[Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Nhiều bạn đặt câu hỏi: Tại sao khách hàng chọn mua một máy tính đồng bộ hơn máy tính lắp ráp. Maytinhvinh.com xin chia sẻ với bạn 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ mà khách hàng chọn nhiều máy tính đồng bộ cũ.

>>> +200 máy tính dell đồng bộ cấu hình cao, giá rẻ

>>> +89 cấu hình máy tính đồng bộ hóa HP

Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Máy tính đồng bộ là gì?

Máy tính đồng bộ là một máy tính được lắp ráp thành một máy tính hoàn chỉnh và được đánh dấu là một mã sản phẩm liền mạch riêng biệt theo các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Vỏ đồng bộ khác với Vỏ máy tính cùng với vỏ máy tính, khách hàng phải chọn các thiết bị được gắn bên trong máy tính, với máy tính đồng bộ, nhà sản xuất đã đưa ra các tiêu chuẩn và đánh giá chung cho máy tính. khối thiết bị, từ đó máy tính được đồng bộ hóa sẽ được phân biệt theo mã sản phẩm và nhà sản xuất của từng sản phẩm.

Máy tính đồng bộ là một máy có các tính năng như vậy: tất cả các thành phần và thiết bị của nó như CPU, MAIN. . . có cùng nguồn gốc hoặc nói cách khác là cùng một nhà sản xuất. Ưu điểm của nó là nhận ra toàn bộ tiềm năng của máy, đồng bộ hóa có nghĩa là mọi thứ đều hoạt động trơn tru và ổn định.

Với công nghệ khoa học và công nghệ tiên tiến như hiện nay, có lẽ điều người tiêu dùng cần là khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng và hoạt động mạnh mẽ, ổn định.

3 ưu điểm của điện toán đồng bộ

Ngoài thiết kế gọn gàng, khoa học, bắt mắt, máy tính đồng bộ được coi là bộ PC được lắp ráp nhiều nhất nhằm giúp toàn bộ hệ thống phát huy tối đa hiệu suất của nó.

1. Giá cả phù hợp với nhiều khách hàng.

Giá cả luôn là yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi mua sản phẩm. Mặc dù máy tính đồng bộ đắt hơn các sản phẩm máy tính lắp ráp, do danh tiếng của các nhà sản xuất. Nhưng cũng vì giá máy tính đồng bộ, mặc dù đắt hơn một chút, khách hàng mua nhiều hơn vì nó an toàn hơn máy tính lắp ráp.

2. Cấu hình

Bạn là một người không am hiểu về máy tính, cũng như các thiết bị bên trong máy tính. Các nhà sản xuất máy tính đồng bộ sẽ giúp bạn lựa chọn. Thông thường mua một máy tính lắp ráp, bạn phải chọn thiết bị để cài đặt vào một máy tính hoàn chỉnh.

Nhưng với các nhà sản xuất máy tính đồng bộ, thử nghiệm, cài đặt theo cấu hình tiêu chuẩn. Phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng như: Máy tính để chơi game, máy tính cho nhà thiết kế, máy tính cho nhân viên văn phòng ….

3. Chất lượng

Về chất lượng, máy tính đồng bộ có chất lượng tốt hơn máy tính tự lắp ráp. Các máy tính đồng bộ được kiểm tra cẩn thận về mặt kỹ thuật theo tiêu chuẩn của công ty. Do đó, máy tính đồng bộ có độ ổn định lâu hơn so với máy tính lắp ráp.

Trong khi đó, các máy tính tự lắp ráp cũng dựa vào may mắn, có những máy chạy ổn định hơn máy đồng bộ, nhưng một số máy chạy kém hơn. Ngoài ra, cChất lượng bảo hành máy tính được đảm bảo bởi các nhà sản xuất có uy tín, vì vậy máy lắp ráp phụ thuộc vào nơi bán và mỗi công ty và cửa hàng sẽ có một bảo hành khác nhau.

Loại máy tính đồng bộ cũ là bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam

Thị trường máy tính đồng bộ, đặc biệt là máy tính đã qua sử dụng ở Việt Nam, rất sôi động. Các sản phẩm chính của máy tính đồng bộ được bán tại Việt Nam là các sản phẩm máy tính đồng bộ được nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, …

1. Máy tính Dell Sync

Thương hiệu DELL là thương hiệu thành công đầu tiên với dòng máy tính đồng bộ cũng như giữ vị trí vô địch của công ty máy tính bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm.

1591583270 72 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Với mức giá khá cạnh tranh, máy tính đồng bộ Dell cũ phù hợp với từng yêu cầu của người dùng, tùy thuộc vào nhu cầu công việc, hoạt động ổn định hơn và tuổi thọ sản phẩm dài hơn các máy tính khác. nhờ được sản xuất theo tiêu chuẩn kích thước, tản nhiệt, công suất ổn định.

2. Máy tính đồng bộ hóa HP

Hiện tại SỐ 1, là sản phẩm HP của HP Sync Computer. Với sự vượt trội về chất lượng sản phẩm, độ bền, sự vượt trội trong việc thay thế. HP đã giành được vị trí này từ DELL, liên tục là nhà sản xuất PC hàng đầu trên thế giới cho đến nay.

1591583271 430 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Các sản phẩm HP ngày nay rất tuyệt vời, ngoài thiết kế hình dạng, khả năng nâng cấp, khả năng tương thích, độ bền trong hoạt động hàng ngày càng tốt. Đặc biệt, trường hợp máy tính đồng bộ HP thường có thể hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt đới ẩm như Việt Nam.

Tại Việt Nam, máy tính đồng bộ cũ của HP thường được sử dụng trong các đơn vị, doanh nghiệp, công ty yêu cầu hệ điều hành có tính ổn định cao như ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, trường học hoặc phương tiện truyền thông, …

3. Máy tính đồng bộ Asus

1591583271 92 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

ASUS là một trong ba nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu và ASUS cũng là nhà sản xuất bo mạch chủ bán chạy nhất và đã giành được nhiều giải thưởng công nghệ máy tính. Cấu hình mạnh, giá thành thấp là những điểm hấp dẫn trong Máy tính đồng bộ ASUS. Máy tính đồng bộ Asus được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm hệ thống máy tính văn phòng của công ty, với giá cả hợp lý và cấu hình tốt.

4. Máy tính đồng bộ Lenovo

1591583271 920 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Máy tính đồng bộ Lenovo được phát triển từ người sáng lập ngành công nghiệp máy tính trên thế giới, IBM. Năm 2005, IBM quyết định bán thương hiệu máy tính cá nhân, bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay cho Lenovo.

Kế thừa các đặc điểm ưu việt của IBM, các máy tính đồng bộ của Lenovo có chất lượng tuyệt vời, ổn định, dễ nâng cấp, tương thích môi trường tốt, nhưng thiết kế không thực sự đẹp, bố cục bên trong cũng phức tạp và khó hiểu.

5. Máy tính đồng bộ hóa Fujisu

1591583271 907 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

FUJITSU là một thương hiệu máy tính của Nhật Bản đến từ Nhật Bản có mặt tại thị trường Việt Nam. Máy tính Fujitsu chạy khá ổn định và nhanh, điểm trừ khá nhiều, nhưng chủ yếu là từ phong cách cổ điển, đơn điệu.

Đối với thị trường Việt Nam, nhiều máy tính Fujitsu có nguồn điện 100V nguyên bản, sau đó được chuyển đổi thành điện áp 220 V (rất dễ gây ra lỗi). Ngoài ra còn có nhiều mô hình đáp ứng sức mạnh. hộ tống rộng từ 100 đến 240V mà không cần chỉnh sửa nguồn điện. Nhìn chung, Fujitsu bền, khó nâng cấp và thay thế, nhưng vì giá thấp, nhiều người vẫn chọn mua trong phạm vi tài chính hạn chế.

6. Máy tính đồng bộ Compaq

Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Compaq là một công ty được thành lập vào năm 1982, Nó đã vươn lên trở thành nhà cung cấp hệ thống PC lớn nhất vào những năm 1990 trước khi bị HP vượt qua vào năm 2001. Compaq được HP mua lại với giá 25 tỷ đồng. USD vào năm 2002. Thương hiệu Compaq vẫn được HP sử dụng cho các hệ thống cấp thấp hơn.

HP Compaq là nhà sản xuất máy tính đồng bộ với hiệu suất và độ tin cậy cao. Đây là một thiết bị có thiết kế công cụ ít hơn – có thể tháo rời mà không cần ốc vít – thuận tiện cho việc bảo trì và nâng cấp phần cứng.

Máy tính đồng bộ HP Compaq là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhân viên văn phòng (kế toán, kinh doanh), thiết kế đồ họa. Nhu cầu cho sinh viên phục vụ học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu giải trí, xem phim HD, nghe nhạc …

7. Máy tính đồng bộ hóa của IBM

1591583272 99 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Trong lịch sử máy tính cá nhân, nếu nói về sự ra đời của máy tính, IBM là người sáng lập đầu tiên, với máy tính PC … Dòng máy IBM cao ngang với máy tính được đồng bộ hóa của Dell và HP. Thời gian ra mắt và hơn 20 năm hoạt động, gây ấn tượng với mọi người bởi nhiều mẫu mã đa dạng với khả năng đồng bộ hóa thông tin, độ ổn định cao.

Trên thực tế, đồng bộ hóa máy tính IBM có nhiều thiết kế khác nhau nhưng luôn mang logo thương hiệu IBM trên các thiết bị như, Vỏ máy tính (vỏ), màn hình, bàn phím, chuột ..

Một số cấu hình PC đồng bộ cũ bán chạy nhất trong năm

Ở đây chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cấu hình PC được đồng bộ hóa bán chạy nhất trong năm nay, hãy xem chúng là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho máy tính gia đình của bạn. không phải?

1. Máy tính đồng bộ cũ: Dell OptiPlex 7010 SFF

1591583272 14 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH Dell OptiPlex 7010 SFF

+ Mô hình: Dell Optiplex 7010 SFF

+ Bo mạch chủ – Mainboard: Chipset DELL Mainboard Intel Q77 Express

+ Bộ xử lý – CPU : Bộ xử lý Intel® Core ™ i5-2400 (Bộ nhớ cache 6M, tối đa 3,40 GHz)

+ Thẻ video – VGA: Đồ họa tích hợp Intel HD

+ Bộ nhớ trong – Ram: 4GB / 1600

+ Ổ cứng – Ổ cứng: 250GB SATA 7200 vòng / phút

+ Ổ đĩa quang – ODD: DVD ROM / RW

+ Card mạng tích hợp: Thẻ mạng tích hợp: Intel 82579LM Gigabit Ethernet LAN 10/100/1000

+ Card âm thanh – Tích hợp card âm thanh: Codec âm thanh độ nét cao Realtek ALC269Q

+ Cổng kết nối:USB 2.0: 2 cổng trước và 4 cổng sau

+ USB 3.0: 2 cổng trước và 2 cổng sau

+ VGA: 1 cổng sau

+ Cổng hiển thị: 2 cổng sau

+ Tai nghe, micro: trước và sau. Có loa nhỏ phía trước máy.

+ Khe mở rộng: 02 PCIex16 (01 có dây4)

+ Kích thước: HxWxD 29 x 9,26 x 31,2 (cm)

Giá: 4.300.000.

2. Máy tính đồng bộ Dell Optiplex 3020

1591583272 201 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH DELL OPTIPLEX 3020

+ Tên sản phẩm Dell Inc.

+ Mô hình Dell Optiplex 3020

+ Bảng chính: Chipset DELL Mainboard Intel H81 Express

+ CPU: Intel® Core ™ i3 GEN4, HASWEL 4150 (3M, tối đa Tốc độ xung nhịp 3.50GHz 64 bit, 2 Core, 4 Chủ đề); Video đồng bộ hóa nhanh Intel® 5GT / s, Intel® InTru ™ 3D. công nghệ 22nm cực mát

+ VGA: Đồ họa tích hợp Intel® HD 4400; Photoshop, AutoCad – Video tuyệt vời.

+ Ram: 4Gb DDR3L – Khe cắm DIMM kép Bus 1600Mhz

+ Ổ cứng: SSD 120G Kingspec

+ Quang: Sata DVD hoặc DVD Rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000 (Hỗ trợ từ xa, hỗ trợ PXE và hỗ trợ Công nghệ quản lý hoạt động Intel)

+ Âm thanh: TôiCodec âm thanh độ nét cao

+ Hỗ trợ kết nối 4 cổng USB 3.0 (2 trước – 2 sau) 6 cổng USB 2.0, 1 cổng RJ45, 1 cổng nối tiếp (COM), 1 cổng VGA, 2 cổng DisplayPort, 2 cổng PS2, 2 dòng đầu vào cho MIC và Stereo, 2 thanh đầu ra âm thanh , Hỗ trợ cổng song song / nối tiếp

+ Hỗ trợ Hỗ trợ VGA Displayport và mở rộng sang PCI cũ

+ USB trước và sau – Đầu vào âm thanh, đầu ra mic trước và sau

+ Hỗ trợ nhiều bộ xử lý intel của Intel® Core ™ i3, Intel® Core ™ i5, Intel® Core ™ i7

Giá: 4.250.000 Mb

3. Máy tính đồng bộ Dell Optiplex 9010

1591583273 287 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH DELL OPTIPLEX 9010

+ Tên sản phẩm DELL Optiplex 9010

+ Mô hình Optiplex 9010

+ Bảng chính: Chipset DELL Mainboard Intel Q77 Express

+ CPU: Bộ xử lý Intel® Core ™ i3-3210 GEN3 (3M, Tối đa 3,20GHz) 64 bit, 2 Lõi – 4 Chủ đề Video đồng bộ hóa nhanh Intel® 5GT / s, Intel® InTru ™ 3D.

+ VGA: Đồ họa tích hợp Intel® HD 2500/4000

+ Ram: DDR3 4Gb – Xe buýt 1600Mhz

+ Ổ cứng: Ổ cứng 250Gb chuẩn Sata 7200v / phút

+ Quang: Sata DVD hoặc DVD Rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000 (Hỗ trợ từ xa, hỗ trợ PXE và hỗ trợ Công nghệ quản lý hoạt động Intel)

+ Âm thanh: Bộ giải mã âm thanh độ nét cao Realtek ALC269Q

+ Hỗ trợ kết nối 4 cổng USB 3.0 (2 trước – 2 sau), 6 cổng USB 2.0, 1 cổng RJ45, 1 cổng nối tiếp (COM), 1 cổng VGA, 2 cổng DisplayPort, 2 cổng PS2, 2 dòng đầu vào cho MIC và Stereo, 2 dòng đầu ra Âm thanh, hỗ trợ Cổng song song / nối tiếp

+ Hỗ trợ Cửa sổ 7 Chuyên nghiệp

+ Hỗ trợ VGA để mở rộng tiêu chuẩn PCI cũ

+ USB trước và sau – Đầu vào âm thanh, đầu ra mic trước và sau

Giá: 3,450,000 Mb

4. Máy tính đồng bộ cũ: Dell Optiplex 3010

1591583273 266 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH DELL OPTIPLEX 3010

+ Tên sản phẩm Dell inc

+ Mô hình Optiplex 3010

+ Bảng chính: Chipset DELL Mainboard Intel H61 Express

+ CPU: Bộ xử lý Intel® Core ™ i3 – 3210 GEN3 (3M, 3,20GHz, 64 bit, 2 Lõi – 4 Chủ đề) Video đồng bộ hóa nhanh Intel® 5GT / s, Intel® InTru ™ 3D.

+ VGA: Đồ họa tích hợp Intel® HD 2500/4000

+ Ram: Chân dung kép 4Gb DDR3

+ Ổ cứng: Ổ cứng 250Gb chuẩn Sata 7200v / phút

+ Quang: Sata DVD hoặc DVD Rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000 (Hỗ trợ từ xa, hỗ trợ PXE và hỗ trợ Công nghệ quản lý hoạt động Intel)

+ Âm thanh: Bộ giải mã âm thanh độ nét cao Realtek ALC269Q

+ Hỗ trợ kết nối 4 cổng USB 3.0 (2 trước – 2 sau), 6 cổng USB 2.0, 1 cổng RJ45, 1 cổng nối tiếp (COM), 1 cổng VGA, 2 cổng DisplayPort, 2 cổng PS2, 2 dòng đầu vào cho MIC và Stereo, 2 dòng đầu ra Âm thanh, hỗ trợ Cổng song song / nối tiếp

Giá: 3,450,000 Mb

5. Máy tính đồng bộ HP 8300 SFF cũ

1591583273 804 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH HP 8300 SFF

+ Tên sản phẩm Máy tính HP Elite 8300 SFF

+ Mô hình HP 8300

+ Bảng chính: Chipset Intel Q77 Express Chipset

+ CPU: CPU – Core I5-2400 (3,1 GHz, Bộ nhớ cache L3 6M, Ổ cắm 1155)

+ VGA: Đồ họa tích hợp Intel® HD

+ Ram: 4Gb DDR3 – kênh đôi / Lên đến 32GB – 1333 MHz – 10600 MHz – 4 khe DIMM

+ Ổ cứng: Ổ cứng 250Gb chuẩn Sata 7200v / p

+ Quang: Sata DVD hoặc DVD rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000 (Hỗ trợ từ xa, hỗ trợ PXE và hỗ trợ Công nghệ quản lý hoạt động Intel)

+ Âm thanh: Bộ giải mã âm thanh độ nét cao Realtek ALC269Q

+ Có loa nhỏ trong máy.

+ Hỗ trợ Cửa sổ 7 Chuyên nghiệp

+ Displayport, hỗ trợ VGA, mở rộng PCI ex

+ USB 3.0 trước 4 và sau 6 – Đầu ra âm thanh, mic trước và sau

+ Hỗ trợ nhiều bộ xử lý intel của Intel® Core ™ i3, Intel® Core ™ i5, Intel® Core ™ i7

6. Máy tính đồng bộ cũ HP 6200 Pro

1591583273 620 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

CẤU HÌNH HP 6200 Pro

+ Tên sản phẩm Máy tính HP Elite 8300 SFF

+ Mô hình HP 8300

+ Bảng chính: Chipset Intel Q77 Express Chipset

+ CPU: CPU – Intel Core i3-2100 (3,20 GHz, Bộ nhớ cache 3M L3, Ổ cắm FCLGA1155, DMI 5 GT / s)

+ VGA: Đồ họa tích hợp Intel® HD

+ Ram: 4Gb DDR3 – Kênh đôi

+ Lên đến 32GB – 1333 MHz – 10600 MHz – 4 khe DIMM

+ Ổ cứng: Ổ cứng 250Gb chuẩn Sata 7200v / p

+ Tích hợp RAID RAID 0, 1 SSD hỗ trợ

+ Quang: Sata DVD hoặc DVD rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000 (Hỗ trợ từ xa, hỗ trợ PXE và hỗ trợ Công nghệ quản lý hoạt động Intel)

+ Âm thanh: Bộ giải mã âm thanh độ nét cao Realtek ALC269Q

+ Có loa nhỏ trong máy.

+ Hỗ trợ Cửa sổ 7 Chuyên nghiệp

+ Displayport, hỗ trợ VGA, mở rộng PCI ex

+ USB 3.0 trước 4 và sau 6 – Đầu ra âm thanh, mic trước và sau

+ Hỗ trợ nhiều bộ xử lý intel của Intel® Core ™ i3, Intel® Core ™ i5, Intel® Core ™ i7

Giá: 3.200.000 Mb

7. Vỏ máy tính đồng bộ cũ Fujisu Q77

1591583274 766 Review 3 uu diem cua may tinh dong bo ban - [Review] 3 ưu điểm của máy tính đồng bộ bạn cần biết

Cấu hình Case Fujisu Q77

+ QUY TRÌNH CỐT L CORI QUY TRÌNH INTEL® PENTIUM® G850 (3M CACHE, 2.90 GHZ)

+ Bo mạch chủ VGA Intel Q75 hỗ trợ ổ cắm LGA1155

+ Đồ họa Intel® HD cho Bộ xử lý Intel® thế hệ thứ 3

+ Đầu ra VGA alanog + Hình ảnh Full HD sắc nét D-DVI

+ Comppact-đĩa Ổ đĩa DVD

+ ổ cứng Ổ cứng 160Gb Sata3 7200 vòng / phút.

+ Nâng cấp SSD, HDD đa dạng …

+ Âm thanh thẻ Lan Kênh âm thanh 2.1 Âm thanh độ nét cao Intel

+ Intel® 82579LM Ethernet LAN 10/100/1000

+ Bộ nhớ Dram III 2Gb 1600Mhz

+ Hỗ trợ 8Gb

+ Nguồn AC 90v – 240v 265W

+ CÁP CỨNG CỨNG, PHONG CÁCH ĐAP

+ Hệ điều hành Windows 7Pro Bản quyền nhanh và ổn định

+ Kích thước 10cm x 36cm x 38cm

+ Mạng lưới truyền thông 6 cổng USB 2.0, 2 cổng PS2, đầu vào âm thanh, đầu vào siêu nhỏ

+ Cân nặng 4,5kg

Giá: 2.150.000 Mb

Xác định loại máy tính đồng bộ cũ nào bạn nên phù hợp nên biết bạn đang mua mục đích gì, để bạn sẽ chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Với những chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được chiếc máy tính phù hợp nhất.

XEM THÊM:

>>> Máy tính đồng bộ cũ giá rẻ tốt nhất cho sinh viên

>>> Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *