Phải làm sao khi không thấy chuột trên màn hình laptop

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bực mình khi chuột không hiển thị trên màn hình Laptop. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng lỗi này chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Máy Tính Vinh để có thể dễ dàng thực hiện.

Chuột trên bàn phím Laptop không sử dụng được

1. Khắc phục lỗi không nhìn thấy chuột trên màn hình laptop.

  • Khắc phục lỗi không nhìn thấy chuột trên màn hình laptop bằng cách kiểm tra nút khóa chuột

Trên một số Laptop có chức năng khóa bàn di chuột. Khi không thấy chuột trên màn hình laptop, bạn hãy kiểm tra lại bàn phím của mình xem chức năng này có bị khóa hay không?

Đối với Laptop, tất cả đều được tắt bằng tổ hợp phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, … tùy từng mẫu laptop khác nhau). Tùy từng dòng laptop mà sẽ có cách khóa touchpad riêng. Thường thì bên dưới các nút Fx sẽ được thiết kế dạng biểu tượng tương tự như Touchpad.

Dòng Laptop có phím chức năng ở Touchpad cho phép bạn thực hiện các thao tác Bật / Tắt mỗi khi bạn nhấp chuột. Chỉ cần nhấn nút đó, đèn led sẽ chuyển từ xanh sang đỏ. Lúc này chức năng bàn di chuột sẽ ở chế độ Tắt.

Phải làm sao khi khong tháy chuọt tren màn hình - Phải làm sao khi không thấy chuột trên màn hình laptop

  • Dòng laptop Lenovo bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Esc thì Touchpad sẽ tắt.
  • Dòng laptop Acer Aspire bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + F7.
  • Với Laptop Fujitsu, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + F4.
  • Cách tắt mở chuột cảm ứng trên Laptop Asus

Riêng các bạn không thấy chuột trên màn hình laptop Vaio thì vào ổ C -> sau đó bấm vào Tập tin chương trình -> sau đó bấm vào Sony -> nhấp chuột tiếp theo Đặt chuỗi tiện ích -> cuối cùng chọn enter VCCPointingDevice tắt ở Bật

  • Khắc phục lỗi không nhìn thấy chuột trên màn hình laptop bằng cách kiểm tra trong bảng điều khiển bị tắt

Đối với Laptop không có chức năng này, bạn có thể truy cập vào thư mục C: Program Files Synaptics SynTP SynTPEnh.exe biểu diễn vô hiệu hóa Touchpad.

Sau đó, bạn truy cập Bảng điều khiển của hệ điều hành Windows và xem trong phần Chuột và các thiết bị trỏ khác. Tiếp theo, bạn nhấp đúp chuột vào tên thiết bị chuột hiển thị trên laptop. Ngay trên tab đầu tiên Chung, bạn nhìn vào góc dưới bên trái sẽ thấy một mục Sử dụng thiết bị và chọn nhập. Nếu nó không Không sử dụng thiết bị này (Tắt) sau đó bạn phải chọn lại Sử dụng thiết bị này (Bật).

1603637917 819 Phải làm sao khi khong tháy chuọt tren màn hình - Phải làm sao khi không thấy chuột trên màn hình laptop

Cho bạn tham khảo Cách sửa màn hình đen và chuột chỉ với win 7 win 10

Vì thế Máy Tính Vinh Đó là hai hướng dẫn đơn giản để bạn khắc phục lỗi không nhìn thấy chuột trên màn hình laptop. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng thực hiện để không ảnh hưởng đến trải nghiệm trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }