[Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết hoặc tối ưu hóa cài đặt là những cách để tăng thời lượng pin cho laptop của bạn thêm 30 phút. Những cách khác để tiết kiệm pin máy tính xách tay?

Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Tăng tuổi thọ pin luôn là vấn đề đáng quan tâm dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 7. Dường như các nhà sản xuất chỉ tập trung vào phát triển phần cứng tốc độ cao, hiệu suất cao, quên rằng công nghệ pin hiện tại không thể theo kịp vấn đề. Một trong những cách tiết kiệm pin cho máy tính xách tay sẽ được liệt kê dưới đây.

Lý do bạn nên tiết kiệm pin cho máy tính xách tay

  • Pin là một thành phần rất quan trọng đối với máy tính xách tay, nó giúp máy tính xách tay của bạn có thể di chuyển và sử dụng ở nhiều nơi. Chủ đề tiết kiệm pin laptop, tăng tuổi thọ pin luôn là vấn đề đáng quan tâm. Laptop 1 lần sử dụng pin bình thường sẽ giảm đáng kể và dẫn đến giảm thời gian sử dụng pin.
  • Ưu điểm của Lap top là khả năng di chuyển, pin laptop có thể sử dụng tới 10 giờ hoặc ít hơn. Và thật khó chịu khi bạn làm việc trong quán cà phê hoặc trong văn phòng khi thiết bị đột ngột tắt, bạn không có bộ sạc hoặc không có nơi nào để sạc pin, vì vậy bạn cần tiết kiệm tiền. Pin máy tính xách tay trong trường hợp không có ổ cắm điện trực tiếp hoặc quên dây sạc.

1591521360 527 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

  • Mặc dù pin của bạn sớm muộn cũng sẽ “biến mất”, nhưng việc tiết kiệm pin cho máy tính xách tay và chăm sóc đúng cách sẽ giúp thời lượng pin của pin máy tính lâu hơn, không cần pin và có thể được kéo dài đến thời điểm bạn cần thay thế máy tính xách tay mới vì các vấn đề khác.
  • Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay giúp tiết kiệm tài nguyên cho máy tính của bạn. Tuổi thọ pin kéo dài sẽ giúp phần nào trong công việc của bạn.
  • Sử dụng máy tính xách tay với pin gốc sẽ giúp Laptop hoạt động tốt hơn và bền hơn với việc thay thế linh kiện. Hơn nữa, tiết kiệm pin máy tính xách tay cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế pin nếu pin không đóng chai nhiều lần. . Do đó, để tránh laptop không bị hỏng nhưng pin đã hết chai, bạn cần học cách tiết kiệm pin cho laptop.

12 cách tiết kiệm pin cho Laptop hiệu quả nhất

Thiết lập để tiết kiệm pin máy tính xách tay cũng như tăng tuổi thọ pin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, các phương pháp được đề cập sau đây chỉ là một phần trong đó là hy vọng độc giả đọc và áp dụng. công việc

1. Bật Chế độ tiết kiệm pin

Đây là cách đầu tiên để tiết kiệm pin máy tính xách tay, nhưng cách này bạn không thể áp dụng thường xuyên nếu bạn là người luôn thích tối đa hóa độ sáng và sử dụng các chương trình đồ họa nặng. Nếu không, đây là một trong những giải pháp giúp bạn sử dụng pin trên laptop lâu hơn rất nhiều.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bạn chỉ cần Nhấp vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar và chọn Tiết kiệm pin được thực hiện.

Ghi chú: Kích hoạt này sẽ không hoạt động khi cắm máy tính xách tay và chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chế độ Tiết kiệm pin ở trạng thái trên.

1591521360 522 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

2. Tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm đang chạy ẩn

Có một số ứng dụng, phần mềm đang chạy ẩn và để kiểm tra mức tiêu thụ pin của pin, hãy làm như sau.

Bước 1:Mở Menu bắt đầu gõ từ khóa Ắc quy và truy cập vào mục Cài đặt cài đặt pin.

1591521360 729 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Bước 2: Trong phần Tổng quan về Bettery Xin bấm Sử dụng pin theo ứng dụng để kiểm tra ứng dụng nào đang làm cạn kiệt pin.

1591521360 49 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Bước 3: Sau đó chọn một ứng dụng tiêu tốn nhiều pin nhất, nhấp vào ứng dụng đó và bỏ chọn “cho phép ứng dụng chạy các tác vụ backroundChế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ nền chạy trên một số ứng dụng.

1591521360 426 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

3. Bật Chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu

Phương pháp này không thực sự giúp bạn nhiều khi sử dụng máy tính xách tay, nhưng khi pin của bạn dưới 50%, đây cũng là một giải pháp tạm thời để tiết kiệm pin máy tính xách tay.

cách 2 truy cập vào Tiết kiệm pin, ở đây bạn chỉ cần Nhấp vào sản phẩm Tự động bật chế độ tiết kiệm pin nếu pin của tôi rơi xuống dưới để kích hoạt tính năng này.

1591521361 894 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm pin được phép kích hoạt bằng tùy chọn giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin hơn. Độ sáng màn hình thấp hơn trong khi tiết kiệm pin .

4. Tắt tất cả các ứng dụng chạy nền

Có một số ứng dụng chạy trong nền mà bạn không thể tìm thấy hoặc không cho phép, bằng cách này bạn có thể tắt chúng để tiết kiệm pin máy tính xách tay.

Bước 1: Mở Menu bắt đầu | kiểu Riêng tư truy cập vào Những thiết lập riêng tư.

1591521361 108 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Bước 2:Phần Ứng dụng backgound chuyên quản lý các ứng dụng đang chạy trong nền, vuốt từ phải sang trái để tắt tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền.

1591521361 189 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình là một trong những thành phần ngốn điện nhất trên máy tính xách tay. Để kéo dài thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc pin, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm hoặc tác động xấu đến mắt.

Thông thường máy tính xách tay sẽ có nút tắt để điều chỉnh độ sáng hoặc có thể được thực hiện thông qua mục này Cài đặt | Bảng điều khiển.

1591521361 500 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

6. Tắt và xóa các kết nối không cần thiết

1591521361 577 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Khi không sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth, bạn có thể tắt kết nối này để tiết kiệm pin. Ngoài ra, việc đánh cắp các thiết bị ngoại vi cũng khiến pin trên máy tính xách tay “nuôi” chúng. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn có thể ngắt kết nối chuột, bàn phím, USB hoặc rút CD khỏi ổ đĩa.

7. Hạn chế các ứng dụng nền

1591521362 60 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Phần mềm chống vi-rút, ứng dụng trò chuyện hoặc nhiều chương trình khác được thiết lập để chạy trong nền, từ đó, người dùng không mở nhưng các ứng dụng này vẫn chạy tự động mỗi khi họ khởi động máy tính.

Vui lòng tắt chúng trong phần Quản lý tác vụ | Khởi nghiệp, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên cho máy tính của mình, từ đó giúp máy tính xách tay có thời lượng pin dài hơn.

8. Làm sạch và chống phân mảnh ổ cứng

1591521362 682 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Ổ cứng sử dụng đĩa để lưu trữ và theo thời gian thường dẫn đến phân mảnh. Làm sạch và chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp thiết bị đọc dữ liệu nhanh hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Người dùng có thể cài đặt một số phần mềm của bên thứ ba được thiết lập để tự động dọn dẹp và chống phân mảnh một cách hiệu quả. Việc tối ưu hóa dữ liệu trên ổ cứng có thể được thực hiện định kỳ theo tuần, theo tháng tùy theo mức độ sử dụng của bạn.

9. Tránh laptop nóng

Nhiệt độ là “kẻ thù” với phần lớn pin trên thiết bị điện tử và máy tính xách tay. Quá nóng không chỉ làm giảm khả năng xử lý của máy tính mà còn dẫn đến việc hao pin nhanh chóng. Người dùng nên để máy tính ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt, tránh đặt chăn, giường … Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm đế tản nhiệt hoặc máy kê để làm nóng nhanh hơn.

1591521362 821 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

10. Tắt thiết bị đúng cách

Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Máy tính thường có ba chế độ tắt: Tắt máy, Ngủ và Ngủ đông để tận dụng lợi thế trong từng trường hợp. Khi không sử dụng máy tính xách tay trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoàn toàn thiết bị bằng chế độ Tắt máy để tiết kiệm pin tối đa.

Trong đó Ngủ được hiểu là chế độ “ngủ trưa”, máy duy trì mức độ hoạt động thấp để sẵn sàng chạy mà không phải bắt đầu lại từ đầu. Giấc ngủ được khuyến nghị khi bạn tạm thời ngừng sử dụng thiết bị của mình.

Và Hibernate giống như “ngủ đông”, mức tiết kiệm năng lượng sẽ cao hơn Ngủ nên khi không sử dụng máy trong một khoảng thời gian vừa phải hoặc muốn tối ưu hóa pin, bạn nên chọn chế độ này.

11. Sạc pin bất cứ khi nào có thể

Không để pin ở mức thấp đến 0% trước khi sạc, vì điều này có thể nhanh chóng làm hỏng pin. Lời khuyên là hãy sạc khi mức pin khoảng 20 đến 30%.

1591521362 922 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Khi máy tính hiển thị dung lượng pin sai, tự động tắt nguồn đột ngột khi mức pin dưới 10%, cần phải hiệu chỉnh lại. Đầu tiên, sau khi pin đạt 100%, tiếp tục sạc trong 2 giờ trở lên để hoàn toàn ổn định và hạ nhiệt. Sau đó, đặt thiết bị để tự chuyển sang chế độ Hibernate ở mức pin từ 5% trở lên.

Sau đó, sử dụng máy tính như bình thường liên tục cho đến khi nó tự ngủ đông. Để thiết bị ở trạng thái này trong 5 giờ trở lên. Khi thời điểm thích hợp, tiếp tục sạc thiết bị đến 100% pin.

12. Nâng cấp phần cứng

1591521363 531 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Nâng cấp RAM hoặc thay thế ổ cứng bằng SSD sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, xử lý công việc nhanh hơn, từ đó giúp laptop tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Hơn nữa, SSD cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với ổ cứng, tỏa nhiệt ít hơn, không bị phân mảnh.

Áp dụng các phương pháp trên để giúp bạn hiểu thêm về hệ thống Windows để quản lý pin Windows hiệu quả hơn.

Cách bật chức năng tiết kiệm pin laptop trên win 10

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm năng lượng này để bám lấy tuổi thọ của thiết bị hơn, giúp bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài hơn cũng như bảo vệ pin máy tính tốt hơn, để tránh các chai pin bất ngờ. Hãy làm theo cách bật chế độ tiết kiệm pin trên win 10!

1. Bật tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách mở nhanh

Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng tổ hợp phím Windows-I để mở Cài đặt

1591521363 215 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Bước 2: Tiếp theo tìm mục Hệ thống | Tiết kiệm pin để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

1591521363 222 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Bước 3: Sau khi giao diện quản lý pin được mở, hãy quan sát mục này Trình tiết kiệm pin hiện đang trong Tiết kiệm pin. Để bật chế độ tiết kiệm pin, hãy bật nó lên TRÊN.

1591521363 0 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

2. Đặt phần năng lượng và chế độ ngủ để bật chức năng tiết kiệm pin

– Phần Màn: Đặt thời gian để tắt màn hình máy tính

– Phần Ngủ: Bạn đặt thời gian máy tính chuyển sang chế độ Ngủ

– Hai phần Màn Ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin khi không sử dụng máy tính liên tục.

Ở dưới cùng của “Sức mạnh và giấc ngủ“Có thêm”Cài đặt liên quan – Cài đặt liên quan“.

1591521363 53 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Khi nhấp vào phần Cài đặt nguồn bổ sung Bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện Tùy chọn nguồn, đây là cài đặt để tiết kiệm pin. Các cài đặt trong phần này tương tự như trên Win 7.

1591521364 644 Review 12 Cach tiet kiem pin Laptop ma khong phai - [Review] 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết

Trên đây là 12 cách bạn có thể tiết kiệm pin laptop, tăng tuổi thọ pin cho laptop và cách bật chức năng tiết kiệm pin trên windows 10.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tính xách tay giúp kéo dài tuổi thọ pin

Nếu bạn là người dùng máy tính xách tay, hãy ghi nhớ những điểm sau để kéo dài tuổi thọ pin.

– Giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải là điều bắt buộc khi sử dụng pin laptop không có nguồn

– Tắt các chương trình không sử dụng như bluetoot, wifi hoặc các chương trình phần mềm khác, các phần mềm này phải chạy trên RAM, vì vậy việc tắt máy tính sẽ nhanh hơn.

– Làm sạch các điểm tiếp xúc pin với máy tính xách tay

– Tránh làm nóng thiết bị sẽ bị cạn kiệt mã PIN và hư hỏng, có thể đặt trên đế tản nhiệt, Đặc biệt không để laptop trên gối hoặc đệm sẽ khiến máy nóng lên rất nhanh, không chỉ làm hỏng mã PIN mà còn làm hỏng thiết bị.

– Tắt các hoạt động nền như tự động cập nhật …

– Không làm cạn pin trước khi sạc, điều này sẽ khiến mã PIN dễ bị chai và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

– Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu bạn thấy pin quá nóng, bạn nên tắt máy để làm mát hoặc đặt trên đế làm mát để giảm nhiệt cho pin.

– Nếu bạn sử dụng pin quá lâu, bạn nên tháo pin, cắm trực tiếp vào bộ sạc máy tính cũng có thể được sử dụng nhưng lưu ý rằng khi bạn tháo pin để mang đi, bạn phải sạc đầy pin, hoặc ít nhất là phải sạc đầy pin 50% năng lượng và đôi khi phải lắp pin để chạy để ngăn không cho sử dụng quá lâu.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *