Phần mềm phân tích đĩa cứng Laptop

Để quản lý dung lượng ổ cứng hiệu quả nhất một số phần mềm phân tích ổ cứng miễn phí cho máy tính Windows sẽ giúp ích cho bạn. Trong bài viết này, Sửa Laptop 24h sẽ chia sẻ đến các bạn phần mềm phân tích ổ cứng Laptop miễn phí và hiệu quả dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Khi ảnh, nhạc, video và các tệp khác bắt đầu chiếm dung lượng ổ cứng, hầu hết người dùng máy tính sẽ nghĩ đến cách sắp xếp tất cả các tệp và tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Loại tệp nào chiếm nhiều dung lượng nhất? Một số Phần mềm phân tích ổ cứng Laptop Miễn phí cho máy tính Windows sẽ giúp bạn quản lý dung lượng ổ cứng một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h sẽ chia sẻ với bạn phần mềm phân tích đĩa cứng Laptop Miễn phí, hiệu quả cho máy tính chạy Hệ điều hành Windows.

1. SpaceSniffer

Phần mềm phân tích đĩa cứng

SpaceSniffer là phần mềm di động miễn phí giúp bạn hiểu cấu trúc của các thư mục và tệp trên ổ cứng. Với giao diện “Treemap” được bố trí trực quan, SpaceSniffer giúp bạn hình dung ngay lập tức vị trí của các tệp và thư mục lớn trên các thiết bị của bạn. Mỗi khung hình chữ nhật trong giao diện này tỷ lệ với kích thước của tệp đó. Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ mục nào để xem chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tệp cụ thể, chẳng hạn như tất cả các tệp .JPG hoặc tệp cũ hơn một năm hoặc bất kỳ điều kiện nào khác, bạn có thể sử dụng trường “Bộ lọc” để giới hạn kết quả. kết quả chỉ cho những tệp này. Để được trợ giúp về cách sử dụng tính năng lọc, hãy chọn mục trợ giúp “Lọc” từ menu “Trợ giúp”.

2. WinDirStat

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Khi WinDirStat khởi động, nó đọc toàn bộ cây thư mục cùng một lúc và trình bày nó trong ba danh mục chính hữu ích. Danh sách thư mục, giống như cây trong Windows Explorer, được hiển thị ở trên cùng bên trái và được sắp xếp theo kích thước tệp hoặc cây con. Một danh sách mở rộng được hiển thị ở phía trên bên phải để thống kê về các loại tệp khác nhau. Vùng Treemap chiếm dưới cùng của cửa sổ WinDirStat. Mỗi hình chữ nhật có màu khác nhau trong khu vực này đại diện cho một tệp hoặc thư mục, các hình chữ nhật lồng nhau thể hiện các thư mục con và tệp trong các thư mục. Diện tích của mỗi hình chữ nhật tỷ lệ với kích thước của tệp hoặc cây con. Màu của các hình chữ nhật đại diện cho tệp đề cập đến các phần mở rộng tệp tương ứng với danh sách mở rộng ở trên.

3. TreeSize Free

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Phần mềm miễn phí TreeSize Free cho phép bạn khởi động chương trình theo cách thông thường hoặc từ menu ngữ cảnh của thư mục hoặc ổ đĩa. Nó hiển thị cho bạn kích thước của thư mục đã chọn, bao gồm cả các thư mục con của nó. Cấu trúc cây giống như Windows Explorer và ở chỗ bạn có thể mở rộng tất cả các thư mục con trong thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn, đồng thời đi vào cấp độ tệp. Sau khi TreeSize Free quét các thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn, người dùng có thể thấy ngay kết quả. TreeSize Free có thể được tải xuống miễn phí dưới dạng ứng dụng di động hoặc dưới dạng tệp cài đặt. Để có các tùy chọn trên menu ngữ cảnh, bạn phải tải xuống tệp cài đặt và cài đặt chương trình trên máy tính của mình.

4. Disktective

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Disktective là một tiện ích miễn phí báo cáo kích thước thực của các thư mục trên máy tính của bạn và sự phân bố của các thư mục con và tệp trong chúng. Bạn được yêu cầu chọn một thư mục hoặc ổ đĩa khi Disktective mở. Thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn sẽ được phân tích và hiển thị dưới dạng cây ở bên trái cửa sổ và biểu đồ hình tròn với tỷ lệ hiển thị ở bên phải. Disktective không cần cài đặt mà có thể chạy trực tiếp, bạn có thể mang theo trong ổ USB để phân tích bất kỳ máy tính Windows nào đang sử dụng.

5. DiskSavvy

Phần mềm phân tích đĩa cứng

DiskSavvy là trình phân tích dung lượng ổ đĩa nhanh, dễ sử dụng, cho phép bạn phân tích dung lượng ổ cứng đã sử dụng, ổ đĩa mạng dùng chung và thiết bị lưu trữ NAS. Cửa sổ chính của DiskSavvy hiển thị phần trăm dung lượng ổ đĩa được sử dụng bởi mỗi thư mục và tệp. Bạn cũng có thể dễ dàng xem kết quả bằng đồ thị thông qua biểu đồ hình tròn hoặc biểu đồ thanh. DiskSavvy có cả phiên bản miễn phí, phiên bản Pro và phiên bản Ultimate. Mỗi phiên bản cao cấp hơn cung cấp nhiều tính năng bổ sung hơn. Phiên bản miễn phí cho phép phân tích lên đến 500.000 tệp và lên đến 2TB dung lượng lưu trữ. Nó hỗ trợ tên tệp dài, tên tệp Unicode và tên đường dẫn mạng UNC, đồng thời cho phép sao chép, di chuyển và xóa tệp trực tiếp trong chương trình.

6. JDiskReport

Phần mềm phân tích đĩa cứng

JDiskReport là một công cụ miễn phí có thể trình bày phân tích các thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn dưới dạng hình tròn, hình tròn, biểu đồ hình tròn hoặc trong một bảng chi tiết. Nhấp vào nút “Quét cây tệp” trên thanh công cụ để chọn và bắt đầu quét ổ đĩa hoặc thư mục. Cây thư mục trong ngăn bên trái trình bày một cây giống như Windows Explorer, cho phép bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các thư mục con trong thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn. Các tab ở trên cùng của ngăn bên phải cung cấp nhiều cách khác nhau để xem kết quả quét. Ứng dụng có các nút trên thanh công cụ cho phép bạn sắp xếp theo kích thước hoặc tên và hiển thị kích thước tệp hoặc số lượng tệp trên thẻ đã chọn cho phù hợp.

7. GetFoldersize

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Trong mỗi thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn, GetFoldersize hiển thị tổng kích thước cho tất cả các tệp trong thư mục hoặc ổ đĩa đó cùng với số lượng tệp và thư mục con trong thư mục hoặc ổ đĩa đó. Bạn có thể sử dụng GetFoldersize để quét không giới hạn số lượng tệp và thư mục trên ổ đĩa bên trong và bên ngoài, CD và DVD cũng như chia sẻ mạng. Ứng dụng hỗ trợ tên tệp và thư mục dài, ký tự Unicode và khả năng hiển thị kích thước tệp theo byte, kilobyte, megabyte và gigabyte. GetFoldersize cho phép bạn in cây thư mục và lưu thông tin vào tệp văn bản. GetFoldersize hiện có thể di động, vì vậy bạn có thể mang theo trong ổ USB hoặc ổ đĩa ngoài khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn có tùy chọn thêm GetFoldersize vào menu ngữ cảnh trong Windows Explorer, cho phép bạn mở ứng dụng và quét một thư mục bằng cách nhấp chuột phải vào nó.

8. RidNacs

Phần mềm phân tích đĩa cứng

RidNacs là một trình phân tích dung lượng ổ đĩa nhanh chóng, quét các ổ đĩa cục bộ, ổ đĩa mạng hoặc một thư mục và đưa ra kết quả dưới dạng cây với biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể lưu kết quả quét ở nhiều định dạng (.TXT, .CSV, .HTML hoặc .XML). Các tập tin có thể được mở và xóa trực tiếp trong RidNacs. Trong khi cài đặt, bạn có thể chọn thêm một tùy chọn vào menu ngữ cảnh của Windows Explorer, cho phép khi nhấp chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa, mở RidNacs và bắt đầu quét thư mục hoặc ổ đĩa đã chọn. chọn ngay lập tức. Bạn cũng có thể thay đổi màu của các thanh trong biểu đồ thanh.

9. Máy quét

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Máy quét sử dụng biểu đồ hình tròn được phóng to với các vòng tròn đồng tâm để hiển thị dung lượng sử dụng trên ổ cứng, ổ cứng ngoài, ổ mạng, v.v. Các phân đoạn bên ngoài của vòng tròn biểu thị mức thư mục sâu hơn. Di chuột qua một đoạn của biểu đồ sẽ hiển thị đường dẫn đầy đủ ở đầu cửa sổ và kích thước của các thư mục và số lượng tệp trong thư mục ngay dưới đường dẫn. Nhấp chuột phải vào một đoạn văn và bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: tùy chọn Thu phóng cho phép bạn phóng to thư mục đã chọn. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Mở, Tái chế và Xóa tệp hoặc thư mục trực tiếp trong Máy quét. Đây là một chương trình di động có thể chạy trực tiếp trên các thiết bị lưu trữ bên ngoài mà không cần cài đặt.

10. Trình phân tích đĩa miễn phí

Phần mềm phân tích đĩa cứng

Free Disk Analyzer sẽ hiển thị một cây chứa tất cả các ổ đĩa trên máy tính ở phía bên trái giống như Windows Explorer, cho phép bạn đi sâu vào các thư mục và tệp tin. Phía bên phải của cửa sổ hiển thị tất cả các thư mục con và tệp trong thư mục hoặc ổ đĩa hiện được chọn, kích thước và phần trăm dung lượng ổ đĩa mà mỗi thư mục con và tệp sử dụng. Free Disk Analyzer cũng hiển thị trạng thái sử dụng đĩa dưới dạng biểu đồ hình tròn ở dưới cùng bên phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể quản lý tệp trực tiếp trong chương trình và xem, mở, xóa, sao chép và di chuyển tệp giống như cách bạn thực hiện trong Windows Explorer.

Sau đây là Phần mềm phân tích ổ cứng Laptop hiệu ứng miễn phí Sửa chữa Laptop 24h thu thập và chia sẻ. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn trong việc bảo vệ ổ cứng của mình.

Nguồn : suachualaptop24h.com