[Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Nhiều bạn thích xây dựng máy tính của riêng mình, nhưng bạn không biết cách lắp ráp nó đúng cách và nhanh chóng. 11 bước đơn giản để tự mua hàng phụ kiện máy tính Máy tính để bàn dưới đây sẽ giúp bạn có được một máy tính bạn muốn.

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn dưới 10 triệu

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn giá rẻ

cau hinh choi game gia re 02 - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

cau hinh choi game gia re 02 - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Bước 1: Bắt ốc vít và cài đặt khối chính.

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ khi lắp ráp máy tính. Các ốc vít giữ cho bo mạch chủ không tiếp xúc với tường vỏ máy tính. Nhưng nếu bạn cài đặt sai vít hoặc thiếu, nó có thể làm hỏng bo mạch chính ngay sau khi bật máy tính. Vì vậy, khi chụp các ốc vít, bạn cần lưu ý rằng các ốc vít được đặt đúng vị trí, không thừa cũng không thiếu để không bị ảnh hưởng và gây cảm giác mát mẻ khi khởi động máy tính.

Review 11 buoc don gian tu mua linh kien lap - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

lap dat may tinh de ban 1 - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Khi bạn chắc chắn bảo đảm đầy đủ các ốc vít ở đúng nơi, bạn cần cài đặt bộ phận chính vào đúng vị trí, nhiều người khi lắp ráp hoặc bỏ qua bước này, vì vậy khi cài đặt hoàn tất, hãy gỡ bỏ và cài đặt lại.

Bước 2: Gắn chip xử lý và dán nhiệt.

Bước tiếp theo bạn cần làm là đính kèm Bộ xử lý và tản nhiệt. Bộ xử lý và tản nhiệt không nên tiếp xúc 100% với nhau, vì vậy khi lắp bạn nên dán keo nhiệt lên bề mặt chip xử lý để giúp hai thiết bị hoạt động tốt nhất và truyền nhiệt tốt hơn. Nhưng bạn không nên bôi quá nhiều keo nhiệt, chỉ bôi một lớp keo rất mỏng, nếu quá dày sẽ gây ra tác dụng ngược lại.

Do đó, khi tháo hoặc lắp đặt tản nhiệt để làm sạch hoặc thay thế chip xử lý, bạn cần thực hiện bước dán keo này.

Nếu chip của bạn còn mới và bạn chưa sử dụng nó, bạn có thể bỏ qua bước dán nhiệt vì các nhà sản xuất thường có dán nhiệt tích hợp trên mỗi chip trước khi bán.

Ghi chú: Nếu bạn lắp ráp hoặc tháo rời một máy tính để bàn vệ sinh, tuyệt đối không được va chạm với các ổ cắm trên tàu. Đây là các chân tiếp xúc giữa bo mạch chủ và bộ xử lý. Nếu bạn vô tình uốn cong hoặc phá vỡ ổ cắm, hệ thống của bạn sẽ trở nên không ổn định hoặc tệ hơn, không hoạt động. Đặc biệt nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành sản phẩm trong trường hợp ổ cắm bị hỏng. Vì vậy, các hành động như làm sạch chip xử lý phải được thực hiện cách xa ổ cắm, không làm sạch các bộ phận khi ổ cắm không được bảo hiểm.

Bước 3: Lắp đặt tản nhiệt cho chip xử lý.

Review 11 buoc don gian tu mua linh kien lap - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

lap dat may tinh de ban 3 - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Một bước không thể thiếu là lắp đặt tản nhiệt cho chip. Một số trường hợp chi phí thấp không tạo ra lỗ hổng trong bộ bắt clip cho tản nhiệt ở mặt sau của bo mạch chủ. Bạn nên cài đặt tản nhiệt trước khi gắn bo mạch chủ vào vỏ, nếu bạn quên tháo máy tính và cài đặt lại.

Bước 4: Chèn bo mạch chủ vào khung và vít.

1591889906 818 Review 11 buoc don gian tu mua linh kien lap - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Cũng giống như lắp đặt bo mạch chính, bạn không nên bắt ốc vít ở những vị trí sai, vít thừa hoặc thiếu, điều này sẽ làm hỏng bo mạch chủ cũng như làm giảm hiệu suất của các bộ phận.

Bước 5: Kết nối dây tín hiệu bên ngoài của vỏ với bo mạch chủ.

1591889913 575 Review 11 buoc don gian tu mua linh kien lap - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Chúng bao gồm cáp USB, dây âm thanh (điện thoại + mic) và nguồn cáp tín hiệu + đặt lại + led nguồn + led HDD. Trong khi các chân âm thanh và USB có thể xác định và kết nối rất dễ dàng, thì chùm tín hiệu phức tạp hơn một chút. Có tổng cộng 8 chân được sắp xếp thành 2 hàng được sắp xếp theo hướng dẫn.

lap dat may tinh de ban 2 - [Review] 11 bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Bước 6: Kết nối dây cấp nguồn cho quạt case với bo mạch chủ.

Nhiều bo mạch chủ không có đủ nguồn cho vỏ quạt, bạn có thể sử dụng bộ đổi nguồn từ quạt để lắp quạt.

Bước 7: Lắp đặt nguồn điện và hệ thống dây điện trong ngăn ẩn (nếu có).

Nhiều máy tính để bàn thường có một ngăn ẩn dây, để ngăn bên trong mát mẻ để làm mát các thành phần máy tính, bạn nên để càng nhiều không gian giữa các thành phần càng tốt. Sau đó, bạn bắt ốc vít để cung cấp điện một lần nữa.

Bước 8: Cài đặt ổ cứng

Lắp Ổ cứng máy tính Vô cùng đơn giản. Trên ổ cứng có hai dây: 1 dây tín hiệu được kết nối với bo mạch chủ và 1 dây cấp nguồn.

Bước 9: Cắm RAM và card đồ họa

Bước này thường được thực hiện cuối cùng để tránh va chạm với các thành phần gây ra thiệt hại. Đặc biệt là cho Ram Máy tính của bạn cần phải cẩn thận, không chỉ không phù hợp, nó sẽ không hoạt động.

Bước 10: Cắm dây cung cấp từ nguồn vào thành phần

Khi thành phần đã được cài đặt hoàn chỉnh, cắm dây nguồn từ bộ cấp nguồn là điều cuối cùng. Nếu bạn làm điều này trước tiên, bạn sẽ gặp khó khăn khi lắp ráp vì vướng dây. Các dây được cắm vào là: 4 pin (hoặc 4 + 4 pin hoặc 8 pin) cho CPU, 24 (hoặc 20 + 4 pin) cho bo mạch chủ và 6 pin (hoặc 8 pin) cho card đồ họa (nếu có).

Bước 11: Kết thúc các chuỗi còn lại

Để vỏ máy được thông thoáng và thoáng mát, bạn nên bó các dây thừa khi lắp ráp để kết nối các bộ phận.

Chỉ với 11 bước đơn giản, bạn đã lắp ráp được một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Còn gì nữa mà bạn ngần ngại mà không bắt tay vào nó.

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> Top 33 cấu hình máy tính chơi game giá rẻ đáng mua trong năm nay

>>> Tư vấn chơi game dưới 3 triệu trong năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *