[Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Bạn có thể sử dụng máy tính mà không cần gõ tiếng Việt, lỗi phông chữ khi sử dụng trình duyệt web, … khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy tính. Tham khảo các cách khắc phục lỗi phông chữ trong máy tính Windows 7 trong bài viết này.

>>> Hướng dẫn sửa 9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị rối loạn

>>> Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay là phổ biến

Cách sửa lỗi font chữ trên máy tính.

Lỗi phông chữ trên máy tính được cài đặt trên hệ điều hành Windows có thể do hai lý do: bàn phím tiếng Việt, VietKey, Unikey hoặc do bạn đã cài đặt một phông chữ bị thiếu. Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập tiêu chuẩn bộ gõ và phông chữ sau đó nhập và xem nó có hoạt động hay không và sau đó suy nghĩ về các nguyên nhân khác.

1. Trong trường hợp máy tính của bạn thiếu một phông chữ:

Để máy tính gõ tiếng Việt bạn cần có hai điều kiện: phông chữ và bộ gõ. Thông thường, sau khi cài đặt hệ điều hành Windows, máy tính đã có một số phông chữ chuẩn châu Âu ở định dạng tiếng Anh.

Tuy nhiên, vì ngôn ngữ của đất nước chúng tôi là mã utf 8 cho trình duyệt web và chỉ một số phông chữ chỉ dành cho tiếng Việt như Arial, Time new roman hoặc Vnitime, v.v., nên đây là tình huống.

Do đó, để đảm bảo máy tính của bạn không thiếu phông chữ, bạn chỉ cần cài đặt rất nhiều phông chữ tiếng Việt trên máy tính. Bạn có thể tải về bộ phông chữ tiếng Việt đầy đủ tại đây. Sau khi tải xuống, bạn giải nén tệp, sau đó sao chép toàn bộ phông chữ vào thư mục phông chữ theo đường dẫn “C: Windows Fonts”.

Điều kiện thứ hai là cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey trên máy tính. Do đó, máy tính unikey hoặc máy tính Vietkey cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không thể gõ tiếng Việt.

2. Lỗi phông chữ do trình duyệt của bạn gây ra:

Lỗi phông chữ máy tính 7 cũng có thể là do bạn đã cài đặt một tiện ích bổ sung cho trình duyệt của bạn hoặc một phần mềm nào đó gây ra tình huống này. Trong trường hợp này, cách sửa lỗi phông chữ với các trình duyệt khác nhau có thể khác một chút.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi máy tính trên web bị lỗi phông chữ trên ba trình duyệt phổ biến nhất là Internet Exployer, Chrome và Firefox.

* Cách sửa lỗi phông chữ trên Internet Exployer:

Để khắc phục trường hợp này, trên thanh công cụ của Người triển khai Internet bạn chọn Dụng cụ >> Chọn Ý kiến ​​trên Internet

Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

>> Chọn Tính quyết đoán

Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

>> Bấm vào đây Bỏ qua đặc tả kiểu phông chữ trên các trang Web >> Chọn OK đã nhận nó.

Sau đó khởi động lại IE và kiểm tra lại kết quả.

* Cách sửa lỗi phông chữ trên Firefox:

Trên thanh Menu của trình duyệt Firefox của bạn, nhấp vào Công cụ (Dụng cụ)

Chọn phần Lựa chọn (Opition) >> chọn mục quản lý Nội dung (Nội dung) >> Chọn một phông chữ Thời gian mới Roman >> Chọn OK đã nhận nó để lưu cài đặt

1592493458 375 Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt và kiểm tra kết quả.

* Cách sửa lỗi phông chữ trên trình duyệt Chrome:

– Bước 1: Nhấp vào menu Chrome trên thanh công cụ của trình duyệt và chọn cài đặt.

1592493458 960 Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Bước 2: Bấm để chọn hiển thị cài đặt nâng cao và đi đến phần “phông chữ tùy chỉnh”.

1592493458 477 Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Bước 3: Nhấp vào phông chữ tùy chỉnh để chọn phông chữ bạn muốn. Sau đó, bạn nhấn nút hoàn tất để lưu.

Bước 4: Khởi động lại trình duyệt Chrome để xem kết quả.

Ngoài ra, để khắc phục lỗi máy tính trên mạng, có một lỗi phông chữ trên trình duyệt Chrome và Cococ, bạn có thể xóa phông chữ Helvetica. Cách này có thể giải quyết vấn đề tức thời nhưng dù sao phông chữ Helvetica vẫn thuộc về phông chữ hệ thống thường đóng vai trò là phông chữ dự phòng cho Arial. Hoặc, xóa chrome mới và tải xuống phiên bản chrome cũ và cài đặt lại.

3. Khắc phục lỗi phông chữ trên trình duyệt và trên giao diện Windows:

Lỗi phông chữ máy tính win 8 trên cả trình duyệt và giao diện windows khó nhất, nguyên nhân của việc này là do bạn đã cài đặt một số phần mềm rác hoặc do các tệp và phông chữ đăng ký không hoạt động.

Do đó, Ccleaner đã xóa phông chữ hoặc tệp cứng của phông chữ đó trong máy tính của bạn hoặc có thể do bạn đang chơi với một số tệp trong Windows và vô tình xóa tệp. Tuy nhiên, đây không phải là lý do cho lỗi phông chữ.

Việc bạn đã cài đặt quá nhiều phông chữ và phông chữ coppy không chủ ý cũng có thể gây ra lỗi phông chữ trong cửa sổ và giao diện trình duyệt. Bởi vì hệ điều hành Windows sẽ sử dụng phông chữ Tahoma để hiển thị trên giao diện, nhưng cài đặt phông chữ bằng cách sao chép dán hoặc cài đặt một số lượng lớn phông chữ với phần mềm sẽ thay đổi giá trị của tệp regedit trong phông chữ Tahoma.

Để kiểm tra phông chữ bạn đang sử dụng theo mặc định, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R >> Nhập lệnh regedit >> Nhấn Enter để mở cửa sổ regedit.

Bước 2: Trong cửa sổ regedit, nhấp vào đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE / Microsoft / Windowns NT / CurentVersion / Fonts

1592493458 876 Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Bước 3: Bạn tìm thấy giá trị của phông chữ Tahoma >> Nhấp chuột phải và chọn Sửa đổi và xem nếu giá trị của nó là tahoma.ttf Hoặc không, nếu không thì đổi lấy ngoại tuyến.

1592493458 394 Review Cach khac phuc loi Font chu tren may tinh - [Review] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng 4 cách đơn giản

Bước 4: Bạn xóa các tệp trong regedit theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion FontMapper FamilyDefaults

HKEY_LOCAL_MACHINE PHẦN MỀM Microsoft Windows NT CurrentVersion FontSubstitutes

Ghi chú: Xóa 2 tệp trong regedit bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục và chọn xóa

Bước 5: Sau đó, vào Bảng điều khiển >> Chọn trình quản lý phông chữ >> Chọn cài đặt phông chữ và nhấn nút Khôi phục cài đặt phông chữ Mặc định.

4. Cách sửa lỗi phông chữ trên máy tính với tệp .reg có sẵn:

Trong trường hợp bạn đã thử ba cách trên nhưng không thể giải quyết được vấn đề, hãy tải ngay tệp có phần mở rộng .reg vào máy tính của bạn. ở đây về.

Sau khi tải xuống tệp sửa lỗi, chỉ cần nhấp vào tệp và nhấp vào ok để hoàn tất. Sau đó, Đặt lại máy tính của bạn và kiểm tra kết quả.

5. Một số loại phông chữ phổ biến hiện nay

* Phông chữ tiếng Việt thông dụng

Phông chữ Unicode có sẵn trên hầu hết các máy tính và máy tính xách tay hiện nay, hỗ trợ chỉnh sửa văn bản, gõ tiếng Việt trên phần mềm Unikey cho người dùng. Phông chữ Unicode có nhiều loại khác nhau bao gồm Phông chữ VNI, Phông chữ BH3 hoặc Phông chữ Việt Hóa ..

Tải xuống phông chữ Unicode tại đây

* Bộ phông chữ chuẩn tiêu chuẩn

Phông chữ tiếng Việt khá cần thiết khi tải tài liệu từ Internet sang định dạng MS Word.

Tải về toàn bộ Phông chữ BH3 tại đây

* Phông chữ thư pháp

Phông chữ thư pháp, còn được gọi là phông chữ bản đồ, là một phông chữ với các nét thay thế, để bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đây là những phông chữ True Type, được gõ theo mã VNI nên dễ dàng tương thích với bàn phím tiếng Việt trên hệ thống.

Tải về bộ chữ thư pháp tại đây

* Phông chữ cho nhà thiết kế đồ họa

Trong thời đại mà đồ họa và thiết kế phát triển ngày nay, phông chữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra các áp phích, áp phích và khẩu hiệu ấn tượng.

Trên phần mềm thiết kế ngày nay, để gõ tiếng Việt có dấu, người dùng thường phải tải xuống VNI, đây là một phông chữ phổ biến. Nếu bạn không thể gõ, bạn không cài đặt phông chữ VNI, chỉ cần tải xuống và cài đặt. sau đó vào máy tính và phần mềm chọn phông chữ và mã chuyển đổi VNI (trong Unikey) sang Windows VNI

Tải xuống bộ Fotn đồ họa tại đây

Trên đây là chia sẻ về cách khắc phục Máy tính có phông chữ Windows 7 được biên soạn bởi thanhbinhpc.com từ kinh nghiệm thực tế. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi phông chữ trên máy tính của bạn.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> Tóm tắt các lỗi chuột máy tính xách tay mới nhất

>>> Tóm tắt 12 cách sửa lỗi trên chuột máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *