Outlook là gì? Cách sử dụng outlook 2010

Chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa biết đến phần mềm Outlook. Điều đáng quan tâm là nó được rất nhiều người đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp tin dùng. Bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ Outlook là gì và sử dụng outlook 2010 dễ nhất cho các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đánh giá xem bộ bảo vệ cửa sổ có tốt hay không

Cách đăng xuất tài khoản microsoft trên Laptop

Phần mềm kmspico là gì – Hướng dẫn cài đặt sử dụng Kmspico Portable

1. Outlook là gì?

Outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của nhà phát hành Microsoft. Bao gồm các công cụ như: e-mail, lịch, trình quản lý liên lạc, trình quản lý tác vụ, ghi chú, nhật ký và duyệt web.

Outlook là gì?

Outlook cũng có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập. Hoặc nó hoạt động với các ứng dụng kết hợp khác cho nhiều người trong cùng một tổ chức như hộp thư và lịch dùng chung, danh sách SharePoint, trao đổi thư mục công cộng và lịch họp.

Đặc biệt Microsoft Outlook là một công cụ trả phí. Vì vậy bạn sẽ phải mua phiên bản hoàn chỉnh hoặc có thể trả tiền để sử dụng khi cần.

2. Ưu điểm của Outlook

  • Tốc độ truy cập nhanh và không gian lưu trữ rộng rãi

Tốc độ truy cập nhanh và không gian lưu trữ rộng rãi

Đa số người dùng thường sử dụng tính năng email trên công cụ Outlook. Bởi phần mềm này sở hữu tốc độ truy cập nhanh và dung lượng lưu trữ hầu như không giới hạn. Hơn nữa, các email sẽ được sắp xếp theo kích thước, thời gian gửi và thời gian nhận… để bạn dễ dàng tìm kiếm.

Đồng thời hỗ trợ gửi mail với các tệp đính kèm lớn, hoặc có thể kết hợp với Skype Drive, OneDrive và khôi phục các email đã xóa (trong thời gian cho phép) ngay cả khi bạn xóa xong email trong thùng rác.

  • Bảo mật cao và chống thư rác

Bảo mật cao và chống thư rác

Khả năng chống thư rác rất cao với tính năng chặn email theo địa chỉ và miền cụ thể. Tạo địa chỉ email để sử dụng một lần (sử dụng cho các hoạt động email một lần hoặc có thể là Email Marketing). Giúp người dùng tránh các công cụ thư rác. Với Outlook, bạn hoàn toàn có thể tạo, xóa hoặc thay đổi địa chỉ email và đăng nhập chỉ bằng mật khẩu tạm thời.

Outlook tích hợp với các trang mạng xã hội hot nhất hiện nay như Facebook, Twitter và LinkedIn… Giúp người dùng email có thể vừa check mail vừa lướt các kênh mạng xã hội này. Hơn nữa, nó cũng tích hợp Skype để trò chuyện.

Bên cạnh đó, Outlook cũng cho phép bạn sử dụng HTML và CSS. Cụ thể, người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo ra những chữ cái hoạt hình hơn khi hoàn toàn có thể chỉnh sửa ở chế độ HTML. Nhóm các tin nhắn đến và lọc các tin nhắn cá nhân hoặc doanh nghiệp.

3. Cách sử dụng outlook 2010

Để sử dụng Outlook 20210, trước tiên bạn cần tải phần mềm Outlook xuống thiết bị của mình.

Tiếp theo, thiết lập tài khoản Outlook của bạn. Sau đó, hãy sẵn sàng để bắt đầu nhận email, tạo danh bạ, sử dụng lịch và làm việc với các tác vụ Outlook.

Cách sử dụng Outlook 2010

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu. Thông thường như vậy là đủ, nhưng nếu quá trình thiết lập tự động không thành công, phần mềm Outlook sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin như tên máy chủ thư của bạn. Nếu bạn không có thông tin đó, vui lòng hỏi nhà cung cấp email của bạn để biết những chi tiết này

Lưu ý: Nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác, khi đã sẵn sàng, hãy chọn Tập tin -> Thêm tài khoản để có thể bắt đầu Thiết lập tài khoản tự động.

Outlook 2010 cũng rất đơn giản để sử dụng, bạn có thể làm như sau:

Từ bất kỳ thư mục nào như Hộp thư đến của bạn và đi tới Email mới.

Tạo một email mới

Để tạo một email, hãy bấm tổ hợp các phím Ctrl + Shift + M.

  • Chuyển tiếp và trả lời tin nhắn email

Trên ruy-băng hoặc trong ngăn đọc, bạn có thể chọn Trả lời, Trả lời tất cả hoặc Chuyển tiếp.

Chuyển tiếp và trả lời tin nhắn email

Trong Hộp thư đến, Cc hoặc Bcc, bạn thực hiện một trong các thao tác sau:

Để thêm người nhận, bạn nhấp vào hộp thích hợp, và sau đó nhập tên người nhận.

Để xóa người nhận, hãy nhấn vào ô thích hợp, chọn tên người nhận, sau đó bấm phím Xóa bỏ.

Trong thư mục Lịch, bạn chọn nhập Cuộc họp mới.

Lên lịch một cuộc họp

Để tạo một yêu cầu họp mới từ bất kỳ thư mục nào trong phần mềm Outlook, bạn cần bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Q.

Vì thế Máy Tính Vinh chỉ hướng dẫn các bạn cách sử dụng outlook 2010 đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với phần mềm này.

‘); }