Review cáp mạng hãng nào tốt nhất: Ugreen Dintek AMP Orico GoldenLink?

Người tiêu dùng thường băn khoăn không biết cáp mạng của nhà mạng nào tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn chỉ cần căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn theo tiêu chuẩn kỹ thuật đã ban hành thì việc đánh giá và lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Các chuẩn cáp mạng phổ biến hiện nay

Các chuẩn dây mạng phổ biến hiện nay mà bạn nên biết để phân biệt khi có nhu cầu sử dụng. Đây cũng là những loại cáp thông thường

1.1. Cat3

Cáp mạng Cat3 có 2 đôi với 4 lõi đồng tiết diện 0.5mm xoắn đôi. Sản phẩm có chất chống ẩm dầu đặc biệt. Dây cáp cũng được tráng bạc chống nhiễu khá tiện dụng. Cat3 là cáp mạng sử dụng trong nhà, chôn dưới đất.

1.2. Cat4

Cat4 là cáp mạng băng thông thấp chỉ khoảng 100MB. Cáp được cấu tạo bởi 4 đôi dây đồng xoắn. Sản phẩm không có nắp bảo vệ bên trong. Cat4 thường được sử dụng cho mạng điện thoại để truyền thoại cũng như các dữ liệu liên quan.

1.3. Cat5

Cat5 có băng thông khoảng 500MB. Cáp được bọc thép hoặc không bọc thép tùy theo thiết kế. Dây đồng bên trong được bện hoặc không bện. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng chung.

Cáp mạng dùng để truyền dữ liệuCáp mạng được sử dụng để truyền dữ liệu.

1.4. Cat5e

Là bản nâng cấp của Cat5, Cat5e được đánh giá cao hơn về chất liệu, khả năng truyền tải … Cap5e gồm 4 cặp cáp xoắn với vỏ ngoài bằng nhựa. Lõi Cap5e sử dụng chất dẫn điện tốt. Sản phẩm dành cho máy tính, máy ảnh …

1.5. Cat6

Cat6 là loại cáp mạng được cấu tạo bởi 4 cặp cáp mạng xoắn lại. Sản phẩm chống nhiễu, truyền dẫn tốt và bền. Lõi của Cat6 là lõi chữ thập giúp chống nhiễu tối ưu hơn các loại cáp trước đây. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu truyền tải chất lượng cao cho hệ thống mạng, hệ thống camera, hệ thống công nghệ đòi hỏi tốc độ đường truyền cao.

1.6. Cat6a

Cat6a là phiên bản nâng cấp của Cat6, còn được gọi là cáp FTP. Cat6a có lớp lõi xuyên được bao bọc bởi lớp vỏ nhựa không chỉ giúp sợi cáp dày hơn mà còn tăng khả năng chống nhiễu tối ưu. Cat6a được đánh giá cao trong việc truyền tải cho hiệu quả cao. Sản phẩm được sử dụng để truyền dữ liệu chất lượng cao và tốc độ cao.

1.7. Cat7

Cat7 được thiết kế với cấu trúc cũ gồm 4 cặp dây đồng xoắn nhưng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm cao hơn. Khả năng chống xuyên âm và nhiễu đã được nâng cấp qua các phiên bản kế tiếp. Sản phẩm phù hợp với nhu cầu truyền tải tốc độ cao.

1.8. Cat7a

Cat7a còn có tên gọi khác là Augmented Category 7. Cáp được cấu tạo bởi 4 cặp lõi đồng cao cấp đảm bảo khả năng chống nhiễu, chống nhiễu khi truyền tải dữ liệu. Sản phẩm đáp ứng khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao cũng như chất lượng dữ liệu cao nhất. Đây là loại cáp mạng tốt được nhiều khách hàng lựa chọn mặc dù giá thành khá cao.

1.9. UTP (Cặp xoắn không được che chắn)

UTP là loại cáp chống nhiễu phổ biến trên thị trường. Lõi của cáp gồm hai sợi dây xoắn lại với nhau tạo thành một cặp. Do cáp không có vỏ bọc bên ngoài nên không có khả năng chống nhiễu như các loại cáp mạng khác. Hiệu quả tín hiệu của cáp UTP không được đánh giá cao.

Lõi bên trong của cáp mạng.Lõi bên trong của cáp mạng.

2. Bảy tiêu chí cần lưu ý khi chọn cáp mạng tốt

Để có thể đánh giá các hãng cáp mạng tốt nhất, bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn cáp dưới đây. Đây cũng là những tiêu chí để đánh giá loại cáp mạng nào tốt nhất.

2.1. Chất liệu của lõi dây tín hiệu

Có 3 chất liệu chính để làm lõi dây tín hiệu là đồng, hợp kim, sắt… Trong đó, lõi đồng là loại lõi được đánh giá cao về chất lượng. Khả năng truyền tải dữ liệu phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm lõi dây nên các bạn lưu ý.

2.2. Kích thước lõi dây tín hiệu

Với tiêu chí này bạn cần căn cứ vào tiêu chuẩn quy định, kích thước lõi của cáp Cat5 là 0.51mm, Cat6 0.57mm. Giống như vật liệu lõi, kích thước lõi cũng có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất truyền dẫn của cáp. Bạn có thể căn cứ vào tiêu chí này để xác định xem nhà mạng nào dùng cáp mạng tốt nhất.

2.3. Đôi đường truyền xoắn

Tiêu chuẩn về độ xoắn của 4 cặp dây sẽ được quy định tùy theo loại cáp. Thông thường sẽ lấy số vòng xoắn trong một chiều dài nhất định làm chuẩn. Ví dụ như Cap5, với 10m dây sẽ phải đạt 20 vòng.

2.4. Đầy đủ các thành phần theo tiêu chuẩn cáp quy định

Đây là tiêu chuẩn giúp cáp có khả năng chống nhiễu. Có hai chuẩn là FTP và SFTP để khách hàng lựa chọn loại cáp chuẩn.

2.5. Vật liệu của các thành phần khác

Cần lưu ý các thành phần quan trọng khác có liên quan của cùng một loại vật liệu cáp như vỏ bọc có độ dày, độ dai; dây điện …

2.6. Nhãn hiệu

Có rất nhiều thương hiệu dây mạng cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hiện nay: kết nối cáp của hãng thiết bị Chú ý, Nhà sản xuất điện tử Ugreen, …

2.7. Chứng nhận cáp

Khách hàng cũng cần lưu ý một số chứng nhận về chất lượng cáp như C / O, ISO, CE, RoHS, …

Cáp mạng đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền.Cáp mạng đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền.

3. Các thương hiệu cáp mạng phổ biến hiện nay

Một số thương hiệu dây cáp mạng bạn có thể tham khảo như:

3.1. Ugreen

Là đơn vị cung cấp đa dạng các loại cáp mạng uy tín, chất lượng trên thị trường, Ugreen là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tùy từng loại sản phẩm mà Ugreen có giá bán khác nhau. Sản phẩm Cáp mạng Ugreen được đảm bảo hiệu suất truyền dẫn cũng như các dịch vụ bảo hành và hỗ trợ.

3.2. Orico

Cáp chính hãng Orico đa dạng về mẫu mã và chủng loạiNgoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, Orico còn có hệ thống đại lý cũng như các kênh bán hàng trực tuyến để hỗ trợ người dùng.

3.3. AMP

Thương hiệu dây cáp mạng được nhiều người tin dùng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có nhiều loại và được sử dụng trong nhiều môi trường và lĩnh vực khác nhau. AMP cũng được đánh giá là thương hiệu dây cáp mạng có giá cả cạnh tranh tương ứng với chất lượng mang lại khi sử dụng. Sản phẩm chính là cáp 5e chống nhiễu, lõi đồng.

3.4. Dintek

Tất cả Các sản phẩm cáp mạng thương hiệu Dintek đều đạt tiêu chuẩn chất lượng UL US nên các bạn yên tâm sử dụng nhé. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng đường truyền với 2 dòng chính: 5e và 6 chuẩn chống nhiễu. Dintek cũng có dịch vụ hỗ trợ và bảo hành tận tình.

3.5. Liên kết vàng

Golden Link hiện cung cấp ra thị trường 4 mẫu cáp chính: 5e, 5e chống nhiễu, 6e, 6e chống nhiễu. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn sản xuất và hỗ trợ bảo hành chính hãng.

Như vậy, qua những chia sẻ trên bạn có thể nhận biết được dây mạng của nhà mạng nào tốt nhất với nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Khi bạn chọn mua cáp thế hệ mới, kết nối nhanh chóng Loại tốt của các thương hiệu uy tín sẽ là bước khởi đầu mang đến trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các chương trình giải trí đặc sắc.