Phần mềm Zoom là gì? Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom

Phần mềm Zoom là gì mà nó trở nên hot và ngày càng phổ biến? Cách tải phần mềm Zoom nhanh chóng và an toàn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h.com nhé!

Phần mềm Zoom là gì?  Trả lời tất cả về phần mềm Zoom

Phần mềm Zoom là gì? Trả lời tất cả về phần mềm Zoom

Học tập và làm việc trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch. Một trong những phần mềm hỗ trợ việc giao tiếp trực tuyến đó hiệu quả và dễ dàng hơn là phần mềm Zoom. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết “Phần mềm Zoom là gì và cách tải phần mềm Zoom” nhé.

1. Phần mềm Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng họp trực tuyến. Nó cho phép nhiều người được kết nối với nhau trên một khoảng cách dài. Với điều kiện người dùng cần trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử như máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, đồng thời cần có kết nối internet để có thể sử dụng.

Phần mềm này cũng hỗ trợ quay video HD, ghi âm và nhiều chức năng khác. Một điều đáng chú ý mà phần mềm này làm được là nó hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn trả).

Phần mềm họp trực tuyến - Thu phóng

Phần mềm họp trực tuyến – Thu phóng

2. Các tính năng chính của cuộc họp thu phóng

Dưới đây là một số tính năng chính của Cuộc họp thu phóng:

  • Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp sẽ được ghi lại sau khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình hoặc tải lên và lưu vào đám mây.

Bản sao lưu cuộc họp trên đám mây này sẽ cho phép bất kỳ ai không thể tham gia cuộc họp trực tuyến có thể kiểm tra và xem lại tất cả nội dung trên đó, kể cả những người đã tham dự.

Zoom Cuộc họp có thể ghi lại cuộc họp

Zoom Cuộc họp có thể ghi lại cuộc họp

Tất cả những người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với những người khác, vì vậy phần mềm này thực sự hữu ích cho các buổi thuyết trình hoặc hội thảo giáo dục với quy mô khác nhau.

Zoom cũng cho phép người dùng tích hợp trò chuyện, có nghĩa là mọi người đều được kết nối và có thể tương tác với nhau, giống như khi gặp mặt trực tiếp.

Nói ảo là một tính năng giúp bạn muốn nói hoặc đặt câu hỏi cho những người tham gia cuộc họp.

Chức năng này phù hợp với người quản lý trong cuộc họp. Vì nó có thể tạo chủ đề bình chọn và chia sẻ cho các thành viên còn lại để thu thập ý kiến ​​và phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

  • Bỏ qua người tham gia

Người quản lý cuộc họp có thể tắt micrô của bất kỳ người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo việc trao đổi thông tin không bị nhiễu bởi tiếng ồn từ các nguồn khác nhau.

Tính năng tắt tiếng mọi người trong cuộc họp

Tính năng tắt tiếng mọi người trong cuộc họp

Ngoài ra, Zoom Meetings cũng được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin có trong cuộc họp mà không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Immersive View – Tính năng mới của Zoom

3. Các gói và phí sử dụng Zoom

Một điều tuyệt vời về ứng dụng Zoom là nó có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí, ứng dụng này bị hạn chế rất nhiều tính năng mà chỉ khi mua gói bạn mới có thể trải nghiệm đầy đủ.

Ví dụ, gói Zoom miễn phí cho phép tối đa 100 người tham gia và mỗi cuộc họp chỉ có thể kéo dài tối đa 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp trao đổi thêm thông tin, bạn phải mua thêm gói.

Gói Zoom cũng có giá khá hợp lý. Nó chỉ tốn của bạn khoảng 14,99 đô la / tháng cho mỗi máy chủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các gói có chức năng sau đính kèm hình ảnh:

Phí dựa trên quy mô người dùng của Zoom

Phí dựa trên quy mô người dùng của Zoom

Ghi chú: Người dùng miễn phí có thể lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào. Chúng chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí. Ví dụ: thực hiện một cuộc gọi không quá 40 phút.

4. Bạn có nên sử dụng phần mềm Zoom không?

Zoom là một trong những ứng dụng họp trực tuyến và học trực tuyến cực kỳ phổ biến hiện nay bởi phần mềm này có những tính năng tuyệt vời như:

  • Cho phép tối đa 100 người tham gia và thời lượng họp lên đến 40 phút cho phiên bản miễn phí
  • Hỗ trợ quay video, ghi âm, chia sẻ màn hình, gọi video, ghi sao lưu lên dữ liệu đám mây, tắt tiếng người tham gia, ..
  • Ngoài ra còn có nhiều tính năng thú vị, đáng trải nghiệm với phiên bản trả phí.

Với tình hình COVID căng thẳng và cuộc sống chuyển sang học tập và làm việc trực tuyến, Zoom là một công cụ hỗ trợ trao đổi thông tin thực sự tốt. Tuy nhiên, tương tự như các phần mềm khác, Zoom vẫn đang phải đối mặt với dư luận về vấn đề quyền riêng tư.

5. Cách tải xuống ứng dụng Zoom

Để tải ứng dụng Zoom, hãy truy cập vào liên kết sau: https://zoom.us/download

Nhấp vào tải xuống phiên bản thích hợp và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Zoom trực tuyến trực tiếp trên máy tính của mình mà không cần phải cài đặt phần mềm Đây. Sau đó bạn bấm Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome để thêm tính năng Zoom vào tiện ích và sử dụng.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức cơ bản và quan trọng nhất về phần mềm học trực tuyến Zoom. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Zoom và lựa chọn cài đặt chúng cho phù hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào khi cài đặt, sử dụng Zoom, đừng quên gọi đến Hotline 1800 6024 để được các kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com