[Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Truy cập và xử lý dữ liệu, gửi thư, giải trí, chương trình, chỉnh sửa tài liệu, v.v … Đó là những gì máy tính của bạn có thể làm cho bạn, giúp tất cả bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vậy “làm thế nào để sử dụng máy tính”, để phục vụ cho việc học tập cũng như công việc hàng ngày của bạn?

>>> 13 ứng dụng phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất

>>> Top 9 ứng dụng hỗ trợ học tập phổ biến nhất

Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Máy tính đã trở thành một thành phần quan trọng và không thể thiếu đối với người hiện đại ngày nay. Nó sẽ trở thành một trợ lý tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng và sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Bài viết dưới đây Thanhbinh.pc sẽ “hướng dẫn bạn cách sử dụng máy tính chỉ trong 5 phút” cho những người không biết và không am hiểu về máy tính!

Vai trò của máy tính trong cuộc sống hàng ngày

Máy tính đóng vai trò quan trọng từ công việc đến giải trí, giúp con người tăng năng suất và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người như:

– Tìm kiếm tài liệu để học dễ dàng hơn.

– Kho chứa tài liệu

– Trao đổi, chia sẻ tài liệu với bạn bè.

– Có thể sử dụng phần mềm liên quan đến lĩnh vực học tập và công việc

– Có thể giải trí, nghe nhạc … những lúc căng thẳng.

– Nhắn tin gọi điện miễn phí cho bạn bè và người thân.

– Làm bạn với mọi người trên thế giới.

Máy tính ngày càng tốt hơn, cả về hiệu suất và tính thẩm mỹ, gần đây tốc độ máy tính đã được nâng cấp với các phiên bản SSD mới. Không ai có thể phủ nhận nó vai trò của máy tính ngày nay khi nó phổ biến trong tất cả các ngành nghề.

Hướng dẫn sử dụng máy tính đơn giản

Sử dụng máy tính thực ra chỉ là sử dụng các chương trình và phần mềm được cài đặt trên máy tính để giúp đáp ứng nhiều tác vụ cụ thể, chẳng hạn như viết tài liệu hoặc vẽ tranh hoặc chơi. chơi game hoặc xem phim hoặc nghe nhạc …

Trong bài viết này sẽ chỉ chi tiết làm thế nào để sử dụng máy tính chỉ cần bật và tắt thiết bị nghĩa là bạn sẽ phải thực hành theo các quy trình dưới đây để khởi động thành công máy vi tính.

1. Bật nguồn thiết bị máy tính

Bật máy tính

Điều này giống như khi bạn bật thiết bị điện và làm như vậy mỗi ngày, nhấn nút có chữ Power hoặc Bật / Tắt Có trường hợp (Case) rằng các nút lớn nhất được sắp xếp ở phía trước chỉ cần nhấn và nắm tay bạn là được nhưng không nhấn quá mạnh hoặc giữ quá lâu. Khi máy tính được bật, đèn xanh sẽ xuất hiện.

1591503556 141 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Bật máy tính

Vui lòng nhấn nút Quyền lực hoặc là Bật / Tắt ở phía trước màn hình (Màn hình) nếu màn hình chưa mở.

Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Đôi bốt ấm áp Các thiết bị khác

Bật công tắc cho các thiết bị còn lại như loa, thiết bị truy cập mạng (Modem, wifi …) Nếu bạn không thấy các công tắc được bố trí ở phía trước, bạn có thể kiểm tra mặt sau của thiết bị. Và thông thường khi thiết bị được bật, đèn báo sẽ hiển thị.

Một số thiết bị được cắm vào ổ cắm có công tắc và bạn nhớ rằng bạn cần mở công tắc đó trước và sau khi mở các thiết bị đó để lấy nguồn điện giúp thiết bị hoạt động dễ dàng hơn.

1591503557 413 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Khởi động hệ điều hành

Mỗi máy tính sẽ có các hệ điều hành như Windows, Linus, Mac, OS … Mỗi hệ điều hành sẽ có các ứng dụng phù hợp cho từng ngành nhưng sử dụng nhiều nhất vẫn là Windows.

1591503557 729 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Sau khi được cấp nguồn, máy tính sẽ tự động kiểm tra và hiển thị trên màn hình các thông số, nếu không có vấn đề gì thì hệ điều hành sẽ tự động chạy thì đèn đỏ sẽ sáng hoặc nhấp nháy để cho biết ổ cứng cũng đang hoạt động, chỉ báo ánh sáng sẽ phát sáng khi máy tính lấy dữ liệu chứa trong ổ cứng.

Sau khi hệ điều hành khởi động xong, màn hình máy tính Giao diện chính của hệ điều hành sẽ xuất hiện các biểu tượng của chương trình với một biểu tượng có mũi tên có thể di chuyển, đó là con trỏ chuột, nghĩa là bạn có thể sử dụng chuột để điều khiển đèn đỏ. Ổ cứng đang hoạt động sẽ tắt.

2. Sử dụng chương trình và phần mềm ứng dụng

Mỗi hệ điều hành có thể có các phương thức quản lý khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều có giao diện đồ họa trực quan nên thuận tiện cho người dùng.

1591503557 963 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu chương trình hoặc ứng dụng phần mềm nào đã được cài đặt trên máy tính của bạn và cách thức hoạt động của nó và mục đích của phần mềm là gì.

Các biểu tượng trên màn hình với hình ảnh có mũi tên và văn bản bên dưới chúng đại diện cho chính chương trình. Nếu bạn muốn sử dụng chương trình đó, bạn chỉ cần nhấn hai lần vào màn hình để sử dụng.

Mỗi khi chương trình chạy, sẽ mất một lúc để chờ chương trình bắt đầu. Vui lòng đợi cho đến khi một cửa sổ xuất hiện trên giao diện từ chương trình.

Khi bạn sử dụng xong, hãy đóng và thoát chương trình bằng cách nhấp vào màn hình X ở góc màn hình thường nằm ở góc trên bên phải hoặc chọn Tệp và chọn Thoát (Đóng hoặc Thoát)

1591503557 198 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

3. Tắt máy tính

Tắt máy tính cũng cần tuân theo một tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn dữ liệu cùng với hệ thống. Ngoài ra, quá trình khởi động và sử dụng trước khi bạn tắt máy tính nên tắt tất cả các chương trình đã được bật, sau đó tắt máy tính và sau đó đến các thiết bị khác và sau đó tắt nguồn.

1591503557 299 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Ví dụ: nếu bạn muốn tắt máy tính trên máy tính chạy Windows xp, bạn cần có quyền truy cập vào nó Menu bắt đầu được đặt ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn. Sau đó, bạn chọn Tắt và đợi Hệ điều hành kết thúc hoạt động với máy tính, nó sẽ tự động tắt.

1591503557 639 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Vì vậy, với các hoạt động cơ bản ở trên, bạn sẽ dễ dàng biết làm thế nào để sử dụng máy tính để làm chủ nó mà không cần dùng đến hướng dẫn của bất cứ ai khác.

Thủ thuật sử dụng máy tính nhỏ, nhanh, có võ

Nếu bạn là người dùng máy tính thường xuyên, vui lòng tham khảo bài viết tại đây để biết thêm mẹo sử dụng máy tính nhanh. Đây đều là những kiến ​​thức rất cơ bản và có lẽ bạn đã biết tất cả, tuy nhiên Maytinhvinh.com Chia sẻ ở đây để cho người mới học cách sử dụng máy tính để hiểu.

1591503557 576 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

1. Mở lại tab đã đóng trên trình duyệt web

Nếu bạn đang đọc một trang web nhưng vô tình đóng Tab, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để khôi phục nhanh chóng.

Mở nhanh chế độ duyệt web ẩn danh để không lưu lịch sử duyệt web bằng tổ hợp phím Phím Windows + Shift + N

Ngoài ra, bạn có thể nhấn Phím Windows + phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) sẽ điều khiển cửa sổ để nhanh chóng thu nhỏ về một phía của màn hình.

1591503558 916 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

2. Khi sử dụng YouTube

Youtube là một mạng xã hội video được hầu hết mọi người dùng internet biết đến. Để tạm dừng video trên YouTube, bạn có thể sử dụng phím cách hoặc Chìa khóa K. Chìa khóa JL sẽ tua lại hoặc tua nhanh 10 giây, còn lại Chìa khóa M Dùng để tắt tiếng.

1591503558 844 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

3. Chụp ảnh màn hình máy tính

Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính sau đó bạn có thể nhấn nút In màn hình trên bàn phím, nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ việc này.

Mặc dù Windows đã cung cấp cho bạn chức năng chụp màn hình, nhưng nó khá cơ bản và trông không chuyên nghiệp lắm. Bạn có thể sử dụng phần mềm Skitch để sử dụng, vì nó miễn phí và cũng có nhiều hiệu ứng đẹp.

1591503558 636 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

4. Dọn dẹp máy tính để cải thiện hiệu suất

1591503558 913 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Một kiến ​​thức khác mà không người dùng máy tính nào có thể bỏ qua, nếu bạn không muốn máy tính của mình chạy chậm, đầy rác và các tệp tạm thời. Vui lòng lên lịch dọn dẹp định kỳ máy tính của bạn để máy tính hoạt động ổn định hơn.

5. Khóa điện thoại ngay lập tức

Bạn muốn đứng lên và không thích bị máy tính của mình nhìn trộm, đặc biệt là khi bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân của mình hoặc đang kiểm tra một số thông tin nhưng không muốn người khác biết như kiểm tra số dư của bạn. Trên tài khoản ngân hàng của bạn hoặc số tiền bạn nợ một công ty cho vay nhanh, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L để ngay lập tức khóa “cục cưng” của tôi.

1591503558 187 Review Huong dan cach su dung may tinh don gian - [Review] Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Nhưng tất nhiên, trước đó máy tính của bạn phải được đặt mật khẩu khi đăng nhập. Nếu bạn chưa đặt mật khẩu để bảo vệ máy tính của mình, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác này.

Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã chỉ cho bạn “cách sử dụng máy tính nhanh nhất, đơn giản nhất chỉ trong 5 phút”. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> 1001 ứng dụng văn phòng phổ biến nhất mà mọi người cần

>>> Top 9 phần mềm cá nhân được tải xuống nhiều nhất trong năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *