Phần mềm ESET Online Scanner

Bên cạnh những dòng sản phẩm dường như đã quen thuộc với nhiều người dùng Việt Nam như ESET NOD32 Antivirus hay ESET Internet Security, ESET security còn mang đến một công cụ quét virus cực kỳ hiệu quả, dễ sử dụng và quan trọng là đầy đủ. hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng. Đó chính là phần mềm ESET Online Scanner. Vậy công cụ này có những tính năng gì và cách sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Bên cạnh những dòng sản phẩm dường như đã quen thuộc với nhiều người dùng Việt Nam như Phần mềm diệt virus ESET NOD32 Đẹp Bảo mật Internet ESET, hãng bảo mật ESET cũng cung cấp một công cụ quét virus cực kỳ hiệu quả, dễ sử dụng và quan trọng là hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng. Đó chính là phần mềm ESET Online Scanner. Vậy công cụ này có những tính năng gì và cách sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng Sửa Laptop 24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
phần mềm quét trực tuyến eset

Phần mềm ESET Online Scanner – công cụ quét virus trực tuyến đơn giản, hiệu quả

Phần mềm ESET Online Scanner là phần mềm quét virus trực tuyến do ESET phát triển giúp phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại trên máy tính cá nhân thông qua công nghệ ThreatSense trên trình duyệt web của người dùng.

Tính năng chính của phần mềm ESET Online Scanner

– Cải tiến hỗ trợ trình duyệt: Phần mềm ESET Online Scanner có khả năng quét virus trên hầu hết các trình duyệt của người dùng như trình duyệt Chrome, Internet Explorer, Safari, Firefox, Opera, Netscape…

– Quét nội dung mục tiêu: cơ chế hoạt động của công cụ trực tuyến này là lựa chọn các tập tin hoặc thư mục cụ thể để quét nhanh các đối tượng khả nghi.

– Công nghệ Anti – Stealth (Rootkit Detection): công nghệ chống ăn cắp này được tích hợp vào phần mềm ESET Online Scanner để cung cấp khả năng phát hiện rootkit hiệu quả trước khi các chương trình độc hại truy cập tài nguyên hệ thống. của bạn. Công nghệ này cũng có khả năng phát hiện và loại bỏ rootkit đã lây nhiễm trên hệ thống máy tính cá nhân của bạn.

– Cách ly: ESET Online Scanner sẽ xóa hoặc cách ly các tệp bị nhiễm trong một thư mục đặc biệt, nơi không có mối đe dọa nào đối với hệ thống và sẽ đặt chúng dưới quyền sử dụng của người dùng.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm ESET Online Scanner?

– Công cụ trực tuyến này sẽ bắt đầu quá trình quét máy tính cá nhân của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản mà không đăng bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn chỉ cần vào trang chủ của công ty ESETtìm mục Online Scanner và sau đó phần mềm sẽ được kích hoạt chỉ sau một cú nhấp chuột.
máy quét trực tuyến eset

Phần mềm ESET Online Scanner kích hoạt chỉ bằng một cú nhấp chuột

– Phần mềm ESET Online Scanner còn có khả năng phát hiện phần mềm độc hại toàn diện: phát hiện cả virus, sâu, trojan, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa khác từ Internet đã biết và chưa biết.

– ESET Online Scanner luôn được cập nhật để đảm bảo không bỏ sót phần mềm độc hại mới nhất, bảo vệ máy tính cá nhân của người dùng một cách triệt để. Kết quả quét được hiển thị trong thời gian thực, nghĩa là ngay khi phần mềm độc hại được phát hiện, nó sẽ cho bạn biết ngay lập tức.

– Dễ dàng khởi chạy khi quét từ trình duyệt yêu thích của bạn: Chrome, Firefox, Internet Explorer, Edge hoặc Opera…

– Ngoài ra, phần mềm ESET Online Scanner còn thực hiện quét sâu: quét các tệp lưu trữ để tìm phần mềm độc hại ẩn.

– Điều quan trọng nhất là tất cả các tiện ích trên đều được ESET cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Phiên bản mới nhất của phần mềm ESET Online Scanner có gì đặc biệt?

– Cải thiện khả năng sử dụng.

– Quét các vị trí tự khởi động Autostart và boot sector.

– Tìm và loại bỏ phần mềm độc hại chỉ cư trú trong hệ thống đăng ký.

– Cung cấp khả năng khởi động lại và quét lại phần mềm độc hại chỉ có thể được làm sạch bằng cách khởi động lại.

– Tài khoản quản trị viên không bắt buộc phải quét.

yêu cầu hệ thống

– Hệ điều hành: Microsoft Windows 10/8.1/8/7/Vista/XP/2003/2000/NT (32/64-bit)

– Trình duyệt Internet: Firefox, Opera, Chrome, Edge và Internet Explorer 6 trở lên

– Dung lượng đĩa: Tối thiểu 15 MB, Tối ưu 30 MB

– Bộ nhớ: 32MB

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ESET Online Scanner

Mặc dù là phần mềm chống vi-rút trực tuyến nhưng ESET Online Scanner chỉ được tối ưu hóa cho Internet Explorer. Còn đối với các trình duyệt web khác, bạn cần tải và cài đặt một tiện ích nhỏ trước khi phần mềm ESET Online Scanner quét máy tính của bạn.

Đối với những máy tính không sử dụng Internet Explorer, việc cài đặt phần mềm này cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang chủ của Công ty ESETtrong phần Trình quét trực tuyến, nhấp vào Quét ngay.

Bước 2: Nhấn Run để khởi chạy phần mềm.

Bước 3: Bấm Chấp nhận để chấp nhận điều khoản sử dụng (Terms of use).

Bước 4: Giao diện thiết lập quét máy tính Computer Scan Settings xuất hiện, bạn hãy bỏ chọn thêm mục trong mục Advanced settings để phần mềm có thể phát hiện các ứng dụng không an toàn và dọn dẹp các mối nguy hại hiệu quả. tự động. Sau đó, bạn nhấp vào Quét.

phần mềm eset scan online 1

Kiểm tra tất cả các tùy chọn trong phần Cài đặt quét máy tính

Khi đó, chương trình sẽ bắt đầu tải cơ sở dữ liệu nhận dạng virus và quét máy tính của bạn. Nếu phần mềm phát hiện mối nguy hại cho hệ thống, giao diện sẽ trả về chữ Threads found màu đỏ để cảnh báo.

Đợi khi phần mềm quét xong, bạn nhấn Stop, khi đó giao diện sẽ trả về kết quả quét máy tính của bạn. Tại đây, bạn có thể xem tổng số tệp được quét, số tệp có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại, các mối đe dọa đã được dọn sạch, thời gian quét và trạng thái quét. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem danh sách các tập tin đã quét để lựa chọn dọn dẹp các tập tin mong muốn.

máy quét trực tuyến eset 2

Kết quả sau khi phần mềm thực hiện quét mối đe dọa trên hệ thống

Tuy nhiều ưu điểm như vậy nhưng người dùng vẫn cần lưu ý rằng ESET Online Scanner chỉ có thể thực hiện quét một lần như các dịch vụ quét virus trực tuyến khác. Ngoài ra, một khó khăn nữa của người dùng Việt Nam khi sử dụng phần mềm ESET Online Scanner là phần mềm này chưa hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng biết ngoại ngữ sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, công cụ quét virus trực tuyến này cũng không thể thay thế các giải pháp diệt virus khác đã cài đặt trên máy tính như phần mềm. Phần mềm diệt virus ESET NOD32, Bảo mật Internet ESETESET Smart Security,… Do đó, nếu người dùng đang tìm kiếm một giải pháp bảo mật toàn diện và toàn diện hơn cho máy tính của mình, hãy trải nghiệm các dòng sản phẩm khác của ESET.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : suachualaptop24h.com