[Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Chọn mua một chiếc máy tính như thế không phải là một việc đơn giản, nhưng nếu bạn hiểu công nghệ và tham khảo thông tin trước khi đi mua, nó sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi bạn đi. mua máy tính để bàn.

>>> 3 lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

>>> 5 lý do để mua máy tính cũ cho người mới mở văn phòng

Review 9 sai lam thuong gap khi mua chon mua - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Dưới đây là một bài viết chia sẻ những lỗi phổ biến khi mua máy tính, để giúp bạn chọn máy tính tốt nhất.

1. Quan tâm đến cấu hình máy tính

Nhiều người cho rằng một chiếc máy tính tốt là một cấu hình khủng khiếp sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như chip xử lý Core i7, RAM 8GB, card đồ họa rời tốt, màn hình full HD. . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến cấu hình cực đoan, bạn đã mắc một lỗi không đáng.

sai lầm 1 - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Một PC hoặc máy tính xách tay được tạo thành từ các thành phần hỗ trợ và tương tác với nhau giống như một hệ sinh thái. Vì vậy, chi rất nhiều tiền để mua toàn bộ máy tính hoặc lắp ráp một máy tính có cấu hình mạnh và bỏ qua các thành phần liên quan là một sai lầm khi mua một máy tính mà nhiều người mắc phải.

Các yếu tố nhỏ liên quan như sử dụng máy tính hoặc máy đều nóng, làm thế nào hệ thống quạt ít được quan tâm. Đặc biệt với cấu hình máy tính quá cao đôi khi bạn không sử dụng cấu hình mặc định dẫn đến thừa tài nguyên và lãng phí tiền bạc khi chi nhiều tiền.

Bạn nên quan tâm về việc không hoàn toàn sai, nhưng bạn quan tâm ở cấp độ đầu tiên. Khi chọn mua máy tính, bạn nên xác định rõ những gì bạn muốn mua: Chơi game hiệu suất cao, làm đồ họa, nghe nhạc, xem phim hoặc sử dụng văn phòng … Và số tiền cao nhất bạn có thể chi cho máy tính là bao nhiêu.

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về các cấu hình có sẵn để bạn không bị lừa bởi nhân viên bán hàng hoặc chọn một máy tính được cấu hình không đúng.

2. Đừng chú ý đến trọng lượng máy tính

Nhiều bạn nghĩ rằng đây là một yếu tố không quan trọng khi mua máy tính. Nhưng đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi mua máy tính. Chọn một máy tính có kích thước tốt nhất cho nhu cầu của bạn là tốt nhất.

trọng luọng 300x300 - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Một máy tính nhẹ thường sẽ có kích thước màn hình và điểm chạm nhỏ hơn, nhưng bù lại bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu mà không phải lo lắng về vấn đề trọng lượng. Các máy tính như thế này phục vụ cho những khách hàng cần đi du lịch, lưu và kiểm tra thông tin thường xuyên, nghe nhạc và xem phim và chơi các trò chơi nhẹ.

Nhưng nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hoặc nhà thiết kế đồ họa, một chiếc máy tính nhẹ với màn hình nhỏ chắc chắn là lựa chọn sai lầm cho bạn. Đối với 2 nhu cầu này bạn cần kích thước màn hình cho máy tính xách tay là 15,6 inch, máy tính PC, màn hình máy tính phải từ 17 inch trở lên sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn.

Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận trọng lượng của máy tính trước khi chọn mua máy tính.

3. Bất kể cổng kết nối

Đây là một lỗi phổ biến khi mua máy tính cũ Thứ 3 mà nhiều người mắc phải. Nhiều khách hàng mua máy tính hiếm khi quan tâm đến các cổng của máy tính họ mua, bao nhiêu hoặc những gì họ có.

Một máy tính thông thường sẽ có các cổng kết nối cơ bản sau: Đầu nối USB, khe cắm thẻ nhớ, giắc cắm tai nghe, khe máy chiếu, cổng Ethernet và 2 đầu ra video.

cỏng kn - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

man hinh cong hdmi 7 - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Khi công nghệ phát triển, các cổng được tích hợp với nhau, tối ưu hóa các cổng ra. Một máy tính xách tay thông thường có 3 cổng USB, 1 đầu ra video, giắc cắm kết hợp giữa tai nghe và micrô và Ethernet. Máy tính xách tay nhỏ bắt đầu bỏ cổng Ethernet và giảm xuống hai cổng USB.

Nếu bạn chỉ sử dụng nó cho các mục đích đơn giản như đọc báo, nghe nhạc, gửi thư … thì kết nối không phải là vấn đề. Nhưng khi bạn muốn sử dụng nhiều cổng USB cùng một lúc, chẳng hạn như sử dụng chuột, usb, cáp … thì việc chia cổng đòi hỏi một thiết bị bên ngoài cần có thời gian để chuẩn bị và phải thêm một lượng bổ sung cho thiết bị. cái đó.

Có thể chia cổng, nhưng bộ điều hợp thì cồng kềnh và bất tiện, vì vậy tốt nhất bạn nên mua máy tính có cổng cần thiết.

4. Đánh giá không đầy đủ

Nhiều người cho rằng mua máy tính không cần quan tâm quá nhiều đến các thành phần nhỏ của máy tính như: bàn phím, trackpad, vỏ, máy ảnh … Nhưng đây thực sự là một sai lầm.

toàn dijen mt - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

– Bàn phím, trackpad: là hai thứ bạn sử dụng trực tiếp nhất khi sử dụng máy tính. Bàn phím có thoải mái cho bạn gõ hay không, có nhạy hay không … Bàn di chuột có tốt không … Là yếu tố cần quan tâm, nó ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất khi sử dụng hàng ngày.

– Chất lượng của vỏ: Vỏ được làm bằng bất kỳ vật liệu nào, dù có lỏng hay không, có nóng hay không … Thông thường đối với ví cấp thấp, yếu tố này có thể bị bỏ qua.

– Chất lượng loa: Công nghệ nào được sử dụng, có nghe thấy bài kiểm tra hay không, nếu âm thanh to, nó sẽ không được nhiều người chú ý

– Camera: thường thì thử nghiệm này thường bị khách hàng bỏ qua vì một máy tính thông thường hiếm khi sử dụng Camera. Nhưng nếu bạn phát trực tuyến hoặc cuộc gọi video, đây là một yếu tố không thể bỏ qua

5. Luôn mặc định mua Windows 8

Nhiều khách hàng nghĩ rằng khi mua máy tính, họ phải chọn máy tính có thể cài đặt Windows 8 vì giao diện sạch sẽ, dễ sử dụng và tích hợp nhiều ứng dụng.

Nhưng ít người biết rằng windows 8 sẽ vô dụng khi bạn sử dụng nó với màn hình không cảm ứng, gạch lớn, đây thực sự là một điểm yếu khi sử dụng hệ điều hành này.

Review 9 sai lam thuong gap khi mua chon mua - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Chọn mua hệ điều hành là không cần thiết, trong khi tất cả các nhà sản xuất máy tính lớn đều có hệ điều hành tiêu chuẩn đi theo các máy tính như Dell, Asus, HP, v.v.

Nếu bạn thực sự thích các công nghệ tiên tiến, hãy chọn windows 8 để thử nghiệm các công nghệ mới của máy tính cảm ứng.

6. Chọn độ phân giải màn hình vượt quá 1080p với Windows

Thiếu kiến ​​thức công nghệ, nhiều khách hàng nghĩ rằng khi máy tính có độ phân giải màn hình lên tới 1080p thì sẽ tốt nhất. Nhưng không biết rằng khi độ phân giải của bộ xử lý cpu và Ram cao sẽ chịu áp lực cao để có thể hiển thị với độ phân giải, và đặc biệt là thời lượng pin sẽ ít hơn.

1591774855 983 Review 9 sai lam thuong gap khi mua chon mua - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Thông thường máy tính để bàn cao cấp sử dụng độ phân giải màn hình từ 1080 trở lên. Trong phân khúc máy tính cấu hình thấp, độ phân giải thông thường là

Độ phân giải vượt quá 1080p có sẵn trên máy tính xách tay cao cấp và có thể sẽ trở nên phổ biến hơn so với các năm trước. Ở phân khúc giá thấp, độ phân giải thông thường là: 2560 × 1440 pixel, trong khi các tùy chọn đắt nhất đi kèm với màn hình 4K (3820 × 2160 pixel).

Không chỉ vậy, vì các biểu tượng và giao diện Windows được thiết kế bằng pixel, độ phân giải lớn đến mức phông chữ, biểu tượng, menu … bị giảm và khó sử dụng. Windows có nhiều tùy chọn phóng to, nhưng độ phân giải 4K vẫn sẽ khiến giao diện quá nhỏ.

Do đó, cho đến khi Windows cung cấp các tùy chọn phù hợp hơn cho độ phân giải 2K và 4K, bạn vẫn nên tránh sử dụng các độ phân giải cực cao này.

7. RAM thấp, không chọn SSD

Hầu hết khách hàng thích chọn máy tính có RAM từ 2GB đến 4GB vì điều đó là đủ cho các chương trình không quá nặng. Nhưng thật ra, một yếu tố quan trọng mà bạn cần biết là RAM 4GB chỉ sử dụng hệ điều hành 64 bit.

1591774856 646 Review 9 sai lam thuong gap khi mua chon mua - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Ram 4Gb thường đắt hơn RAM 2GB, nhưng nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, bạn nên chọn mua RAM 4Gb cho máy tính xách tay

Đối với PC, do đặc điểm kỹ thuật của nó, nó có thể được nâng cấp và định cấu hình, do đó việc lựa chọn có thể dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn ram phù hợp với cấu hình máy tính và nhu cầu sử dụng của bạn

Không thích sử dụng SSD

Ổ cứng máy tính đóng vai trò rất quan trọng khi sử dụng máy tính, nó sử dụng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào ổ cứng. Chính vì điều này, SSD đã được tạo ra, giúp máy tính khởi động, mở ứng dụng, lưu công việc, bật tệp tài liệu lớn, sao chép dữ liệu siêu nhanh.

Tuy nhiên, giá của SSD quá đắt và dung lượng thấp. Không chỉ nhanh, chúng còn hoàn toàn im lặng và sinh ra rất ít nhiệt

8. Không tham khảo kinh nghiệm mua máy tính

Máy tính là một sản phẩm khá đắt tiền, vì vậy khi đi mua bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia, khách hàng đã sử dụng sản phẩm để đánh giá sản phẩm một cách chính xác nhất.

Nhận lời khuyên trước khi mua, bạn không nhận được lời khuyên từ nhân viên bán hàng cho các sản phẩm mà bạn không thích hoặc mua sản phẩm chất lượng tốt. Do đó, điều quan trọng là tham khảo kinh nghiệm mua máy tính khi mua máy tính.

>>> Kinh nghiệm chọn mua một bộ máy tính của những người chuyên nghiệp

9. Quá tập trung vào thương hiệu

thuong hiẹue 300x99 - [Review] 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Do thiếu kiến ​​thức công nghệ, khách hàng thường chọn mua sản phẩm máy tính từ các nhà sản xuất máy tính lớn khi mua sắm. Bởi vì nhiều khách hàng nghĩ rằng các thương hiệu lớn sẽ có máy tính tốt, bền.

Nhưng mỗi thương hiệu có một tính năng và giá cả khác nhau. Vì vậy, khi chọn bạn nên có một cái nhìn tổng quan, chọn máy tính của công ty phù hợp nhất với bạn và giá cả ổn. Không cần phải quá quan trọng về vấn đề nhà sản xuất.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ bạn nên biết

Không có gì tốt hơn cho một chủ doanh nghiệp mới hơn là chi một khoản tiền nhỏ nhưng có thể có được một hệ thống hoàn hảo. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc máy tính cũ không hề đơn giản đối với những người không tin. Do đó, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm đẫm máu khi mua một chiếc máy tính cũ dưới đây.

http://bizweb.dktcdn.net/100/102/228/products/11898907-1466846026974065-8229687458040817427-n-s-12999.jpg?v=1470966113073

– Chọn địa chỉ máy tính cũ và có uy tín

Một công ty hoặc cửa hàng quy mô lớn sẽ có nhiều thành phần, sản phẩm, cấu hình, … nhiều hơn cho bạn lựa chọn, hơn nữa giá cả cũng tốt hơn và danh tiếng cũng được đảm bảo. Do đó, vui lòng tham khảo kỹ trước khi quyết định mua!

– Xác định cấu hình máy tính cần mua

Từ mục đích sử dụng của nhân viên công ty, bạn có thể xây dựng hồ sơ cấu hình bạn cần mua để đưa ra lựa chọn sơ bộ và tổng quan về cấu hình sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian khi mua. máy vi tính.

– Kiểm tra sự xuất hiện tổng thể của từng thành phần máy tính

Ngoại hình cũng là một yếu tố giúp bạn xác định xem thiết bị của bạn đã được sử dụng nhiều hay chưa? Lựa chọn này phần lớn dựa trên kinh nghiệm cảm giác và thực tế. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua các bộ phận cũ hoặc quá nhiều rỉ sét.

– Kiểm tra nguồn gốc

Vui lòng kiểm tra cẩn thận nguồn gốc và ngày trên các thành phần để có cái nhìn tổng quan về thiết bị.

– Kiểm tra bảo hành linh kiện

Nếu bạn chọn linh kiện và thời hạn bảo hành của công ty là tốt nhất, nếu không thì xem thành phần đó chưa hết hạn bảo hành chưa? Và bảo hành cho bạn là bao lâu?

– Kiểm tra cẩn thận các thành phần

Khi bạn đã chọn một thành phần máy tính mà bạn thích, giai đoạn quan trọng nhất là kiểm tra cẩn thận thiết bị, không có gì đảm bảo rằng thành phần mới hơn sẽ chạy tốt hơn. Tùy thuộc vào loại thành phần có các phương pháp kiểm tra khác nhau, tốt nhất nên yêu cầu kỹ thuật viên tại cửa hàng kiểm tra trực tiếp trình bày cho bạn.

– So sánh và đàm phán giá cho từng thành phần

Giá cả cũng là một yếu tố rất quan trọng, hơn nữa, các linh kiện máy tính cũ hơn thường không có cùng giá, vì vậy hãy tham khảo giá của các linh kiện trên các trang web tương tự và đưa ra mức giá hợp lý nhất. !

– Xem xét dịch vụ sau bán hàng

Chính sách sau bán hàng là cam kết của cửa hàng đối với các sản phẩm họ bán. Do đó, các cửa hàng uy tín thường có chế độ bảo hành và bảo dưỡng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Thanhbinh.com gửi cho bạn khi chọn mua máy tính. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

>>> Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *