[Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

Bạn cần mua một ổ cứng mới cho máy tính của bạn, hoặc nâng cấp ổ cứng máy tính? Bài viết sau đây chia sẻ một số mẹo Chọn mua ổ cứng máy tính Bạn nên tham khảo.

>>> Top 63 ổ cứng máy tính cũ để chơi game

>>> 5 lưu ý quan trọng khi chọn ổ cứng máy tính

Review 7 Meo nho khi chon mua o cung may - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

o cung may tinh 1 - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

1. Trong trường hợp có nhu cầu nâng cấp máy tính:

Bạn đang muốn nâng cấp Máy tính cũ với ổ cứng mới của bạn. Do nhu cầu về ổ cứng tăng lên, máy tính của bạn chậm lại, tốc độ xử lý chậm hơn. Bây giờ bạn cần tìm một ổ cứng máy tính phù hợp để thay thế ổ cứng máy tính mới.

Hoặc trong trường hợp máy tính bạn sử dụng trong một thời gian dài mà vẫn sử dụng ổn định, bạn có thể nâng cấp máy tính bằng cách nâng cấp ổ cứng máy tính.

2. Kiểm tra vị trí lắp đặt ổ cứng máy tính:

Trước khi quyết định nâng cấp máy tính, bạn nên kiểm tra xem máy tính của bạn có còn chỗ để thêm ổ cứng hay không. Khe cắm ổ cứng khác nhau tùy thuộc vào máy tính. Nếu máy tính của bạn có hai ổ cứng, bạn có thể mua ổ cứng mới và giữ ổ cũ và sử dụng song song. Nếu chỉ có bạn phải chọn một ổ cứng máy tính mới.

1591909094 681 Review 7 Meo nho khi chon mua o cung may - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

o cung may tinh 2 - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

3. Kiểm tra nguồn điện:

Bạn nâng cấp ổ cứng mà không kiểm tra xem máy tính của bạn có cung cấp đủ năng lượng cho ổ cứng mới được nâng cấp hay không là một sai lầm nghiêm trọng. Khi sử dụng cả ổ cứng cũ và mới, cần có nguồn dự phòng để cung cấp đầy đủ cho hệ thống.

4. Mua một ổ đĩa cứng lớn hơn một chút so với mục đích sử dụng của nó:

Nếu bạn đang mua một ổ đĩa cứng, hãy chọn các ổ đĩa cứng lớn hơn dung lượng ước tính. Vì vậy, khi sử dụng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy tính mà không bị mất dữ liệu, máy tính xử lý chậm … Đặc biệt đối với khách hàng sử dụng máy tính yêu cầu xử lý nhiều hình ảnh đa phương tiện, như chương trình xử lý video, lưu trữ ảnh kỹ thuật số hoặc tệp âm thanh MP3, cần một lưu lượng bộ nhớ máy tính rất nhiều. Hoặc đơn giản là giúp bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không phải thay thế.

5. Tốc độ ổ đĩa và giao diện phải phù hợp:

Giao diện ổ cứng ATA-100 và ATA-133 hiện nhanh hơn các mẫu cũ. Kiểm tra chính mình hoặc liên hệ với nhà sản xuất cho các thông số này. Thẻ giao diện dễ cài đặt (khoảng 25 đô la) có thể đảm bảo hiệu suất tối đa với một ổ đĩa mới. Nếu bạn muốn thêm ổ đĩa SATA-300 vào hệ thống bằng đầu nối SATA-150, chỉ cần làm điều đó. Giao diện chậm hơn danh nghĩa cũng không nên được thực thi với ổ đĩa SATA-300.

1591909095 560 Review 7 Meo nho khi chon mua o cung may - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

o cung may tinh 3 - [Review] 7 Mẹo nhỏ khi chọn mua ổ cứng máy tính phù hợp nhất

6. Có nên sử dụng ổ cứng ngoài:

Nếu bạn muốn sử dụng ổ cứng di động, bạn có thể chọn ổ cứng ngoài. Bạn có thể dễ dàng sao lưu và di chuyển dữ liệu máy tính của mình với nhau và không cần kiểm tra các thông số kỹ thuật để tương thích với ổ cứng mới.

Ổ đĩa ngoài nhanh nhất là loại eSATA. Đảm bảo bạn có ít nhất một cổng “SATA” nội bộ miễn phí, sử dụng cáp eSATA. Hoặc mua loại cổng eSATA để sử dụng qua giao diện PCI.

7. Lựa chọn theo mục đích sử dụng:

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, soạn tài liệu hoặc sử dụng máy tính cấu hình thấp, bạn chỉ cần một ổ cứng có bộ nhớ thấp. Ổ cứng 300 GB không quá đắt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Nhưng nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc một game thủ cần một máy tính nhanh với nhiều xử lý hình ảnh, tốc độ bạn cần một máy tính có Ổ cứng máy tính có ít nhất 500GB hoặc 750GB.

XEM THÊM:

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn giá rẻ

>>> Có nên mua máy chơi game cũ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *