[Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Theo thời gian, máy tính cũ sẽ chạy chậm hơn và chậm hơn. Tài nguyên đang biến mất mà không có nguyên nhân, … đó là khi bạn cầnRAM, card đồ họa, ổ cứng lưu trữ, CPU hoặc thậm chí nâng cấp phần mềm để cải thiện hiệu năng hệ thống.

>>> 3 lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Khi nào bạn cần nâng cấp máy tính?

Khi mọi phương pháp tối ưu hóa phần cứng và phần mềm cho máy tính của bạn không còn hoạt động, hãy xem xét nâng cấp thiết bị cho hệ thống của bạn.

Nếu không phải là trường hợp Linh kiện máy tính Nếu vấn đề của bạn bị hỏng, thì chúng tôi có nhiều tùy chọn để nâng cấp máy tính của chúng tôi. RAM, card đồ họa, ổ cứng lưu trữ, CPU hoặc thậm chí nâng cấp phần mềm có thể giúp hệ thống chạy nhanh hơn.

Nên nâng cấp máy tính cũ hay mua máy tính mới?

Nhiều người tin rằng, dù sao đi nữa, mất tiền vẫn tốt hơn để mua một máy tính mới hơn là nâng cấp một máy tính cũ. Nhưng theo các chuyên gia máy tính, nâng cấp là một lựa chọn tốt hơn so với việc mua một máy tính mới.

Thứ nhất, nâng cấp máy tính sẽ ít tốn kém hơn, phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết người dùng. Hơn nữa, khi bạn mua một máy tính mới, bạn sẽ mất một số tiền lớn, nhưng đôi khi bạn không thể bán máy tính cũ của mình.

Thứ hai, bạn đã quen thuộc với hệ thống cũ và nó chạy khá ổn định, bản nâng cấp bạn có chỉ để giúp nó có thể đạt được hiệu suất tốt hơn.

Thứ ba, mua một hệ thống mới sẽ mất rất nhiều thời gian để cài đặt, tối ưu hóa, làm quen và thích nghi với hệ thống mới.

Khi nâng cấp máy tính cũ, nâng cấp là gì?

Khi giải pháp tối ưu không giúp hệ thống hoạt động tốt hơn và giải pháp cuối cùng là bạn phải nâng cấp phần cứng máy tính. Tuy nhiên, nâng cấp các thành phần và bắt đầu từ đâu không được hiểu rõ.

Theo các chuyên gia CNTT hàng đầu, tùy thuộc vào mục đích và trạng thái của các phụ kiện máy tính trong hệ thống, bạn có thể quyết định nâng cấp một hoặc nhiều thiết bị của hệ thống.

1. Nâng cấp phần mềm

Nâng cấp phần mềm cũng là giải pháp đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi hệ thống của bạn chạy chậm. Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, phần mềm rác, thậm chí cài đặt lại Windows và cài đặt lại phần mềm.

Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Các phiên bản mới của hệ điều hành như Windows 10 hoặc Macintosh El Capitan 10.11 có nhiều tính năng và nâng cấp hiệu suất. Cùng một hệ thống phần cứng, nhưng với phiên bản hệ điều hành tốt hơn, trải nghiệm người dùng sẽ được nâng cao.

Hiện tại, việc nâng cấp hệ điều hành của bạn có thể khiến bạn mất một khoản phí nhất định, nhưng nó cũng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

2. Nâng cấp sức mạnh máy tính

1591536975 197 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Dành cho máy tính để bàn, nếu sử dụng trong một thời gian dài, nguồn điện có thể bị giảm hiệu suất, dẫn đến việc cung cấp thiết bị cho hệ thống không tốt và ổn định. Do đó, việc thay thế nguồn cung cấp năng lượng mới cũng có thể giúp hệ thống của bạn tăng hiệu suất

Hiện tại một bộ nguồn có công suất thực 500w sẽ đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động trơn tru.

3. Nâng cấp Ram

Hệ thống hoạt động chậm nếu bạn chạy nhiều tác vụ cùng một lúc, đó là thời điểm RAM được tiêu thụ nhiều nhất. Tăng bộ nhớ RAM là cách dễ nhất để tăng tốc máy tính của bạn.

Khả năng đa nhiệm của máy tính của bạn phụ thuộc rất nhiều vào RAM và nếu bạn đang chơi game, lướt web và xem phim cùng một lúc, hãy đảm bảo rằng lượng RAM bạn có thể xử lý rất nhiều cùng một lúc.

1591536975 326 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

8GB RAM là mức an toàn mà máy tính của bạn nên có, nâng cấp từ 2Gb hoặc 4GB RAM đủ cho hầu hết các tác vụ.

4. Card đồ họa

VGA thường không có giới hạn nhất định, nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, mà chủ yếu là các game thủ. Khi chơi trò chơi, bạn thậm chí không thể chơi trò chơi này khi card đồ họa được đặt ở mức thấp nhất, đó là khi bạn cần nâng cấp card đồ họa.

Đảm bảo toàn bộ hệ thống máy tính của bạn không quá cũ trước khi quyết định nâng cấp một thành phần riêng lẻ.

1591536975 676 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Các sản phẩm VGA cao cấp cung cấp hiệu suất tuyệt vời, nhưng giá không hề rẻ.

Nâng cấp một card đồ họa mới bây giờ, bởi vì công nghệ đồ họa tích hợp ngày nay của Intel hoặc AMD vẫn còn thua xa các VGA rời rạc.

Nếu bạn muốn thay thế VGA hiện tại của mình bằng VGA mạnh hơn, hãy đảm bảo CPU của bạn đủ mạnh để cân thẻ mới. Trong nhiều trường hợp, một “cây đũa xiên” sẽ khiến hệ thống “tắc nghẽn”.

Ghi chú: Nếu bạn là người đam mê đồ họa, hãy cân nhắc mua một dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các tác vụ đồ họa, chẳng hạn như thẻ Quadro của NVIDIA.

5. Nâng cấp ổ cứng

SSD là một thành phần giúp hệ thống của bạn “trang điểm” hoàn toàn. Bật máy tính nhanh hơn, mở trình duyệt nhanh hơn, không còn cảm thấy khó chịu với các lỗi như “Đĩa 100%” trên Windows, đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng SSD thay vì ổ cứng máy tính.

1591536976 737 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Cài đặt hệ điều hành và ứng dụng trên SSD sẽ mang lại lợi ích to lớn cho toàn bộ hệ thống nói chung và các tác vụ nhỏ nói riêng.

Cho dù hệ thống của bạn cũ hay mới, miễn là bo mạch chủ của bạn hỗ trợ SATA 2 hoặc 3, đừng nghĩ đến việc mua SSD khi bạn có thể.

6. Bộ xử lý

Khi bạn xây dựng cấu hình PC mới, hãy xem xét và chọn một bo mạch chủ tốt, bởi vì các thành phần khác được hỗ trợ và hỗ trợ bao nhiêu tùy thuộc vào bo mạch chủ này.

Sẽ có 2 trường hợp nâng cấp người dùng CPU, nâng cấp lên thế hệ CPU mới hơn hoặc lên sản phẩm phân khúc cao hơn. Đi đến CPU thế hệ mới mang lại nhiều lợi ích hiệu năng cho việc sử dụng năng lượng.

1591536976 816 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Nếu CPU và bo mạch chủ của bạn “quá cũ”, hãy mua một bộ kết hợp mới cho hệ thống của bạn với các thế hệ mới hơn. Thế hệ CPU mạnh hơn với thế hệ được đảm bảo sẽ mang lại hiệu năng đột phá cho hệ thống, đặc biệt là trong các tác vụ đòi hỏi tốc độ xử lý cao như xuất nội dung đa phương tiện.

7. Nâng cấp MAIN cho máy tính

1591536976 472 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Nếu bạn cần nâng cấp CPU máy tính của mình, thì bạn cần xem xét vì việc nâng cấp CPU liên quan đến cả MAIN và RAM do yêu cầu tương thích.

Nếu bạn đang sử dụng Mainboard và CPU đã lỗi thời, thay vì nâng cấp CPU, hãy thay thế cả các đơn vị MAIN và CPU mới hơn để đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm năng lượng. Và có thể bạn phải nâng cấp RAM, nhưng bù lại, bạn sẽ có một hệ thống hoàn hảo hơn với các công nghệ mới để giúp bạn làm việc tốt hơn.

8. Một số yếu tố khác

Các thành phần như bo mạch chủ, nguồn, vỏ cũng rất quan trọng.

1591536976 734 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Bo mạch chủ là xương sống và nguồn không khác gì một trái tim trong hệ thống của bạn. Luôn đảm bảo rằng các thành phần này hoạt động tốt và có thể đủ khả năng tải xuống các phần khác của máy tính.

Mua một bo mạch chủ tốt ngay từ khi bắt đầu xây dựng, nó sẽ hữu ích nếu bạn muốn nâng cấp phần cứng sau này, với sức mạnh, một bộ công suất lên đến 80+ công suất thực là vô cùng quan trọng. quan trọng.

9. Sử dụng công cụ Microsoft Fix It

Microsoft Fix Đây là một công cụ miễn phí của Microsoft hỗ trợ người dùng Windows 7 hoặc các phiên bản hệ điều hành Windows cũ hơn để “dọn dẹp” và khắc phục một số lỗi đơn giản trên hệ thống.

1591536977 839 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

10. Giảm một số mục khởi động với hệ thống (Khởi động)

Nếu quá trình khởi động máy tính của bạn mất nhiều thời gian, điều đầu tiên bạn muốn thấy là mọi thứ, các chương trình đang khởi động với hệ thống trên máy tính Windows của bạn.

Để làm điều này, nhấn Nút Windows | Chạy | nhập khẩu “msconfigVào cửa sổ Run và sau đó nhấp Đi vào để mở cửa sổ Cấu hình hệ thông.

1591536977 424 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Trên cửa sổ Cấu hình hệ thống, bấm vào Tab khởi động.

1591536977 540 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Có một số chương trình mà bạn nên xóa và xóa khỏi hệ thống của mình để tăng tốc máy tính Windows, chẳng hạn như phần mềm và chương trình chống vi-rút.

Hoặc các chương trình khác như Adobe Acrobat hoặc Google Thanh công cụ thông báo hoặc một số chương trình khác mà bạn không muốn bắt đầu với hệ thống.

11. Gỡ cài đặt các chương trình không sử dụng

Ngoài việc xóa các chương trình bắt đầu với hệ thống, bạn cũng nên tìm và xóa các chương trình bạn không còn sử dụng để giải phóng bộ nhớ và tăng tốc máy tính của bạn.

Công cụ truy cập Trình gỡ cài đặt trên Bảng điều khiển và sử dụng nó để gỡ cài đặt mà bạn không còn muốn sử dụng.

1591536977 267 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

12. Dọn dẹp ổ đĩa trên hệ thống

Đầu tiên mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ Cleanmgr.exe sau đó nhấn Enter để truy cập vào Clean Cleanup.

1591536977 677 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn ổ đĩa bạn muốn “dọn sạch” và sau đó nhấp vào OK đã nhận nó. Máy tính sẽ bắt đầu tính toán dung lượng đĩa có thể được phục hồi sau khi dọn sạch dữ liệu dư thừa đó.

Sau khi hoàn thành quá trình, trên màn hình, bạn sẽ thấy một danh sách các loại dữ liệu khác nhau và lượng dữ liệu tương ứng bị chiếm trên ổ cứng, kiểm tra các mục bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào chọn. OK đã nhận nó.

13. Cân nhắc sử dụng trình duyệt Chrome thay vì Internet Explorer

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer (IE) làm trình duyệt Web mặc định, sẽ mất thời gian để nâng cấp trình duyệt của bạn.

Thay vì sử dụng Internet Explorer, bạn có thể sử dụng Chrome làm trình duyệt Web mặc định trên máy tính của mình. Chrome nhanh hơn và ít lỗi hơn Internet Explorer.

14. Làm sạch trình duyệt

Bất kể bạn đang sử dụng trình duyệt nào, bạn nên thường xuyên dọn dẹp trình duyệt của mình.

Để làm sạch trình duyệt Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt, sau đó nhấp vào Công cụ | Xóa dữ liệu duyệt web | chọn hộp để bao gồm lịch sử duyệt web, cookie và bộ đệm của bạn.

1591536977 793 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CCleaner để dọn dẹp trình duyệt, Registry và hệ thống Windows của bạn.

15. Quét và xóa phần mềm độc hại

Bất cứ điều gì bắt đầu với “mal” cần phải được loại bỏ ngay lập tức.

1591536978 624 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Để tăng tốc hoàn toàn máy tính của bạn, bạn nên sử dụng các công cụ, phần mềm chống vi-rút để quét hệ thống và xóa phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn.

Malwarebytes Anti-Malware Premium là công cụ và phần mềm chống phần mềm độc hại và chống phần mềm độc hại hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí khác như Norton.

16. Quét và loại bỏ virus, phần mềm gián điệp

Sử dụng phần mềm chống vi-rút hiệu quả để quét và loại bỏ vi-rút trên hệ thống. Và chỉ cần lên lịch quét hàng tuần. Bạn nên quét hệ thống của mình thường xuyên để tìm và loại bỏ vi rút và phần mềm gián điệp

1591536978 879 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Ngoài ra, phần mềm, chương trình chống vi-rút trên máy tính của bạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị chậm, vì vậy tốt hơn là chỉ nên chạy các chương trình và phần mềm này một lần, không nên chạy nhiều.

17. Cải thiện hiệu suất tốt hơn

Nếu bạn muốn hiệu suất máy tính tốt hơn, không sử dụng hiệu ứng chuyển động và hiệu ứng hình ảnh.

Nhấp chuột phải Máy vi tính (hoặc PC này), sau đó trên hộp thoại Thuộc tính hệ thống | Nhấp chuột Thiết lập hệ thống nâng cao.

1591536978 283 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Bạn sẽ tìm thấy các tab cài đặt hiệu suất máy tính, cho phép bạn chọn các tùy chọn để điều chỉnh hiệu suất tốt nhất.

18. Chống phân mảnh ổ đĩa

Để tăng tốc hoàn toàn máy tính của bạn, bạn nên chống phân mảnh ổ đĩa hoặc lên lịch để thực hiện quá trình này một cách tự động. Thường thì bạn có thể thực hiện chống phân mảnh đĩa hàng tháng.

1591536978 958 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Tuy nhiên, nếu bạn tải xuống nhiều, di chuyển, gỡ cài đặt hoặc cài đặt chương trình, bạn cần thực hiện chống phân mảnh thường xuyên hơn.

19. Thêm RAM

Ngoài các giải pháp trên, bạn có thể sử dụng một số giải pháp vật lý khác để tăng tốc máy tính của mình. Thêm RAM vào máy tính xách tay cũng là một giải pháp toàn diện để tăng tốc máy tính của bạn.

1591536978 870 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

20. Làm mát để cải thiện hiệu suất

Một trong những lý do cho một PC nóng là tản nhiệt trên CPU hoặc GPU.

1591536979 804 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Bạn cần cài đặt ứng dụng SpeedFan và kiểm tra xem CPU và GPU có thực sự quá nóng không. Sau khi keo đã được áp dụng và thiết bị vẫn còn nóng, tiếp tục thêm quạt vào vỏ. Bạn có thể cài đặt một hoặc hai quạt, việc cài đặt rất đơn giản, chưa đến 1 phút.

21. Thường kiểm tra các nhóm lệnh sơ bộ

Khi gọi bất kỳ lệnh nào, Windows thường kiểm tra sơ bộ các nhóm lệnh có liên quan. Nhóm lệnh làm cho nhiều chương trình chạy rất chậm, mục đích của công việc này chỉ đơn giản là kiểm soát đăng nhập của windows, phát hiện lỗi phát sinh trong hệ thống thông tin hệ điều hành.

Đây không phải là một tính năng cần thiết cho thiết bị, vì vậy nó có thể được tắt: nhấp chuột phải Máy tính của tôi | chọn Thuộc tính | Nâng cao | Báo cáo lỗi | Vô hiệu hóa báo cáo lỗi.

1591536979 447 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

22. Tắt sao lưu trên trình duyệt

Khi bạn đăng nhập vào Windows, mọi hành động bạn thực hiện trên chương trình, Windows sẽ tự động sao lưu tất cả thông tin vào bộ nhớ. Mục đích là để hỗ trợ việc tham khảo thông tin về những gì đã xảy ra trong máy tính.

Theo các chuyên gia, bạn nên tắt chúng: bật Bắt đầu | Chạy | gõ compmgmt.msc

1591536979 261 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Sau đó Dịch vụ và ứng dụng | Dịch vụ | chọn COM + Hệ thống sự kiện | Ứng dụng hệ thống COM +, sau đó nhấn Đi vào và đặt Loại Statup thành Vô hiệu hóa.

Lỗi thường được thực hiện khi nâng cấp máy tính

Để thay đổi và nâng cấp máy tính cho phù hợp với công nghệ, bạn nghĩ ngay đến các thành phần máy tính để nâng cấp chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có nhiều khả năng mắc các lỗi phổ biến khi nâng cấp máy tính của mình.

Để nâng cấp hệ thống máy tính, đặc biệt là phần cứng phải tuân theo các quy tắc nhất định hoặc nó sẽ gây ra sự cố. Dưới đây là “những lỗi phổ biến được thực hiện khi nâng cấp máy tính”.

1. Về nguồn điện được sử dụng trong máy tính

Nguồn điện là năng lượng cung cấp và nuôi dưỡng hệ thống máy tính làm việc. Khi mua máy, nhà sản xuất đã mặc định và đưa ra các thông số tiêu chuẩn về mức tiêu thụ điện của từng bộ phận trên toàn bộ máy.

Vì vậy, khi thay thế hoặc nâng cấp các thành phần có cấu hình cao hơn, nhu cầu năng lượng trên các thành phần này cũng như toàn bộ hệ thống đủ cao để chúng hoạt động.

1591536979 260 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

2. Giới thiệu về Trung tâm xử lý CPU của máy tính

CPU là trung tâm xử lý thông tin và dữ liệu của máy tính, việc cài đặt và thay thế thiết bị này vào hệ thống đòi hỏi bạn phải tinh vi hơn các thiết bị khác.

1591536979 703 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

CPU được thiết kế với rất nhiều chân và thực hiện rất dày đặc, hơn nữa mọi người dựa vào số lượng chân trên CPU để đặt tên cho loại CPU đó.

Để tăng thời gian hoạt động của CPU, bạn phải sử dụng nó để kéo tản nhiệt cho CPU. Khi bạn cài đặt CPU mới, sản lượng nhiệt sẽ nhiều hơn CPU cụ thể, do đó quạt làm mát sẽ phải được sửa chữa hoặc thay thế nếu thời gian hoạt động của máy sẽ ít hơn và thường bị đóng băng.

3. Giới thiệu về Ram Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của máy tính

Để nâng cấp Ram, bạn cần chú ý đến các thông số được ghi trên Ram đặc biệt là Bus (MHz) và dung lượng Ram (GB) để tránh nhầm lẫn.

1591536980 613 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Nếu bạn nâng cấp 1 Ram lên 2 thanh, 2 tham số tốt nhất được ghi trên Ram mới này phải giống với các tham số Ram cũ và đặc biệt là 2 Ram phải cùng loại để tránh trường hợp Ram.

Khi tháo ổ cứng và cài đặt lại, nó thường chỉ diễn ra một bên của ổ cứng, do đó bạn phải vặn chặt và có đủ ốc vít để tránh trường hợp khi sử dụng ổ cứng quay ở tốc độ cao, nó sẽ gây rung . tuổi thọ ổ cứng.

4. Giới thiệu về các công cụ loại bỏ tĩnh trong quá trình nâng cấp

1591536980 597 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Trong quá trình nâng cấp, bạn cần sử dụng thiết bị chống tĩnh điện để tránh trường hợp thân nhiệt ảnh hưởng đến các thiết bị nhạy cảm như VGA, Ram, Card đồ họa đang ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Hơn nữa, sử dụng máy khử tĩnh điện giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình vì tiếp xúc với điện từ.

5. Quay lại vị trí của dây và cáp kết nối sau khi nâng cấp

1591536980 782 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Sau khi nâng cấp, bạn thường vội vàng sử dụng vào ngày máy tính vừa nâng cấp xong nhưng bạn thường quên không sắp xếp dây phía sau vỏ.

Cần sắp xếp các dây cáp này một cách có trật tự nhất để đảm bảo sự giải phóng nhiệt cho thiết bị bên trong hoạt động.

Trên đây là tóm tắt các mẹo để nâng cấp máy tính của bạn và lưu ý các lỗi phổ biến khi nâng cấp máy tính mà bạn thường phải chú ý trong việc nâng cấp máy tính của mình.

Mua linh kiện để nâng cấp máy tính ở đâu uy tín, giá rẻ

Ngày nay, bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy tính để bàn dễ dàng ở mọi nơi, từ cửa hàng máy tính đến cửa hàng điện tử, … mọi thứ trở nên vô cùng dễ dàng.

1. Siêu thị điện tử

Là một trong những địa chỉ phân phối linh kiện máy tính được nhiều khách hàng ưa thích. Bạn có thể chọn mua linh kiện máy tính tại các cửa hàng điện tử như:

+ Siêu thị Trần Anh,

+ Siêu thị Pico.

+ Siêu thị HC …

Tuy nhiên, các sản phẩm linh kiện máy tính ở đây không đa dạng và phong phú như trong các cửa hàng linh kiện máy tính bên ngoài. Và giá cũng cao hơn so với các cửa hàng bên ngoài vì rượu tốn nhiều thuế, phí, …

2. Cửa hàng bán linh kiện máy tính giá rẻ.

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, có rất nhiều cửa hàng cung cấp linh kiện máy tính, được mở tại các thành phố lớn với những ưu điểm sau:

+ Giá rẻ,

+ Đảm bảo chất lượng

+ Thiết kế, đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Cũng chính vì những lý do này mà các cửa hàng bán linh kiện máy tính được nhiều khách hàng lựa chọn.

1591536980 452 Review 22 Thu thuat nang cap may tinh va nhung - [Review] 22 Thủ thuật nâng cấp máy tính và những sai lầm thường mắc phải

Phần còn lại của chúng tôi, phần của nó, phần của nó. Cẩn ỉ, ngon, hấp dẫn. ThanhbinhPc.com tối thiểu 10 tuổi, tối cao và kỹ năng, kỹ năng và kỹ năng.

Máy tính Thanh Bình với cho đến hàng màn hình máy tính, máy tính và đồng, và
Tối đa thanh Bình PC PC của bạn và của bạn.

Nam tính chia nhỏ và cuối cùng của chúng tôi

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> 9 sai ở miền Nam khi mua mua máy tính

>>> Bán máy tính, máy tính và máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *