[Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

“Win 7 hay win 10 tốt hơn?” Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng máy tính. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia, để biết “nên sử dụng win 7 hoặc win 10” và bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 phiên bản hệ điều hành Microsoft này!

>>> 14 bước để cài win 7 đơn giản và nhanh chóng

Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Windows 10 là một cải tiến tuyệt vời so với Windows 8, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7 thì sao? Giữa 2 phiên bản này, bạn nên sử dụng Win 7 hay Win 10 tại đây? Chúng ta hãy cùng nhau So sánh thắng 7 và thắng 10 trong nhiều tiêu chí!

Tổng quan qua hệ điều hành windows 7

1591490370 441 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Windows 7 là họ hệ điều hành thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Microsoft Windows, được phát triển bởi công ty phần mềm Microsoft cho máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, Máy tính bảng, netbook và PC của trung tâm truyền thông dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp, được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 10 năm 2009.

Cho đến hiện tại, Windows Vista và Windows 7 vẫn được đánh giá là có bảo mật tốt nhất trong các hệ điều hành Microsoft. Tuy nhiên, không có hệ điều hành nào thực sự hoàn hảo. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Windows 7 vẫn có những điểm yếu nhất định.

1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 7

Microsoft đã thực hiện những cải tiến quan trọng để bảo vệ hạt nhân hệ thống Windows và thêm một vài tính năng bảo mật mới trong quá trình chuyển đổi và phát triển từ Windows XP sang Windows Vista.

Với Windows 7, một số tính năng bảo mật được tăng cường hơn nữa và Microsoft đã không quên thêm các tính năng mới.

2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 7

+ Tường lửa Windows: Hệ thống tường lửa mặc định của Windows không được đánh giá cao, vì nó không cung cấp các tính năng mạnh mẽ để lọc dữ liệu được truyền qua kết nối Internet, ngăn chặn các cuộc tấn công bên ngoài …

1591490370 59 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

+ Ẩn dấu định dạng tệp: Ẩn định dạng tệp là một nhược điểm có thể được sử dụng bởi phần mềm gián điệp để bắt mắt người dùng.

+ Chế độ mô phỏng XP: Cho phép sử dụng các thiết bị hoặc phần mềm phần cứng không tương thích hoặc không có chức năng trên Windows 7.

Vấn đề là mặc dù hoàn toàn là môi trường Windows XP, trình giả lập này không có bất kỳ sự bảo vệ nào từ Windows 7.

1591490370 931 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

+ Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC): được xem là gây phiền nhiễu, “dư thừa” và không nhiều người giữ tính năng này để sử dụng.

1591490370 943 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Vì vậy, với các đặc điểm trên của windows 7, nó phù hợp cho người dùng khi sử dụng các ứng dụng, duyệt web, với độ ổn định cao. Vì vậy, nên có nâng cấp win 7 lên win 10?

Tổng quan về hệ điều hành windows 10

Windows 10 pro là phiên bản dành cho người dùng cá nhân, nhưng có nhiều tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ CNTT để quản lý thiết bị và ứng dụng trong các doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm … Ngoài ra, nó cũng cho phép người dùng truy cập bản cập nhật Windows cho Doanh nghiệp.

1591490370 743 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Windows 10 đã được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Microsoft sẽ bắt đầu phát hành hệ điều hành ra công chúng và cố gắng hết sức để chuẩn bị cho hàng trăm triệu lượt tải xuống như mong đợi.

1. Ưu điểm của hệ điều hành Windows 10

Đối với Windows 10, hiện tại nó được coi là phiên bản hoàn thiện và tiên tiến nhất mà Microsoft đang hỗ trợ. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt windows 10 đã được tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất, cải thiện hiệu suất và quản lý ram tốt hơn để tiết kiệm năng lượng.

2. Hạn chế của hệ điều hành Windows 10

Nhược điểm của win 10 không tương thích với các máy tính có cấu hình trung bình yếu, hiện tượng lag nếu cài đặt có chủ ý. Nhiều ứng dụng chuyên dụng ra mắt từ lâu đã ngừng hỗ trợ và không tương thích với Windows 10.

Nhiều bạn có thắc mắc Nên sử dụng Windows 8.1 hoặc Windows 10 2017? Windows 10 là bản nâng cấp của windows 8 và 8.1 nên tương đối hoàn thiện và có khả năng tùy biến cao. Nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana thông minh, bảo mật cao và giao diện tùy biến, hỗ trợ đa nền tảng tốt, Windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

So sánh đầy đủ giữa windows 7 và windows 10

Theo một số người dùng, Windows 10 đang phát triển nhanh chóng cho người dùng phổ thông nhưng nó vẫn không hoàn toàn vượt trội so với Windows 7.

Theo thống kê mới nhất, Windows 10 chiếm chưa đến 30% thị trường trong khi Windows 7 chiếm hơn 50%.

Hãy so sánh Windows 7 và Windows 10 2018 Trên nhiều mặt để tìm ra sự khác biệt của họ!

1. Giao diện thiết kế của windows 7 & windows 10

Giao diện Windows 10 gần như hoàn toàn khác với phiên bản cũ của nó, Windows 7. Mọi thứ đã được đưa vào giao diện phẳng từ biểu tượng đến biểu tượng.

Nó thêm màu sắc rực rỡ hơn và vuông hơn so với người tiền nhiệm của nó với một chút bóng và tròn.

Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Các biểu tượng cũng được thiết kế đơn giản hơn, dễ nhận biết hơn và tất nhiên cũng là một phần của giao diện phẳng này. Các tính năng khác được bao gồm Bảng điều khiểnQuản lý máy tính Cũng thay đổi hoàn toàn giao diện.

Bạn có thể hơi ngạc nhiên nếu bạn đột nhiên chuyển sang Windows 10 mà không có kinh nghiệm trực tiếp. Tuy nhiên, nó sẽ quen với nó một cách nhanh chóng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng.

Nên sử dụng Win 7 hay win 10 2018? Nếu bạn là người hâm mộ sự mới mẻ, thiết kế gọn gàng và tinh tế của Win 10 sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Nhưng nếu bạn thích giao diện cũ hoặc không muốn dành thời gian làm quen với giao diện mới, có lẽ Win 7 sẽ phù hợp hơn với bạn.

2. Ứng dụng của windows 7 & windows 10

1591490371 12 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Kho ứng dụng Windows 10 được đồng bộ hóa với điện thoại thông minh để bạn có thể làm việc trên cả hai thiết bị cùng một lúc mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

Windows 7 chưa hỗ trợ tính năng này, vì vậy bạn có thể thấy hơi khó để tải xuống tệp cài đặt hoặc thậm chí là không.

Chúng ta phải tìm các ứng dụng được cài đặt riêng trên nền tảng Windows, đây là một điều rất tồi tệ, mất nhiều thời gian trong thời đại công nghệ, nhưng thời gian là thứ quý giá nhất.

1591490371 255 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Nên dùng win 7 hay win 10 để chơi game? Đây là câu hỏi của nhiều game thủ. Vì mục đích giành chiến thắng 10, bạn có thể dễ dàng chơi các trò chơi trên PC khi về nhà và tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh khi bạn ra ngoài. Do đó, câu trả lời cho trò chơi nào là tốt nhất để chơi game có lẽ là khá rõ ràng.

Bên cạnh đó, một lý do khác khiến chơi game trên Windows 10 tốt hơn Windows 7 là vì Windows 10 hỗ trợ chế độ chơi game. CPU và GPU được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất.

Bạn lo lắng về thắng 7 hoặc thắng nhẹ hơn 8.1 hoặc là thắng 10 nhẹ?? Trên thực tế, phiên bản Windows 7 nhẹ hơn, nhưng người dùng không ngại sử dụng win 10 vì nó không nặng hơn win 7.

3. Thanh tìm kiếm trên windows 7 hoặc windows 10

1591490371 664 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Khi bạn nhấp vào thanh Menu Bắt đầu của Windows 7, bạn sẽ thấy nhiều tính năng và tùy chỉnh cơ bản xuất hiện. Nó cho phép bạn nhanh chóng truy cập các tùy chọn này một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

1591490371 511 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Với Windows 10 hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, Cortana sẽ làm tất cả cho bạn Đây cũng có thể được coi là trái tim của những đổi mới của Microsoft.

Trợ lý ảo này sẽ thay thế bạn với tất cả các nhiệm vụ rườm rà khiến bạn mất tập trung vào công việc chính. Nó cũng lưu trữ lịch sử, tóm tắt và phân tích thông tin để các tìm kiếm trong tương lai sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất và phù hợp nhất.

4. Khả năng quản lý tệp của Windows 7 & Windows 10

1591490372 862 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Điều này hầu như không được chú ý, nhưng người dùng Windows lâu năm chắc chắn sẽ quan tâm đến tiêu chí này. Windows 7 có giao diện quản lý tệp quen thuộc, có từ thời Windows XP.

Với Windows 10, nút Up đã hoạt động trở lại. Và nó đi kèm với một loạt các cải tiến File Explorer khác – nhiều tính năng trong số đó xuất hiện lần đầu tiên trong Windows 8.

Menu trên cùng được sắp xếp theo một dải ruy băng, vì vậy tất cả các công cụ phổ biến đều có thể dễ dàng truy cập và có thể nhấp. Ngay cả người dùng Windows mới làm quen cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

1591490372 881 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Ngoài ra còn có nút Chia sẻ mới giúp dễ dàng di chuyển các tệp giữa các ứng dụng khác nhau như Outlook, Dropbox hoặc Skype trên Windows 10.

Một bổ sung tốt khác là Storage Spaces. Điều này có thể được thực hiện trên Windows 7 nhưng bạn phải biết cách làm và sử dụng phần mềm chuyên dụng. Win 10 đã đơn giản hóa quá trình này, vì vậy bất cứ ai cũng có thể làm điều đó khi cần thiết.

5. Thông báo thông báo của Windows 7 & Windows 10

Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị các loại thông báo, dưới dạng khay hệ thống.

1591490372 339 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Trên Windows 7, nó không bao giờ thực sự là một nơi thống nhất để bạn theo dõi các thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau.

Win 10 đã khắc phục điểm này, tính năng bổ sung đơn giản này sẽ kết hợp thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một nơi, được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nó là một bổ sung nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích.

1591490372 953 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Khu vực thông báo này cũng là nơi bạn có thể truy cập nhanh các cài đặt trên thiết bị của mình như WiFi, Bluetooth, tùy chỉnh độ sáng màn hình cũng như nhiều tính năng khác như trên điện thoại thông minh.

6. Mồiso sánh

Thắng 7 chuyên nghiệp Giành chiến thắng 7
Chạy RAID. Khởi động từ tệp VHD không yêu cầu hệ điều hành máy chủ.
Hệ thống tập tin được mã hóa. Mã hóa ổ đĩa BitLocker, mã hóa tốt hơn.
Chế độ trình bày tốt. Nhanh chóng chuyển sang 35 ngôn ngữ khác nhau.
Có thể tham gia chương trình Windows Domain AppLocker – có khả năng chặn một chương trình đang chạy trên máy.
Địa điểm Aware In BranchCache – truy cập các tệp trong mạng WAN (mạng diện rộng) nhanh hơn.
Có chính sách bảo mật phần mềm. Cơ sở hạ tầng máy tính ảo tăng cường (VDI).

Mặc dù phiên bản Ultimate có rất nhiều điểm tuyệt vời, nhưng nó không thực sự hữu ích cho người dùng thông thường. Thông thường, phiên bản Ultimate thường được sử dụng bởi các chuyên gia CNTT.

Microsoft hiện đã ngừng hỗ trợ các phiên bản Windows cũ hơn. Do đó, bạn nên sử dụng Win 10 thay vì Win 7. Hệ điều hành mới này sở hữu nhiều ưu điểm so với người tiền nhiệm. Chưa kể bảo mật và hỗ trợ từ chính Microsoft khi bạn sử dụng Windows 10.

Nên dùng win 7 hay win 10 thì tốt hơn?

– Windows 7 có ưu điểm là nền tảng hỗ trợ tốt, người dùng có thể cài đặt gần như tất cả các ứng dụng mong muốn mà không phải lo lắng về vấn đề tương thích khi cài đặt.

– Bảo mật Windows 7 tương đối tốt, người dùng có thể cài đặt thêm windows bảo vệ được Microsoft hỗ trợ.Nhược điểm của Windows 7 là công cụ cập nhật Windows yêu cầu người dùng tắt máy tính của họ để cập nhật các bản vá.

– Windows 10 với nhiều cải tiến nổi bật về giao diện, đồ họa và trợ lý ảo tích hợp đặc biệt Cortana hỗ trợ người dùng tìm kiếm các ứng dụng, địa điểm hoặc bất cứ thứ gì thông qua bing công cụ tìm kiếm mặc định.

– Windows 10 hỗ trợ đa nhiệm tốt, người dùng có thể tùy chỉnh giao diện người dùng dễ dàng. Win 10 hỗ trợ DirectX 12, vì vậy nó hỗ trợ chơi game tốt hơn, tương thích với nhiều ứng dụng và bảo mật cao. Windows def được bao gồm như là ứng dụng quét virus mặc định.

=> Windows 7 hỗ trợ người dùng gần như tất cả các ứng dụng hiện tại. Và Windows 10 là bản nâng cấp của windows 8 và 8.1 nên tương đối hoàn thiện và có khả năng tùy biến cao.

Do đó, nếu bạn thích sự ổn định của giao diện dễ sử dụng, tương thích với nhiều phần mềm chuyên dụng cho công việc thì Windows 7 là một lựa chọn hợp lý.

Ngược lại, nếu bạn thích giao diện metro, trợ lý ảo thông minh Cortana, bảo mật cao và giao diện tùy biến, hỗ trợ đa nền tảng tốt, Windows 10 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tôi nên sử dụng Windows có bản quyền hoặc Windows bị bẻ khóa?

Giảm thiểu các vấn đề an toàn và an ninh. Các phiên bản Windows bị bẻ khóa mà bạn tải xuống từ internet có thể chứa phần mềm độc hại, vi rút, trojan, phần mềm gián điệp, v.v. mà bạn không biết.

Ngay cả khi bạn sử dụng ISO sạch được tải xuống từ Microsoft để cài đặt Windows, thì việc sử dụng công cụ bẻ khóa vẫn sẽ để lại các lỗ hổng và cửa hậu mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

1591490372 538 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Những điều này làm cho máy tính dễ bị tổn thương, hệ điều hành không được Microsoft bảo vệ, lỗ hổng bảo mật không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, hệ thống tường lửa thì không. được sử dụng để ngăn chặn phần mềm gián điệp …

Nếu bạn đánh giá cao sự ổn định của máy tính, bạn cần sử dụng phiên bản Windows có bản quyền. Nó làm cho công việc của bạn trơn tru hơn, giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu do lỗi hệ điều hành hoặc cài đặt lại Windows liên tục.

Mua giấy phép Windows chính hãng không chỉ cấp cho bạn giấy phép Windows. Bạn có thể nhận được các lợi ích khác từ Microsoft như bộ nhớ OneDriver miễn phí, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hoặc Office 365.

1591490372 528 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Sử dụng hệ điều hành lậu có thể rò rỉ thông tin và dữ liệu nội bộ, tạo lỗ hổng cho tin tặc tấn công hệ thống của công ty, gây thiệt hại kinh tế lớn. Do đó, các công ty và tập đoàn lớn thường trang bị cho hệ điều hành 100% bản quyền cho nhân viên của họ và họ cũng yêu cầu nhân viên không được bẻ khóa hệ điều hành hoặc bất kỳ phần mềm nào trên máy tính.

Không chỉ bản quyền Windows, mà còn quen với việc mua giấy phép phần mềm trả phí hoặc sử dụng một giải pháp thay thế miễn phí.

Cách chọn hệ điều hành win 7 hoặc win 10 phù hợp với máy tính của bạn

1591490373 607 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Chọn phiên bản Windows phù hợp cho cấu hình máy tính của bạn là một bước rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và việc sử dụng máy tính của bạn.

Vậy làm thế nào để chọn phiên bản Windows (Windows XP, 7, 8, 8.1, 10) phù hợp với máy tính bạn đang sử dụng? Dưới đây là “Cách chọn hệ điều hành phù hợp cho máy tính của bạn”, vui lòng tham khảo!

Để tìm ra hệ điều hành nào phù hợp nhất cho thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Xem cấu hình thiết bị của bạn. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra bằng cách nhấn tổ hợp sao + R | Nhập lệnh dxdiag vào trong hộp mở | OK đã nhận nó

1591490373 456 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Ở cửa sổ đó trực tiếp… hiển thị lên

1591490373 783 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Bước 2: Phân tích phần cứng (CPU và RAM) của máy tính

Đối với người dùng phổ thông, chúng tôi sẽ chỉ quan tâm đến CPU và RAM máy tính. Như bạn có thể thấy, CPU của tôi là Intel Core i5 và tốc độ xử lý là 2,20 GHz, trong khi RAM (Bộ nhớ) là 4GB.

1591490373 628 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

1- bộ xử lý: như trong hình chúng ta có thể thấy cpu (chip chính) i3 61xxx (6100)

2- bộ nhớ: 8192m (8G nhận được khi thắng) ram – bộ nhớ ngẫu nhiên

3- vega: tiếp tục hiển thị tab, chúng tôi sẽ có bảng sau: chúng tôi chú ý đến tên: gtx 950

Bước 3: Chọn hệ điều hành

– Win xp: Đây vẫn là một lựa chọn thích hợp cho những người mua loạt trò chơi năm 2009 như cpu lõi kép, lõi 2dual như: E5200, E7200, E4500 … vân vân, có ram

– Win 7: Hiện tại hệ điều hành này vẫn ổn định nhất cho máy tính, các máy nên được cài đặt bộ nhớ, vì vậy cần ít nhất 2G và cpu cần lõi i3 đổ hoặc lõi kép thế hệ mới như: G850, g2020. ram ít nhất 2G, nhưng theo tôi, 4G ổn định mới thường chạy thời gian của các thiết bị cài đặt ram 2G thường bị lag.

– Win 10: hiện là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tất nhiên được trang bị nhiều tính năng mới nhất, nhưng thực sự chỉ nên cài đặt trên máy tính từ năm 2015 và nạp thêm hỗ trợ gpt. Cpu nên cài đặt hệ điều hành này ít nhất phải là lõi kép 2015 như G4400 hoặc lõi i mới như i3 6100, i5 6500. ram tối thiểu phải là 4G.

1591490373 234 Review Nen dung win 7 hay win 10 tot hon - [Review] Nên dùng win 7 hay win 10 tốt hơn – Câu trả lời từ chuyên gia

Phiên bản Windows tốt nhất cho máy tính (RAM 4GB, tốc độ CPU 8,8 GHz) là Windows 7, 8 / 8.1 và Windows 10 Pro 64bit.

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về 2 hệ điều hành win 7 và 10, giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên chọn win 7 hay win 10 sẽ tốt hơn cho máy tính”. Cũng như hướng dẫn bạn cách chọn hệ điều hành phù hợp nhất cho thiết bị của bạn.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *