[Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Bạn muốn chơi game hay, chắc chắn bạn cần một chiếc máy tính hoàn hảo để hỗ trợ game. Bạn cần phải có một vỏ máy tính chơi game và một màn hình máy tính chơi game. Nhưng nhiều khách hàng không biết mua màn hình máy tính chơi game tốt ở đâu. Bài viết sau đây sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

>>> 5 màn hình máy tính chơi game cực lớn trong năm nay

Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Một màn hình máy tính chơi game là gì?

Trên thực tế, bất kỳ màn hình nào cũng có thể chơi trò chơi vì mọi PC đều cần một màn hình. Nhưng vẫn còn những thông số, chi tiết mà bạn cần chú ý để phục vụ tốt nhất cho việc chơi game.

Màn hình PC hiện có thể được chia thành ba loại chính: màn hình văn phòng, màn hình chơi game và màn hình đồ họa. Mỗi loại màn hình có các tính năng để tối ưu hóa đối tượng mà chúng nhắm đến.

Màn hình văn phòng thường ưu tiên các tính năng giúp bảo vệ người dùng khi sử dụng trong thời gian dài (chống nhấp nháy, giảm ánh sáng xanh, v.v.) và giá thường được các công ty giữ ở mức thấp nhất có thể.

Mặc dù màn hình đồ họa hướng đến việc tối ưu hóa hình ảnh hiển thị và thường được hiệu chỉnh tại nhà máy ngay từ đầu với độ chính xác màu rất cao, đây thường là loại màn hình đắt nhất.

Đặc biệt, màn hình chơi game có một điểm chung là tối ưu hóa phản hồi (tốc độ phản hồi pixel, độ trễ tín hiệu, …) để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho game thủ.

Một số studio thậm chí chấp nhận hy sinh chất lượng hình ảnh để đổi lấy sự mượt mà này, một số khác tìm cách cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và trải nghiệm của game thủ.

Và đừng ngạc nhiên khi giá của màn hình chơi game vô cùng đa dạng, từ siêu rẻ đến đắt tiền. Khi chọn màn hình chơi game, bạn phải biết khả năng của máy chơi game của bạn. .

Những tiêu chí để mua một màn hình máy tính chơi game tốt?

1. Kích thước màn hình

Khi chọn mua màn hình máy tính chơi game, nó có lớn nhất có thể không? Câu trả lời hiện tại là 24 đến 27 inch phù hợp với tất cả mọi người, màn hình chơi game lớn không nhất thiết phải tốt.

Tại sao vậy? Hãy chú ý đến khoảng cách, bạn sẽ nhận thấy bạn cần ngồi rất gần màn hình khi chơi game. Nếu màn hình quá lớn, tình huống không dễ che, rất dễ bỏ lỡ những gì xảy ra ở rìa màn hình.

1592138609 659 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Các loại màn hình máy tính samsung cũ có kích thước đa dạng.

Một vấn đề khác là giá cả, một màn hình trên 30 inch hiện có trên thị trường có giá từ cực kỳ hấp dẫn. Giả sử bạn có thể chi 6-7 triệu cho màn hình 24 inch 144hz, nhưng với phiên bản 32 inch, có khả năng giá đó sẽ cao hơn 3-4 lần.

Do đó, bạn nên chọn kích thước phù hợp để tránh mua màn hình chơi game với mức giá quá cao so với hiệu suất của chúng.

2. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình đề cập đến số pixel được hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixel. Chỉ số càng lớn, màn hình càng chi tiết.

Cấu hình cần thiết cho trò chơi sẽ khác nhau trên các loại màn hình khác nhau với độ phân giải khác nhau. Màn hình 2K sẽ yêu cầu cấu hình phần cứng mạnh hơn màn hình FullHD ở cùng mức thiết lập.

Rõ ràng không ai sẽ giao dịch trải nghiệm 60fps trên màn hình FullHD để đổi lấy màn hình 2K nhưng chỉ đạt 40fps. Màn hình FullHD đã hiển thị rất rõ ràng, bạn không cần phải tăng độ phân giải lên tới 2K nếu cấu hình phần cứng không được đáp ứng.

1592138611 75 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Khi chọn mua màn hình máy tính chơi game, tránh các màn hình có độ phân giải quá cao như 2K, 4K, nếu không thực sự cần thiết. Tất nhiên với một PC quá mạnh và dồi dào tài chính, bất cứ điều gì bạn thích, bạn chỉ cần mua nó.

3. Tỷ lệ màn hình

1592138613 425 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Hiện tại, chúng tôi sử dụng tiêu chuẩn 16: 9, bên cạnh đó, tỷ lệ màn hình 21: 9 cũng đang dần trở nên phổ biến.

Vì vậy, nếu bạn muốn chơi trò chơi mà không suy nghĩ quá nhiều về tỷ lệ, chỉ cần chọn 16: 9. Và nếu bạn thích cảm giác mới và khung hình rộng hơn, 21: 9 là một lựa chọn không tồi cho bạn.

4. Tần số quét

Tần số quét biểu thị tốc độ hình ảnh được hiển thị trên màn hình trong 1 giây. Ví dụ, màn hình 60Hz là 60 khung hình / giây, màn hình 144Hz là 144 khung hình mỗi giây, về cơ bản hiểu được, tần số càng cao, màn hình càng rõ và rõ ràng.

Nếu tần số quét thấp, hình ảnh của bạn có thể bị mờ, chuyển động không thực nhất là pha chuyển động nhanh. Do đó, các chi tiết nhỏ trên hình ảnh có thể không rõ ràng và tập trung đúng mức.

1592138615 537 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, với loại màn hình máy tính, tần suất quét phụ thuộc phần lớn vào tốc độ khung hình. Ví dụ, màn hình 144Hz sẽ cần tốc độ khung hình tương đương hoặc cao hơn, nhưng nếu khung hình của bạn chỉ có 60 khung hình / giây thì mua màn hình tốc độ làm mới cơ bản 60Hz sẽ hợp lý.

5. Các tính năng bổ sung cho các game thủ khác

Game thủ đang dần trở thành mục tiêu của nhiều nhà sản xuất để phát hành và quảng bá sản phẩm. Do đó, các tính năng và hỗ trợ game thủ sau đây ngày càng được chú trọng.

Nhìn lướt qua các màn hình từ BenQ, LG hoặc DeLL sẽ có nhiều tính năng dành riêng cho game thủ.

1592138617 452 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Hầu hết các tính năng này có thể được kích hoạt thông qua một vài nút, thậm chí một số nhà sản xuất đã tạo cài đặt cấu hình trên màn hình của riêng họ để game thủ dễ dàng lựa chọn.

Nếu bạn sợ điều chỉnh quá nhiều nhưng vẫn muốn có một thiết lập tiêu chuẩn khi chơi game, đây cũng là một điều bạn nên cân nhắc khi mua màn hình của mình.

Mua màn hình máy tính chơi game tốt nhất ở đâu?

Mua màn hình máy tính chơi game tốt là câu hỏi mà nhiều game thủ thắc mắc, dưới đây là 3 địa chỉ để mua màn hình PC mà game thủ có thể tìm mua:

Mua màn hình máy tính chơi game ở siêu thị điện tử

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về công nghệ màn hình máy tính và chơi game, vui lòng chọn siêu thị điện tử để mua. Ưu điểm của địa điểm bán màn hình máy tính này là: an toàn, bảo hành uy tín. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, còn có những hạn chế như:

+ Không có nhiều loại màn hình chơi game chuyên dụng: một số siêu thị chỉ có 1-2 loại

+ Giá đắt hơn thị trường

+ Bảo hành nhiều thủ tục.

ban man hinh may tinh gia re tai ha noi 3(1) - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

1592138618 652 Review Nen mua man hinh may tinh choi game o - [Review] Nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu

Mua màn hình máy tính chơi game thông qua cá nhân

Hiện tại có rất nhiều cá nhân bán màn hình máy tính chơi game, bao gồm cả máy mới và chất lượng tốt. Đặc điểm của mua hàng cá nhân, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng trên các nhóm bán linh kiện máy tính, facebook để bán hoặc các trang rao vặt … sẽ thấy có nhiều người bán. Đôi khi cùng một sản phẩm có nhiều người bán và mỗi người có một mức giá khác nhau.

Do đó, phương pháp mua màn hình máy tính chơi game cá nhân này đòi hỏi bạn phải là người hiểu biết, kiểm tra sản phẩm trước khi mua và tìm một người bán có uy tín.

Mua màn hình máy tính chơi game thông qua các công ty, cửa hàng nhỏ

Đây là cách nhiều khách hàng thường mua. Bằng cách này, bạn có thể tham khảo nhiều loại màn hình máy tính chơi game trực tuyến, so sánh giá cả, chất lượng và chế độ của các cửa hàng máy tính với nhau.

Thông thường các công ty sẽ có cửa hàng để giới thiệu sản phẩm, bán có thể trực tiếp đến sản phẩm, nghe giới thiệu chi tiết hơn về loại màn hình máy tính chơi game mà bạn muốn mua.

Ngoài ra, mua màn hình máy tính chơi game thông qua công ty của bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành của công ty cá nhân.

Địa chỉ máy tính yên bình bán linh kiện máy tính cũ, màn hình máy tính chơi game cũ số 1 tại Hà Nội chắc chắn là điểm đến bạn không thể bỏ qua. Ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ, bạn vẫn có kiến ​​thức.

Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn, giải thích về kiến ​​thức màn hình, sản phẩm và tận hưởng chế độ bảo hành 1 chưa từng có của tất cả các sản phẩm trong thời gian bảo hành. Giá của màn hình máy tính chơi game tại cửa hàng của chúng tôi so với giá của siêu thị và các cửa hàng khác rẻ hơn hoặc bằng, với đầy đủ giấy tờ.

Một số lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính chơi game

Dưới đây là những lưu ý khi bạn chọn mua màn hình máy tính chơi game phải được lựa chọn cẩn thận.

+ Độ phân giải màn hình: Ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của trò chơi

+ Tốc độ phản hồi: Chơi trò chơi cần một màn hình tốc độ phản hồi nhanh

+ Góc nhìn tối đa của màn hình

+ Kích thước màn hình: nên chọn loại màn hình từ 20 inch đến 23 inch chơi game là tốt nhất.

Để mua màn hình phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, bạn nên tìm hiểu thêm kiến ​​thức hoặc cách chọn màn hình máy tính chơi game của các chuyên gia trước khi chọn.

Với những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi tôi nên mua màn hình máy tính chơi game ở đâu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về màn hình có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

XEM THÊM:

>>> +305 Màn hình máy tính giá rẻ TỐT NHẤT trong năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *