[Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Sau một thời gian sử dụng, máy tính chạy chậm hoặc treo, đóng băng, quạt chip biến thành tiếng ồn lớn … đây là những dấu hiệu cho thấy Laptop của bạn cần được vệ sinh và bảo trì. Dưới đây là những mẹo làm sạch laptop đơn giản và an toàn.

Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Máy tính xách tay thường được di chuyển lên rất nhiều để tránh bụi bẩn, vì vậy việc vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên là vô cùng cần thiết. Chăm sóc và bảo vệ máy tính xách tay đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Ở đây chúng tôi nói với bạn “những mẹo đơn giản để làm sạch Laptop tại nhà mà không cần đến cửa hàng”.

Khi nào bạn cần vệ sinh laptop?

Máy tính xách tay của bạn được sử dụng trong một thời gian dài, bạn chú ý nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy tính của mình có những dấu hiệu sau, bạn nên vệ sinh laptop ngay lập tức. Để cho máy tính xách tay của tôi chạy êm hơn, ổn định hơn cũng như tuổi thọ của máy sẽ được kéo dài.

+ Thiết bị chạy chậm hoặc bị treo, đóng băng

+ Bàn phím laptop rất nóng

+ Máy đang chạy đột ngột, tắt nguồn và khởi động lại

+ Quạt chip tạo ra tiếng ồn lớn nhưng không có gió thổi vào ổ cắm nhiệt.

Tại sao bạn phải dọn dẹp máy tính định kỳ?

Chắc chắn bạn đang tự hỏi điều gì là tốt cho việc làm sạch máy tính xách tay ngoài việc trông sạch sẽ?

  • Khi máy tính xách tay của bạn hoạt động ở tần số cao trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên, bụi sẽ tích tụ trên bo mạch chủ và quạt làm mát sẽ làm giảm khả năng làm mát cho máy tính xách tay.
  • Điều kiện thời tiết ẩm ướt dễ dàng tạo ra các mảng điện lớn dẫn đến đoản mạch, hư hỏng linh kiện laptop bên trong.
  • Sau một thời gian sử dụng, một lượng lớn bụi sẽ được thu gom trên tản nhiệt có thể che phủ, che phủ toàn bộ tản nhiệt, hạn chế ảnh hưởng của hệ thống làm mát. – Việc sấy khô dán nhiệt sẽ không chỉ làm giảm tản nhiệt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến CPU và chipset.
  • Do lượng bụi lớn cũng khiến quạt làm mát bị khô, hạn chế tốc độ làm mát ảnh hưởng đến việc làm mát bộ tản nhiệt. Không chỉ vậy, quạt còn tạo ra tiếng ồn rất lớn khi máy hoạt động.
  • Không vệ sinh laptop định kỳ sẽ khiến bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn tích tụ dưới bàn phím laptop, gây ra vấn đề kẹt phím và tê liệt bàn phím.
  • Liên hệ tại các cổng USB, mắt đọc CD, DVD ít dần, lớp bụi nhiều hơn khiến tiếp xúc ít hơn.

Công cụ vệ sinh máy tính xách tay

Bạn tự hỏi: “Để vệ sinh Laptop cần chuẩn bị gì?”

Vậy thì bạn không cần phải lo lắng! Bởi vì một bộ máy tính xách tay sạch sẽ không quá cầu kỳ, nó bao gồm những điều sau đây:

1591518721 26 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

+ Chất liệu cotton, mềm: Dùng để lau dễ trầy xước, dễ gãy.

+ Bàn chải, bàn chải mềm: Với công cụ này bạn có thể tác động lên các góc, kẽ của Laptop.

+ Giải pháp vệ sinh: Giải pháp vệ sinh laptop cho màn hình Laptop.

+ Bộ công cụ máy tính xách tay: Bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ, có thể đi kèm với việc mua máy tính xách tay, bạn cũng có thể mua nó tại cửa hàng sửa chữa PC.

Các bước làm sạch máy tính xách tay đơn giản nhất tại nhà

Chăm sóc và bảo vệ máy tính xách tay đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của máy, nhưng chúng ta thường chỉ làm sạch bên ngoài máy tính mà ít chú ý đến việc vệ sinh máy từ bên trong. Do đó, sau đây là cách tốt nhất để làm sạch máy tính xách tay của bạn ở nhà, tham khảo bài viết dưới đây

1. Làm sạch màn hình máy tính xách tay

Màn là màn hình hiển thị và giao tiếp giữa người dùng và máy tính, rất mong manh và dễ vỡ.

Hướng dẫn: Để làm sạch màn hình laptop, bạn nên chọn vải mềm, mịn. Trước khi làm sạch, bạn có thể sử dụng một giải pháp đặc biệt để ngâm tẩm vải với một lượng vừa phải. Sau đó dùng khăn mềm lau tay, một tay cầm sau màn hình, một tay lau. Khi vệ sinh phải nhẹ nhàng, tránh làm xước màn hình.

1591518721 618 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Ghi chú: Bạn không được xịt hoặc đổ dung dịch trực tiếp lên màn hình mà phải đặt dung dịch lên miếng bông hoặc vải mềm để lau, và trong các góc, sử dụng bàn chải và lấy vết bẩn ra.

2. Làm sạch bàn phím

Bàn phím Sử dụng để nhập các ký tự và số. Đối với vị trí này, bạn phải sử dụng máy hút bụi cầm tay mini hoặc bàn chải, bàn chải để quét.

Hướng dẫn: Đối với bàn phím, bạn sử dụng bàn chải làm sạch ở trên và bàn chải mềm cho khe của bàn phím, làm sạch từ trên xuống dưới, từ trái sang phải; Bạn nên nhẹ nhàng để tránh làm xước bàn phím. Bởi vì đây là phần chúng ta làm việc thường xuyên, sẽ có rất nhiều bụi bẩn, vì vậy phải được làm sạch cẩn thận.

1591518721 53 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Ghi chú: Tuyệt đối không sử dụng chất lỏng hoặc chất lỏng để làm sạch vì phía dưới là bảng mạch bán dẫn nhạy cảm với nước.

3. Làm sạch cổng giao tiếp và lái xe

Trang web của truyền thông: Nơi kết nối máy tính xách tay của bạn với các thiết bị như USB, cáp mạng, máy chiếu, máy in, …

Hướng dẫn: Với những vị trí này, bạn có thể lau sạch bên ngoài bằng một quả bóng bông khô. Sau đó, bạn sử dụng một bàn chải để quét sâu vào các khe để làm sạch thực sự tốt.

1591518721 756 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Ghi chú: Bạn không được làm sạch với dung dịch lỏng là điều cấm kỵ. Bởi vì bên trong cổng kết nối có nhiều chân giao tiếp mới được gắn vào mạch máy tính, nếu làm như vậy, nó sẽ gây hại cho máy tính của bạn.

4. Làm sạch vỏ máy tính xách tay

Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Vỏ máy tính Che bên ngoài máy tính, tạo điểm nhấn cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn: Trường hợp là nơi dễ dàng nhất để làm sạch. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải với một chút cồn để lau nó.

5. Làm sạch tản nhiệt và quạt thông gió

Các khe làm mát và quạt thông gió hoạt động để làm mát máy tính của bạn. Chúng giải phóng nhiệt và tản nhiệt ra môi trường bên ngoài để làm cho chip và CPU hoạt động tốt hơn.

1591518722 24 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Hướng dẫn: Sử dụng bàn chải của bạn để làm sạch cẩn thận các lỗ nhiệt của máy. Sau đó sử dụng tăm bông để luồn qua các khoảng trống để đảm bảo phần này càng sạch càng tốt. Cuối cùng, lau sạch bằng tăm bông một lần nữa và hoàn thành quá trình này.

Lời khuyên khi giữ vệ sinh laptop tại nhà.

1591518722 587 Review Huong dan meo ve sinh Laptop tai nha don - [Review] Hướng dẫn mẹo vệ sinh Laptop tại nhà đơn giản mà không cần đến cửa hàng

Khi bạn vệ sinh máy tính Laptop tại nhà, vui lòng chú ý và đảm bảo các yêu cầu sau:

– Không vệ sinh máy khi máy vẫn hoạt động.

– Tắt máy tính xách tay và tháo pin ra khỏi máy tính xách tay trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh máy tính xách tay.

– Trong trường hợp không có vải mềm có thể sử dụng bông y tế để vệ sinh laptop.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu vệ sinh laptop. Nếu bạn có vật nuôi, hãy để chúng cách xa nơi bạn đang vệ sinh laptop.

– Không có cồn, nước lau kính cũng là một giải pháp tốt.

– Sau khi vệ sinh laptop, đảm bảo mọi thứ đều khô ráo, trước khi bạn bật laptop.

– Các chuyên gia máy tính xách tay khuyên bạn nên vệ sinh laptop bên ngoài mỗi tuần một lần.

Trên đây là “hướng dẫn làm sạch máy tính tại nhà” đơn giản và dễ dàng. Hãy lưu nó để bạn có thể tự làm sạch máy tính xách tay ở nhà mà không cần phải phụ thuộc vào các chuyên gia. Hãy làm mới máy tính của bạn và tăng tuổi thọ của chúng!

Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

>> Linh kiện máy tính cũ giá rẻ

>> Hướng dẫn mua máy tính chơi game tốt nhất với giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *