[Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Kiểm soát các chương trình khi khởi động, giảm yêu cầu phần cứng … là một cách để giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả. Bộ nhớ máy tính lớn và nhanh sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ máy tính đầy đủ sẽ khiến máy tính bị chậm, đóng băng …

Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Việc phát hành bộ nhớ máy tính là cần thiết, nó sẽ giúp người dùng khắc phục tình trạng chậm, tăng bộ nhớ máy tính, giúp máy tính chạy nhanh hơn, có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc. Trong bài viết này, Maytinhvinh.com sẽ giới thiệu với bạn “Cách tăng bộ nhớ cho máy tính hiệu quả”, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây!

Bộ nhớ máy tính là gì?

Bộ nhớ máy tính là một thiết bị công nghệ chứa các bộ phận từ máy tính và ghi nhớ thông tin được sử dụng để duy trì dữ liệu số, nó là thành phần văn bản và chức năng cốt lõi của máy tính.
– Các thiết bị lưu trữ dữ liệu cho bộ nhớ dài hạn bao gồm: Đĩa cứng, Đĩa mềm, Đĩa quang, Băng từ, ROM, các loại bút …
– Thiết bị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong quá trình làm việc: RAM máy tính, Cache …
– Hầu hết các loại bộ nhớ trên là loại bộ nhớ có thể truy cập dữ liệu ngẫu nhiên, đặc biệt băng từ là loại bộ nhớ truy cập tuần tự.

Vai trò của bộ nhớ máy tính?

Nếu không có một lượng bộ nhớ đáng kể, một cây máy tính sẽ chỉ có thể thực hiện các thao tác cố định và ngay lập tức đưa ra kết quả. Nó sẽ phải được cấu hình lại để thay đổi hành vi của nó. Điều này được chấp nhận cho các thiết bị như máy tính bỏ túi, bộ xử lý tín hiệu số và các thiết bị chuyên dụng khác.

1591493413 713 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bất cứ khi nào bạn chạy một chương trình (hệ điều hành, ứng dụng) hoặc mở tệp, nó sẽ được tải tạm thời từ ổ cứng vào bộ nhớ máy tính (RAM). Sau khi được tải vào bộ nhớ, bạn có thể dễ dàng truy cập các chương trình và tệp.
Nếu bộ nhớ máy tính (RAM) của bạn hết, hệ điều hành của bạn sẽ bắt đầu bỏ một số chương trình và tệp đang mở vào các tệp hoán trang. Nếu tệp hoán trang được lưu trữ quá nhiều, ổ cứng của bạn sẽ ngày càng chậm hơn. Vì vậy, thay vì chạy mọi thứ trên RAM, một phần sẽ được truy cập từ ổ cứng.

Nguyên nhân bộ nhớ máy tính đã đầy?

Đối với máy tính, laptop cũ sau một thời gian dài sử dụng ổ cứng sẽ đầy vì lưu trữ dữ liệu. Đây là lý do tại sao hiệu suất của máy tính và máy tính xách tay chậm lại theo thời gian. Quá trình tìm kiếm các tập tin và chương trình mất nhiều thời gian hơn.
Chúng bao gồm các ứng dụng không cần thiết và rất nhiều tệp hệ thống vô dụng khác. Thùng rác, thư mục tạm thời (Thư mục tạm thời) và các tệp hệ thống ngẫu nhiên có thể chiếm tới hàng gigabyte bộ nhớ.
Quá trình cài đặt phần mềm, truy cập internet sẽ tạo ra rất nhiều tệp rác chiếm dung lượng ổ cứng.

Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Một số mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính 100%

Sử dụng máy tính là nhanh hay chậm, mở phần mềm hoặc trò chơi, mặc dù nặng nhưng không bị đóng băng, tùy thuộc vào bộ xử lý CPU và bộ nhớ máy tính “RAM”. Bộ nhớ máy tính Dell lớn và nhanh sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại, bộ nhớ máy tính đầy đủ sẽ khiến máy tính bị chậm và đóng băng. Đây là “Cách tăng bộ nhớ cho máy tính hiệu quả” bạn đọc và tham khảo nó!

1. Kiểm soát những chương trình đang khởi động

1.1. Gỡ cài đặt các chương trình chạy với Windows

Loại bỏ chương trình chạy với Windows là cách giúp máy tính của bạn giành chiến thắng nhanh hơn, có quá nhiều phần mềm để khởi động cùng lúc vì Windows sẽ khiến máy tính xử lý nhiều tiến trình cùng lúc dẫn đến thời gian đăng nhập. nhận được vào hệ thống mở rộng mất thời gian của bạn.
Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start | Tất cả các chương trình | Gõ Run để xóa mọi phần mềm không sử dụng.

1591493414 603 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Với Windows 10, hãy nhập lệnh MSCONFIG để tìm kiếm và từ Windows 7 trở xuống, bạn có thể tìm kiếm MSCONFIG.EXE trong hộp thoại Chạy hoặc Tìm kiếm.

1591493414 397 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Chọn Khởi động để xem phần mềm nào được cấu hình để bắt đầu với Windows. Windows 7 trở xuống, phần mềm sẽ xuất hiện ngay trong bảng Khởi động. Đối với Windows 10, chọn Mở Trình quản lý tác vụ để kiểm tra.

1591493414 777 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 3: Tại đây, bạn có thể kiểm soát phần mềm nào không cần thiết hoặc được đặt thành không chạy với Windows khi khởi động bằng cách nhấp vào từng chương trình và nhấp vào Vô hiệu hóa.

1591493414 557 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

1.2. Quản lý các add-ons

Tiện ích bổ sung cho trình duyệt cũng tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ máy tính RAM. Bạn cần kiểm tra từng Tiện ích bổ sung và vô hiệu hóa chúng nếu không được sử dụng.
Bước 1: Truy cập Google Chrome, nhấp vào biểu tượng 3 ô ở trên cùng của màn hình, chọn Cài đặt và truy cập Tiện ích bổ sung để kiểm tra Tiện ích được sử dụng.

1591493415 22 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa các tiện ích không sử dụng.

1591493415 718 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

2. Vô hiệu hóa các dịch vụ không mong muốn để giải phóng RAM

Một số dịch vụ Windows không cần thiết cũng khiến máy tính của bạn chạy chậm, chẳng hạn như Windows Defender. Nó chiến đấu khoảng 20 MB thậm chí nhiều hơn nếu bạn chạy trong nền. Nếu bạn đã có một công cụ chống vi-rút cho máy tính của mình, hãy tắt Defender để tăng tốc máy tính của bạn.
Để vô hiệu hóa các dịch vụ không mong muốn, bạn có thể làm theo cách dưới đây.
Bước 1: Trên màn hình máy tính, đi đến Bắt đầu và nhập services.msc để khởi chạy. Bạn sẽ thấy một danh sách các dịch vụ đang chạy trong Windows.

1591493415 519 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Để tắt hoàn toàn dịch vụ, nhấp chuột phải vào một ứng dụng và chọn Thuộc tính.

Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 3: Bảng thiết lập xuất hiện. Tại loại Khởi động, bấm vào mũi tên | chọn Vô hiệu hóa | OK để kết thúc.

1591493415 722 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Điều này sẽ vô hiệu hóa chương trình ngay cả khi bạn khởi động lại máy tính.
Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa, khi khởi động lại dịch vụ, dịch vụ sẽ tự động khởi động, nhấp chuột trái vào dịch vụ và chọn hình vuông trên màn hình máy tính dell để ngừng chạy.

1591493416 365 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Một số dịch vụ bạn có thể xem xét và vô hiệu hóa hoàn toàn trên máy tính của mình:
– Thiết bị di động Apple: đi kèm với iTunes, không cần thiết nếu bạn không có thiết bị Apple để kết nối.
– Máy khách theo dõi liên kết phân tán: duy trì liên kết giữa các tệp trên mạng miền, không phải là một tính năng chúng tôi sử dụng.
– Nero BackItUp Lập lịch 3: Được cung cấp với Nero Burning ROM, nhưng không cần thiết nếu bạn không sử dụng công cụ sao lưu.
– Tệp ngoại tuyến: hữu ích nếu bạn đồng bộ hóa các tệp giữa các máy tính, nhưng chúng tôi không cần.
– Dịch vụ nhập liệu của Tablet PC: Đây không phải là Tablet PC (máy tính bảng).
Quá trình này có thể giúp phục hồi 20 MB RAM. Bạn có thể đạt được nhiều hơn bằng cách bỏ qua nhiều dịch vụ hơn, nhưng cũng gặp vấn đề nguy hiểm nếu bạn loại bỏ thứ gì đó mà bạn thực sự cần.

3. Giảm yêu cầu phần cứng

Nếu máy tính của bạn có 4GB bộ nhớ, rất có thể bạn chỉ có thể truy cập 3 đến 3,5 GB RAM, vì BIOS đã phân bổ địa chỉ miễn phí còn lại cho card màn hình, card mạng và phần cứng khác.
Để kiểm tra lượng phần cứng được phân bổ trên PC của bạn, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Bắt đầu | Tất cả các chương trình | Nhập Run và nhập devmgmt.msc tại để khởi chạy Trình quản lý thiết bị.

1591493416 22 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Nhấp vào Xem | Tài nguyên theo loại để mở rộng bộ nhớ.

1591493416 232 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Các tài nguyên bị cắt gần như hoàn toàn bởi card màn hình. Nếu bạn có card đồ họa 512 MB thì có thể nó sẽ chiếm tới 512 MB bộ nhớ máy tính trở lên. Đây có lẽ sẽ không phải là vấn đề nếu bạn có 2GB RAM trong đó không có phần bộ nhớ nào bị khóa, nhưng nếu bạn có 4GB thì điều đó sẽ khiến bạn không thể tối đa hóa bộ nhớ.

4. Tắt một số hiệu ứng trên Windows

Không thể phủ nhận rằng một số hiệu ứng hình ảnh trên Windows làm cho hệ điều hành này đẹp hơn, nhưng nó cũng là một yếu tố góp phần vào sự chậm trễ của thiết bị. Để tắt một số hiệu ứng, người dùng Windows 7 có thể nhấp chuột phải vào màn hình nền, chọn “Cá nhân hóa”, trên tab “Màu cửa sổ” bỏ chọn “Bật độ trong suốt” để tắt độ trong suốt.
Ngoài ra, người dùng có thể truy cập “Bảng điều khiển”, sau đó chuyển đến “Trung tâm dễ truy cập” để tắt các hiệu ứng chuyển động không cần thiết (Tắt tất cả các hình động không cần thiết).
Đối với người dùng Windows 8 và 8.1, nhấn tổ hợp phím “Windows + S” để hiển thị bảng tìm kiếm, sau đó nhập “Ảnh động” và chọn tùy chọn “Bật hoặc tắt hoạt hình Windows” như hiển thị bên dưới:

1591493416 688 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

5. Chạy windows windows hiệu quả

Nhưng theo một số nghiên cứu, mỗi cửa sổ Explorer khi bạn mở, nó sẽ tiêu tốn ít nhất 10 MB RAM, vì vậy bạn cần chú ý đến điều này. Đây là cách giải quyết vấn đề:
Dành cho Windows 8, 10
Bước 1: Nhập lệnh Tùy chọn thư mục trong thanh tìm kiếm để truy cập Tùy chọn File Explorer.

1591493416 679 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Trong giao diện Tùy chọn File Explorer, trong phần Xem, bỏ chọn Khởi động các cửa sổ thư mục trong một quy trình riêng biệt và bấm OK.

1591493417 731 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Cách tăng GB cho máy tính thắng 7 trở xuống

Bước 1: Từ ổ C, bạn truy cập Công cụ.

1591493417 130 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Trong phần Tùy chọn thư mục, chọn Xem và cũng bỏ chọn cửa sổ Thư mục khởi chạy trong một quy trình riêng biệt, nhấp OK.

1591493417 469 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

6. Giải phóng RAM bằng cách giảm thiểu các ứng dụng và chương trình không sử dụng hoặc đang chạy trong nền

1591493417 299 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bạn đang chạy một ứng dụng, nó có thể sẽ tiêu tốn RAM, nhưng một cách để giải phóng bộ nhớ máy tính là giảm thiểu nó. Nếu ứng dụng không làm gì khi được thu nhỏ, Windows sẽ lấy lại bộ nhớ được phân bổ cho nó để cung cấp một ứng dụng khác.
Do đó, tốt nhất là giảm thiểu các chương trình không hoạt động thay vì để các cửa sổ của nó trên máy tính để bàn của bạn. Do đó giải phóng bộ nhớ máy tính “RAM” cho các tác vụ cần thiết hơn.

7. Tránh các công cụ tối ưu hóa không rõ ràng

Tránh các công cụ tối ưu hóa không rõ ràng, không hiệu quả hoặc các thủ thuật liên quan đến tối ưu hóa bộ nhớ hoặc với các chương trình vô dụng, chúng thậm chí còn buộc bộ nhớ máy tính phải nhường chỗ cho chúng.
Một số trang web khuyến nghị chương trình chỉnh sửa Sổ đăng ký ‘Luôn luôn UnloadDLL’ đã được giới thiệu giúp Windows phát hành DLL ngay khi chương trình sử dụng chúng bị đóng. Nhưng nó không hoạt động trong XP hoặc Vista.
Nhiều trang web cung cấp các chương trình tối ưu hóa RAM với nhiều lời hứa, nhưng chúng không thể sửa lỗi bộ nhớ và không thể ‘giải phóng’ RAM (thực tế, chúng chiếm nhiều bộ nhớ hơn).

8. Theo dõi máy tính của bạn

Khi bạn đã dọn dẹp máy tính, hãy khởi động lại và xem thử những gì đang sử dụng RAM của bạn.
Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi máy tính của mình trên Windows 10:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu dưới thanh công cụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

1591493418 9 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Trong cột Chi tiết, bạn sẽ thấy số lượng chương trình đang chạy trên máy tính và kích thước của chúng.
Nhấp vào Bộ nhớ để xem thứ tự kích thước phần mềm từ thấp đến cao hoặc ngược lại.

1591493418 310 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 3: Nếu có bất kỳ chương trình không cần thiết nào có thể tắt nó, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Cây kết thúc quá trình.

1591493418 273 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

9. Khởi động lại máy tính của bạn

Đây là một mẹo rất quen thuộc, đơn giản nhưng đặc biệt hữu ích. Khi bạn khởi động lại máy tính, bộ nhớ RAM trên thiết bị cũng sẽ tự động được làm sạch, cũng như tất cả các chương trình đang chạy cũng sẽ được đặt lại, do đó giúp dọn sạch các tiến trình đang chạy trong Nền có thể là thủ phạm tiêu tốn RAM hệ thống.

1591493418 347 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Tốt nhất, bạn nên khởi động lại máy tính thường xuyên để giữ cho hệ thống không bị sa lầy vào các ứng dụng vô dụng thường chạy trong nền.

10. Quét phần mềm độc hại

1591493419 106 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Kiểm soát phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn cũng là một cách hiệu quả để giải phóng RAM. Phần mềm độc hại đánh cắp tài nguyên rõ ràng sẽ làm cạn kiệt RAM có sẵn của bạn. Do đó, việc sử dụng các chương trình chống vi-rút theo một kế hoạch khoa học cụ thể cũng là điều mà bạn nên làm.

11. Cài đặt thêm RAM

1591493419 139 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Nếu bạn cảm thấy như sắp hết RAM hoặc muốn chạy nhiều chương trình cùng một lúc, đây là cách hiệu quả hơn để thêm nhiều RAM vào hệ thống của bạn. Mặc dù sẽ có thêm chi phí đầu tư, nhưng việc thêm RAM sẽ giúp hiệu năng tổng thể của hệ thống được cải thiện đáng kể và bền vững hơn.
Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, việc nâng cấp RAM sẽ không khó. Đối với máy tính xách tay, do không gian hạn chế trên máy tính xách tay, việc thay thế RAM, việc thêm RAM không đơn giản hoặc thậm chí là không thể đối với một số trường hợp.
Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo mua đúng loại RAM tương thích với hệ thống của bạn.

12. Điều chỉnh bộ nhớ ảo

Nếu bạn thấy thông báo lỗi rằng hệ thống của bạn không hoạt động hiệu quả trên bộ nhớ ảo, bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này và giữ cho hiệu suất của hệ thống ổn định hơn.
Bước 1: Đầu tiên bạn vào Bảng điều khiển từ menu Bắt đầu. Chuyển danh sách danh mục ở trên cùng bên phải sang biểu tượng nhỏ và chọn mục Hệ thống.

1591493419 615 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Bước 2: Ở bên trái, chọn Cài đặt hệ thống nâng cao, một cửa sổ mới sẽ mở ra.

1591493419 280 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Tại đây, trong tab Nâng cao, nhấp vào nút Cài đặt bên dưới Hiệu suất. Chuyển sang tab Nâng cao một lần nữa và nhấp vào nút Thay đổi.
Bây giờ bạn sẽ thấy kích thước tệp hoán trang cho ổ đĩa chính của bạn.

1591493419 528 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

13. Thử sử dụng ReadyBoost

Một tính năng Windows tương đối lạ nhưng tương đối hiệu quả, được gọi là ReadyBoost, làm tăng dung lượng RAM cho ổ cứng cơ học cũ (HDD). Tính năng này cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash hoặc thẻ SD để sử dụng làm hệ thống RAM phụ. Mặc dù nghe nó khá hay nhưng tất nhiên tính năng này vẫn sẽ có những hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng SSD, ReadyBoost sẽ hoàn toàn không có tác dụng. Điều này là do SSD vốn đã nhanh hơn ổ đĩa flash.

1591493420 839 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ phù hợp hơn cho các máy tính cũ hơn, cũ hơn.

Một số mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

1. Sử dụng phần mềm dọn dẹp “rác” thường xuyên

CCleaner là một phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả giúp người dùng tìm và xóa các tập tin được lưu và lưu trong bộ nhớ cache không còn cần thiết từ máy tính. Bên cạnh đó, CCleaner cũng hỗ trợ dọn dẹp các mục đăng ký không cần thiết để giúp máy tính chạy ổn định hơn.

2. Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt vi-rút

Nếu phần mềm diệt vi-rút miễn phí của bạn không hoạt động đúng hoặc luôn làm phiền bạn với các thông báo không cần thiết, hãy xóa chúng và sử dụng Microsoft Security Essentials.

1591493421 180 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Đây là phần mềm hoạt động hoàn toàn miễn phí và khá hiệu quả nhờ cập nhật dữ liệu vi-rút hàng ngày, bên cạnh đó phần mềm này sử dụng rất ít RAM, vì vậy nó không gây ra sự cố nghiêm trọng cho máy tính khi quét vi-rút hoặc chạy trong nền.

3. Cài đặt ổ đĩa trạng thái rắn (SSD)

Nâng cấp lên SSD cũng là cách để máy tính truy cập dữ liệu nhanh hơn. Đặc biệt, nếu bạn cài đặt Windows hoặc trò chơi trên vị trí ổ cứng này, nó sẽ giúp Win thời gian tải và tải màn hình nhanh hơn.

1591493422 628 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

4. Giảm số lượng phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính

Một trong những lý do khiến Windows khởi động chậm là bạn phải khởi động nhiều phần mềm cùng một lúc. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tắt một số phần mềm không cần thiết để khởi động nhanh hơn.

Người dùng có thể vào Start menu và gõ “msconfig” vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết cho việc khởi động, chọn Apply và restart máy.

5. Xóa bộ nhớ cache nếu trình duyệt internet chậm

Nếu trình duyệt web của bạn hoạt động chậm hơn và chậm hơn trước, điều này có nghĩa là phần mềm đang gặp sự cố, không phải phần cứng máy tính của bạn. Để xóa bộ đệm, hãy xem trong phần Cài đặt của trình duyệt bạn đang sử dụng. Đối với Chrome, phần này sẽ nằm trong phần Xóa dữ liệu duyệt web.

1591493422 613 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

6. Chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên

Trong quá trình sử dụng lâu dài, ổ cứng của máy tính thường sẽ bị phân mảnh do nhiều lý do, chẳng hạn như tạo hoặc xóa các tệp, thư mục, cài đặt phần mềm, tải xuống phần mềm. Dữ liệu từ internet

1591493422 490 Review 13 meo giai phong bo nho may tinh – - [Review] 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Để khắc phục tình trạng này và giúp máy tính truy cập dữ liệu nhanh hơn, hãy sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Bên trong mỗi phiên bản Microsoft Windows cũng có sẵn một phần mềm chống phân mảnh miễn phí và cực kỳ hữu ích, người dùng có thể vào Menu bắt đầu và tìm cụm từ “Disk Defragment” trong Windows 7 hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + S” và nhập cụm từ ” Chống phân mảnh “trên Windows 8 và 8.1.
Trên Maytinhvinh.com đã giới thiệu với bạn “10 cách tăng bộ nhớ cho máy tính hiệu quả nhất”. Hy vọng rằng những cách này để giải phóng không gian trên máy tính của bạn sẽ hữu ích cho bạn.
Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *