[Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Khi chơi game trên máy tính thường bị lag, giật khi chơi game trên Windows 10, card màn hình bị xuống cấp, … chỉ cần một chút mẹo để đảm bảo máy tính được tối ưu hóa cho các trò chơi mà bạn cũng có thể tăng tốc, Nâng cấp máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Dưới đây là +14 mẹo sử dụng máy tính nhanh hơn cho bạn:

Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

1. Điều chỉnh cài đặt đồ họa 3D

Trong hầu hết các máy tính xách tay, card đồ họa là không thể thay thế. Trong trường hợp các game nặng sẽ chạy mượt, lag, giật … Hầu hết các máy tính xách tay đều cho phép người dùng quản lý và điều chỉnh cài đặt. 3D thông qua một bảng đồ họa riêng biệt. Chúng ta có thể sử dụng thủ thuật máy tính xách tay để làm điều này.

1591557149 804 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Để truy cập cài đặt đồ họa 3D, nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn Thuộc tính đồ họa.

Chọn 3D Một thanh trượt được hiển thị cho phép lựa chọn giữa hiệu quả chất lượng. Chọn hiệu suất sẽ tăng cường hiệu suất chơi trò chơi, nhưng sẽ làm giảm khả năng 3D. Di chuyển thanh trượt về phía chất lượng sẽ cải thiện đồ họa 3D, nhưng tốc độ khung hình chậm hơn và hiệu suất giảm

Chú ý: Chọn hiệu suất dựa trên chất lượng để đảm bảo chơi game không bị vấp.

2. Tinh chỉnh trò chơi trong Cài đặt trò chơi

Điều chỉnh cài đặt trong Trò chơi là một trong những cách tốt nhất để giúp Trò chơi chạy mượt hơn trên máy tính của bạn. Một số trò chơi cho phép bạn điều chỉnh cài đặt hiển thị ngay trước khi bắt đầu chơi.

1591557149 436 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Bạn truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn nút ESC trong khi chơi. đặt tham số thành Thấp | kích hoạt đồng bộ hóa V để cải thiện tốc độ khung hình và tắt các tùy chọn như làm mờ chuyển động, tạo môi trường, … Nó sẽ cải thiện hiệu suất, nhưng chơi game sẽ giảm vẻ đẹp.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ trò chơi – Game Booster

Các cài đặt tinh chỉnh trên máy tính cũng như trong Trò chơi sẽ giúp bạn chơi khá OK. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa sự hỗ trợ từ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM cho Trò chơi, bạn nên sử dụng phần mềm để hỗ trợ chơi game.

Phần mềm sẽ tinh chỉnh cài đặt đồ họa, vô hiệu hóa các quy trình không được sử dụng khi chơi game. Trò chơi tăng cường là một trong những chương trình hàng đầu để chơi game nhanh hơn.

1591557149 505 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Tính năng một lần bấm thúc đẩy Game Booster sử dụng ngay cả đối với bạn có ít kiến ​​thức về máy tính. Chương trình vô hiệu hóa các quy trình và dịch vụ không cần thiết, do đó cải thiện hiệu suất chơi game.

4. Kiểm tra xem trò chơi có tương thích với máy tính không

Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Khi chơi các trò chơi yêu cầu cấu hình cao, máy có độ giật giật, khó chịu, bạn cần sửa các trò chơi trên máy tính cấu hình yếu của các phiên bản cũ và kiểm tra xem trò chơi bạn đang chơi có tương thích với máy tính của bạn hay không.

Xem xét các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho trò chơi. Sau đó, sử dụng phần mềm CPU-Z để xem cấu hình đầy đủ của máy tính xách tay và so sánh với trò chơi.

5. Luôn giữ máy tính xách tay của bạn sạch sẽ và không có bụi

Để làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn, hãy giữ độ bền của máy tính …. Điều đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên vệ sinh và vệ sinh máy tính. Bụi bẩn là kẻ thù số một của máy tính.

1591557150 235 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Bụi bẩn sẽ ngăn không cho chúng được làm mát bằng không khí theo cách tốt nhất, dẫn đến máy tính của bạn bị chậm hơn bình thường. Tránh để thiết bị bị dính bụi bẩn hoặc thực phẩm, các chất khác dính vào máy.

6. Cập nhật trình điều khiển

Các máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và Linux hầu hết dựa trên cùng một phần cứng và kiến ​​trúc. Trình điều khiển được coi là một trong những phần quan trọng nhất của hệ điều hành. Cập nhật trình điều khiển sẽ giúp máy tính của bạn tăng hiệu suất và tối ưu hóa máy tính để chơi trò chơi dễ dàng hơn, bởi vì khi sử dụng trình điều khiển mới sẽ được sửa chữa so với các phiên bản cũ.

1591557150 480 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

7. Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

Nếu bạn muốn máy tính của mình tăng tốc trò chơi PC lên hiệu suất cao nhất, bạn nên cài đặt DirectX, đây là một trong những chương trình cần thiết để chơi game trên Windows.

1591557150 488 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

DirectX có thể tự động cập nhật qua Windows Update

Bạn cài đặt phần mềm bằng cách: nhấn Win + R, Run sẽ được mở, nhập lệnh dxdiag. Sau đó mở tab Kết xuất, bạn sẽ có thông tin về card đồ họa và trong khung Trình điều khiển bạn tìm kiếm Direct3D DDI, nó sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm cho phiên bản DirectX.

8. Ép xung GPU

1591557150 921 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Khi bạn muốn tăng hiệu suất PC và tăng tốc trò chơi PC, bạn nên ép xung. Đối với các công cụ hiện có như GPU AMD và Nvidia, bạn có thể dễ dàng ép xung.

Hai điều quan trọng nhất khi bạn ép xung là điện và nhiệt, đảm bảo rằng quy trình ép xung được cung cấp đúng.

Ngoài ra, khi ép xung GPU sẽ nóng lên, do đó, ngoài cách máy tính tự làm mát bằng quạt, bạn có thể hỗ trợ bằng cách làm mát quạt xuống đáy máy. Bạn nên sử dụng MSI Afterburner để ép xung thích hợp cho card đồ họa Nvidia và AMD.

9. Điều chỉnh cài đặt sử dụng năng lượng của máy tính của bạn

Rất ít thiết bị có được trải nghiệm hiệu suất tuyệt vời mà không điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của chúng. Điều chỉnh mức sử dụng năng lượng của máy tính mang lại cho bạn hiệu suất tuyệt vời khi chơi trò chơi.

Hệ điều hành Windows cung cấp cho bạn một số cách để quản lý sức mạnh máy tính của bạn, khi bạn cần chơi trò chơi, bạn cần cắm máy tính vào nguồn điện.

10. Sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10

Windows 10 mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị hơn, ngoài các tính năng phổ biến như ghi và phát lại màn hình, còn là một ứng dụng Xbox với Chế độ trò chơi để người dùng trải nghiệm. Đối với các game thủ, đây là thủ thuật máy tính tốt nhất khi chơi game.

Để kích hoạt, nhấn THẮNG + G Sau khi bắt đầu trò chơi và sau đó nhấn Cài đặt. Trong tab Chung chọn Sử dụng Chế độ trò chơi cho trò chơi này. Điều này giúp tăng tốc trò chơi PC hiệu quả hơn.

1591557151 729 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

11. Đóng ứng dụng nền

Một trong những cách tốt để tăng hiệu suất khi chơi trò chơi, hãy đảm bảo rằng khi bắt đầu trò chơi, các chương trình khác được đóng lại để nhường chỗ cho trò chơi của bạn.

1591557151 106 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

12. Kiểm tra tốc độ mạng

Các phần chính để đảm bảo một trò chơi tốt hay không là phần cứng, trình điều khiển hoặc cấu hình. Nếu trò chơi trực tuyến chậm, đó có thể là do sự cố với kết nối Internet, thường là do kết nối, làm giảm hiệu suất khi chơi trò chơi.

1591557151 944 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Bạn có thể kiểm tra tốc độ Internet của mình có ổn định hay không và nó đủ tốt trước khi chơi game sẽ giúp tăng tốc trò chơi trên máy tính nhé!

13. Quản lý cập nhật tự động

Cập nhật tự động đôi khi mang lại rất nhiều rắc rối. Khi bạn tự động cập nhật thiết bị của mình, bạn sẽ được cập nhật liên tục với các ứng dụng hoặc tính năng mới nhất, nhưng nó sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ. Bạn nên tự động cập nhật một số tính năng cần thiết một lần nữa.

1591557151 452 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Bạn cũng có thể quản lý các quy tắc được cập nhật cho mỗi trò chơi bằng cách nhấp chuột phải vào trò chơi trong menu hơi nước | Tính chất | Cập nhật và kiểm tra các tùy chọn của Cập nhật tự độngTải xuống nền.

14. Điều chỉnh cài đặt Texture và Shader

Bạn cần kiểm tra cài đặt card đồ họa, Texture và Shader, ảnh hưởng đến “diện mạo” của trò chơi .. Kết cấu có độ phân giải cao sẽ tiêu tốn RAM, ảnh hưởng đến tốc độ khung hình.

1591557151 74 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Chú ý: Bạn có thể cài đặt Texture và Shader cho mỗi trò chơi. Điều này rất hữu ích nếu một trò chơi cũ có khả năng chạy với cài đặt cao.

5 lời khuyên dành cho game thủ

Thật đơn giản để chơi trò chơi, nhưng nó cũng có thể gây hại cho bạn. Hãy liệt kê 5 mẹo mà hầu hết mọi người đều bỏ qua, không thích chơi game.

1. Đọc các điều khoản cho người chơi.

1591557152 218 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Hầu hết các bạn chơi game thường không đọc các điều khoản dành cho người chơi, điều này khiến nhiều bạn có thể gặp khó khăn hoặc rơi vào tình trạng lãng phí mà không biết. Đó là một sai lầm lớn của hầu hết người chơi.

Điều đầu tiên và quen thuộc nhất là các điều khoản sử dụng. Có rất nhiều trò chơi đặt vật phẩm này ngay khi bắt đầu trò chơi lần đầu tiên chúng tôi chơi nó và yêu cầu chúng tôi thực hiện một thao tác vô nghĩa như: “Bạn có đồng ý với các điều khoản chúng tôi đưa ra không?” Chắc chắn bạn sẽ nhấn “Chấp nhận” mà không cần đọc một dòng nào trong số các điều khoản đó.

2. Ngồi xa màn hình để tránh tổn thương mắt

1591557152 632 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Đối với hầu hết các game thủ, hầu như tất cả đều phải ngồi gần màn hình để chơi game bằng chuột và bàn phím. Mọi người đều có lý do để ngồi gần nó để tăng mức độ kịch tính khi chơi game. Ngồi như thế này rất có hại cho mắt, dễ gây mỏi mắt, cận thị và một số bệnh về mắt khác.

3. Nghỉ ngơi sau khoảng 1-1,5 giờ chơi trò chơi

1591557152 746 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Đây cũng là một lời khuyên khi chơi game khá vô dụng. Hầu hết thời gian, khi bạn đang chơi một trò chơi, bạn bị mê hoặc đến mức bạn có thể ngồi và chơi trong 3-4 giờ liên tục, điều đó là bình thường, hầu như không ai nghĩ đến việc nghỉ ngơi khi chơi game.

Giữ thói quen như vậy rất có hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến lưng của bạn rất nhiều. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi sau khi chơi game trong khoảng thời gian 1 – 1,5 giờ.

4. Chơi trò chơi trong phòng có ánh sáng tốt

1591557152 612 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Một mẹo khác liên quan đến các vấn đề về mắt, chúng ta thường được cho biết phải làm gì, làm điều đó ở một nơi có đủ ánh sáng để giảm tổn thương mắt. Điều này thường không phải là một vấn đề, nhưng khi chơi một trò chơi, bạn chơi trong một căn phòng có ánh sáng rực rỡ gây cản trở quá trình chơi game.

Bạn có xu hướng tắt đèn và chơi game trong phòng tối để bạn có thể tập trung vào trò chơi.

5. Thái độ tiêu cực: KHÔNG BAO GIỜ BẮT ĐẦU NEGATION!

Thái độ tiêu cực là những câu chuyện dài của bản thân, tránh sai lầm hoặc tự mắc lỗi. Bạn tìm kiếm lời bào chữa cho những điểm yếu của riêng bạn.

Nếu bạn muốn học hỏi và thành công, bạn cần ngừng phàn nàn và bắt đầu luyện tập để trở thành một game thủ giỏi hơn.

1591557152 355 Review 14 thu thuat su dung may tinh cho game - [Review] 14 thủ thuật sử dụng máy tính cho game thủ và tăng tốc máy tính

Đừng tiêu cực, bởi vì có thể đồng đội của bạn trong một trò chơi có thể là đối tác trong đội mới. Đối thủ của bạn cũng có thể trở thành đồng nghiệp của bạn, và họ sẽ nhớ tất cả.

Dưới đây là 14 điều cần làm để giúp tăng tốc máy tính của bạn trong số 1001 mẹo máy tính bạn có thể làm với máy tính của mình. Bạn nên áp dụng ngay vào máy tính của mình vì đây là những thủ thuật rất đơn giản mà tôi nghĩ ai cũng có thể làm được. Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *