[Review] Cách chọn CPU chất lượng cao giá rẻ

CPU (Bộ xử lý trung tâm) là bộ xử lý trung tâm chịu trách nhiệm điều khiển chương trình cho các thành phần khác trong hệ thống máy tính thực thi lệnh. Do đó, khi mua máy tính, khách hàng chú ý nhiều đến CPU.

Bài viết sau đây chia sẻ với bạn cách chọn cpu Chất lượng cao giá rẻ, bạn nên tham khảo nó để có thể chọn cho mình một CPU tốt nhất.

Tốc độ máy tính thường được đánh giá thông qua CPU. Vậy làm thế nào để chọn CPU phù hợp cho máy tính của bạn?

Để đánh giá xem máy tính nhanh hay chậm, bạn có thể đánh giá thông qua CPU của máy tính. Vì vậy, dựa trên những gì hoặc tiêu chí để chọn một CPU vừa phù hợp với giá cả và tốt nhất.

Review Cach chon CPU chat luong cao gia re - [Review] Cách chọn CPU chất lượng cao giá rẻ

HƯỚNG DẪN CHỌN CPU BỀN VỮNG CHO MÁY TÍNH

Nhà sản xuất CPU

Các nhà sản xuất CPU với những người nổi bật nhất vẫn là hai nhà sản xuất: Inter và AMD.

Nhà sản xuất Inter là nhà sản xuất được hầu hết khách hàng biết đến và được nhiều khách hàng tin tưởng. Công ty có nhiều kiểu máy, chủng loại, kiểu máy, cấu hình CPU khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu và giá cả của khách hàng. Sản phẩm CPU Intel được đánh giá là ổn định và bền, bảo hành tốt ở tất cả các thương hiệu.

1591777285 561 Review Cach chon CPU chat luong cao gia re - [Review] Cách chọn CPU chất lượng cao giá rẻ

Đối với các nhà sản xuất AMD, nhà sản xuất CPU khá nổi tiếng với chi phí thấp, phù hợp với người dùng có thu nhập thấp và trung bình. Nhưng một hạn chế của việc sử dụng nó là nhiệt từ CPU cao khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài và sử dụng nhiều chức năng cùng một lúc.

Chất lượng công nghệ.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và giá của hai nhà sản xuất ADM và Intel có rất nhiều sản phẩm CPU với tốc độ và nhu cầu khác nhau. Có thể chia thành 4 giai đoạn như sau.

CPU cấp thấp: Sempron AMD, Intel Celeron. Hai loạt CPU này phục vụ nhu cầu giải trí nhẹ như xem phim, nghe nhạc, gửi email, tài liệu … tốt.

CPU trung bình thấp: AMD Athlon 64, Intel Pentium 4. Dành cho máy tính cao hơn một chút. Được sử dụng cho các nhu cầu với tốc độ xử lý cao hơn một chút.

CPU trung bình cao: AMD Athlon 64 x2, AMD Athlon FX …, Intel Core Duo, Intel Core2 Duo, … Loại thấp: AMD Sempron, Intel Celeron. Đối với máy tính rẻ tiền, được sử dụng để học tập, internet, ứng dụng văn phòng, giải trí thông thường …

Loại cao cấp: AMD Athlon II, AMD Phenom II, AMD FX, AMD APU; Intel i3, i5, i7; Intel Xeon, … Được sử dụng với các máy chủ web thiết bị chuyên dụng (máy chủ mạng) trong mạng, máy cần cài đặt nhiều hệ điều hành.

Quá trình xử lý

Khi chọn mua máy tính hoặc CPU, điều đầu tiên bạn quan tâm là tốc độ máy tính có nhanh hay không. Điều đó phụ thuộc vào tốc độ xử lý CPU là tần số của xung xử lý dữ liệu.

Tần số của các xung xử lý được ghi lại trực tiếp bởi các nhà sản xuất trên sản phẩm theo đơn vị Ghz (Gigahertz). Do đó, CPU nhanh hay chậm được chỉ định bởi các tham số Ghz phải cao hoặc thấp.

Một điều cần lưu ý là sử dụng dòng CPU cao với tốc độ xử lý cao và dòng CPU thấp với tốc độ xử lý thấp. Không nên chọn dòng CPU cấp thấp có Ghz cao.

Cấu trúc lõi – Trong CPU

Lõi: Lõi, lõi xử lý. Hiện tại các sản phẩm CPU i3, i5 lõi đang được sử dụng nhiều nhất. Khi bạn thấy CPU 2 lõi ở phía trước CPU, điều đó có nghĩa là CPU có thể thực hiện hai tác vụ khác nhau cùng một lúc.

Chủ đề: Chủ đề xử lý dữ liệu CPu. Các sản phẩm CPU hiện tại có công nghệ siêu phân luồng cho phép bộ xử lý xử lý đồng thời hai luồng dữ liệu song song, giúp máy tính xử lý nhanh hơn. Ví dụ, CPU i3 lõi có nghĩa là nó có 3 luồng hoặc 3 luồng với 3 bộ xử lý (3 lõi, 3 lõi) bên trong và có thể xử lý 3 luồng cùng lúc.

Tích hợp công nghệ trên CPU

Ngày nay khi công nghệ khoa học phát triển, các nhà sản xuất CPU luôn tìm cách cải thiện chất lượng sản phẩm. Các CPU được phát hành như CPU ​​có GPU (đơn vị xử lý đồ họa) được tích hợp với nhau, sẽ giúp bạn xử lý đồ họa, chế độ 3D thuận tiện nhất khi máy không có thẻ rời.

Thông số kỹ thuật xe buýt

Tham số bus CPU là tốc độ của xung truyền dữ liệu trên hệ thống, tính bằng đơn vị Mhz (Megahertz). Xe buýt được ghi lại trên sản phẩm, bạn có thể xem thông tin xe buýt trực tiếp để chọn.

1591777285 133 Review Cach chon CPU chat luong cao gia re - [Review] Cách chọn CPU chất lượng cao giá rẻ

Bộ nhớ trong (Cache), Số pin

Bộ nhớ trong CPU là bộ nhớ đệm nằm bên trong CPU. CPU càng có nhiều bộ nhớ đệm, càng nhận được nhiều dữ liệu và lưu trữ để xử lý, do đó làm tăng tốc độ xử lý của CPU.

Số lượng chân bạn phải chọn CPU tương thích với Khe cắm, ổ cắm để chọn số lượng chân phù hợp.

Quy tắc chung về khu vực mua CPU

Khi mua, bạn cần chọn một CPU phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại của bạn và phải tương thích với bo mạch chủ bạn đang sử dụng. Đặc biệt khi bạn muốn nâng cấp CPU cho máy tính của mình, bạn cần chú ý đến các thông số để cân bằng tải của bo mạch chủ để kéo dài tuổi thọ máy tính lâu hơn.

Thông qua những thông tin và kiến ​​thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chọn cho mình một CPU chất lượng cao giá rẻ.

XEM THÊM:

>>> Cách chọn màn hình máy tính giá rẻ

>>> Cách chọn máy tính, laptop giá rẻ cho các chuyên gia đồ họa

>>> 1001 lỗi phổ biến khi mua máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *