[Review] Kinh nghiệm chọn mua case máy tính cũ giá rẻ của dân chuyên nghiệp

Chọn mua những thứ này Vỏ máy tính cũ giá rẻ Theo xu hướng công nghệ thịnh hành, biết được xu hướng lựa chọn linh kiện phù hợp đồng thời đảm bảo hiệu quả và chi phí đầu tư, bạn cần hiểu rõ điểm yếu. Các yếu tố kinh nghiệm sau đây.

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn giá rẻ

>>> 5 lưu ý quan trọng giúp bạn chọn vỏ cho máy tính của bạn

Review Kinh nghiem chon mua case may tinh cu gia - [Review] Kinh nghiệm chọn mua case máy tính cũ giá rẻ của dân chuyên nghiệp

1. Chi phí bao nhiêu?

Từ việc xác định chi phí bạn có thể chi tiêu, bạn có thể thấy mình mua một chiếc vỏ máy tính cũ phù hợp. Và tránh đưa ra lựa chọn xấu:

+ Chọn trường hợp nhưng giá cao hơn chi phí

+ Chi phí rất nhiều để mua một trường hợp chất lượng thấp.

2. Cần mua vỏ máy tính cũ để làm gì?

(Chơi trò chơi, đồ họa hoặc đơn giản là mua cho sử dụng văn phòng …)

Bởi vì mỗi loại mục đích sẽ cần một vỏ máy tính với các đặc điểm khác nhau: nếu bạn cần chơi game, vỏ máy tính có thể cấu hình nhiều hơn khi chỉ được sử dụng cho công việc văn phòng.

Nếu sử dụng vỏ máy tính chỉ dành cho văn phòng, mọi người vẫn có thể chơi các trò chơi đơn giản, nhưng khi chơi sẽ bị ảnh hưởng đến hình ảnh, tốc độ chậm …

3. Các thành phần vỏ máy tính cũ bạn cần lưu ý:

Cách chọn CPU của vỏ máy tính cũ

– Khi lựa chọn CPU Bạn cần phải xem liệu nhu cầu của máy tính và dung lượng của CPU có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Về CPU bạn cần biết rằng có hai loại CPU chính hãng trên thị trường hiện nay: AMD và INTEL.

+ Đối với Intel, một nhà sản xuất CPU nổi tiếng với thương hiệu lâu dài và ổn định. Vì vậy, có khá nhiều người chọn trang web sản xuất này.

+ Đối với AMD, nhà sản xuất CPU có giá rẻ và phù hợp với nhiều người, nhưng khi sử dụng, nhiệt lượng khá nhiều khi sử dụng.

+ Vì vậy, việc chọn CPU cho máy hoàn toàn dựa trên sở thích và nhu cầu thực tế của mỗi người.

Với các CPU tầm thấp, có:

– AMD Sempro (AMD Sempron 145, AMD Sempron 3850 …)

– Intel Celeron (Intel Pentium G2020, Intel Core i3-2120 …).

Những CPU này thường được dành riêng cho máy tính cấp thấp hoặc cho công việc văn phòng nhẹ.

Với CPU cao trung bình:

– AMD Athlon 64 x2 (AMD Athlon 64 X2 4400, AMD ATHLON 64 x2 7750 …)

– AMD Athlon FX (AMD Vishera FXV2 8350, AMD FX-8320e …)

– Intel Core Duo và Intel Core2Duo

Các CPU công nghệ đa lõi này thường dành cho các máy tính sử dụng các chương trình chuyên nghiệp như xử lý đồ họa hoặc lập trình …

Kết luận: Chỉ cần mua vỏ máy tính cũ, bạn nên chọn CPU có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Review Kinh nghiem chon mua case may tinh cu gia - [Review] Kinh nghiệm chọn mua case máy tính cũ giá rẻ của dân chuyên nghiệp

Cách chọn Chip của vỏ máy tính cũ

Một lưu ý thứ hai khi chọn vỏ máy tính cũ là chip. Cho dù loại chip này có tương thích với các thành phần của vỏ máy tính cũ hay không, tốc độ xử lý là như thế. Kiến thức bạn cần ghi nhớ khi chọn chip là

+ Chip Intel có 4 ổ cắm phổ biến được bán là LGA775, LGA1366, LGA1155 và LGA1156.

+ Đối với người dùng chip AMD, một số chip mới hơn của AMD sử dụng ổ cắm mới và có thể hoạt động trên dòng chính cũ hơn.

Kết luận: Nên chọn vỏ máy tính cũ có chip tương thích với các thành phần khác trong vỏ, thay vì chip đắt hơn, hãy chọn.

Chọn Mainboard của vỏ máy tính cũ

Mainboard là bảng mạch in chính trong thiết bị điện tử, khi chọn mua mainboard bạn cần đặc biệt chú ý đến CPU hoặc RAM Có tương thích hay không? Hãy chú ý đến Ổ cắm, tốc độ Buzz, loại RAM (DDRAM2, DDRAM3 …). Nếu bạn chỉ cần nâng cấp bo mạch chủ, hãy đảm bảo các thành phần khác bạn đang sử dụng không quá cũ và bo mạch chính mới phải giống với main cũ về tiêu chuẩn chip. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mainboard cũ phù hợp.

+ Đối với thiết bị sử dụng chip Intel

Mainboard cho chip Intel hiện có 4 socket phổ biến là LGA 775, LGA 1366, LGA 1156, LGA 1155. Trong đó LGA 775 dành cho Core 2 Dou, Dual Cora, LGA 1366 cho chip Core i7 cao cấp thế hệ đầu tiên, LGA1156 cho Core i5, chip thế hệ thứ nhất Core i3.

+ Đối với thiết bị sử dụng chip AMD

Việc chọn bo mạch chủ cũ phù hợp với chip AMD cũ thực sự đơn giản hơn nhiều so với Intel, bởi vì hầu hết các ổ cắm AM3 chính đều có thể sử dụng model cũ.

Cách chọn RAM của vỏ máy tính cũ

Khi chọn mua vỏ máy tính cũ, yếu tố không thể thiếu là bạn sẽ phải cân nhắc và quyết định chọn RAM phù hợp. Hai vấn đề thường thấy nhất là chất lượng và giá cả.

Trước khi chọn mua RAM bạn cần xem Bo mạch chủ CPU có phù hợp hay không? Thích hợp cho loại xe buýt và tốc độ. Bạn nên lưu ý rằng xe buýt ram cũ là bao nhiêu ram chính của bạn hỗ trợ với xe buýt lớn nhất. Và chính có thể nhận được bao nhiêu GB ram?

+ Có hai xe buýt phổ biến 1333 và 1600 không có nhiều khác biệt về hiệu suất. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ họa tích hợp, bạn nên chọn 1600 xe buýt trở lên.

+ Sử dụng ram là tốt nhất bạn nên sử dụng 2 thanh có cùng dung lượng để có hiệu suất cao nhất. Ví dụ: 2x2gb, 2x4gb, 2x8gb hoặc 4 thanh, ví dụ: 4x4gb. ..

+ Tùy theo nhu cầu sử dụng mà cần xác định ram bao nhiêu.

– 2gb: lướt web, làm việc văn phòng, chơi game trên web …

– 4gb: thoải mái chơi game offline.

Muốn ổn định hơn, bạn chọn loại thương hiệu trung bình Kingmax, Corsair ValueSelect, Kingston …,

4. Chọn nơi mua vỏ máy tính cũ?

Nó cũng quan trọng để chọn nơi mua nó, nếu bạn mua nó ở những nơi không đáng tin cậy, sản phẩm vỏ máy tính cũ của bạn rất dễ bị hỏng. Vì vậy hãy tự tìm kiếm Địa chỉ bán máy tính cũ uy tín giá rẻ. Xin vui lòng.

XEM THÊM:

>>> 300 cấu hình máy tính chọn từ 2 đến 4 triệu

>>> 35 cấu hình chơi game trên máy tính được đồng bộ hóa từ 4 đến 6 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *