Review đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả, ưu nhược điểm gì

Bạn được yêu cầu sử dụng một bộ tản nhiệt có thể làm mát Laptop thường làm nóng Laptop của bạn. Tuy nhiên, tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Đế tản nhiệt là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Đế tản nhiệt laptop là gì? Đây được coi là thiết bị được thiết kế dành riêng cho Laptop. Hầu hết đế được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại. Bộ phận tản nhiệt có tác dụng làm mát máy bằng một quạt lớn ở giữa và hai quạt xung quanh để làm mát máy các loại máy tính thông dụng hiện nay từ phía dưới. Vậy thực sự có nên sử dụng đế tản nhiệt laptop không, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Phần đế có tác dụng lớn nhất là tăng khả năng giải nhiệt cho máy tínhPhần đế có tác dụng lớn nhất là tăng khả năng giải nhiệt cho máy tính

2. Sử dụng đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả

2.1. Tản nhiệt Laptop không làm gì cả

Theo trải nghiệm sử dụng tản nhiệt tiêu chuẩn, Phần đế có tác dụng lớn nhất là tăng khả năng tản nhiệt cho máy tính. Giúp máy được tản nhiệt tốt hơn và nhanh hơn. Đặc biệt là điều hòa nhiệt độ, bảo vệ linh kiện máy, pin và tăng tuổi thọ cho laptop.

Ngoài ra, việc làm mát bề mặt của máy cũng giúp thao tác bàn phím mượt mà và thoải mái hơn. Thiết bị này sẽ có khả năng giảm nhanh nhiệt độ CPU máy từ 3 đến 5 độ trong 10 phút, giúp laptop luôn trong trạng thái mượt mà, mát mẻ.

2.2. Hiệu quả làm mát thực tế của tản nhiệt

Đế tản nhiệt thực sự phát huy tác dụng một phần lớn nhờ vào chất liệu đế giảm nhiệt và chịu được sức nặng của máy. Số lượng quạt phân bổ cũng như cách thức hoạt động cũng ảnh hưởng rất nhiều. Ngày nay, chỉ có các loại tản nhiệt hoạt động mới sử dụng nguồn điện để làm mát máy và kết nối nguồn điện qua cổng USB 3.0.

Ngoài ra, thiết kế phần đế còn giúp bạn lựa chọn loại phù hợp với thiết bị và sở thích cá nhân. Vị trí của đế tản nhiệt phải phù hợp với nơi thoát nhiệt. Đồng thời, không phải quạt mạnh cũng tốt nên bạn cần tìm loại Tản nhiệt tốc độ quay vừa phải đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Vị trí của đế tản nhiệt phải phù hợp với nơi thoát nhiệt.Vị trí của đế tản nhiệt phải phù hợp với nơi thoát nhiệt.

2.3. Có nên mua đế tản nhiệt

Mua đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả? Về ưu điểm của đế tản nhiệt, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ máy và nâng cao hiệu suất hoạt động của máy. Một số loại đế có thiết kế cao tay, đảm bảo cho bạn tư thế đánh máy đúng, tránh được căn bệnh xương khớp nguy hiểm khó chữa đó là mắt phải khối văn phòng.

Tất nhiên, có một số nhược điểm đối với tản nhiệt. Đối với những loại đế sử dụng nguồn điện trực tiếp không có cổng USB sẽ cồng kềnh và không thuận tiện khi di chuyển. Tản nhiệt có quạt làm mát nên các cánh quạt sẽ có thể thổi bụi khiến chúng bám vào bên trong máy.

Tránh sử dụng bộ làm mát Laptop khi ở ngoài trời. Và một nhược điểm nhỏ cần lưu ý là dùng chung nguồn điện với máy, sẽ nhanh chóng làm giảm dung lượng pin, khi sử dụng lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng pin của laptop. Mặc du pin laptop chất lượng chính hãngNgoài ra, bình vẫn sẽ bị chai và hư hỏng nếu bạn phải cắm điện quá nhiều lần.

Đặc biệt khi bạn muốn sử dụng tản nhiệt với Các dòng Macbook chính hãng nếu không có cổng USB 3.0, bạn phải sử dụng Hub để có thể kết nối nguồn với bộ tản nhiệt. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng đế tản nhiệt cho Macbook, bạn sẽ phải trả một khoản phí không hề nhỏ.

2.4. Ai nên sử dụng tản nhiệt

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tản nhiệt trong khi sử dụng Laptop. Tuy nhiên, đối với những game thủ, đồ họa, thường xuyên vận hành máy mạnh, người dùng máy tính liên tục với nhiều tab đa nhiệm sẽ cần sử dụng đến tản nhiệt để làm mát và bảo vệ. linh kiện chính hãng của Laptop.

Bắt buộc phải sử dụng bộ Hub để có thể kết nối nguồn điện với bộ tản nhiệtBắt buộc phải sử dụng bộ Hub để có thể kết nối nguồn điện với bộ tản nhiệt

3. Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách

Để có thể phát huy hết tác dụng của các loại keo tản nhiệt, bạn cần có cách sử dụng chính xác. Bạn sẽ cần chuẩn bị một cục sạc laptop, một ổ cắm điện dài (nếu sử dụng loại tản nhiệt điện trực tiếp). Đầu tiên, bạn gạt cần dưới đế tản nhiệt để đỡ phần đế, tạo khoảng trống giúp lưu thông không khí.

Sau đó, bạn cắm tản nhiệt và cổng USB của laptop hoặc kết nối với nguồn điện. Tiếp theo, bạn đặt laptop lên đế tản nhiệt và sử dụng máy như bình thường. Bạn có thể tắt nguồn bộ tản nhiệt khi không sử dụng.

Cần sử dụng đế tản nhiệt đúng cách để đạt hiệu quả cao Cần sử dụng đế tản nhiệt đúng cách để đạt hiệu quả cao

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn đối với băn khoăn đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả? Hãy Mua đế tản nhiệt laptop chất lượng, thiết kế thông minh để bảo vệ chiếc laptop thân yêu của mình.