Có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều người luôn đặt câu hỏi: “Nên chọn mua máy tính bảng hay laptop?Mùi. Vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi và mối quan tâm của bạn!

So sánh hai máy tính bảng với máy tính xách tay

Một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, chúng đều là một trong những thiết bị không thể thiếu cho sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Chúng không chỉ phục vụ nhu cầu học tập và công việc của bạn mà còn đáp ứng nhu cầu giải trí của bạn.

Vì vậy, “nên mua một máy tính bảng hoặc máy tính xách tay”, nó sẽ thuận tiện cho tất cả các nhu cầu thiết yếu, cả về học tập, công việc và giải trí. Lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này ngay.

1. Vận động

Mặc dù tất cả đều thuộc danh mục thiết bị di động, nhưng rõ ràng, về tính di động, máy tính xách tay không thể so sánh với máy tính bảng.

1591485121 878 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Một chiếc máy tính bảng chỉ nặng khoảng 0,5-0,9 kg, bạn có thể dễ dàng cầm nó bằng một tay, mang theo bên mình cả ngày, sử dụng khi đi xe buýt hoặc xe buýt. Bạn cũng có thể dễ dàng đọc e-mail của mình khi đang trên đường đến công ty và theo dõi các nhiệm vụ trong khi bạn đi du lịch.

Một máy tính xách tay chỉ có thể nói là di động nếu bạn so sánh nó với máy tính để bàn. Các máy tính xách tay phổ biến nhất có kích thước màn hình máy tính 13-15 inch thường nặng 2-2,9 kg (không tính phí).

Do đó, mang theo những chiếc máy tính xách tay này theo một cách lâu dài không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay chơi game như Alienware, đây là một thách thức thực sự.

2. Kích thước

1591485122 464 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Kích thước của thiết bị lớn và chúng ta phải chọn giữa iPad hoặc máy tính xách tay

Chiếc máy tính bảng này có kích thước bằng một tờ giấy nhỏ (thường từ 8-12 inch) và nặng dưới 1kg. Trong khi hầu hết các máy tính xách tay lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những máy tính xách tay siêu di động, Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1kg nhưng vẫn có kích thước và độ dày lớn hơn nhiều so với hầu hết các máy tính bảng. Lý do chính cho điều này là sự hiện diện của bàn phím và bàn di chuột.

Ngoài ra, sức mạnh xử lý cũng đòi hỏi máy tính xách tay phải sử dụng các thành phần phần cứng lớn hơn và phức tạp hơn. Hơn nữa, máy tính xách tay phải có thiết bị làm mát, trong khi máy tính bảng không cần.

Đây cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng khá nhiều đến kích thước của thiết bị. Ở tiêu chí này, máy tính bảng chiến thắng hoàn toàn!

3. Tuổi thọ pin

Máy tính bảng được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với các công việc hiệu suất thấp cũng như sức mạnh chỉ từ các thành phần phần cứng cơ bản. Trên thực tế, phần lớn các thiết bị phần cứng của máy tính bảng sẽ được cung cấp năng lượng từ pin.

1591485122 242 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Máy tính xách tay sử dụng phần cứng mạnh hơn và tất nhiên, hiệu quả xử lý cao hơn nhiều, điều này không phải bàn cãi.

Tuy nhiên, “hiện đại có hại cho điện”, máy tính xách tay sử dụng phần cứng mạnh hơn, để có hiệu năng tốt hơn, tất nhiên, nó cũng sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với máy tính bảng.

Do đó, ngay cả với pin dung lượng cao hơn máy tính bảng, máy tính xách tay vẫn không thể tồn tại lâu.

Nhiều máy tính bảng hiện có thể kéo dài hơn mười giờ liên tục với các tác vụ hỗn hợp trước khi bạn cần cắm và quan trọng hơn là máy tính bảng hiện đại được trang bị công nghệ sạc nhanh tiện lợi. .

Trong khi đó, thời gian sử dụng trung bình của máy tính xách tay sẽ chỉ dao động từ 4 đến 6 giờ. Nhiều dòng máy tính xách tay mới hơn cho chúng ta từ 8 đến 10 giờ làm việc, gần với máy tính bảng, đặc biệt là một số máy tính xách tay cao cấp có thể cho thời lượng pin lên tới 12 giờ.

4. Khả năng lưu trữ

Để giảm thiểu kích thước và chi phí, máy tính xách tay phải sử dụng bộ lưu trữ trạng thái rắn (SSD) mới làm phương tiện lưu trữ chương trình và dữ liệu.

1591485122 474 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Mặc dù loại bộ nhớ này sẽ cung cấp quyền truy cập nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng chúng có sự bất cập lớn về số lượng tệp mà chúng có thể lưu trữ. Hầu hết các máy tính bảng có bộ nhớ ROM giới hạn từ 16 đến 128GB.

Hầu hết các máy tính xách tay vẫn sử dụng ổ cứng truyền thống chậm hơn nhưng cung cấp nhiều bộ nhớ hơn. Máy tính xách tay tầm trung cũng có thể đi kèm với ổ cứng 500 GB. Ngày nay, các nhà sản xuất cũng đang phổ biến SSD trên máy tính xách tay

Với cùng mức giá, máy tính xách tay HDD sẽ luôn cho dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều so với các thiết bị SSD.

Ngoài ra, máy tính xách tay sẽ có hỗ trợ cho những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài, trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

5. Hiệu suất

1591485122 340 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Hầu hết các máy tính bảng đều dựa trên bộ xử lý nhỏ gọn dành riêng cho thiết bị di động, thường bị tụt hậu so với máy tính xách tay khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi sức mạnh tính toán nặng.

Đối với các tác vụ cơ bản như email, duyệt web, phát lại video hoặc xử lý âm thanh … thường không yêu cầu nhiều hiệu năng, cả hai nền tảng thường sẽ hoạt động khá trơn tru.

Đối với hầu hết các trường hợp, đồ họa đa nhiệm hoặc phức tạp thường sẽ phù hợp hơn cho máy tính, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Người ta cho rằng một chiếc máy tính xách tay sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp thực sự có thể làm tốt hơn máy tính xách tay vì phần cứng chuyên dụng của chúng.

Trên thực tế, các máy tính bảng cao cấp như iPad Pro có thể đắt tiền và mạnh mẽ như một máy tính xách tay tốt. Sự khác biệt là máy tính xách tay sẽ có thể xử lý nhiều tác vụ khác nhau, điều này cũng đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

6. Phần mềm, ứng dụng

Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Phần mềm chạy trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có thể khác nhau rất nhiều về hiệu suất. Về mặt lý thuyết, một máy tính chạy hệ điều hành Windows vẫn có thể chạy phần mềm như máy tính xách tay nhưng có lẽ sẽ chậm hơn nhiều.

Máy tính bảng như Surface Pro có thể được sử dụng như một máy tính xách tay, cùng với phần mềm phù hợp trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, hai nền tảng hệ điều hành lớn nhất dành cho máy tính bảng hiện tại là Android và iOS.

Cả hai hệ điều hành đều yêu cầu các ứng dụng cụ thể cho từng loại. Có nhiều ứng dụng có sẵn cho hệ điều hành và có thể thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà máy tính xách tay có thể thực hiện.

Nhưng việc thiếu các thiết bị đầu vào và hạn chế hiệu suất phần cứng sẽ khiến một số tính năng nâng cao hơn mà máy tính xách tay có thể thực hiện bị giảm để phù hợp với môi trường. Thị trường máy tính bảng vốn đã kém hơn.

7. Giá bán

1591485123 337 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Có 3 phân khúc máy tính bảng trên thị trường. Hầu hết các máy tính bảng hiện nằm trong phân khúc khoảng 3-4 triệu, và chúng đủ cho các công việc hàng ngày đơn giản.

Phân khúc tầm trung có mức giá dao động từ 5 đến 7 triệu đồng và có thể thực hiện hầu hết các nhiệm vụ bạn cần.

Giá của máy tính bảng tầm trung bằng hoặc thậm chí rẻ hơn so với hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ, thường có giá bắt đầu từ 6 triệu đồng.

Máy tính bảng cao cấp sẽ có giá từ 10 đến hơn 20 triệu tùy theo hệ điều hành và nhà sản xuất. Công bằng mà nói, máy tính bảng cao cấp cho chúng ta một hiệu năng khá tốt, nhưng vẫn không có gì so với các máy tính xách tay khác trong cùng tầm giá.

Vấn đề giá cả hiệu năng sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm cụ thể mà bạn so sánh. Ở phân khúc cấp thấp, lợi thế rõ ràng thuộc về máy tính bảng, nhưng với mức giá cao hơn, máy tính xách tay sẽ cho hiệu năng tốt hơn về giá bán, đây là một điểm đặc biệt.

8. Khả năng sử dụng độc lập

Trong tiêu chí này, chúng tôi sẽ xem xét tình huống trong đó thiết bị sẽ được sử dụng làm hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Máy tính xách tay là một hệ thống máy tính hoàn toàn khép kín, người ta có thể độc lập thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản, từ xử lý dữ liệu, chạy chương trình cho đến sao lưu.

1591485123 813 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Trong khi đó, để có thể thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, máy tính bảng thực sự cần thêm hệ thống máy tính hoặc kết nối với bộ lưu trữ đám mây để sao lưu hoặc thậm chí kích hoạt thiết bị.

Khi hoạt động độc lập, máy tính xách tay là một thiết bị có nhiều ưu điểm hơn. Trên thực tế, máy tính bảng hầu như chỉ được sử dụng như một thiết bị phụ trợ, bổ sung cho các thiết bị chính như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

9. Phương thức nhập liệu

1591485123 686 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Đây là một trong những khác biệt rõ ràng nhất giữa máy tính bảng và máy tính xách tay. Máy tính bảng hầu như chỉ dựa vào giao diện màn hình máy tính Chạm vào làm đầu vào cho tất cả dữ liệu đầu vào.

Phương pháp này sẽ không có vấn đề gì khi chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến việc trỏ, kéo hoặc điều hướng trong một hoặc một vài chương trình đơn giản.

Các vấn đề xuất hiện khi bạn phải làm những việc như nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu.

Máy tính bảng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu nhập dữ liệu bằng bàn phím ảo với bố cục và thiết kế khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng. Hầu hết mọi người không thể gõ nhanh và chính xác trên bàn phím ảo như họ làm với bàn phím vật lý.

Thiết kế 2 trong 1 của máy tính bảng ngày nay có thể cung cấp cho bạn một bàn phím riêng cho phép cải thiện đáng kể khả năng nhập văn bản, nhưng chúng cũng thường không thể có trải nghiệm tốt như trên bàn phím máy tính xách tay. bởi vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế hạn chế hơn do tính di động.

Người dùng máy tính bảng cũng có thể sử dụng một bàn phím Bluetooth bổ sung để làm cho nó trông giống như một máy tính xách tay, nhưng chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn và các thiết bị ngoại vi như vậy phải được thiết kế. đặc biệt cho máy tính bảng.

Khi sử dụng các phụ kiện bổ sung này, chúng tôi đã giảm khả năng di động, đó là điểm mạnh của máy tính bảng khi so sánh với máy tính xách tay.

10. Chức năng giải trí

Chức năng giải trí là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua thiết bị di động, bởi vì người dùng thường dành phần lớn thời gian sử dụng thiết bị cho mục đích giải trí.

1591485123 762 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Máy tính bảng rất phù hợp cho các mục đích giải trí thông thường như nghe nhạc, chơi game, đọc báo, chụp ảnh, sử dụng facebook, nói chuyện với bạn bè …

Ngoài ra, máy tính bảng Android và Apple iPad của Google có một kho ứng dụng khổng lồ với đủ loại tùy chọn để bạn lựa chọn.

Máy tính xách tay có thế mạnh về giải trí mà máy tính bảng khó có thể cạnh tranh. Đầu tiên, nói đến việc xem phim, khi xem các clip ngắn trên Youtube, clip.vn … máy tính bảng rất phù hợp, nhưng nếu bạn xem phim “bom tấn” với thời lượng 3 giờ thì sao?

Bạn có tự tin rằng bạn có thể giữ iPad Mini trong 3 giờ không? Với máy tính xách tay, bạn có thể xem phim và nói chuyện với bạn bè cùng một lúc.

Máy tính xách tay chiếm ưu thế khi chơi game có dung lượng lớn, bom tấn với thời gian dài. Máy tính bảng sẽ kém hơn trong mảng này.

Bảng so sánh

Tiêu chí đánh giá Máy tính xách tay Máy tính bảng
Phương pháp nhập x x
Kích thước x
Tuổi thọ pin x
Khả năng lưu trữ x
Hiệu suất x
Phần mềm x
Giá bán x x
Khả năng sử dụng độc lập x
Tổng điểm 6 4

Câu hỏi: “Tôi nên mua một máy tính bảng hoặc máy tính xách tay?”

Qua so sánh giữa hai dòng máy tính bảng và laptop, chắc chắn bạn đã có thể trả lời câu hỏi này rồi.

Máy tính xách tay vẫn cung cấp mức độ linh hoạt cao hơn cũng như hiệu năng cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không nhỏ gọn, có chiều dài tốt hoặc dễ sử dụng như máy tính bảng, nhưng điều này không có nghĩa là máy tính bảng có lợi thế hơn máy tính xách tay.

Vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính trong điện toán di động, đặc biệt là về hiệu suất và khả năng sử dụng độc lập.

Một máy tính bảng có thể là một lựa chọn hợp lý hơn, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và duyệt web. Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị làm phương tiện làm việc chính của mình, một chiếc laptop chắc chắn là lựa chọn phù hợp.

Top 5 máy tính bảng hot nhất năm 2019

1591485123 447 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Trên thị trường có rất nhiều máy tính bảng từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là 5 máy tính bảng tốt nhất để bạn tham khảo trước khi lựa chọn.

1. iPad Pro 10,5 inch

Đứng đầu các máy tính bảng tốt nhất là iPad Pro 10.5, đây là một máy tính bảng được đánh giá cao. Nó thực sự là một máy tính bảng hoàn hảo và mơ mộng.

Máy này có một cấu hình tuyệt vời. Một điều đặc biệt là máy tính bảng iPad Pro 10.5 có thể phục vụ người dùng với một máy tính xách tay thực sự nhờ bàn phím thông minh. Hiện tại, có 2 phiên bản iPad Pro 10.5 đang được bán tại Việt Nam.

IPad Pro 10.5 Wi-Fi 64GB có giá 16.999.000 đồng

iPad Pro 10.5 4G WiFi Wi-Fi 64GB có giá 19.999.000 đồng

1591485124 190 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Máy tính bảng IPad Pro 10.5

2. Xiaomi MiPad 4

MiPad 4 được làm từ kim loại nguyên khối, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng cầm thiết bị và sử dụng một tay. Máy khá bắt mắt với mặt lưng hai tông màu. Bộ nhớ 2RAM + 32GB và 4RAM + 64GB của máy cũng giúp trải nghiệm đa nhiệm mượt mà và lưu trữ thoải mái.

Camera chính của thiết bị được trang bị 13MP, phụ 5MP cho chất lượng hình ảnh khá tốt. Nó cũng được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt như trên điện thoại thông minh. Đây là một chiếc iPad mini đáng để lựa chọn.

Chỉ với 3890000 đồng, bạn đã có thể sở hữu máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

1591485124 494 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

3. Kindle Fire HD 8

Máy tính bảng Kindle Fire HD8 có bộ xử lý lõi tứ 1,3 GHz X, RAM 1,5 GB cho tốc độ xử lý nhanh và mượt. Màn hình 8 inch 1280 x 800 pixel với mật độ điểm ảnh 189 ppi cho hình ảnh sống động ấn tượng. Chế độ Blue Shadow tự động điều chỉnh đèn nền để đọc đêm tốt hơn.

1591485124 355 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Kindle Fire HD8 có thời lượng pin lên tới 12 giờ, khá ấn tượng đối với một chiếc máy tính bảng. Giá của chiếc máy tính này khá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng, bạn có thể sở hữu nó.

4. Tab Tab 4

Lenovo Tab 4 có thiết kế gọn nhẹ, đơn giản. Sở hữu màn hình 8 inch, độ phân giải 1280 × 800, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và chip Snapdragon 425.

Lenovo 4 Tab là một sản phẩm tuyệt vời để mua nếu bạn chỉ sử dụng cho những thứ đơn giản như báo chí và xem ảnh, đọc sách, xem video.

1591485125 697 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

5. iPad mini 4

Đây là một thiết kế cực kỳ đẹp và là sự lựa chọn của nhiều người. Thiết bị này chỉ nặng 308g, được coi là nhẹ nhất hiện nay.

Chất lượng hình ảnh của iPad mini thấp hơn iPad 4, nhưng đây là đối thủ của iPad có cùng phân khúc giá vì thiết kế cực kỳ đẹp và sang trọng. Nếu bạn đang tự hỏi nên mua iPad nào để hoạt động thoải mái thì đây là một gợi ý thích hợp.

Cấu hình thiết bị: độ phân giải 1024 x 768 pixel, camera trước 1,2 MP Camera sau 5 MP. Máy chạy iOS 8. Giá của thiết bị này dao động 7.000.000 đồng – 10.000.000 đồng

1591485125 339 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Trên đây là 5 loạt máy tính cầm tay hot, và bán chạy nhất trong thời gian gần đây.

Top 5 máy tính xách tay bán chạy nhất hiện nay

Thị trường máy tính đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất với các dòng máy tính xách tay và thương hiệu khác nhau, độc đáo và lạ mắt. Dưới đây là 5 máy tính xách tay tốt nhất và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

1. Huawei MateBook 13

Thị trường điện thoại thông minh, Huawei đang ngày càng lấn sân sang xâm nhập vào ngành công nghiệp máy tính xách tay và chỉ đầu năm nay, nó đã ra mắt Huawei MateBook 13, bản nâng cấp của Huawei MateBook Pro X vào năm ngoái.

1591485125 661 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Với thiết kế đẹp, màn hình 2.160 x 1.440 độ phân giải cao và tỷ lệ khung hình 3: 2 độc đáo. Bên cạnh đó, tỷ lệ tràn màn hình 88% cũng khiến Huawei MateBook 13 cực kỳ hấp dẫn.

Lớp vỏ ngoài của thiết bị được hoàn thiện bằng kim loại tạo cảm giác mượt mà và bắt mắt với hai phiên bản: Space Gray và Myst Silver.

1591485125 267 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

MateBook 13 cũng được trang bị bộ vi xử lý Intel Whiskey Lake Core mới nhất với hai phiên bản cấu hình: CPU Intel Core i5 8265U, bộ nhớ SSD 256 GB RAM 256 GB và CPU Intel Core i7 8565U, SSD 512 GB với bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce MX150.

Ngoài ra, với mức giá khởi điểm chỉ 999 USD (~ 23,2 triệu đồng), đây sẽ là một “con gà chiến” mạnh mẽ của Huawei mà bất kỳ tên tuổi nào cũng phải cảnh giác.

2. Dell XPS 13

Cái tên thứ hai trong danh sách này là một siêu phẩm từ gã khổng lồ laptop, Dell. Tại CES 2019, Dell đã trình làng Dell XPS 13 và được đánh giá cao với nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm.

1591485126 667 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Dell XPS 13 có thiết kế mỏng và nhẹ và phần cứng mạnh mẽ, khiến bất cứ ai cũng phải nhìn vào nó.

Tương tự như các phiên bản trước, chiếc laptop này tiếp tục đi theo thiết kế với công nghệ cạnh siêu mỏng Infinity Edge, nhưng điểm khác biệt là webcam đã được đưa lên màn hình, một sự thay đổi mà nhiều người dùng mong đợi. chờ đợi.

Dell XPS 13 có hai phiên bản cấu hình, phiên bản cơ sở sử dụng bộ xử lý RAM Intel Core i5 4 GB và ổ cứng SSD 128 GB, trong khi model 4K được nâng cấp lên Core i7, RAM 8 GB và dung lượng. lưu trữ lớn hơn.

1591485126 75 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Ngoài ra, Dell XPS 13 cũng đã được cải tiến về thiết kế bản lề, bàn phím, màn hình và loa. Đây hứa hẹn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngai vàng “máy tính xách tay Windows phổ biến nhất thế giới 2019”.

3. ASUS ZenBook Flip S UX370

ASUS đã làm mới dòng máy tính xách tay ZenBook Flip S 2 trong 1 của mình với ASUS ZenBook Flip S UX370, gây ấn tượng khá mạnh mẽ và thẳng tiến trong danh sách các máy tính xách tay tốt nhất năm 2019 do TechRadar bình chọn.

1591485126 155 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

ASUS ZenBook Flip S UX370 có vỏ kim loại cứng cáp với các cạnh cắt kim cương sang trọng, mang lại cảm giác cực kỳ nam tính. Ngoài ra, thiết bị này còn có thiết kế gập độc đáo và màn hình cảm ứng.

Một điểm nổi bật khác trên ASUS ZenBook Flip S UX370 là hiệu năng. Máy tính xách tay này được trang bị bộ vi xử lý Kaby Lake R thế hệ thứ 8 mới, RAM 8 GB và ổ SSD PCIe, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mượt mà nhất.

Hơn nữa, thiết kế 2 trong 1 của thiết bị cho phép người dùng sử dụng nó ở cả chế độ máy tính xách tay và máy tính bảng, tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại trải nghiệm thú vị. nhất với cơ chế chuyển đổi linh hoạt.

4. Apple MacBook Pro 13 inch 2018

Apple luôn là đối thủ đáng gờm trong ngành công nghiệp máy tính. Công ty đã ra mắt Macbook Pro Touch Bar 13 inch, được đánh giá là MacBook tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Đúng như tên gọi, MacBook Pro 13 inch có Touch Bar nằm phía trên bàn phím và thay thế các phím chức năng ở phía trên bàn phím.

Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng đăng nhập cũng như truy cập các chức năng của máy, đồng thời tăng tính bảo mật.

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị màn hình Retina siêu sắc nét của riêng Apple với độ phân giải (2560 x 1600), cho chất lượng hiển thị trung thực, màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao.

1591485126 799 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Cuối cùng, hiệu năng cũng là một giá trị tốt trên máy tính xách tay này với bộ xử lý Core i5 2,3 GHz, RAM 8 GB và bộ nhớ SSD 256 GB, cung cấp khả năng xử lý mượt mà mọi tác vụ.

5. Tàng hình MSI GS65

MSI GS65 Stealth là máy tính xách tay chơi game duy nhất xuất hiện trong danh sách 5 máy tính xách tay tốt nhất năm 2019 của TechRadar. Thiết bị này là một trong những máy tính xách tay mỏng nhất với độ dày chỉ 1,79 mm, màn hình 15,6 inch, độ phân giải Full HD và tốc độ làm mới 144 Hz.

1591485126 785 Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Thân máy được hoàn thiện bởi khung kim loại chắc chắn và được trang bị tản nhiệt tốt khi chơi game. Với logo mới và các cạnh cắt kim cương đặc biệt, MSI GS65 Stealth sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng.

Ngoài ra, máy còn được trang bị CPU Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 và GPU Nvidia GeForce GTX 1070, cung cấp khả năng chơi game cực cao.

Review Nen mua may tinh bang hay laptop la hop - [Review] Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất

Trên đây là 5 mẫu máy tính xách tay tốt nhất năm 2019 do TechRadar bình chọn. Trong tương lai gần, có lẽ thế giới laptop cũng sẽ ra mắt các siêu phẩm khác.

Đó là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Hướng dẫn mua máy tính chơi game tốt nhất với giá rẻ

>> Top 15 màn hình máy tính chơi game rẻ nhất đáng mua trong năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *