[Review] 15 Phần mềm hay cho máy tính win 7 được các chuyên gia khuyên dùng

Windows 7 thu hút một lượng lớn người dùng vì tính ổn định và khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng của các phiên bản Windows khác. Và nếu máy vi tính Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn không nên bỏ qua phần mềm cho máy tính Windows 7 trong bài viết sau.!

Mục Lục

Kể từ khi ra đời, Windows 7 luôn nhận được những đánh giá rất tích cực từ người dùng. Mặc dù các phiên bản Windows mới hơn đã được giới thiệu, chẳng hạn như Windows 8 / 8.1 hoặc Windows 10, số lượng người dùng Windows 7 vẫn còn rất lớn.

Top 15 phần mềm tốt cho máy tính windows 7

1. EnhanceMySe7en Free – công cụ “tăng cường sức khỏe” và tăng tốc hệ điều hành

Mặc dù dễ sử dụng hơn Windows Vista hoặc XP, nhưng với các công cụ khắc phục và bảo trì Windows 7 vẫn còn phức tạp. EnhanceMySe7en Free là một tiện ích tuyệt vời cho những ai thích thực hiện bảo trì máy tính cơ bản.

Tiện ích miễn phí này rất tuyệt vời trong việc giúp bạn chọn chương trình nào được phép chạy khi khởi động, cho phép bạn theo dõi hiệu suất tổng thể, nhiệt độ và sức khỏe chung của ổ cứng, thậm chí khả năng điều chỉnh hệ thống của bạn với Registry.

phần mềm cho Windows 7 EnhanceMySe7en miễn phí

Phần mềm máy tính Windows 7 này cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng tùy chỉnh và cấu hình hệ thống để tăng tốc máy tính của bạn. Chúng được chia thành 5 nhóm chính, mỗi nhóm sẽ có các chức năng khác nhau như tăng năng suất, “sức khỏe” máy tính toàn diện và hơn thế nữa.

Phần mềm bao gồm 6 mục, mỗi mục có nhiều tiện ích cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm một số yêu cầu phiên bản Pro mới để sử dụng.

  • Thông tin mục: Cung cấp tất cả thông tin liên quan đến máy tính của bạn bao gồm tất cả các thông số phần cứng và phần mềm của máy.
  • Item Tool: Chứa 7 công cụ xử lý sự cố hệ thống khác nhau. Trong phiên bản Miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng 4 công cụ, Quy trình, Dịch vụ,
  • Đăng ký dọn dẹp và mục khởi động. Những công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa hệ thống của mình giống như phần mềm dọn dẹp máy tính thông thường.
  • Phần hệ thống: Chứa các tùy chỉnh cho tường lửa và Bảng điều khiển của Windows.
  • Tối ưu hóa danh mục: Bao gồm các công cụ để tối ưu hóa hệ thống bằng cách điều chỉnh cài đặt giao diện, bỏ qua các ứng dụng bắt đầu với Windows …
  • Phần tùy chỉnh: Giúp bạn thay đổi cài đặt của từng phần của Windows, bao gồm cả phần được ẩn trong Windows.

Liên kết tải xuống: https://enhancemyse7en.en.softonic.com/

2. Ngăn xếp độc lập – nhiều tùy chọn hơn khi tạo lối tắt

Phần mềm máy tính để bàn Windows 7 này giúp bạn tạo các phím tắt trên màn hình nền để nhấp đúp để hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn hơn để bạn sử dụng. Ngoài ra, với Ngăn xếp độc lập, bạn có thể dễ dàng đặt các phím tắt trên Thanh tác vụ và sử dụng từ đây, trợ giúp màn hình máy tính Bối cảnh lộn xộn. Stack độc lập là hoàn toàn miễn phí.

phần mềm cho ngăn xếp độc lập Windows 7

Tải xuống chương trình và giải nén nó, chạy trực tiếp tệp Standalonestack2.exe để khởi chạy chương trình. Đặt tên cho Biểu tượng của bạn trong phần Ngăn xếp mới và chọn loại trích xuất Menu theo quạt hoặc hàng, màu sắc, độ nghiêng, tốc độ mở menu … trong Cài đặt quạt và Cài đặt lưới. Sau đó quay lại tab Stack mới và nhấp vào Tạo Stack.

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-standalonestack-2882

3. Visa LogonStudio – thay đổi màn hình đăng nhập

Mặc dù đây là một ứng dụng cho Vista, nhưng nó vẫn hoạt động tốt trên Windows 7. LogonStudio được sử dụng để thay đổi và tùy chỉnh màn hình đăng nhập cho Windows. Bạn có thể tải xuống nhiều hình ảnh đẹp trên Internet để tạo màn hình “Chào mừng” cho máy tính của bạn.

Phần mềm LogonStudio Visa cho Windows 7

Nhận một hình ảnh hiện có trên máy tính của bạn, tạo một hình ảnh mới hoặc tải xuống màn hình đăng nhập được tạo sẵn trên các trang web có liên quan từ chương trình này. Sau đó nói với Windows để sử dụng hình ảnh đăng nhập mới này.

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-logonstudio-16880#showlink

4. 3 ứng dụng theo dõi hoạt động HĐH của bộ công cụ SysIternals

Sysiternals Suite là bộ công cụ của Microsoft dành cho các chuyên gia máy tính xử lý các sự cố của Windows. Bộ công cụ này có rất nhiều công cụ nhỏ (có thể nói là rất nhỏ) nhưng tiện ích rất lớn.

Bao gồm 3 công cụ đặc biệt: Process Explorer để kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động, AutoRun là một tùy chọn được sử dụng để quản lý và tối ưu hóa quy trình khởi động máy tính và TCPView để xem các hoạt động bằng cách sử dụng kết nối Mạng và internet.

linh kiện máy tính để giành chiến thắng 7

Process Explorer là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất tương tự như trình quản lý tác vụ, nhưng Process Explorer cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết nhất về tất cả các quy trình đang chạy trong hệ thống, thậm chí là các DLL. Cũng được liệt kê trong Process Explorer. Ngoài ra, chúng ta có thể theo dõi các thông số hệ thống thông qua công cụ này

Công cụ Autorun cho phép chúng tôi kiểm tra những gì được tải vào Windows khi hệ thống khởi động. Chắc chắn bạn đã trở nên quen thuộc với tính năng khởi động khi nhập run / msconfig.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xem mức đó, bạn chỉ có thể thấy phần nổi của tảng băng trôi, nếu bạn muốn xem toàn cảnh, bạn nên sử dụng công cụ Autorun này. (lưu ý: đây là một trong những công cụ được nhiều chuyên gia sử dụng để kiểm tra xem hệ thống có phần mềm độc hại hay không.)

TCPView hoạt động bằng cách liệt kê các quá trình giao tiếp với bên ngoài. Công cụ này tương tự như netstat, nhưng hiệu quả hơn nhiều khi chỉ định ứng dụng nào đang chạy quá trình đó …

Liên kết tải xuống: https://doad.com/doad/microsoft-sysiternals-suite/27818

5. Noteped ++ – hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng

Có thể nói, Notepad là một công cụ khá khó sử dụng được tích hợp trong Windows và Notepad ++ là một công cụ thay thế mà bạn không thể bỏ qua với đầy đủ các tính năng để biến Notepad thành trình chỉnh sửa mã chuyên nghiệp. .

Phiên bản phần mềm Noteped ++ cho win 7

Notepad ++ là trình chỉnh sửa và chỉnh sửa mã nguồn cho nền tảng Windows, hoạt động với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ bản như ASP, PHP, Java, C #, Python, Jsp …

Đây là một công cụ lý tưởng cho người mới bắt đầu học lập trình, vì Notepad ++ giải quyết những khó khăn khi định cấu hình máy tính để chạy, hơn nữa các tính năng của nó có thể được mở rộng bằng các plugin.

Liên kết tải xuống: https://notepad-plus-plus.org/doad/v7.6.6.html

6. FastCopy – tốc độ sao chép

Sao chép tệp trên Windows 7 có thể đã được cải thiện rất nhiều so với các phiên bản trước, nhưng bạn vẫn chưa sử dụng hết tất cả tài nguyên trên máy tính của mình.

FastCopy được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho tính năng sao chép tệp mặc định trên Windows với sao chép tệp siêu nhanh, đặc biệt là đối với các tệp bị hỏng.

Đặc biệt, ứng dụng này cũng hoạt động thực sự tốt trên các máy tính có cấu hình yếu. FastCopy là một chiến binh mạnh mẽ được người dùng Windows tin tưởng khi cần xử lý một lượng lớn dữ liệu trên hệ thống của họ.

Phần mềm máy tính FastCopy cho Windows 7

FastCopy là một công cụ cung cấp cho bạn các tiện ích tuyệt vời với khả năng tăng tốc sao chép các tệp dữ liệu lên đến 4MB / s. Cụ thể, FastCopy thực hiện sao chép dữ liệu không bị gián đoạn bằng cách bỏ qua các tệp bị hỏng.

Hơn nữa, FastCopy sử dụng các thuật toán hiện đại để tăng tốc độ sao chép dữ liệu cho bạn và không làm gián đoạn quá trình sao chép dữ liệu bằng cách bỏ qua các tệp bị hỏng, tiếp tục thực hiện sao chép tệp tiếp theo.

Không chỉ vậy, công cụ tích hợp vào menu chuột phải giúp bạn dễ dàng sao chép dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, FastCopy được thiết kế với giao diện trực quan, dễ sử dụng cho tất cả người dùng. Công cụ tương thích hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành của hệ thống.

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-fastcopy-1285#showlink

7. Chống phân mảnh thông minh – chống phân mảnh ổ đĩa

Smart Defrag được sử dụng cho mục đích chống phân mảnh ổ cứng với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, với mục đích cải thiện hiệu suất máy tính và tăng khả năng chơi trò chơi.

Chống phân mảnh thông minh tự động và an toàn, công nghệ mới “Boot Time Disk Defrag” cho phép chống phân mảnh trong quá trình khởi động hệ thống.

Phần mềm chống phân mảnh thông minh cho máy tính windows 7

Smart Defrag chống phân mảnh máy tính một cách an toàn và không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy tính của bạn.

Người dùng có thể thiết lập chế độ chống phân mảnh tự động cho phần mềm, hoạt động theo lịch trình để mang lại lợi ích tốt hơn.

Liên kết tải xuống: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

8. Trình gỡ cài đặt của bạn – gỡ cài đặt phần mềm đã cài đặt dễ dàng

Trình gỡ cài đặt của bạn được đánh giá là một công cụ tuyệt vời và hữu ích để gỡ cài đặt phần mềm lỗi thời trên máy tính của bạn, giúp bạn nhanh chóng xóa các thành phần không cần thiết, giải phóng không gian trên ổ cứng.

Trình gỡ cài đặt của bạn có phần mềm máy tính cho Windows 7

Trình gỡ cài đặt của bạn cũng thực hiện quét toàn bộ hệ thống sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ dọn dẹp khác để cải thiện hiệu quả của việc gỡ cài đặt.

Ưu điểm của Trình gỡ cài đặt của bạn là quá trình gỡ cài đặt nhanh và an toàn, không để lại tàn dư trên máy tính, giải phóng không gian ổ cứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để gỡ cài đặt các ứng dụng khỏi máy tính thì Your Uninstaller là lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh chóng và triệt để, ngay cả khi chương trình cần gỡ cài đặt vẫn cứng đầu như mọi cách.

Trình gỡ cài đặt của bạn cung cấp nhiều chế độ gỡ cài đặt khác nhau để lựa chọn, cho phép bạn tìm kiếm và chọn ứng dụng để xóa và cũng loại bỏ phần mềm độc hại khỏi hệ thống.

Liên kết tải xuống: http://www.ursoftware.com/

9. Mediacoder – chuyển đổi tập tin phương tiện truyền thông

MediaCoder có khả năng chuyển đổi gần như tất cả các định dạng Video và Âm thanh với tốc độ chuyển đổi nhanh và đảm bảo chất lượng đầu ra cho các tệp. Ứng dụng này có khả năng tối ưu hóa cho các chip đa lỗi, giảm tải cho CPU và đi kèm với nhiều tham số để tạo các tệp tương thích với nhiều thiết bị cầm tay khác nhau.

Mediacoder có phần mềm cho Windows 7

MediaCoder hỗ trợ nhiều định dạng chuyển đổi Video và Âm thanh bao gồm: các tệp đầu vào (MP3, OGG / Vorbis, AAC, MusePack, WMA, RealAudio, FLAC, WavPack, APE / APL, WAV, AVI (Xvid / DivX / H) .264) Các tệp đầu ra MPEG1 / 2/4, MOV, WMV / ASF, RMVB, MP4, MKV) (MP3, OGG / Vorbis, AAC, AAC + / Parametric Stereo, MusePack, WMA, AVI, MPEG 1/2, Matroska, MP4 ). Chương trình cũng cho phép chuyển đổi đĩa CD, VCD và DVD, giao thức HTTP, FTP, RTSP, UDP …

Liên kết tải xuống: https://www.mediacoderhq.com/dlfull.htm

10. Paragon Backup & Recovery 2014 Free- Tiện ích sao lưu hệ điều hành

Paragon Backup & Recovery Free Edition là một ứng dụng hữu ích giúp bạn tạo bản sao lưu của các phân vùng cụ thể hoặc sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng và khôi phục chúng khi xảy ra sự cố với máy tính.

Phần mềm máy tính Paragon Backup & Recovery cho Windows 7

Paragon Backup & Recovery Free Edition cho phép bạn tạo bản sao lưu phân vùng hoặc sao lưu tất cả dữ liệu trên ổ cứng.

Khi hệ thống máy tính gặp sự cố như treo hoặc không truy cập được do một số lý do (máy tính bị virus / phần mềm độc hại tấn công, lỗi thao tác người dùng), bạn có thể dựa vào bản sao lưu sau đây để khôi phục dữ liệu quan trọng này.

Trong quá trình làm việc, Paragon Backup & Recovery Free Edition sẽ hiển thị tất cả thông tin liên quan đến ổ cứng cũng như các bản ghi khởi động MBR nội bộ; cung cấp nhiều tính năng để giúp bạn quản lý các phân vùng trong hệ thống dễ dàng hơn (định dạng, xóa, ẩn phân vùng ..)

Tính năng “Recovery Media Builder” được tích hợp trong Paragon Backup & Recovery Free Edition để tạo môi trường phục hồi dữ liệu, bạn có thể lưu trữ những dữ liệu mới được khôi phục này trên các ổ đĩa khác trên máy tính hoặc trên các thiết bị lưu trữ USB bên ngoài, ổ Flash …

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-paragon-backup-recovery-free-edition-1378#showlink

11. Photoshop CS2 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí từ Adobe

Một phiên bản gần với phần mềm Photoshop nổi tiếng của phần mềm Adobe là tiện ích Photoshop CS2 trực tuyến. Thông qua tiện ích này, người dùng có thể thực hiện các tác vụ đồ họa dễ dàng như với phần mềm Photoshop CS6.

Photoshop CS2 có phần mềm cho Windows 7

Ưu điểm của phiên bản này là nhỏ gọn nhưng khả năng xử lý cũng như các tính năng tích hợp không thua kém gì Photoshop CS mới nhất. Vì vậy, nếu máy tính của bạn có cấu hình rất yếu, thì việc chọn phiên bản Photoshop CS 2 là điều bắt buộc.

Bạn là người thường xuyên chỉnh sửa ảnh cho phù hợp với nhu cầu của mình, Photoshop CS2 là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

Với Photoshop CS2, bạn có thể thực hiện các tác vụ như: lắp ráp hình ảnh, khôi phục ảnh cũ, tạo tác phẩm nghệ thuật, hỗ trợ thiết kế trang Web …

Ngoài ra, tiện ích Photoshop CS2 cũng giúp bạn loại bỏ các điểm thừa / thiếu trên ảnh, loại bỏ các hiệu ứng mắt đỏ trong ảnh cũng như kết hợp nhiều hình ảnh lại với nhau … và rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cực đoan. Kỳ quan của các tiện ích khác

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-adobe-photoshop-1639/cs2-phien-ban

12. Office Online – Tạo, chỉnh sửa tệp dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi

Office Online từ Microsoft mang đến cho bạn Word Online, Excel Online, PowerPoint Online và hơn thế nữa để bạn có thể thưởng thức bộ ứng dụng văn phòng ngay trên trình duyệt web của mình, với các tính năng tuyệt vời trong giao diện cực kỳ quen thuộc.

Office Online cài đặt máy tính cho win 7

Nếu bạn không đủ khả năng mua giấy phép Microsoft Office và là người luôn nói “không” với phần mềm lậu, trong khi bạn vẫn muốn sử dụng các công cụ quen thuộc trong bộ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, … thì Microsoft Office Online sẽ là một giải pháp tốt hơn mong đợi.

Liên kết truy cập: https://products.office.com/en-us/office-online/document-siversesheet-presentations-office-online

13. Các mục trên thanh tác vụ Pinner – Ghim chương trình vào Thanh tác vụ

Các mục trên thanh tác vụ Pinner là phần mềm dành cho máy tính Windows 7 do Kishan Bagaria xây dựng sẽ giúp bạn ghim chương trình vào thanh tác vụ, bạn có thể thêm nhiều chương trình vào thanh tác vụ hoặc biến thư mục Ảnh và menu Máy in thành các thư mục. tập tin duy nhất, thư mục.

Mục thanh tác vụ Phần mềm Pinner cho Windows 7

Các mục trên Thanh tác vụ Pinner trích xuất các ứng dụng ghim các tệp vào Thanh tác vụ. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ mục nào, nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và chọn Bỏ ghim chương trình này khỏi thanh tác vụ.

Tính năng Các mục trên thanh tác vụ Pinner Pinner: Ghim chương trình vào Thanh tác vụ Ghim ứng dụng vào Thanh tác vụ và kéo chương trình vào Thanh tác vụ

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-taskbar-items-pinner-14084

14. Microsoft Security Essentials – Loại bỏ vi rút trên máy tính

Microsoft Security Essentials là một trong những phần mềm chống vi-rút thông minh, mang lại hiệu quả bảo mật thông tin và dữ liệu cho máy tính của bạn. Microsoft Security Essentials được nhiều người coi là phần mềm nhỏ gọn, dễ sử dụng nhất, nhưng nó có chức năng chống vi-rút hiệu quả khiến người dùng máy tính ngạc nhiên. Microsoft Security Essentials phù hợp với tất cả các hệ điều hành nhưng nó phù hợp hơn với các hệ điều hành Windows.

Thiết yếu bảo mật của Microsoft

Với các tính năng nổi bật như khả năng quét nhanh, quét thông minh, có khả năng xác định nhiều loại virus, mẫu virus mới, khả năng tương thích và hiểu môi trường windows …

Microsoft Security Essentials có Dịch vụ Chữ ký động tích hợp, có chức năng như tường lửa, quản lý các kết nối, chặn các kết nối độc hại và kiểm tra sự an toàn của các chương trình đã cài đặt. Đặt trên hệ thống để cảnh báo người dùng ngay lập tức nếu phát hiện nguy hiểm.

Liên kết tải xuống: https://www.microsoft.com/en-us/doad/details.aspx?id=5201

15. WizMouse – Di chuyển chuột trong bất kỳ cửa sổ đang mở nào

WizMouse là một ứng dụng cuộn chuột đơn giản, dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện cuộn chuột, sử dụng chuột trên các cửa sổ Windows đang mở mà không cần nhấp vào chúng.

Phần mềm WizMouse cho sản xuất máy tính win 7

Các tính năng chính của phần mềm cuộn chuột đa chức năng WizMouse: Cuộn chuột trong cửa sổ mà không cần phải nhấp vào nó; Kích hoạt con lăn chuột trong các ứng dụng không hỗ trợ con lăn; Tùy chọn đảo ngược hướng bánh xe chuột (giống như tính năng cuộn tự nhiên trong OS X Lion)

Liên kết tải xuống: http://taimienphi.vn/doad-wizmouse-12499#showlink

Cách tăng tốc windows 7

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy rằng máy tính Windows 7 của mình ngày càng chậm hơn, điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi tốc độ của máy tính chậm và không hiệu quả.

Bây giờ bạn cần tăng tốc Windows 7 để giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn, tăng tốc máy tính sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đây là cách giúp bạn “tăng tốc win 7” một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm và các dịch vụ liên quan

1. Sử dụng MSConfig

– Nhấp chuột “Thắng + RTrên bàn phím. “Thắng lợi“Nằm bên cạnh”AltMùi.

Bạn sẽ thấy hộp thoại sau:

Cách cải thiện tóc 7

– Kiểu “msconfig“Vào hộp thoại và bấm”Đi vàoMùi.

– Lúc này, bạn sẽ thấy cửa sổ màn hình xuất hiện MSConfig. Trong cửa sổ này, nhấp vào “Khởi nghiệpMùi.

– Nếu bạn nhận ra một chương trình không cần khởi động khi Windows khởi động, bạn có thể bỏ chọn hộp bên cạnh chương trình

Cách cải thiện tóc 7

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều hệ điều hành trên một máy tính và quản lý trình tự khởi động thông qua hệ điều hành Windows hiện tại, hãy chuyển đến tab “Khởi động” và nhập số thấp nhất bên dưới “Hết giờMùi. Thời gian chờ mặc định cho Windows là 30 giây.

2. Gỡ cài đặt các chương trình và tính năng không cần thiết

Tất cả máy tính hoặc máy tính xách tay mới, bao gồm phần mềm, chương trình dùng thử hoặc chương trình được cài đặt bởi nhà sản xuất.

Để gỡ cài đặt phần mềm, chương trình, ứng dụng mà bạn không sử dụng, bạn truy cập Bảng điều khiển | Chương trình | Gỡ cài đặt.

Cũng từ Bảng điều khiển | Chương trình | Bật hoặc tắt các tính năng của Windows, bỏ chọn bất kỳ tính năng Windows nào bạn không cần sử dụng.

Cách cải thiện tóc 7

3. Sử dụng chương trình chống vi-rút hiệu quả nhất

Cách cải thiện tóc 7

Đảm bảo máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn đã cài đặt chương trình chống vi-rút để loại bỏ vi-rút cũng như phần mềm độc hại, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp không thể xâm nhập và gây hại cho hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết

Một số quy trình và dịch vụ không thực sự cần thiết, nhưng theo mặc định, các quy trình và dịch vụ này sẽ tự động chạy khi hệ thống của bạn mở.

Đây là nguyên nhân “tiêu tốn” RAM cũng như bộ xử lý, khiến máy tính của bạn hoạt động chậm. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa các dịch vụ này bằng cách:

– Nhấp chuột Khởi đầu | nhập khẩu msctrong Tìm kiếm | nhấn hộp nhập.

Cách cải thiện tóc 7

– Vào Dịch vụ & Ứng dụng| Dịch vụ. Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Dịch vụ.

– Nhấp chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn đặt làm Thủ công hoặc tắt. Nếu dịch vụ đang chạy, điều đầu tiên bạn cần làm là dừng dịch vụ.

– Sau khi dịch vụ dừng lại, nhấp chuột phải vào dịch vụ một lần nữa và chọn Tính chất.

-Tại loại Khởi động, bạn có thể đặt dịch vụ thành Hướng dẫn sử dụng Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sau, hoặc chọn Vô hiệu hóa Nếu không cần sử dụng dịch vụ nữa.

– Sau khi hoàn thành, đóng cửa sổ.

Cách cải thiện tóc 7

Ổ cứng liên quan

1. Kiểm tra lỗi ổ cứng

Để làm điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C: sau đó chọn Tính chất để mở Thuộc tính | cửa sổ Công cụ.

Bạn có thể nhận được một thông báo nói rằng Windows không thể kiểm tra ổ đĩa của bạn trong khi nó đang được sử dụng.

Sau đó, bạn chọn Lịch trình nút kiểm tra đĩa và khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu quá trình thử nghiệm.

Cách cải thiện tóc 7

2. Dọn dẹp ổ cứng

Bạn cần dọn sạch những tập tin không sử dụng như tập tin tạm thời.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup:

– Nhấp chuột Khởi đầu | Tất cả các chương trình |Phụ kiện | Công cụ hệ thống | Dọn dẹp đĩa.

Cách cải thiện tóc 7

– Hệ thống sẽ tính toán để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng. Trên cửa sổ Dọn dẹp đĩa, chọn các tệp bạn muốn xóa trong phần Tệp.

Cách cải thiện tóc 7

– Để xóa các tập tin “Khôi phục hệ thống” và “Bản sao bóng tối”, chọn Dọn dẹp tập tin hệ thống, sau đó chọn thẻ Lựa chọn khác.

Cách cải thiện tóc 7

– Cuối cùng, bấm OK. Nếu cửa sổ thông báo xuất hiện, nhấp vào Đúng.

Cách cải thiện tóc 7

3. Thực hiện chống phân mảnh đĩa (chống phân mảnh ổ đĩa)

– Nhấp chuột Khởi đầu | Tất cả các chương trình | Phụ kiện | Công cụ hệ thống | Chống phân mảnh đĩa.

Cách cải thiện tóc 7

– Lúc này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nơi bạn nhấp vào ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh, sau đó nhấp vào Phân tích đĩa.

Cách cải thiện tóc 7

– Sau khi quá trình hoàn tất, nhấp Đĩa chống phân mảnh

– Cuối cùng bạn có thể chọn Xem báo cáoHoặc nhấp Đóng.

Cách cải thiện tóc 7

Để có thể làm mới máy tính của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng.Hãy bỏ túi mẹo và phần mềm máy tính cho Windows 7 cực kỳ hữu ích và chia sẻ tại nhà !!

Chúc may mắn!