[Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Để chọn mua 1 bộ máy móc máy tính để bàn cũ Chất lượng cấu hình và giá cả phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn cần tự học một chút kiến ​​thức cơ bản về máy tính. Hy vọng qua bài viết dưới đây của PC Thanh Bình bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy tính vừa ý.

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao

>>> Ưu điểm của việc chọn mua một bộ máy tính tự lắp ráp hoàn chỉnh

3 ly do nen mua may tinh de ban gia re 2 - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Nguồn gốc của các máy tính được sử dụng bán trên thị trường

Hiện tại máy tính để bàn cũ, máy tính đồng bộ cũ tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc chủ yếu từ 3 nguồn sau:

+ Thanh lý công ty, phòng trò chơi, kho mới từ máy tính lớn của Công ty, từ người dùng cá nhân

+ Sản phẩm máy tính cũ được đồng bộ hóa nhập từ Mỹ, Nhật Bản với các thương hiệu như Dell, HP, IBM ….

+ Hàng nổi hoặc nhập từ Trung Quốc có linh kiện bị lỗi hoặc bị đánh sập được tân trang lại

Theo thói quen, có lẽ bạn sẽ tìm kiếm trực tuyến một vài nơi bán máy tính và so sánh giá cả và thời gian bảo hành với nhau. Nhiều người sẽ nghĩ bạn sẽ tìm được một món hời khi bạn tìm thấy một nơi bán rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự ở nơi khác, nhưng thời gian bảo hành ngắn hơn.

Đừng vội mua, so sánh cấu hình với thời gian bảo hành với mặt bằng chung ở nơi khác. Nhiều nơi bán giá rẻ nhưng thời gian bảo hành rất ngắn và thường sau thời gian đó máy thường gây ra lỗi.

Khi chọn mua một máy tính để bàn cũ, nhiều người thường chỉ kiểm tra nó bằng cách bật máy tính để xem nó khởi động nhanh như thế nào? Chạy một số ứng dụng để xem có độ trễ không? Nhìn qua các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, rất nhiều lỗi (RAM), bo mạch chính (bo mạch chính), Ổ cứng, Màn hình máy tính… Thật khó để phát hiện nếu chỉ quan sát bằng các giác quan.

Một số cách để kiểm tra để mua một bộ máy tính cũ

Nên chuẩn bị một vài công cụ để kiểm tra máy Hir / Boot CD / USB hoặc một số phần mềm chạy trên các cửa sổ như MHDD hoặc Victoria, CPU-Z, Mornitor.

1591895292 961 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

kinh nghiem chon mua may tinh 1(1) - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Đầu tiên, yêu cầu nhà cung cấp mở nắp vỏ để kiểm tra xem bo mạch chủ đã được sửa chữa nhiều chưa, xem các tụ điện có bị rách hay lỏng không, chân của các linh kiện có được hàn không?

Nếu không mở thì bật / tắt 3-4 lần liên tiếp quan sát quá trình khởi động trơn tru? Có lỗi không? Nó đã được khởi động lại? Nếu mọi việc suôn sẻ thì 80% mainboard này vẫn tốt.

Tiếp theo, hãy kiểm tra nguồn điện của máy tính của bạn, nếu nó đã được đóng dấu hoặc nếu có bất kỳ ốc vít nào bị trầy xước. Bật máy và kiểm tra khi động cơ phát ra tiếng hú, tiếng ồn bất thường, mùi khét hoặc làm nóng nhanh? Nếu tất cả đều bình thường chúng ta có thể yên tâm nó vẫn chạy tốt.

Đối với Ổ cứng, việc đầu tiên là kiểm tra dung lượng, nhưng không phải bằng cách vào Windows Explorer. Người bán vẫn có mẹo để ẩn ổ cứng bị lỗi bằng cách xóa phân vùng bị lỗi, cài đặt hệ điều hành trên phân vùng không bị lỗi để giữ cho máy hoạt động bình thường.

Làm thế nào để kiểm tra nếu ổ cứng bị cắt? Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và chọn Quản lý | Lưu trữ | Quản lý đĩa. Nếu có một phân vùng được loại bỏ, nó sẽ không được phân bổ và màu đỏ.

1. Kiểm tra lỗi trên ổ cứng

+ Cách 1: Khởi động máy khởi động vào Hirent Boot CD: select Công cụ đĩa cứng | MHDD (Phải đặt ổ cứng ở chế độ Chính để có thể phát hiện phần mềm ổ cứng).

1591895313 176 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Nhập số tương ứng với ổ cứng được hiển thị trên màn hình, sau đó nhấn phím F4 hai lần để chương trình kiểm tra khu vực xấu từ đầu đến cuối. Màn hình máy tính sẽ hiển thị các điểm màu đỏ hoặc dấu X là khu vực lỗi, các khu vực có tốc độ đọc chậm sẽ thấy màu hồng, xanh.

Bạn quan sát góc trên bên trái sẽ thấy tốc độ đọc / ghi của ổ đĩa, tốc độ 35.000 Kb / s trở lên, nó có thể được sử dụng.

+ Cách 2: Khởi động máy tính bình thường, cài đặt phần mềm Victoria cho Windows: Mở phần mềm sang phần Tiêu chuẩn: Chọn kiểu ổ cứng Hiển thị, tab Thông minh, chọn Nhận SMART (phần quản lý thông minh của ổ cứng): nếu thông báo tốt là OK và thông báo BAD là ổ cứng có vấn đề, hãy chuyển đến tab kiểm tra chọn Bắt đầu: để quét toàn bộ bề mặt đĩa và cách xác định chất lượng ổ cứng giống như cách 1.

kinh nghiem chon mua may tinh 2(2) - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

2. Cách kiểm tra RAM

Chúng tôi sử dụng cách để buộc thiết bị chạy ở nhiều ứng dụng phần mềm để sử dụng tối đa Bộ nhớ ram đang có. Điều này có thể kiểm tra lỗi bộ nhớ trong bất kỳ ô nhớ hay không. Bạn có thể sử dụng nhiều Windows Explorer (Windows Key + E) để bật cho đến khi bộ nhớ đầy, nếu không được khởi động lại hoặc màn hình xanh thì thông báo lỗi vẫn ổn.

3. Cách kiểm tra CPU

Lỗi CPU rất ít, khởi động vào Windows là ok. Nên kiểm tra thêm tốc độ thực của CPU. Tốc độ kiểm tra Thuộc tính máy tính của tôi có thể không chính xác vì thông tin này có thể được chỉnh sửa trong Windows Registry. Chúng tôi sử dụng phần mềm CPU-Z được chuẩn bị ở đầu bài viết để có được thông tin chuẩn nhất.

Đối với màn hình:

kinh nghiem chon mua may tinh 3(2) - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Màn hình LCD cũ thường có lỗi mờ, độ sáng không ổn định, rung màn hình, nhiễu. Bạn cần kiểm tra định cư chính xác? Xem nếu các nút bị vô hiệu hóa.

Sử dụng phần mềm Mornitor Test, lần lượt bật các chế độ Đen, Trắng, Xanh thẫm và Đỏ để xem lỗi của các sọc, vết bẩn, điểm chết (nếu có). Sau khi kiểm tra xem bạn có quyết định mua hay không, hãy để ứng dụng chạy các ứng dụng cùng một lúc càng lâu càng tốt để xem có bất kỳ lỗi nào khác khi sử dụng không.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính cũ, PC Bình Bình khuyên bạn nên mua máy tính cũ có linh kiện và bảo hành của nhà mạng từ 6 tháng trở lên, hoặc máy tính Dell, HP, NEC, FUJITSU cũ, .. Được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy tính thủ công cũ

Mua máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc các sản phẩm công nghệ rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Giúp những người có nguồn lực kinh tế hạn chế đến gần hơn với công nghệ hoặc có thể giúp chúng tôi mua một máy tính xách tay cấu hình cao hơn, tốt hơn cho công việc.

Vậy làm thế nào để mua một chiếc laptop cũ mà chat chất lượng tốt? Dưới đây là “hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra máy tính đã sử dụng” để giúp bạn mua máy tính cũ chất lượng tốt nhất.

1. Kiểm tra tổng thể máy tính xách tay cũ

1591895327 939 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Kiểm tra ngoại hình tổng thể một cách cẩn thận để giúp tiết lộ nhiều điều về máy tính xách tay cũ mà bạn sắp mua. Hãy nhìn xung quanh và tìm hiểu xem thiết bị có bị nứt hoặc vỡ hay không, hãy nhìn vào các cạnh để xem nó có mở hay không. Hãy chú ý đến các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng thường bị bỏ qua.

2. Kiểm tra màn hình laptop

Đầu tiên, yêu cầu người bán làm sạch màn hình và kiểm tra xem màn hình có bị trầy xước hay không. Chip cào là chấp nhận được, nhưng nếu màn hình bị trầy xước nặng ảnh hưởng đến màn hình, bạn nên cân nhắc khi mua máy tính xách tay giá rẻ.

1591895327 967 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Tiếp theo, sử dụng trình kiểm tra pixel chết: phần mềm tải xuống Máy đo điểm chết

1591895340 140 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

để kiểm tra xem màn hình đã được vẽ hay có điểm chết. Khi chạy phần mềm này sẽ biến nền màn hình lần lượt thành nhiều màu khác nhau. Mỗi khi bạn chuyển sang màu nền, hãy nhìn kỹ toàn bộ màn hình để xem có điểm chết hay vạch nào không. Xin lưu ý rằng các đường liền kề với màn hình rất khó nhìn.

3. Kiểm tra loa

Đơn giản chỉ cần phát nhạc và kiểm tra xem loa có được tính thời gian không. Hãy chắc chắn kiểm tra cả loa trái và phải để xem có bên nào ngại ngùng hay mất âm thanh không.

4. Kiểm tra ổ đĩa quang

Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Khi mua một chiếc máy tính xách tay cũ, hãy mang theo một số đĩa CD và DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy tính chỉ có thể đọc CD mà không có DVD và ngược lại.

5. Kiểm tra bàn phím

Trước tiên hãy kiểm tra xem bàn phím có bất kỳ phím nào bị tê liệt không. Hãy thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính với tất cả các phím. Tất cả các máy tính xách tay có phím điều khiển đặc biệt và phím Fn để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

1591895413 783 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Hoặc đơn giản hơn là cài đặt nó Bàn phím và nhấn từng phím một, bạn di chuyển bàn tay của mình từ phím đầu tiên sang phím cuối cùng trên một hàng. Chìa khóa xanh là OK, các phím bị lỗi hoặc bị mắc kẹt sẽ có màu xanh, đỏ.

6. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

Hãy thử bàn di chuột để xem bạn có nhảy xung quanh không, có một hiện tượng di chuyển mãi mãi mà chuột không chạy hay không. Một số thiết bị khi cắm vào hiện tượng nhảy chuột, lý do chính là do bộ chuyển đổi không chuẩn.

1591895427 314 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Nếu đây là trường hợp, xin vui lòng yêu cầu người bán thay đổi bộ chuyển đổi để thử lại.

7. Kiểm tra pin máy tính xách tay

Sử dụng phần mềm Pin Mon để kiểm tra dung lượng pin.

1591895451 766 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Bật phần mềm, chọn thông tin / thông tin pin. Có hai thông số cần lưu ý: Dung lượng thiết kế và Dung lượng sạc đầy. Dung lượng thiết kế là dung lượng của pin khi ra mắt nhà máy, dung lượng sạc đầy là dung lượng hiện tại còn lại khi được sạc đầy.

8. Kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay

Kiểm tra với phần mềm mHDD có trong CD Hiren Boot là tốt nhất nếu bạn có kỹ thuật. Nếu không, bạn có thể sử dụng phần mềm Sentisk cứng cũng cho kết quả đúng 80%.

1591895496 404 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Đơn giản chỉ cần cài đặt và bật phần mềm, nếu trong thông báo Tốt hoặc Tốt, ổ cứng ở tình trạng tốt, nếu có Cảnh báo Lỗi hoặc Quan trọng, ổ cứng đã bị lỗi.

9. Kiểm tra webcam

1591895548 105 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Đơn giản mà nhiều người quên. Windows 7 không có trình xem webcam như Windows XP, bạn có thể truy cập testwebcam.com để kiểm tra trạng thái của webcam.

10. Kiểm tra các cổng kết nối

1591895609 47 Review Kinh nghiem khi chon mua may tinh cu - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Cũng rất đơn giản nhưng dễ quên. Hãy thử cắm các cổng USB, cổng mạng … xem tất cả các cổng có hoạt động không

11. Kiểm tra Wifi

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bộ thu wifi có tốt hay không, khi sử dụng hay không. Nếu bạn có điện thoại thông minh, chỉ cần bật wifi trên điện thoại thông minh của bạn và so sánh nó với máy tính xách tay cũ mà bạn dự định mua. Nếu máy tính xách tay của bạn có khả năng nhận WiFi yếu hơn điện thoại thông minh của bạn, thì bạn nên xem xét nó

12. Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay

11 4 300x216 - [Review] Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ

Đơn giản nhưng không nên bỏ qua, bạn kiểm tra cấu hình máy có chính xác như những gì người bán đã mô tả trước đó hay không. Nếu người bán cho biết RAM 4GB và khi bạn kiểm tra thì chỉ còn 2GB, bạn đã mất vài trăm nghìn cho người bán laptop cũ rồi.

13. Chọn một địa chỉ laptop cũ có uy tín

Bạn biết tất cả các phương pháp để kiểm tra máy tính xách tay, nhưng ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng sẽ không bao giờ dám khẳng định rằng 100% máy tính xách tay là hoàn hảo nếu không sử dụng trong vài ngày.

Tuyệt đối không mua laptop mà không có bảo hành, vì nếu người bán không muốn bảo hành thì đó là vấn đề laptop của họ.

Những lưu ý khi mua máy tính cũ bạn cần nhớ

Sở hữu một chiếc máy tính đã qua sử dụng với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, ai cũng muốn. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đều có thể chọn một máy tính tốt. Làm thế nào để giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi giảm rủi ro mua máy tính cũ? Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn mua một máy tính chất lượng tốt.

+ Máy tính đó hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn

+ Tìm một nơi tốt để mua máy tính đã qua sử dụng, được nhiều người tin tưởng và tin tưởng

+ Khi mua máy tính cũ, bạn phải có bảo hành và hỗ trợ khi mua.

+ Kiểm tra các phím máy tính

+ Cấu hình máy phù hợp

Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn trong việc mua máy tính đã qua sử dụng. Hoặc bạn có thể đến Maytinhvinh.com – Một địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người dùng ưa thích để sở hữu một máy tính cũ.

XEM THÊM:

>>> 3 lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *