[Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Màn hình LCD để bàn đã trở nên rất phổ biến đối với người dùng máy tính, nó gần như đã thay thế hoàn toàn màn hình CRT cũ trong lĩnh vực giải trí thông thường. Nhưng lựa chọn mua màn hình máy tính Làm thế nào để phù hợp là không đơn giản, đặc biệt là đối với những người không có kinh nghiệm.

>>> Tư vấn mua màn hình máy tính rẻ nhất trong năm

>>> Top 35 màn hình máy tính giá rẻ TỐT NHẤT

dia chi ban man hinh may tinh 1 - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Độ phân giải xác định giá của màn hình

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua màn hình LCD, không thể tránh khỏi việc phải chọn giữa hàng ngàn kiểu màn hình khác nhau cùng với nhiều thông số như độ phân giải, kích thước, tần số quét. , độ sáng, … Bài viết dưới đây thanhbinhpc.com sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm khi chọn Màn hình máy tính PC.

Chọn mua màn hình máy tính theo nhãn hiệu

Tại Việt Nam, màn hình máy tính samsam thường là lựa chọn hàng đầu của người dùng nhưng trong những năm gần đây, màn hình dell, hp, LG, Asus, Sony, viewsonic, AOC, … cũng được người dùng quan tâm hơn.

1. Màn hình máy tính DELL

Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Dell – thương hiệu máy tính hàng đầu trên thế giới, đã tồn tại hàng trăm năm, có những sản phẩm chất lượng và mô hình công nghệ thông tin đa dạng nói chung và màn hình máy tính nói riêng.

Màn hình máy tính Dell là ứng dụng của công nghệ hiện đại cho chất lượng hình ảnh vượt trội, tốc độ tái tạo hình ảnh cao và cung cấp hình ảnh ổn định, chân thực. Màn hình máy tính Dell được coi là vua trên lĩnh vực phụ kiện màn hình thay thế. Sản phẩm chất lượng cao hiếm khi bị lỗi nhỏ.

Hạn chế của màn hình máy tính Dell thường là lỗi máy tính khó sửa chữa và đòi hỏi các chuyên gia kỹ thuật. Và tất nhiên giá đi kèm với chất lượng, sản phẩm mới từ dell thường khá đắt.

2. Màn hình máy tính Samsung

1592566404 391 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Các sản phẩm điện tử của Samsung luôn ở vị trí cao trong việc chiếm được lòng tin của khách hàng. Không chỉ chất lượng màn hình tốt mà giá cả luôn cạnh tranh với các thương hiệu khác khi mua. Samsung hiện đang đầu tư vào các thiết kế rất đẹp nhưng tập trung vào phân khúc giá tầm trung nhưng tính năng được cải thiện rất nhiều.

Hạn chế của điện thoại samsung là sử dụng lâu dài rất dễ gặp lỗi và linh kiện thay thế giá cao. Màn hình máy tính Samsung đã được đánh giá là nhanh trong quá khứ, nhưng các sản phẩm của những năm gần đây đã được cải thiện để tồn tại lâu hơn nhiều.

3. Màn hình máy tính HP

1592566405 330 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Màn hình máy tính HP khá phổ biến với nhiều khách hàng, đánh giá tốt về chất lượng hình ảnh, video chân thực và rõ ràng. Với lợi thế về giá, màn hình máy tính HP được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Hạn chế của màn hình máy tính HP là nó cóĐộ ổn định không ổn định, thông số kỹ thuật không quá vượt trội và model không có nhiều đột phá trong các model.

4. Màn hình máy tính LG

1592566405 746 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Màn hình máy tính LG được sản xuất với các tính năng bền, rất khó bị hỏng vì chất lượng của LG luôn là tốt nhất. Giá của một màn hình máy tính rất rẻ, màn hình rất bắt mắt, đồ họa chất lượng cao, cũng như các thương hiệu khác.

Nhược điểm chung của màn hình máy tính LG chủ yếu là màn hình trong nước, chất lượng chưa được đánh giá tương xứng với các sản phẩm trong nước cùng đẳng cấp.

5. Màn hình máy tính ASUS

1592566405 383 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

MMàn hình máy tính ASUS là một trong những màn hình tiêu dùng phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Không ngừng cải tiến và trang bị các công nghệ mới, Asus mang đến thị trường Việt Nam nhiều màn hình máy tính ASUS 17 inch giá rẻ. Mặc dù ASUS không phải là một màn hình có chất lượng đầu vào cực kỳ tốt, nhưng nó cực kỳ rẻ và đáng đồng tiền bát gạo!

Tuy nhiên, cChất lượng màn hình máy tính ASUS nằm trong phạm vi tốt và dễ bị lỗi nhỏ.

Lựa chọn mua màn hình máy tính theo mục đích sử dụng

Cho dù bạn là giáo viên, công việc văn phòng hay giải trí đơn giản, bạn sẽ cần một màn hình khác so với các nhà thiết kế đồ họa hoặc game thủ. Tùy thuộc vào các mục đích khác nhau, bạn sẽ có sự lựa chọn các sản phẩm màn hình máy tính cũ phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

1. Chọn mua màn hình máy tính chơi game

Đối với mục đích chơi trò chơi, tùy chọn tốt nhất của bạn cho màn hình chơi game là tối ưu hóa khả năng phản hồi (tốc độ phản hồi pixel, độ trễ tín hiệu, v.v.) để có trải nghiệm mượt mà. Tốt nhất cho game thủ.

Một màn hình chơi game lý tưởng phải đáp ứng các tiêu chuẩn như kích thước 24-27 inch, độ phân giải FullHD, QHD … hoặc 4K với 60 khung hình / giây, tỷ lệ khung hình phù hợp nhất là 16: 9, tốc độ phản hồi tối thiểu là 5ms và tần số quét lý tưởng là 144Hz. Theo tiêu chí này, Màn hình Dell P2314H là một gợi ý rất phù hợp.

kinh nghiệm chọn màn hình máy tính chơi game - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Một số mô hình phổ biến cho chơi game phổ biến bao gồm: Màn hình Dell P2314H Màn hình AOC E2450SWD, Màn hình Dell U2414H – 23.8 ″ ULTRASHNAME, Màn hình LG 27MP65VA, Màn hình IPS LED LG 24MP58VQ-W, Màn hình Samsung S32E511C, Màn hình cong 32 inch, ASUS VX279N LED 27 inch

2. Chọn mua màn hình máy tính làm thiết kế đồ họa

Đối với người dùng với mục đích thiết kế đồ họa, màn hình máy tính sẽ có yêu cầu cao hơn để đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh và video tại nơi làm việc. Màn hình đồ họa thường nhằm tối ưu hóa hình ảnh hiển thị và có độ chính xác màu rất cao, vì vậy đây là màn hình đắt nhất.

1592566405 613 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Một số model phổ biến như: Màn hình IPS LED LG 27MP63VA 27inch, Màn hình IPS LED LG 27MP65VA 27inch, Màn hình IPS LED ASUS VC279N-W Full viền 27 inch, ASUS IPS VX279N LED IPS IPS 27 inch Full HD, Màn hình LED IPS 27MP65HQ Màn hình máy tính 24 inch 24MP88HV-S (IPS), Màn hình máy tính Dell Ultrasharp UP2516D 25 inch, màn hình

3. Chọn mua màn hình máy tính cho văn phòng

Nếu bạn sử dụng màn hình máy tính cho mục đích công việc, học tập và giải trí như nghe nhạc, xem phim thì bạn nên chọn màn hình ở phân khúc phổ biến ở chế độ Rộng. Bởi vì màn hình ở chế độ này có chế độ xem mở rộng của các cửa sổ đang hoạt động để bạn có thể xem toàn bộ văn bản và hình ảnh.

1592566405 763 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Đặc biệt, với màn hình nằm ngang này, bạn có thể thưởng thức phim HD đầy đủ, hình ảnh được hiển thị sắc nét và chi tiết đến từng bụi thông qua cổng HDMI.

Một số kiểu máy phổ biến: Màn hình 20 inch SAMSUNG 2033SN, Màn hình LED Full HD 21,5 inch AOC I2260SW, Màn hình Full HD 21,5 inch LG IPS 22MP55HQ, Màn hình LG IPS 21,5 inch 22EA53V-P, Màn hình AOC E2261FW 21,5 inch Màn hình LED AOC E2450SWD 24 inch Full HD, màn hình 23 inch Dell UltraSharp U2312HM, v.v.

Gia man hinh lg 27mp65(1) - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

3. Chọn mua màn hình máy tính giá bao nhiêu là phù hợp?

Không có giá cụ thể khi mua màn hình, bởi vì hiện tại trên lĩnh vực màn hình có nhiều loại với nhiều mẫu mã, kích cỡ và chất lượng.

Do đó, giá của chúng cũng khác nhau, trải nghiệm mua màn hình tốt nhất dựa trên mục đích và khả năng tài chính để chọn loại màn hình hợp lý nhất.

>>> Bán màn hình máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội chỉ 1 triệu đồng

kinh nghiem mua man hinh lcd cu 1(1) - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

1592566405 889 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Một màn hình máy tính để bàn sử dụng thường xuyên có giá từ 3-5 triệu tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng. Còn đối với màn hình chơi game trên máy tính, giá cao hơn một chút từ 6-9 triệu đồng.

Riêng với màn hình thiết kế đồ họa, giá bán khá cao, một màn hình cho thiết kế đồ họa khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu màn hình cũ cũng có chất lượng rất tốt nhưng giá rẻ, Samsung S22C200 LED Full HD, LG 27MP63VA, LG 27MP65VA, … chỉ có giá từ 1 đến 2,5 triệu là một lựa chọn cực kỳ tốt. Hợp lý cho người dùng không dồi dào về tài chính.

4. Có nên mua màn hình máy tính cũ?

Hầu hết các màn hình máy tính để bàn đều hơn 10 năm tuổi hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tuổi thọ của bảng điều khiển trên 30000 giờ. Do đó, có nhiều màn chiếu chất lượng cũ vẫn rất tốt và hình thức vẫn còn mới.

>>> Kinh nghiệm TỐT NHẤT khi mua màn hình máy tính cũ

man hinh may tinh cu 1 - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

1592566406 832 Review Kinh nghiem chon mua man hinh may tinh de - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Kinh nghiệm cho thấy việc lựa chọn mua màn hình máy tính cũ hiện khá phổ biến đối với dân IT, những người có kiến ​​thức về phần cứng thường chọn sử dụng màn hình máy tính cũ thay vì mua màn hình mới. Giá rẻ nhưng chất lượng không thua kém màn hình mới.

Lời khuyên dành cho bạn là chọn loại kích thước màn hình máy tính cũ từ 19 – 24 inch, nhãn nhà sản xuất còn nguyên vẹn, chú ý đến ngày sản xuất, càng gần càng tốt. Tuy nhiên, khi chọn mua màn hình máy tính cũ, xin lưu ý rằng bạn chọn mua tại các địa chỉ uy tín và phải kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định chọn nhà của cô ấy.

5. Mua màn hình máy tính để bàn uy tín ở đâu:

Với màn hình máy tính mới, có Trần Anh, Nguyễn Kim, Pico, … là những địa chỉ uy tín, có nhiều mẫu mã khác nhau bạn có thể tự do lựa chọn. Đối với màn hình cũ, việc chọn địa chỉ để mua màn hình khó khăn hơn một chút vì ở giữa một ma trận cửa hàng máy tính cũ, không phải tất cả các địa chỉ đều có uy tín.

thanh binh pc 2 - [Review] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính để bàn tốt nhất

Do đó, điều quan trọng nhất khi chọn mua một màn hình cũ là kiểm tra cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn màn hình cũ và địa chỉ uy tín, bạn có thể đến thanhbinhpc.com để được tư vấn miễn phí và sở hữu màn hình chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn màn hình máy tính để bàn của bạn.

Chúc bạn chọn được một màn hình như thế.

XEM THÊM:

>>> 10 màn hình máy tính HDMI hàng đầu có doanh số tốt nhất trong năm

>>> Tư vấn màn hình máy tính 2 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *