[Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Màn hình máy tính Cũng như các linh kiện máy tính khác, bạn cần biết cách sử dụng sao cho bền nhất. Nhiều người dùng mắc lỗi khi sử dụng màn hình máy tính.

>>> Kinh nghiệm TỐT NHẤT khi mua màn hình máy tính cũ

>>> Tư vấn mua màn hình máy tính rẻ nhất trong năm

Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

sai lam su dung man hinh may tinh 1 - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Bài viết sau đây chia sẻ những lỗi phổ biến khi sử dụng màn hình máy tính để giúp bạn có màn hình máy tính bền nhất.

1. Để màn hình máy tính dính quá nhiều bụi:

Cho dù bạn có màn hình máy tính trong văn phòng hay màn hình máy tính xách tay của bạn, chắc chắn sẽ có bụi trên đó. Nhưng nhiều người không có thói quen làm sạch màn hình, vì vậy sử dụng lâu dài sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng hình ảnh.

2. Vệ sinh màn hình không đúng cách:

Nhiều người dùng màn hình không biết cách vệ sinh màn hình đúng cách. Hầu hết mọi người thường sử dụng để lau màn hình. Nhưng màn hình máy tính chỉ có thể được làm sạch bằng màn hình nước mềm và vệ sinh giá rẻ. Cách lau theo chiều dọc trên màn hình vuốt xuống, không lau thành vòng tròn. Bởi vì khi làm sạch thành một vòng tròn bụi bẩn, sẽ làm trầy màn hình máy tính.

Vì vậy, bạn muốn có một màn hình máy tính bền bỉ theo thời gian, hoặc làm sạch nó cẩn thận

3. Chạm vào màn hình:

Nếu bạn có thói quen chạm vào màn hình máy tính, hoặc dùng tay để lau màn hình máy tính, bạn nên từ bỏ ngay lập tức. Điều này khiến màn hình có nhiều điểm chết. Và nặng, bạn có thể thay đổi màn hình đó. Đặc biệt đối với các mẫu màn hình máy tính LCD.

4. Từ việc loại bỏ màn hình máy tính:

1591900736 243 Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

sai lam su dung man hinh may tinh 2 - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Đối với một số người biết một chút về công nghệ, họ thường có thói quen tháo và sửa màn hình máy tính. Nhưng điều này gây ra tác hại lớn ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tốc độ của máy tính.

5. Để gập màn hình máy tính:

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, việc di chuyển máy tính của bạn thường xuyên sẽ không tránh được những va đập, vì vậy bạn cần mua túi chống sốc để giúp màn hình ít bị ảnh hưởng bởi tác động.

Ngoài ra khi sử dụng màn hình vỏ máy tính, nên tránh tầm với của trẻ em, đặt ở vị trí cố định với ít tác động nhất.

Miễn là bạn hiểu 5 lỗi phổ biến khi sử dụng màn hình máy tính ở trên, bạn có thể sở hữu một màn hình máy tính chất lượng và bền bỉ qua nhiều năm mà không bị hư hại.

6. 4 lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ của màn hình máy tính

Điều kiện môi trường

Ánh sáng mặt trời, ẩm ướt và bụi bặm là một rắc rối rất nguy hiểm cho màn hình LCD. Do cấu trúc đặc biệt của tinh thể lỏng, màn hình khá nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn cao áp cũng như không khí quá ẩm ướt và bẩn.

1591900737 825 Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Khi tiếp xúc với các yếu tố này, màn hình làm giảm tuổi thọ rất nhanh và xuống cấp nghiêm trọng; Nguồn sáng phía sau (đèn nền hoặc đèn nền) đang bị lão hóa, màn hình làm tối 4 góc và mờ dần đi. Do đó, nó nên được lưu trữ trong mát, sạch sẽ và trên tất cả các điều kiện để tạo điều kiện trao đổi nhiệt tốt.

Làm sạch màn hình máy tính

Màn hình máy tính xách tay dễ bị bụi bẩn – nguyên nhân của màu sắc và hình ảnh thường bị mờ. Sử dụng một quả bóng bông để làm mềm một lượng nhỏ nước tinh khiết hoặc bàn chải lông mịn để làm sạch màn hình một cách nhẹ nhàng. Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào khác: nước lau kính, cồn …

1591900737 53 Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Trước khi vệ sinh, chú ý tắt nguồn và tránh mọi khả năng làm đổ nước lên màn hình và thân máy. Nếu không may, màn hình bị ướt, cần nhanh chóng mang laptop đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất.

Không dùng tay ấn vào màn hình

Mặc dù nó không gây hại cho màn hình ngay lập tức, nhưng việc nhấn thường xuyên trên màn hình sẽ khiến màu sắc hình ảnh với hiện tượng chảy máu màu rất khó chịu. Trong mọi trường hợp, tránh chạm vào màn hình của bạn bằng ngón tay hoặc vật cứng. Khi gập màn hình xuống cũng nên nhẹ nhàng để màn hình không bị vỡ quá đột ngột và quá mạnh trên bàn phím.

1591900737 446 Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Màn hình không nên được hiển thị trong một hình ảnh tĩnh

Không giống như màn hình CRT, LCD yêu cầu thời gian hoạt động hạn chế. Nguồn sáng màn hình có tuổi thọ nhất định, tiêu chuẩn là 50.000 giờ ánh sáng. Nếu bạn luôn bật màn hình và để nó trong một chương trình hoạt động nhất định, màn hình rất dễ cháy, còn được gọi là colorimony. Đó là, nơi khung hình được hiển thị lâu nhất mà màu có khả năng giết chết các màu khác.

Do đó, màn hình không được ở trạng thái hiển thị hình ảnh tĩnh liên tục, nhưng cần phải thay đổi. Ví dụ: đặt màn hình ở chế độ bảo vệ màn hình. Gấp thiết bị xuống và tắt khi không sử dụng trong một thời gian dài. Nó tiết kiệm cả thời gian màn hình và màn hình để đảm bảo nó không bị cháy.

7. Mẹo bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Làm việc quá lâu với màn hình máy tính có thể khiến mắt bạn dễ bị mỏi và suy giảm thị lực, vì vậy, có những lời khuyên sau đây để bạn bảo vệ cửa sổ tâm hồn tốt nhất:

Điều chỉnh tư thế ngồi và khoảng cách tiếp xúc với màn hình

Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần được nghiêng 15 – 20 độ so với mặt phẳng ngang. Khoảng cách từ mắt đến màn hình không được ngắn hơn chiều dài của một cánh tay (từ khuỷu tay đến lòng bàn tay).

Tăng kích thước văn bản hiển thị trên màn hình

Nhìn quá lâu vào những từ quá nhỏ sẽ buộc bạn phải tập trung nhiều mắt hơn và nhìn gần màn hình hơn. Điều này khiến bạn mệt mỏi, đau đầu và gặp các vấn đề khác. Do đó, tăng kích thước của văn bản và tăng độ tương phản để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ dễ dàng hơn mà không quá tập trung và căng thẳng.

1591900738 900 Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ phân giải phù hợp

Không giữ màn hình máy tính sáng ở mức cao nhất mỗi khi sử dụng, điều này sẽ gây mỏi mắt, các tế bào mắt kéo dài sẽ phải hoạt động hết công suất, dễ gây ra các triệu chứng. Đau mắt, sống nước mắt, hồi hộp.

Bạn nên sử dụng điều chỉnh độ sáng (độ sáng) và độ tương phản (độ tương phản) để điều chỉnh màn hình phù hợp tại các thời điểm khác nhau.

Hãy chớp mắt thường xuyên

Khi nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt. Điều này làm cho mắt của chúng ta khô. Luôn nhớ rằng chớp mắt giúp ngăn ngừa khô mắt và giảm mỏi mắt.

Nháy mắt là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm thiểu tầm nhìn mờ khi nhìn vào máy tính của bạn.

Massage để giảm căng thẳng cho mắt

Bước 1: Xoa hai lòng bàn tay vào nhau nhanh chóng trong 8-10 giây. Ma sát tạo ra một lượng nhiệt nhỏ.

Bước 2: Nhắm mắt, đặt lòng bàn tay phải lên mắt phải, lòng bàn tay trái trên mắt trái trong khoảng 1 phút. Không dùng tay ấn nhãn cầu mà hãy đặt chúng nhẹ nhàng lên mắt. Thở ra từ từ để giải phóng sự căng thẳng.

Bước 3: Lặp lại hành động trên 2 đến 3 lần.

Review 5 sai lam thuong gap khi su dung man - [Review] 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng màn hình máy tính

Ngoài ra, bạn có thể thử một phương pháp massage khác như ngâm hai chiếc khăn bông với nước hoa hồng tinh khiết và đặt chúng lên đôi mắt nhắm của bạn, để thư giãn như thế trong 10 phút. Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu mắt, đặc biệt là khi mắt mệt mỏi. Sau đó dụi mắt bằng lòng bàn tay.

Đừng làm việc trong bóng tối!

Làm việc trong phòng tối sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi vì mắt phải điều chỉnh độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Theo các chuyên gia, nếu bạn làm việc với máy tính hoặc đọc sách điện tử, bạn nên ngồi trong một căn phòng sáng, tốt nhất là ở nơi có ánh sáng tự nhiên.

Nguyên tắc 20 – 20 – 20 bảo vệ mắt

Tại sao nó được gọi là nguyên tắc 20-20-20. Rất đơn giản. Cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, bạn nên mất 20 giây để nhìn xa 20 feet (cách 1 feet) 30,4 cm) Điều này sẽ giúp mắt nghỉ ngơi đúng cách, không bị áp lực quá mức.

Trên đây là cách sử dụng màn hình máy tính để giữ tuổi thọ cao và ít lỗi hơn. Hy vọng bạn sẽ có được trải nghiệm màn hình tốt nhất từ ​​các kỹ thuật viên và chuyên gia tại thanhbinhpc.com. Hy vọng bạn đã đạt được một số kiến ​​thức hữu ích khi sử dụng màn hình máy tính.

Xem thêm:

>>> Cách chọn màn hình LCD giá rẻ chất lượng tốt

>>> Top 35 màn hình máy tính TỐT NHẤT trong năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *